5 เรื่องที่ต้องรู้ ต้องเตรียมใจก่อนเตรียมจัดงานแต่ง

วินาทีที่ผู้ชายคุกเข่าขอแต่งงานเป็นวินาทีที่เหมือนกับอยู่ในฝัน แต่เมื่อตกลง Say Yes! กันแล้วเรียบร้อย โลกแห่งความจริงก็ถาโถมเข้ามาให้ว่าที่เจ้าสาวหมาดๆ ได้รู้ว่า เตรียมจัดงานแต่ง มันไม่ง่ายเลย แล้วมีเรื่องอะไรบ้างที่ต้องรู้ ต้องเตรียมใจ เรามาดูกัน

1.จัดงานแต่งไม่ง่าย!

จริงอยู่ว่าตอนนี้มีเวดดิ้งแพลนเนอร์ และอีกสารพัดบริการที่ช่วยให้การจัดงานแต่งงานเป็นเรื่องง่าย และถึงแม้ทุกอย่างจะจ้างได้หมด จนบ่าวสาวไม่ต้องลงมือทำหรือติดต่ออะไรเองแล้ว แต่การคุยรายละเอียดเจาะลึกดีเทลกับส่วนต่างๆ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย บ่าวสาวนอกจากจะต้องเตรียมเงินแล้ว ยังต้องทำการบ้านหาแบบ หาสไตล์ที่อยากได้ รวมถึงหาแพลนเนอร์ที่ถนัดงานในแบบที่เราชอบ เอาเท่านี้ก็เหนื่อยแล้ว แล้วยิ่งเป็นบ่าวสาวที่คิดจะจัดงานเองล่ะก็ เหนื่อยหนักกว่านี้อีก 100 เท่า ถึงได้เกิดไบรด์ซิลล่ากันไง

2. ยอมรับว่างานแต่งในฝัน อาจเกิดขึ้นจริงไม่ได้

เราเชื่อว่าเจ้าสาวทุกคนมีมโนภาพงานแต่งในฝันตั้งแต่ยังไม่เจอเนื้อคู่ และถึงแม้จะวาดฝันเอาไว้เนิ่นนานแค่ไหน มีข้อมูลแน่นเท่าไหร่ แต่เมื่อถึงเวลาจัดงานจริงๆ แล้ว ก็อาจไม่ได้เป็นไปตามที่วาดฝันไว้ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของสถานที่ กำลังทรัพย์ หรืออะไรก็แล้วแต่ เราเลยอยากให้คุณเจ้าสาวเตรียมใจรับความผิดหวังในส่วนนี้เอาไว้ด้วย แต่ต้องไม่ลืมที่จะทำให้สุดฝีมือก่อนนะ

เตรียมจัดงานแต่ง

3. Pinterest แหล่งรวมแรงบันดาลใจ

อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนีกัน แต่ Pinterest เป็นแหล่งรวมแรงบันดาลใจและภาพงานแต่งสวยๆ ที่อาจจะเป็นไอเดียเด็ดๆ ได้  โดยเฉพาะสาวๆ ที่รู้สึกว่า อุ้ย! นั่นก็ชอบ นี่ก็ชอบ เลยยังหาธีมงานแต่งที่ชัดเจนไม่ได้ ลองสร้างบอร์ดใน Pinterest ปักพินทุกรูปงานแต่งที่ชอบ แล้วมาดูว่างานแต่งสไตล์ไหนมีรูปเยอะที่สุด นั่นล่ะ อาจเป็นงานแต่งที่คุณตามหาอยู่ แถมยังได้ไอเดียตกแต่งส่วนต่างๆ ของงานได้อีกด้วย

4. งานแต่งของเรา ก็ตามใจเราสิ

เราในที่นี้คือบ่าวสาว คือคนสองคน หลายคู่อาจจะมีปัญหาจนทะเลาะกันว่าเธอชอบแบบนั้น ฉันจะเอาแบบนี้ เราลองมาค่อยๆ คุยกัน พยายามหาตรงกลาง หาจุดเชื่อมที่ยอมรับได้ทั้งคู่ เพราะอย่าลืมว่างานแต่งงานคืองานของคนสองคน ไม่ใช่ของใครคนเดียว และที่สำคัญอย่าให้ความเห็นคนอื่นที่ทั้งคู่ไม่ได้เห็นด้วยมามีอิทธิพลในงานของเรา เมื่อเรามั่นใจว่าแบบนี้แล้ว ชอบแล้ว ก็ลุยเลย!

5. หาชุดเหนื่อยมาก

เจ้าสาวที่กำลังคิดเพลินๆ ว่าฉันจะลองชุดโน่น หาแบบนี้ เราอยากจะบอกว่าขอให้เตรียมใจไว้ด้วย เพราะในเรื่องจริงการลองชุดแต่งงานนั้น เหนื่อยมาก!! ยิ่งถ้าจบไม่ได้ในร้านแรก แล้วต้องตระเวนตามหาร้านที่ 2 3 4 ก็ยิ่งเหนื่อยมากขึ้น ทางที่ดี ลองหาแบบใน Pinterest (อีกแล้ว) ดูว่าชุดสไตล์ไหนที่ใช่ที่สุด ทั้งเข้ากับรูปร่างและความถูกใจ จะช่วยให้เจ้าสาวตัดตัวเลือก ลดความเหนื่อยลงไปได้เยอะเลย จริงๆ นะ

เนี่ยละ 5 เรื่องที่เราอยากเตือนให้บ่าวสาวได้เตรียมใจเอาไว้ก่อน ว่าจัดงานแต่งมันไม่ง่าย แต่ก็เป็นความยากที่ทำให้เรามีความสุขล่ะเนอะ ส่วนใครที่อยากรู้ว่าวางแผนจัดงานแต่งต้องทำอะไรบ้าง ตามมาอ่านเลย

ภาพ unsplash.com, pinterest

Recommended

เจ้าสาว

โหวตมาแล้ว! ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับ เจ้าสาว ที่เลิศจนต้องบอกต่อ!

มาส่องผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า และผิวกาย ที่ชนะการโหวตจากเว็บไซด์บิวตี้ชื่อดังว่าใช้แล้วดีชัวร์! แบบนี้ว่าที่ เจ้าสาว ต้องรีบซื้อตามกันแล้วละ

แต่งหน้าทำผมเจ้าสาว

พูดคุยกับช่างทำผม-แต่งหน้าเจ้าสาวอย่างไร ให้รู้สึกไม่พลาดในความสวยนี้

จะสวยแล้วต้องรอบคอบด้วยน้า ก่อนเข้ารับบริการ แต่งหน้าทำผมเจ้าสาว ก็ควรที่จะพูดคุยรายระเอียดยิบย่อยต่อไปนี้ให้ชัวร์ จะได้สวยอย่างมั่นใจ!

เพื่อนเจ้าสาว

เพื่อนเจ้าสาว ตำแหน่งนี้ควรทำอะไรให้เจ้าสาวบ้าง เรียนรู้กันแต่เนิ่นๆ จะได้ไม่พลาด

เพื่อนเจ้าสาว ไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นกันได้ ใครได้ครอบครองตำแหน่งนี้แสดงว่า ได้รับความไว้วางใจจากเจ้าสาวพอสมควร เพราะฉะนั้น เราก็ควรทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด

เลือกหมอนเติมในเรือนหอให้ถูก เพื่อคู่รักหลับสบายตลอดคืน

หมอน แบบไหนนอนสบาย? คำถามนี้ฟันธงกันยากนะคะ เพราะสรีระของแต่ละคนก็ต่างกันไป แต่ 2 สิ่งที่คู่รักบ่าวสาวควรรู้ไว้เป็นฐานก่อนจะเลือกหนอนมาหนุนนอนคู่กันในเรือนหอคือ เรื่องของประเภทและขนาดของหมอน ถ้าคุณมีความรู้ในสองประเด็นนี้ติดตัว เลือกหมอนเสร็จนอนหลับสบายแน่น

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.