5 เรื่องที่ต้องรู้ ต้องเตรียมใจก่อนเตรียมจัดงานแต่ง

วินาทีที่ผู้ชายคุกเข่าขอแต่งงานเป็นวินาทีที่เหมือนกับอยู่ในฝัน แต่เมื่อตกลง Say Yes! กันแล้วเรียบร้อย โลกแห่งความจริงก็ถาโถมเข้ามาให้ว่าที่เจ้าสาวหมาดๆ ได้รู้ว่า เตรียมจัดงานแต่ง มันไม่ง่ายเลย แล้วมีเรื่องอะไรบ้างที่ต้องรู้ ต้องเตรียมใจ เรามาดูกัน

1.จัดงานแต่งไม่ง่าย!

จริงอยู่ว่าตอนนี้มีเวดดิ้งแพลนเนอร์ และอีกสารพัดบริการที่ช่วยให้การจัดงานแต่งงานเป็นเรื่องง่าย และถึงแม้ทุกอย่างจะจ้างได้หมด จนบ่าวสาวไม่ต้องลงมือทำหรือติดต่ออะไรเองแล้ว แต่การคุยรายละเอียดเจาะลึกดีเทลกับส่วนต่างๆ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย บ่าวสาวนอกจากจะต้องเตรียมเงินแล้ว ยังต้องทำการบ้านหาแบบ หาสไตล์ที่อยากได้ รวมถึงหาแพลนเนอร์ที่ถนัดงานในแบบที่เราชอบ เอาเท่านี้ก็เหนื่อยแล้ว แล้วยิ่งเป็นบ่าวสาวที่คิดจะจัดงานเองล่ะก็ เหนื่อยหนักกว่านี้อีก 100 เท่า ถึงได้เกิดไบรด์ซิลล่ากันไง

2. ยอมรับว่างานแต่งในฝัน อาจเกิดขึ้นจริงไม่ได้

เราเชื่อว่าเจ้าสาวทุกคนมีมโนภาพงานแต่งในฝันตั้งแต่ยังไม่เจอเนื้อคู่ และถึงแม้จะวาดฝันเอาไว้เนิ่นนานแค่ไหน มีข้อมูลแน่นเท่าไหร่ แต่เมื่อถึงเวลาจัดงานจริงๆ แล้ว ก็อาจไม่ได้เป็นไปตามที่วาดฝันไว้ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของสถานที่ กำลังทรัพย์ หรืออะไรก็แล้วแต่ เราเลยอยากให้คุณเจ้าสาวเตรียมใจรับความผิดหวังในส่วนนี้เอาไว้ด้วย แต่ต้องไม่ลืมที่จะทำให้สุดฝีมือก่อนนะ

เตรียมจัดงานแต่ง

3. Pinterest แหล่งรวมแรงบันดาลใจ

อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนีกัน แต่ Pinterest เป็นแหล่งรวมแรงบันดาลใจและภาพงานแต่งสวยๆ ที่อาจจะเป็นไอเดียเด็ดๆ ได้  โดยเฉพาะสาวๆ ที่รู้สึกว่า อุ้ย! นั่นก็ชอบ นี่ก็ชอบ เลยยังหาธีมงานแต่งที่ชัดเจนไม่ได้ ลองสร้างบอร์ดใน Pinterest ปักพินทุกรูปงานแต่งที่ชอบ แล้วมาดูว่างานแต่งสไตล์ไหนมีรูปเยอะที่สุด นั่นล่ะ อาจเป็นงานแต่งที่คุณตามหาอยู่ แถมยังได้ไอเดียตกแต่งส่วนต่างๆ ของงานได้อีกด้วย

4. งานแต่งของเรา ก็ตามใจเราสิ

เราในที่นี้คือบ่าวสาว คือคนสองคน หลายคู่อาจจะมีปัญหาจนทะเลาะกันว่าเธอชอบแบบนั้น ฉันจะเอาแบบนี้ เราลองมาค่อยๆ คุยกัน พยายามหาตรงกลาง หาจุดเชื่อมที่ยอมรับได้ทั้งคู่ เพราะอย่าลืมว่างานแต่งงานคืองานของคนสองคน ไม่ใช่ของใครคนเดียว และที่สำคัญอย่าให้ความเห็นคนอื่นที่ทั้งคู่ไม่ได้เห็นด้วยมามีอิทธิพลในงานของเรา เมื่อเรามั่นใจว่าแบบนี้แล้ว ชอบแล้ว ก็ลุยเลย!

5. หาชุดเหนื่อยมาก

เจ้าสาวที่กำลังคิดเพลินๆ ว่าฉันจะลองชุดโน่น หาแบบนี้ เราอยากจะบอกว่าขอให้เตรียมใจไว้ด้วย เพราะในเรื่องจริงการลองชุดแต่งงานนั้น เหนื่อยมาก!! ยิ่งถ้าจบไม่ได้ในร้านแรก แล้วต้องตระเวนตามหาร้านที่ 2 3 4 ก็ยิ่งเหนื่อยมากขึ้น ทางที่ดี ลองหาแบบใน Pinterest (อีกแล้ว) ดูว่าชุดสไตล์ไหนที่ใช่ที่สุด ทั้งเข้ากับรูปร่างและความถูกใจ จะช่วยให้เจ้าสาวตัดตัวเลือก ลดความเหนื่อยลงไปได้เยอะเลย จริงๆ นะ

เนี่ยละ 5 เรื่องที่เราอยากเตือนให้บ่าวสาวได้เตรียมใจเอาไว้ก่อน ว่าจัดงานแต่งมันไม่ง่าย แต่ก็เป็นความยากที่ทำให้เรามีความสุขล่ะเนอะ ส่วนใครที่อยากรู้ว่าวางแผนจัดงานแต่งต้องทำอะไรบ้าง ตามมาอ่านเลย

ภาพ unsplash.com, pinterest

Recommended

สารพัดไอเดียใส่ความโรแมนติดให้งานแต่งงานครั้งเดียวในชีวิตในแบบของคุณ

ความโรแมนติกทำให้วันแห่งความรักของคุณออกมาเพอร์เฟ็กต์แบบหาที่ติไม่ได้ แต่จะทำอย่างไรให้ งานแต่งงาน โรแมนติกได้อย่างที่ใจปรารถนาขอบอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด

ไอเดียสุดปัง! งานแต่งธีม Carnival Party เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

Canival Party ซึ่งเป็นงานแต่งในสไตล์สวนสนุกขนาดเล็กๆ หรือจะประยุกต์ให้เป็นสวนสนุกแบบไทยๆ ที่จัดเหมือนแนวงานวัดก็ได้นะคะ เป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ สำหรับคู่บ่าวสาวที่อยากได้งานแต่งในแบบที่ไม่เหมือนใคร

แหวนแต่งงาน

ทำเถอะ! 5 เรื่องดีๆ ที่จะทำให้แหวนแต่งงานคงสภาพสวยปิ๊งตลอดกาล

ถึงราคาจะไม่ได้แรงแตะหลักล้าน แต่คุณค่าของ แหวนแต่งงาน นั้นมหาศาลกว่าวงไหนๆ ฉะนั้นมาดูแลรักษาแหวนแต่งงานให้สวยปิ๊งเหมือนวันแรกที่ได้สวมใส่กันเถอะค่ะ

16 เซ็นเตอร์พีชสวยได้แม้ไม่ใช่งานดอกไม้

เทรนด์การจัดโต๊ะอาหารในงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสในยุคนี้ ไม่ได้มีแค่การการสรรหาเซ็นเตอร์พีชแบบที่มีดอกไม้มาวางไว้ WEweddingguide ขอบอกให้รู้ว่ายังมีไอเดียอีกเพียบที่จะช่วยให้โต๊ะอาหารในงานแต่งมีสีสันได้ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินค่าดอกไม้สดโดยไม่จำเป็น แถมตกแต่งแบบนี้ ยังได้ไอเดียเก๋ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในงานแต่งงานอีกด้วยนะคะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.