5 ทริคชวนแขกในงานแต่งมาติด #แฮชแท็กงานแต่ง แบบได้ผล

เดี๋ยวนี้เทรนด์การติด # แฮชแท็กงานแต่ง กำลังเป็นที่นิยมนะคะ ไม่ว่างานใด อีเว้นท์ไหน ทุกคนล้วนสร้าง #แฮชแท็ก เฉพาะขึ้น ซึ่งการใส่เจ้า #แฮชแท็ก นี้มีประโยชน์ชัดๆ ในเรื่องของภาพแห่งความทรงจำในวันแต่งงานที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะนี่คือช่องทางที่คุณจะได้รวมไฟล์ภาพงานแต่งครั้งเดียวในชีวิตแบบเป็นกลุ่มเป็นก้อน (และฟรีๆ) ทั้งจากช่างภาพมืออาชีพที่จ้างมาหรือแม้แต่เพื่อนๆ มือสมัครเล่นที่อาจบังเอิญกดชัตเตอร์ในมุมที่คุณปลื้มก็เป็นได้นะคะ

แต่สิ่งที่เป็นปัญหาของบ่าวสาวยุค #แฮชแท็ก ระบาดก็คือทำยังไงให้ชื่อที่ตั้งไว้ทำสำหรับใส่ # เป็นที่แพร่หลาย และเพื่อนๆ ได้ติดแท็กกันอย่างสมใจบ่าวสาว เรามีทริกง่ายๆ ในการชวนแขกและแจ้งบอก #แฮชแท็ก ประจำงานมาฝากกันค่ะ

ทริกที่ 1 : บอกผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียที่คุณมีก่อนถึงวันแต่งงานจริงเสมอ

ในเฟชบุ้ก ไอจี ทวิตเตอร์ ทุกสิ่งอย่างภายใต้บัญชีในชื่อของคุณล้วนเป็นช่องทางที่จะป่าวประกาศบอกแขกทุกคนได้ว่า ถ้าไปงานแต่งของคุณ หรืออยากเม้ามอยเรื่องงานแต่งของคุณ รวมถึงการโพสต์ภาพที่เกี่ยวข้องกับคุณในช่วงการเตรียมตัวเป็นบ่าวสาว ชักภาพกันแล้วอย่าลืมติด #แฮชแท็ก ตามนี้ให้ด้วยนะจ้ะ

hashtag

ทริกที่ 2 : ในการ์ดเชิญก็ต้องใส่นะจ้ะ

อย่าได้คิดเชียวค่ะว่าในการ์ดเชิญต้องมีแค่ฟอร์แมทแบบเดิมๆ ที่มีชื่อประธาน ชื่อพ่อแม่ ชื่อบ่าวสาว เวลาสถานที่ ถ้าคุณมั่นใจว่า #แฮชแท็ก ที่ว่านี้ใช้ในงานชัวร์ก็ใส่ลงไปในการ์ดเชิญเลยค่ะ

ทริกที่ 3 : ทำให้เห็นเป็นตัวอย่าง

แน่นอนว่าคุณเองเป็นเจ้าของบัญชีในโลกโซเชียล ก็ต้องเป็นผู้นำในการใส่ #แฮชแท็ก งานของตัวเองสิคะ ใส่มันเข้าไปค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเชิญเพื่อนมางาน หรือแจ้งข่าวความคืบหน้าการจัดงาน รวมถึงทุกสิ่งที่คุณอยากอัพภายใต้บัญชีชื่อคุณ คุณต้องไม่ลืมติด #แฮชแท็ก เสมอ

ทริกที่ 4 : ย้ำ #แฮชแท็ก ในงานแต่งด้วยถ้าเป็นไปได้

แม้จะประกาศก้องในโลกโซเชียลมากมายแล้วก็ตาม ต้องไม่ลืมว่าอาจมีคนที่ไม่ได้ท่องโลกออนไลน์บ่อยๆ ซึ่งนั่นแปลว่าคนเหล่านั้นอาจไม่รู้ว่าคุณมี # ส่วนตัวเพื่องานนี้โดยเฉพาะ สิ่งที่ควรทำคือ ป่าวประกาศในงานเพื่อเป็นการย้ำ จะด้วยการทำป้ายมาตั้งหน้างานเขียนบอกตัวโตๆ วางไว้หน้างานหรือบนโต๊ะอาหาร รวมถึงไหว้วานสาวๆ ที่โต๊ะลงทะเบียนใส่ซองให้บอกแขก

ทริกที่ 5 : บอกดังๆ ที่บนเวทีและบนจอ

ใช้เวทีและจอโปรเจคเตอร์ของงานแต่งงานให้เกิดประโยชน์ ทั้งการบอกให้พิธีกรในงานพูดประกาศชวนแขกในงาน #แฮชแท็ก ให้กับคุณ โดยอาจมีรางวัลมาล่อบ้างนิดๆ หน่อยๆ หรือถือโอกาสสร้างเป็นเกมสนุกๆ ในงาน รวมถึงตอนที่ฉายวิดีโอพรีเซนเทชั่นที่ใส่ # ทิ้งท้ายตอนจบหรือแม้แต่ตอนที่คุณขึ้นกล่าวคำขอบคุณแขก ก็อย่าลืมหยอดคำหวานว่า ถ่ายรูปในงานของคุณแล้ว อย่าลืมติด #แฮชแท็ก ให้ด้วยนะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติม

รู้แล้วก็ไว้แพ็คเลยกับ 14 ของฉุกเฉินงานแต่ง เตรียมไว้อุ่นใจชัวร์

3 ข้อแนะนำ จาก 3 ช่างภาพเวดดิ้งมือโปร รวมสิ่งที่ควรรู้ก่อนจ้างช่างภาพงานแต่ง

https://praewwedding.com/planning/119342

ภาพเปิด : greenweddingshoes.com

Recommended

เครื่องประดับผมสำหรับเจ้าสาว

อัพเดท!! เครื่องประดับผมสำหรับเจ้าสาวปี 2020 แต่งปีนี้ก็สวยล้ำนำเทรนด์ไปเลย

ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าสาวปี 2019 หรือเจ้าสาว 2020 ถ้าหากมีทรงผมสำหรับวันแต่งงานในใจแล้วก็ลองมาดูไอเดีย เครื่องประดับผมสำหรับเจ้าสาว กันเลย

การ์ดแต่งงาน

รู้ลึกก่อนเลือก 3 แบบ การ์ดแต่งงาน แบบสวยถูกใจและไม่เกินงบ

“การ์ดแต่งงานมีกี่แบบ” เป็นประโยคคำถามที่ว่าที่บ่าวสาวเกือบทุกคู่เอ่ยขึ้นมาเป็นประโยคแรกเมื่อเข้าไปในร้านการ์ด แต่ต่อไปนี้คำถามที่ว่าจะลดลง เพราะเราทำสรุปมาให้ตรงนี้เพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานก่อนตัดสินใจ รับรองว่าอ่านแล้วเข้าใจง่าย ช่วยให้คุณออเดอร์ได้ไวขึ้นเยอะ

แคเทอริ่ง

สร้างคาแร็กเตอร์ให้งานแต่งงานด้วยแคเทอริ่ง สุดสร้างสรรค์จาก i do catering

คุณเก่ง แห่ง i do catering มีคำแนะนำดีๆ ที่อยากส่งต่อถึงบ่าว - สาวที่กำลังมองหา แคเทอริ่ง สำหรับวันสำคัญเพื่อให้งานในฝันออกมาเพอร์เฟ็กต์

วางแผนจัดงานแต่ง

24 คำถามที่ว่าที่บ่าวสาวต้องถามใจตัวเองก่อนวางแผนจัดงานแต่ง

บ่าวสาวที่กำลังจะวางแผนเพื่อแต่งงานอาจจะกำลังงงงวย นึกไม่ออกว่าต้องเริ่มจากตรงไหนดี เพราะมีสารพัดเรื่องให้ต้องจัดการเหลื๊อเกิน แพรว wedding จึงขอจัดคำถามให้คุณบ่าวสาวตอบกับตัวเองให้ได้ก่อนที่จะลงมือ วางแผนจัดงานแต่ง แล้วจะทำให้การจัดงานเป็นเรื่องง่ายชนิดที่ว่าปอกกล้วยยังยากกว่า   1. จัดงานแต่งที่ไหนดีน๊า… เรื่องสถานที่เป็นอะไรที่ทำให้คุณบ่าวสาวกุมขมับมานักต่อนัก เพราะนึกไม่ออกจริงๆ ว่าจะจัดงานที่ไหนดี ลองตั้งคำถามกับตัวเองเกี่ยวกับสถานที่ ที่มีความสำคัญในชีวิตที่ผ่านของคุณทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็น 2. เจอกันครั้งแรกที่ไหน เผื่อว่าคุณจะได้ย้อนเวลากลับไปเมื่อวันที่เจอกันครั้งแรก และก็จัดงานในสถานที่นั้นเสียเลย 3. ตอนเด็กๆ ชอบไปที่ไหน  อาจจะเป็นแคมป์หรือจังหวัดที่คุณประทับใจตอนเมื่อครั้งไปกับคุณพ่อคุณแม่ คราวนี้ก็ไปสร้างความทรงจำกับคุณว่าที่สามีเพิ่มขึ้น 4. ไปเที่ยวด้วยกันที่แรกที่ไหน ก็เป็นการย้อนวันรำลึกความหลัง กระตุ้นให้งานแต่งหวานสวีทยิ่งขึ้น สถานที่นั้นอาจมีแก๊งเพื่อนไปด้วยก็ไม่ผิด ถ้าที่แห่งนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความทรงจำ 5. เดตแรกที่ไหน ลองเช็คดูว่าสถานที่นั้นจัดงานแต่งงานได้ไหม ถ้าจัดได้ก็จัดเลย เวลาใครถามว่าทำไมเลือกที่นี่ก็บอกไปเลยว่าเพราะว่าเราเดตกันครั้งแรกค่ะ หวานป่ะละ 6. ไปที่ไหนด้วยกันแล้วประทับใจเหมือนๆ กัน การจัดงานในสถานที่ที่คุณประทับใจจะยิ่งทำให้ภาพความแต่งงานในความทรงจำยิ่งตราตรึงอยู่ในใจไปอีกนาน ยิ่งเป็นที่ๆ คุณทั้งคู่มีความรู้สึกร่วมกันด้วยยิ่งดี 7. งานฉลองแบบไหนจะเริ่ดที่สุด พูดถึงงานฉลอง เป็นอะไรที่บ่าวสาวทุ่มทุนกันสุดๆ แต่บางคนก็ยังเริ่มต้นไม่ถูกโดยเฉพาะคุณว่าที่เจ้าสาวที่บอกเลยว่าบางทีก็ฟุ้งเกินไปจึงต้องถูกจัดลำดับความคิดด้วย 5 คำถามนี้ 8. สีไหนที่คุณชอบที่สุด เป็นการหาธีมจากสีที่คุณชอบ ทำให้คุณได้อยู่ท่ามกลางสีที่ชอบ กับคนที่คุณรัก ดีจะตายไป 9. […]