The New Chapter of “Deep Love Wedding Studio” : รังสรรค์ผ้าทอของไทยให้งดงาม

ชื่อของ Deep Love Wedding Studio อยู่ในแวดวงธุรกิจเวดดิ้งมานานกว่า 16 ปีแล้ว ด้วยบริการออกแบบชุดแต่งงานเจ้าบ่าว -เจ้าสาวที่สวยงามมีความพิเศษและหลากหลายคอลเล็คชั่น มีเอกลักษณ์ของงานประดิษฐ์ด้วยมือคิดค้นด้วยใจ เพื่อรังสรรค์ให้ชุดเจ้าบ่าว – เจ้าสาวมีความงดงามเพียงหนึ่งเดียว

Deep Love Wedding Studio สร้างคุณค่าผ้าทอของไทย ส่งต่ออาภรณ์งดงามเพื่อคู่รัก

Deep Love Wedding Studio

ก้าวต่อไปของ Deep Love วันนี้จึงไม่เพียงให้บริการชุดเจ้าบ่าว – เจ้าสาวเท่านั้น แต่อยากบอกให้โลกรู้ซึ้งถึงความงามของผ้าทอและผ้าไทย ที่เกิดจากภูมิปัญญาและจิตวิญญาณของช่างทอที่หาไม่ได้จากผ้าที่มาจากโลกอุตสาหกรรม…

Deep Love Wedding Studio
คุณเจี๊ยบ – ชยานิษฐ์ พฤฒพีระวิทย์ ผู้บริหาร Deep Love

Craft & Soul

คุณเจี๊ยบ – ชยานิษฐ์ พฤฒพีระวิทย์ ผู้บริหาร Deep Love ซึ่งมี ประสบการณ์คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นชุดแต่งงานเล่าให้ แพรว wedding ฟังว่า

“ความที่เจี๊ยบอยู่วงการชุดแต่งงานมานาน จึงมักมีคําถามกับตัวเองเสมอว่า ผ้าไทยแพ้ผ้าพิมพ์ลายแบรนด์เนมช่ือดังของต่างประเทศตรงไหน เขาจึงขายได้ช้ินละหลายแสนบาท ท้ังที่ผลิตจากเครื่องจักร ส่วนผ้าทอของไทยเกิดจากฝีมือของช่างทอผ้า ซึ่งคนท่ัวไปหรือแม้แต่เจี๊ยบเอง ทอแบบเขาไม่ได้ ทําให้เรารู้สึกเคารพในจิตวิญญาณของช่างทอที่ต้องทุ่มเทเวลาและฝีมือการถักทอกว่าจะได้ผ้าหน่ึงผืน จึงคิดต่อยอดจากงานที่ทําเพื่อช่วยชาวบ้านให้มีอาชีพและมีงานทํา โดยการนําผ้าเหล่าน้ันมาออกแบบและตัดเย็บเป็นชุดแต่งงานของเจ้าบ่าว – เจ้าสาว และแบบแฟชั่นท่ีต้องการความมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร”

Deep Love Wedding Studio

The Wonders of Thai Fabric

“กว่าเจี๊ยบจะนำผ้าทอมือที่เป็นภูมิปัญญาโบราณของไทยมาปรับใช้กับชุดแต่งงานได้ เราเริ่มจากให้เขาทอเป็นผ้าสีขาวแขวนทิ้งไว้เพื่อดูว่าเกิดปัญหาอะไรกับผ้าบ้าง ชุดจะมีอายุอยู่ได้นานกี่ปี แล้วค่อยๆ แก้ปัญหากันไป

“จากนั้นจึงเริ่มงานดีไซน์และนำวัสดุที่มีค่าไปให้ชาวบ้านถักทอแซมกับเส้นใยผ้า หรือใช้เทคนิคการรีดเป็นเส้นของผ้าไหม โดยนํากะไหล่ทอง หรือทองคําแท้มาถักทอเป็นผ้าคลุม สไบ หรือผ้าเบี่ยงสีทอง ทําจาก ทองคําแท้ๆ ลองคิดดูสิว่า เจ้าสาวท่ีสามารถนุ่งห่มชุดเจ้าสาวหรือสวมใส่สไบทองคําที่ถักทอด้วยทองคําแท้ๆ จะรู้สึกพิเศษมากขนาดไหน อีกท้ังยังสัมผัสได้ถึงความงดงาม ความภาคภูมิใจท่ีมีเพียงหนึ่งเดียว สามารถเก็บของช้ินน้ีไว้เพื่อเพิ่มมูลค่า หรือเป็นมรดกตกทอดส่งต่อให้ลูกหลานเหมือนชุดแต่งงานของชาวต่างชาติก็ยังได้

Deep Love Wedding Studio

“เราต้องการสนับสนุนงานหัตถศิลป์ หัตถกรรมจากชุมชน โดยเฉพาะงานฝีมือจากส่ิงทอท่ีเกิดจากเส้นใยธรรมชาติ ทั้งไหม ฝ้าย หรือเส้นใยอื่นๆ ที่เกิดจากธรรมชาติ เช่น ผ้าทอยกดอกลําพูน ผ้าทอขิด ทอจก ทอมัดหม่ี ฯลฯ ที่เกิดจากภูมิปัญญาของช่างฝีมือในชนบท งานถักทอท่ีคิดประดิษฐ์จากปราชญ์ผู้เป็นรากเหง้าแห่งบรรพชน ควรค่าแก่การอนุรักษ์เพื่อต่อยอดธุรกิจวงการแฟชั่น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนารากฐานของสังคมให้ยั่งยืน ซึ่งลูกค้าท่ีสนับสนุน Deep Love เท่ากับมีส่วนร่วมในการสนับสนุนให้วัฒนธรรมและภูมิปัญญาอันเกิดจากรากเหง้าของคนไทยดํารงอยู่สืบไป และเป็นการส่งเสริมรายได้กลับคืนสู่ชุมชนตามแนวคิดธุรกิจเพื่อสังคม CSR อีกด้วย

“ในอนาคตเราเตรียมนําผ้าทอและผ้าไหมของไทยที่เป็นฝีมือชาวบ้าน ซึ่งมีเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียว ทรงคุณค่าด้วยจิตวิญญาณของผู้ถักทอที่ใช้เวลาเป็นแรมปีกว่าจะสำเร็จเพื่อต่อยอดสู่งานออกแบบอื่นๆ อีกด้วย”

ดูแบบชุดแต่งงานร้านDeep Love Wedding Studioเพิ่มเติม คลิกเลย

DEEP LOVE WEDDING
ซอยอุดมสุข 49 ถนนสุขุมวิท 103
โทร. 0-2398-5739, 0-2399-1693, 09-5789-9556
เว็บไซต์ : www.deeplovewedding.com
เฟซบุ๊ก : DeepLove ชุดแต่งงาน ชุดไทย
ไอจี : @deeplove_official
ไลน์ : @deeplovewedding

Recommended

ทำแล้วรับรองรอดชัวร์! กับ 17 ทรงผมเจ้าสาวสไตล์ updo

อีกหนึ่งความงามที่จะช่วยเสริมลุคเจ้าสาวให้คอมพลีตกับ ทรงผมเจ้าสาว สไตล์ updo ที่ไม่ว่าชุดไหน หรืองานเลี้ยงแบบใดก็สวยรอดปลอดภัยแน่นอน

สารพัดไอเดียเนรมิตงานแต่งแนวแฟนตาซี

บ่าวสาวที่กำลังมองหาไอเดียเนรมิต งานแต่งแนวแฟนตาซี ชนิดที่เรียกว่าฟรุ้งฟริ้งชวนฝัน ขอเรียนเชิญทางนี้เลย เรานำมาเสิร์ฟกันถึงที่แล้ว

11 ไอเดียใส่ความเป็นตัวเองในองค์ประกอบงานแต่ง

เพราะวันแต่งงานเป็นวันพิเศษของคนสองคน แล้วจะแปลกยังไงถ้าจะใส่ความชอบ ความเป็นตัวเองในงานแต่ง ให้แขกได้รู้จักเรามากขึ้นผ่านสิ่งที่รักและหลงใหล และเมื่อวันเวลาผ่านไปหยิบภาพกลับมาดูอีกกี่ครั้งก็ยังได้เห็นความเป็นตัวเอง ณ ช่วงเวลานั้น

จัดงานแต่งเล็กๆ

จัดงานแต่งเล็กๆ แบบ Small Wedding ช่วงโควิด-19 ยังไงให้โมเม้นต์ดีๆ ยังมีอยู่

ไอเดีย จัดงานแต่งเล็กๆ แบบ Small Wedding ไซส์กะทัดรัดแต่อบอุ่น แพรวเวดดิ้งเชื่อว่ามีคู่แต่งงานไม่น้อยที่ต้องเลื่อนงานแต่งออกไปเพราะเจอพิษโควิด – 19 ยิ่งคู่ไหนที่ได้ฤกษ์ดีว่าต้องแต่งภายในปี 2020 ด้วยแล้วยิ่งเครียดหนัก เพราะอาจเตรียมการหลายอย่างไว้แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นบางคู่ก็ยึดฤกษ์ดี จัดงานแต่งเล็กๆ ภายในครอบครัวภายใต้คอนเซ็ปต์แบบ Small Wedding โดยไม่ลืมมีระยะห่างแบบ Social Distancing แต่คู่ไหนที่ไม่ได้ยึดฤกษ์ดี ยอมเลื่อนงานแต่งออกไปปลายปี 2020 หรือปีหน้า 2021 แต่งงานแบบ Small Wedding ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ นั่นคือ ลองเปลี่ยนจากการจัดงานสเกลใหญ่ มาเป็นงานที่สเกลเล็กลง ซึ่งแพรวเวดดิ้งคิดว่า Small Wedding น่าจะกลายมาเป็นเทรนด์งานแต่งที่เราอาจจะได้เห็นในปี 2021 ก็ได้ และนี่คือไอเดียงานแต่งเล็กๆ สุดอบอุ่นที่ไม่ต้อง so big ก็มีความสุขและสร้างความทรงจำที่ดีให้กับทุกคนได้ 1. เลือกสถานที่ที่มีความหมาย เพื่อให้เหมาะกับธีม Small Wedding สถานที่แต่งงานก็ต้องไม่ใหญ่อลังการก็ได้ บ่าวสาวอาจจะลองมองหา สถานที่แต่งงานเล็กๆ หรือร้านอาหารที่สามารถจัดงานแต่งงานได้ ยิ่งถ้าสถานที่แห่งนั้นเป็นสถานที่ที่บ่าวสาวมีสตอรี่ร่วมกันก็ยิ่งดี เช่น […]