5 วิถีคนขี้กั๊ก ความรักไม่ชัดเจน ถ้าเจอแบบนี้ให้รู้ไว้เลยว่าคุณคือตัวเลือก

เคยไหมคะที่รู้สึกว่าคนที่คุยอยู่ด้วยจะชอบเราจริงไหม เพราะบางทีก็ดูเหมือนใส่ใจแต่บางทีก็ดูเหมือนเราไม่สำคัญ จนรู้สึกว่าเดาทางยากจัง ความรักไม่ชัดเจน เอาซะเลย แพรวเวดดิ้งว่าไม่แน่งานนี้คุณอาจกำลังเจอคนขี้กั๊กอยู่ก็ได้นะคะ แต่เพื่อความชัวร์ มาดูกันสิว่าพฤติกรรมแบบไหนบ้างที่เรียกว่ากั๊ก

  • มาเมื่อคุณหาย นิ่งเมื่อคุณตาม

คนขี้กั๊กจะไม่ทำอะไรแบบประจำๆ หรอกค่ะ พูดง่ายๆ คือเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเงียบๆ ไปจากการติดต่อกับเขาไม่ว่าจะเป็นช่องทางไหน เขาจะทักทายมาเสมอ ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบต่างๆ นานา แต่เมื่อคุณคุยด้วยดีๆ และกลับไปติดต่อเขาเหมือนเดิม เขาก็จะเริ่มนิ่งๆ ไม่สนใจจะตามคุณเหมือนตอนคุณเงียบ จนทำให้คุณรู้สึกว่า เห้ย! นี่มันยังไงอ่ะ แล้วที่ติดต่อมาคือไร พอเราติดต่อไปไหงดูไม่แคร์

  • เฉไฉตอบไม่ตรงคำถาม สุดท้ายต้องเดาเองไปเรื่อย

คนขี้กั๊กจะไม่มีทางเผยความรู้สึกหรือความจริงให้คุณได้รู้ทันอย่างแน่นอน ฉะนั้นฝันไปเถอะค่ะว่าเขาจะตอบคำถามนั่นนี่ที่คุณอยากรู้อย่างตรงไปตรงมา โดยเฉพาะความรู้สึกในใจของเขา แม้หลายคนที่อดรนทนไม่ไหวกับความไม่ชัดเจนแล้วตัดสินใจถามออกไปว่า คิดยังไงต่อกัน ก็ไม่เคยได้รับคำตอบใดๆ จะมีก็แต่ประโยคงงๆ ประเภทว่าจะคิดอะไรได้ไง ก็เรายังไม่ได้เป็นแฟนกัน? อ้าว…ข้ามขั้นตอนไปอีก แต่ไหนล่ะคือคำตอบในความรู้สึกที่มี จะรักไม่รัก ชอบไม่ชอบหรือดูท่าทีอยู่ก็พูดมาสิ จะให้เดาเองก็กลัวไม่ใช่ โอ๊ยยยอย่างนี้คืองงไปล่ะ

  • พยายามทำให้รู้สึกว่าใส่ใจเสมอ แต่แค่เฉพาะที่อยากทำนะ

คนขี้กั๊กจะทำให้คุณรู้สึกว่า เขาใส่ใจคุณอยู่นะ แต่ภารกิจชีวิตบางอย่างไม่สะดวกให้ทำได้เต็มที่ ฉะนั้นในวันสำคัญของคุณ เขาไม่เคยลืม แต่จะไม่มาปรากฎตัวทำเซอร์ไพร้ส์ให้ของหรือพาไปกินข้าวกันอย่างเปิดเผย จะมีแต่ยกหูมาอวยพรหรือส่งของมาให้ นั่นเพียงเพราะต้องการให้คุณรู้สึกว่าสำหรับเขาคุณก็สำคัญนะ แต่แบบว่าจำเป็นจริงๆ แต่ถ้าจะให้เราตีความในเรื่องนี้ก็คือ การปรากฏตัวคือการผูกมัดตัวอย่างอย่างหนึ่ง เป็นการยืนยันความจริงๆ ทางหนึ่งที่อาจทำให้คุณคิดไปไกล ซึ่งนั่นจะยากมากถ้าเขาไม่คิดจะกั๊กคุณต่อหรือแม้แต่จะจริงจังกับคุณในอนาคต

  • ทำทีว่าอยากเริ่มต้นแต่ไม่เริ่มสักที

คนขี้กั๊กหลายคนที่หล่อเลี้ยงหัวใจอีกฝ่ายด้วยการให้ความหวังว่าอยากเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ (แต่ไม่ระบุว่ากับใคร) จากนั้นมักให้เหตุผลว่าไม่สามารถทำได้สักทีเพราะยังลืมอดีตไม่ได้ ซึ่งคนที่มีหัวใจรักแสนบริสุทธิ์ก็จะรู้สึกเห็นอกเห็นใจและคิดหวังเอาเองว่า ไม่แน่นะ วันหนึ่งข้างหน้าเขาจะลุกขึ้นมายืนและเลือกฉันเป็นคำตอบ แต่คุณค่ะ เขาบอกแบบนี้กี่คนแล้วก็ไม่รู้เนอะ

  • ทำให้เกิดอาการเดาทางยากตลอดๆ

คอนเซ็ปต์ของคนขี้กั๊กคือ ทำอะไรก็ได้ให้คุณเดาทางยากเข้าไว้เขาจะไม่เผื่อสิ่งที่คิดหรือเหตุผลที่ทำให้คุณได้เข้าใจแบบชัดเจน เพราะเขาไม่ต้องการให้คุณเดาทางวิถีของได้ ก็แหมมมม ถ้าเดาได้ก็ไม่สนุกน่ะสิจริงไหม ทำอะไรให้ต้องเกิดอาการฉงนไว้ก่อนดีกว่า เวลาต้องพลิกลิ้นจะได้ไม่สะดุด

ถ้าอ่านถึงตรงนี้แล้วเกิดคำถามว่า แล้วเขาจะกั๊กคุณไว้เพื่ออะไร เพราะเขาไม่แน่ใจในตัวคุณหรือเปล่า เอาเถอะค่ะ ถ้าคิดแบบนั้นแล้วสบายใจก็ตามใจ แต่ แพรวเวดดิ้งอยากให้คุณคิดอีกด้านว่า บางทีที่เขากั๊กคุณไว้ก็เพื่อเปรียบเทียบกับตัวเลือกอื่นหรือเปล่า ไม่อย่างนั้น ทำไมไม่แสดงออกอะไรให้ชัดเจน เอาเป็นว่า เขาแค่วางกับดักกั๊กๆ ไว้แค่นี้ คุณก็งงจนตัดสินใจไม่ได้แล้วล่ะค่ะว่าจะอยู่กับเขาต่อหรือจะสละเรือไปลำอื่นดี เพราะถ้าชัดเจน คุณคงไม่ต้องมานั่งอ่านบทความนี้หรอกค่ะ จริงไหม

อ่านบทความเพิ่มเติม

7 เรื่องเล็กๆ ปัญหาชีวิตคู่ที่ส่งผลแรงถึงทรวงต่อชีวิตรักที่อาจทำให้ไปต่อไม่ได้

สารพัดเหตุและผลที่หลายๆ คนตัดสินใจเชิญแฟนเก่ามางานแต่ง

https://praewwedding.com/love-and-relationships/sex-and-relationship/56200

เรื่อง : Hoyamemoria
ภาพ : qygjxz, amightylove

Recommended

น้ำหวาน เดอะเฟส ควงแฟนหนุ่ม ดร. ณัฐวุฒิ เข้าประตูวิวาห์ในบรรยากาศสุดชื่นมื่น

สละโสดแล้วจ้า!! สำหรับ น้ำหวาน เดอะเฟส ที่ควงคู่แฟนหนุ่ม ดร.ณัฐ เข้าสู่ประตูวิวาห์ในบรรยากาศสุดเรียบง่ายอบอุ่น และเป็นกันเอง ณ เบเนดิกต์ สตูดิโอ

ส่องวิหารเซนต์จอร์จ สถานที่เสกสมรสระหว่าง เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน มาร์เคิล

สร้างความแปลกใจไม่น้อย เมื่อ เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน มาร์เคิล เลือกจัดพิธีที่วิหารเซนต์จอร์จ ที่จุได้เพียง 800 คน เมื่อเทียบกับมหาวิหารเวสต์มินส์เตอร์ที่คาดการณ์ไว้แต่แรก ที่จุได้ถึง 2,000 คน ไม่รู้ว่าเหตุผลกลใดที่ทำให้วิหารเซนต์จอร์จกลายเป็นคำตอบสุดท้าย เราจึงไม่รอช้าพาคุณไปส่องวิหารเซนต์จอร์จ สถานที่เสกสมรสระหว่าง เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน มาร์เคิล กันก่อนเลย   หลังจากสำนักพระราชวังเคนซิงตันจัดพิธีเสกสมรสที่วิหารเซนต์จอร์จ ในพระราชวังวินด์เซอร์ เดือนพฤษภาคมปีหน้า โดยราชวงศ์จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด การตัดสินใจเรื่องสถานที่ประกอบพิธีนั้นจึงเป็นของเจ้าชายแฮร์รี่ เพื่อให้เป็นไปตามพระประสงค์ของคู่รักมากที่สุด วิหารเซนต์จอร์จที่เป็นม้านอกสายตาจึงถูกปักหมุดลงไปตามต้องการของเจ้าชายแฮร์รี่ที่ต้องการพิธีที่มีความเป็นส่วนพระองค์กับแขกเหรื่อที่เฉพาะเจาะจงจริงๆ และเพื่อความสะดวกแก่ทั้งสมเด็จย่าและท่านปู่ที่มีพระชนมายุมากไม่ต้องเดินทางมากนัก เนื่องจากวิหารอยู่ภายในบริเวณของพระราชวังวินด์เซอร์อันเป็นที่ประทับของทั้งสองพระองค์อยู่แล้ว สำหรับวิหารเซนต์จอร์จนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมแบบกอธิคที่งดงามที่สุดในอังกฤษ ที่ถูกสร้างขึ้นโดยพระราชดำริของกษัตริย์เอ็ดเวิร์ดที่ 4 ในปี 1475 และแล้วเสร็จเมื่อปี 1528 ในยุคกษัตริย์เฮนรีที่ 8 และปัจจุบันถือเป็นสถานที่พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก วิหารเซนต์จอร์จซึ่งเป็นพื้นที่สวดภาวนาและประกอบพิธีทางศาสนาขนาดเล็กในพระราชวังวินด์เซอร์ เป็นสถานที่ที่เจ้าชายแฮร์รีทรงเข้าพิธีรับศีลจุ่มเมื่อแรกประสูติในปี 1984 จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ในความทรงจำเมื่อครั้งพระเยาว์ ในอดีตเป็นศาสนสถานเฉพาะสำหรับพระราชวงศ์ และเป็นสุสานเก็บพระศพของกษัตริย์อังกฤษถึง 10 พระองค์ ปัจจุบันได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมจนกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ฮอตฮิตที่นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนอังกฤษมักจะไม่พลาดไปเยี่ยมชมความงดงาม ทั้งนี้สำนักพระราชวังเคนซิงตันเปิดเผยว่า เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน […]

6 สิ่งพึงระวังถ้าริจะมีเซ็กส์ช่วงฮันนีมูนสุดดี๊ด๊า

ถ้าคุณกำลังวางแผนกิจกรรมเด็ด มีเซ็กส์ ช่วงฮันนีมูนอยู่ อย่าลืมเช็ค 6  ข้อนี้เพราะหลายคู่พลาดมาแล้วจนต้องความอับอายแบบข้ามประเทศเลยทีเดียว

ทะเลาะกับแฟน

ยิ่งทะเลาะกับแฟนความรักยิ่งสตรอง กับ 5 เหตุผลที่จะทำให้คุณรักกันมากขึ้น

หลายคนมักจะคิดว่าการทะเลาะกันจะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงแต่หารู้ไม่ว่าถ้าทะเลาะแบบพอดีๆ ก็ทำให้คุณรักกันมากยิ่งขึ้นได้ ประมาณว่า ยิ่งทะเลาะยิ่งสตรอง ไงคะ