สารพัดเหตุและผลที่หลายๆ คนตัดสินใจเชิญแฟนเก่ามางานแต่ง

จะ เชิญแฟนเก่ามางานแต่ง ดีไหม คือคำถามที่ไม่ว่าจะเป็นว่าที่เจ้าบ่าวหรือว่าที่เจ้าสาวก็แอบคิดในใจกันอยู่เหมือนกัน แพรว wedding ก็เลยจัดมาให้ เหตุผลที่หลายคนตัดสินใจร่อนการ์ดเชิญไปถึงมือแฟนเก่า มาดูกันค่ะว่า เหตุผลทั้งหลายนั้นมีอะไรบ้าง จะตรงกับใจคุณไหม ไปดูกันค่ะ

เรื่องมันผ่านแล้ว แถมเคลียร์ลงตัว

เพราะมีความรู้สึกแบบนี้จริงๆ ไม่คิดอะไร ผ่านแล้วผ่านไป จบแล้วจบเลย เคลียร์กันอย่างสบายใจมาแล้วทั้งสองฝ่ายอะไรแบบนั้น จึงสบายใจที่จะร่อนการ์ดเชิญแบบคนที่ไม่มีอะไรต่อกัน เพียงแต่ คำถามว่า เห้ย…เชิญแฟนเก่ามาด้วยเหรอ เป็นเพราะแขกที่รู้เบื้องลึกเบื้องหลังของคุณทั้งคู่ไม่เคยรู้ว่าคุณเคลียร์จบไปแล้ว มันก็แค่นั้นเอง ส่วนคุณน่ะเหรอ สบายๆ กอดคอถ่ายรูปยังได้

ถือโอกาสพบหน้าเพื่อบอกลา (ความสัมพันธ์) เป็นครั้งสุดท้าย

เหตุผลนี้อาจเกิดขึ้นได้กับคนที่ตั้งแต่เลิกราก็ไม่พบหน้าหรือไม่ค่อยได้เจอหน้ากัน ซึ่งแพรว wedding ไม่ขอฟันธงว่าคุณยังมีเยื่อใยทางความรู้สึกอยู่ไหม เพียงแต่อาจลังเลว่าสามารถเผชิญหน้ากับแฟนเก่าได้จริงไหม แต่ถามว่ายังรู้สึกเหมือนไหมก็ตอบตัวเองได้ว่า ไม่เหมือนเดิมคือไม่ได้รักไม่ได้ชอบ แค่รู้สึกดีที่เคยมีกันและกันในครั้งหนึ่งของชีวิต ถ้างั้นก็ถือโอกาสนี้ แสดงความเป็นเพื่อน เชิญมาเจอหน้าโดยมีตัวจริงอยู่ข้างๆ และบอกให้รู้ว่าต่อไปนี้ เราไม่มีอะไรต่อกันอย่างแน่นอนแล้วนะ

 แสดงความบริสุทธิ์ใจให้แฟนใหม่รู้

การเชิญแฟนเก่าในบางครั้งคืออยากแสดงความบริสุทธิ์ใจให้กับแฟนใหม่ได้สบายใจว่า คุณไม่ได้คิดอะไรกับคนเก่าแล้วจริงๆ จึงสามารถเชิญมาร่วมงานได้ในฐานะคนรู้จักกัน และเป็นการเชิญเพื่อย้ำกับคนที่แต่งงานด้วยว่า คุณเลือกเขาเป็นคนสุดท้ายของชีวิต และเชิญคนเก่ามาให้เห็นความสุขของคุณกับตาตัวเองว่า นี่ไงคนที่จะใช้ชีวิตบั้นปลายร่วมกัน ซึ่งบางคนมองว่า เป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจและให้เกียรติแฟนใหม่อย่างหนึ่ง เพราะเชิญตรงๆ ไม่มีปกปิดใดๆ

เหตุผลที่แพรว wedding สรุปมาให้ จะตรงกับชีวิตของใครบ้างก็ตาม แต่คำแนะนำที่เราขอทิ้งท้ายไว้ก็คือ ไม่ว่าคุณอยากจะเชิญแฟนเก่ามาด้วยเหตุผลใดก็ตาม อย่าลืมถามความรู้สึกของคนที่คุณจะแต่งงานด้วยนะคะว่า เขาอยากให้คุณเชิญคนๆ นั้นมาร่วมงานไหม เพราะบางที แม้คุณมีเหตุผลที่คิดว่าดี แต่ความรู้สึกลึกๆ ของอีกฝ่ายก็ควรมีน้ำหนักมาเกี่ยวในการตัดสินใจนั้นด้วยนะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติม

เช็กด่วนก่อนซื้อเตียง! หัวเตียงแบบไหนช่วยเสริมรักให้รุ่ง ไม่พุ่งลงเหว

วางแผนให้เป๊ะตามนี้ พร้อมข้อควรรู้ก่อนคิดวางเงินเตรียมซื้อเรือนหอ

https://praewwedding.com/love-and-relationships/sex-and-relationship/43310

เรื่อง : ดอกปีบ
ภาพ : huffingtonpost

Recommended

การ์ดแต่งงานเจนี่

ถอดความหมายการ์ดแต่งงานเจนี่ – มิกกี้ จากซินแสเป็นหนึ่ง ทุกอย่างมีความนัยซ่อนอยู่!!

ใกล้วันงานแต่งงานของสาว “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” และหนุ่ม “มิกกี้ นนท์ – อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร” เข้ามาทุกที และหลายคนก็ได้เห็นการ์ดแต่งงานของทั้งคู่กันไปแล้ว ที่บอกได้เลยว่าสวยแปลกตา และมากกว่าแค่กระดาษธรรมดาอย่างคู่อื่นๆ แต่ว่าจะทำด้วยอะไร และมีความหมายพิเศษยังไงใน การ์ดแต่งงานเจนี่ – มิกกี้ เราจะไขรหัสให้ฟัง การ์ดแต่งงานอะคริลิคใส เดินเส้นสีชมพูทองด้วยเลเซอร์ คือการ์ดแต่งงานที่ว่าที่บ่าวสาวช่วยกันคิดและออกแบบจนกลายเป็นการ์ดที่บ่งบอกสไตล์และตัวตนของคนทั้งคู่ได้เป็นอย่างดี โดยผสมผสานทั้งความเท่ ความเรียบหรู และคลาสสิคไว้อย่างลงตัว ในขณะที่ตราสัญลักษณ์สูงสุดของการ์ด ได้มีการเชิญตราประจำตระกูล “ณ ป้อมเพชร” ตระกูลของทางฝั่งเจ้าบ่าวมาประดับ และยังถือว่าเป็นการให้เกียรติสูงสุดในการต้อนรับสะใภ้คนสวยเข้าสู่สกุลพระราชทานที่เก่าแก่ที่สุด 1 ใน 10 สกุลของไทยเลยทีเดียว อีกหนึ่งสิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ สัญลักษณ์ประจำตัวบ่าวสาว “JM” ที่ได้ ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร มาเป็นผู้ออกแบบให้ แพรว wedding จึงไม่รอช้า ต่อสายตรงหาซินแสเพื่อไขรหัส ถอดความหมาย การ์ดแต่งงานเจนี่ – มิกกี้ ให้คุณผู้อ่านได้รู้กัน “นี่คือโลโก้งานแต่งงานแรกในชีวิตของอาจารย์” เนื่องมาจากก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดที่จะออกแบบโลโก้งานแต่งเลย ต่อให้ใครมาขอร้องก็ปฎิเสธแบบไม่ต้องคิด […]

โรคอักเสบที่ปลายอวัยวะเพศ

ยอดชายอักเสบแต่รักไม่อับเฉา

คุณผู้หญิงเคยสังเกตที่บริเวณปลายน้องชายของคนรักรึเปล่าคะว่ามีหน้าตาแปลกไปหรือคุณผู้ชายคนไหนมีอาการเจ็บเวลาปัสสาวะ ให้พึ่งระวังเอาไว้ว่าคุณกำลังป่วยเป็น “โรคอักเสบที่ปลายอวัยวะเพศ” ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากมีเพศสัมพันธ์นั่นเอง แต่อย่าเพิ่งตกใจไปว่าน้องชายของคุณจะกลับมาผงาดง้ำไม่ได้นะคะ เพราะโรคนี้มีวิธีการรักษาและน้องพลอยจากพาคุณมาทำความรู้จักกับโรคนี้แบบเจาะลึกค่ะ

ขอสาวแต่งงาน

Do’s & Don’ts พิชิตภารกิจขอสาวแต่งงานทั้งทีต้องมีทริคตามนี้กันหน่อย

อะไรบ้างควรทำ และอะไรบ้างไม่ควรทำเมื่อต้อง ขอสาวแต่งงาน เรามีคำตอบมาให้ การันตีเลยว่าเชื่อเราและทำตามได้คำตอบว่า Yes! ชัวร์

รู้ทันใจชายกับ 8 เรื่องลับที่เขาคิดกับคุณเมื่ออยู่บนเตียง

ไม่ต้องคิดเองให้ปวดหัวอีกต่อไป ถ้าคุณอยากรู้ว่าจะทำยังไงให้เรื่อง บนเตียง สุดเวิร์คจนเขาไม่คิดจะไปหลงใหลกินตับจัดเซ็กส์ให้ใครนอกจากคุณต้องอ่าน เพราะมาดามทำสรุปมาให้หนูๆ ได้กระจ่างกับ 8 เรื่องต่อไปนี้ที่แค่รู้เอาไว้ก่อนกระโดดขึ้นเตียงก็มั่นใจได้ว่าต่อให้ลีลาหนูๆ จะเป็นรุ่นอนุบาล แต่ได้ใจเขาไปถึงระดับด็อกเตอร์ชัวร์   ถอดง่ายไม่ซับซ้อน…นี่แหละที่ต้องการ เวลาที่สาวๆ รู้ตัวหรือเห็นแววว่าวันนี้อาจมีเคสพิเศษปิดท้ายเดทสำคัญก็มักจะมองหาเสื้อผ้าที่สุดเอ็กซ์ที่คิดเอาเองว่าจะไปช่วยกระตุ้นอารมณ์หรือยั่วยวนใจเขา แต่รู้ไว้เถอะว่าหนุ่มๆ หาสนใจไม่ อย่างมากก็มองแค่ว่าสวยดีแล้วผ่านไป ก็แหม…เวลาที่เขาอยากจะฟัดคุณอ่ะนะ เขาสนใจแค่ว่ามันแกะต้องไหน มันถอดยังไง เท่านั้นแหละค่ะ ฉะนั้นถ้ารู้แน่ว่าคืนนี้จัดกันแน่ๆ ก็เลือกชุดอย่างที่มาดามแนะนำซะ เขาจะได้ไม่หมดอารมณ์ซะก่อนที่ชิ้นสุดท้ายจะหลุดจากตัวคุณ เริ่มเกมกับผมก่อนก็ได้นะ เคยบอกไปแล้วนับครั้งไม่ถ้วนว่าผู้ชายน่ะ แม้จะมีสัญชาตญาณนักล่าที่มักจะเป็นคนเริ่มต้นเกมก่อน แต่ก็ไม่ชอบล่าเหยื่อที่มีความง่ายและไม่ท้าทายความสามารถนะจ๊ะ ซึ่งตรงนี้แหละที่มาดามอยากบอกสาวๆ ว่า นานๆ ทีหัดยัดเยียดสถานะผู้ถูกล่า (บนเตียง) ให้เขาซะบ้าง รับรองเลยว่าไม่เพียงแต่เขาจะแปลกใจ แต่จะเกิดการค้นพบที่ยิ่งใหญ่ว่าสาวข้างกายคนนี้ไม่ธรรมดาและแน่นอนว่า เขาจะไม่ยอมปล่อยคุณให้ออกล่าใครอื่นอย่างแน่นอน มือใหม่ก็มัดใจผมได้ อีกเรื่องที่สาวจิ้นทั้งหลายหรือพวกที่อ่อนประสบการณ์ไม่เคยรู้ก็คือ ในหัวใจหนุ่มๆ มีมุมอ่อนโยนซ่อนอยู่ทั้งนั้น การที่คุณคิดว่า จะทำอะไรบนเตียงที่ไม่เคยทำมาก่อนจะทำให้เกิดอาการเงอะงะน่าอายขอให้เลิกคิดเลิกกังวล เพราะในมุมของเขา สาวจิ้นใสแบ๊วแบบไม่แอ๊บ น่ารักและน่าฟัดจะแย่  เพราะทุกอย่างที่คุณแสดงออกมาคือความไม่รู้ไม่เป็นด้วยความความจริงใจ ยิ่งทำให้เขาอยากถนอมคุณไว้อยู่กับตัว ฉะนั้นละก็ไม่ต้องไปเรียนไปฝึกกระบวนท่าจากที่ไหน เพราะต่อให้คุณลีลาเป็นเด็กน้อย เขาก็ชอบและพร้อมจะเป็นครูผู้สอนในคุณได้เรียนรู้อย่างแน่นอน ใช้ปากบ่อยๆ ก็ดีนะหนู นี่คือความในใจของหนุ่มๆ ที่จริงๆ […]