5 นิสัยควรลด ละ เลิก!! ถ้าอยากมีชีวิตคู่แบบโฮมสวีทโฮม

ลด ละ เลิก และทิ้ง 5 นิสัยนี้ไปซะ เพื่อ ชีวิตคู่ ที่สมบูรณ์แบบ

แม้คุณจะไม่ได้มีแพลนเข้าประตูวิวาห์อย่างเป็นเรื่องเป็นราว แค่ว่าอยู่กันไปเลยหรือแม้แต่อยู่ก่อนแต่งชั่วครั้งชั่วคราวประมาณว่าแค่ออกทริปเที่ยวเล่นท่องโลก แต่การอยู่ร่วมกันในทุกกรณีต้องมีการปรับนะคะ ยิ่งถ้าคุณเป็นคู่ที่แต่งงานกันไปแล้วละก็ คุณปรับนิสัย ปรับตัวเอง และปรับทัศนคติในการอยู่ร่วมกันกับอีกฝ่ายได้ดีแค่ไหนคะ ถ้ายังคิดไม่ออก ลองมาดู 5 นิสัยที่เราสำรวจมาให้แล้วว่าควรทิ้งซะ แล้วปรับตัวกันใหม่ เพื่อการใช้ ชีวิตคู่ อยู่ร่วมใต้ชายคาของคุณจะมีแต่คำว่าโฮมสวีทโฮมขึ้นทุกๆ ปี

อีโก้แรงแซงสติ

ยึดมั่นถือมั่นอยู่กับความคิดของตัวเอง ไม่ยอมลงให้กัน จะเอาแบบนี้เท่านั้นไม่มีวันปรับเปลี่ยน และเธอต้องยอมตามชั้นสิ นี่แหละค่ะ คือนิสัยของคนที่อีโก้แรง ซึ่งการอยู่ร่วมกันของคนสองคนที่มีอีโก้แรงต้องรู้จักคำว่า ‘ยอม’ คำว่า ‘ลง’ ให้กันบ้าง ไม่ใช่คิดแต่ว่าตัวเองทำถูกเสมอ และอีกฝ่ายต้องคลานเข่าเข้ามาง้องอนก่อน รวมถึงอย่าคิดค่ะว่า แต่งงานกันแล้วจะทำแบบนั้นแบบนี้กับชั้นได้ยังไง ขอบอกว่าทำได้ค่ะ เพราะอีกฝ่ายยังมีความเป็นมนุษย์ที่มีอารมณ์รัก โลภ โกรธ หลง อยู่เช่นกัน ถ้าคุณอยากให้ชีวิตคู่ในใต้ชายคาเดียวกันมีความสุขที่มาพร้อมความเข้าใจ ต้องลดอีโก้ลงบ้าง พยายามมองตัวเองและมองอีกฝ่าย ทำความเข้าใจในตัวตนและจัดการอีโก้ของตัวเอง แล้วการอยู่ร่วมชายคาเดียวกันจะดีกว่าที่คิดนะคะ

ฟังอย่างเดียวแต่ไม่แสดงความเห็นในทุกกรณี

เป็นอะไรที่น่าเบื่อมากนะคะ ถ้าคนหนึ่งถามหรือเล่าเรื่องนั้นนี้ให้ฟัง แต่อีกคนเอาแต่ฟังแล้วไม่แสดงออกซึ่งความเห็นใดๆ ทั้งสิ้น ไม่มีแม้แต่คำพูดในลักษณะการสนทนาทั่วไป ซึ่งบางทีการที่คุณคิดว่า อีกฝ่ายอาจจะอยากได้แค่คนรับฟังเท่านั้น คุณอาจคิดผิดก็เป็นได้ เพราะต่อให้อีกคนอยากให้มีใครสักคนฟังสิ่งที่พูดหรือระบายออกมา แต่เชื่อเถอะค่ะว่า เขาคนนั้นอยากได้ยินคำพูดที่เป็นการแสดงออกว่าใส่ใจฟังและมีส่วนร่วมจากปากคุณไม่มากก็น้อย และต่อให้สิ่งที่คุณพูดไป คุณจะรู้สึกว่าไม่สำคัญในความรู้สึกของเขา (ซึ่งคุณอาจคิดไปเอง) แต่เชื่อเถอะว่าการมีปฏิกริยาตอบกลับดีกว่านิ่งฟังอย่างเดียว ถ้าคุณยังไม่ทิ้งนิสัยเป็นผู้รับฟังที่ดีเพียงอย่างเดียว ระวังเขาจะไปพูดให้คนอื่นฟังแทนนะคะ แล้วถ้าถึงวันนั้นละก็…อย่ามานั่งเสียใจทีหลังล่ะ

ออกรบในสงครามประสาท

ข้อนี้เป็นนิสัยที่ส่วนใหญ่ฝ่ายหญิงมักจะงัดมาใช้กับฝ่ายชายเมื่อตอนที่ตัวเองมีความรู้สึกว่า ไม่ได้รับความสำคัญหรือไม่คิดว่าผู้ชายสนใจค่ะ เธอเหล่านี้จะใส่เสื้อเกราะถือโล่ห์หยิบดาบเตรียมไว้แล้วเดินสู่สนามรบสงครามประสาททันที ซึ่งกลยุทธ์ของนักรบสงครามประสาทคือ ทนได้แค่ไหนก็มาลองทนกันดูสักตั้ง และถ้ามีจังหวะที่มั่นใจเมื่อไหร่เธอก็พร้อมจะเอาดาบที่เตรียมไว้มาฟาดฟันได้ทันที ซึ่งถ้าคุณมีนิสัยชอบอยู่ในสงครามประสาทละก็ ขอให้รีบถอดเกราะอย่างเร็วที่สุด ก่อนที่โฮมสวีทโฮมจะกลายเป็นสนามรบที่ลุกเป็นไฟ

แผนชีวิต (ประจำวัน) ไม่มี

จำไว้ค่ะว่าชีวิตที่คุณเลือกตอนนี้ไม่ได้มีคุณแค่คนเดียวอีกต่อไป การที่คุณตัดสินใจอยู่ใต้ชายคาเดียวกันแล้ว ไม่ว่าจะแต่งงานแล้วหรือยังไม่แต่ง แต่การไปไหน ทำอะไร ในแต่ละวัน ควรบอกอีกฝ่ายไว้บ้าง ซึ่งนี่ไม่ใช่การรายงานตัวนะคะ อย่าเอามาเป็นประเด็น! แต่เป็นการบอกให้อีกฝ่ายได้รู้แผนชีวิตประจำวันในฐานะที่คุณอยู่ร่วมชายคาเดียวกันต่างหาก

ลองคิดดูง่ายๆ ว่าถ้ามีเหตุอะไรไม่ดีเกิดขึ้นกับคุณ หรือกลับบ้านผิดเวลา อีกฝ่ายจะเกิดอาการห่วงมากน้อยแค่ไหน ฉะนั้นเลิกเถอะค่ะ ไอ้นิสัยนึกจะอยู่บ้านก็อยู่ คิดจะออกไปร่อนก็ไป อ้าวววว แล้วอีกคนละจะเป็นยังไง ถ้านัดเพื่อนไว้เรียบร้อยแล้วก็ต้องยกเลิกนัดเพื่อมาอยู่กับคุณเนี่ยนะ เห็นแก่ตัวไปหรือเปล่า หรือแม้คุณจะรู้อยู่แล้วว่าเขาไม่ได้ออกไปไหน ไม่ได้มีนัด แต่อย่าคิดแทนเขาว่า คุณจะไปไหนเขาก็ต้องไปด้วย คุณจะอยู่บ้านเขาก็ต้องอยู่ด้วย แบบนั้นเห็นแก่ตัวสุดๆ แค่เปิดปากบอกแผนชีวิต (ประจำวัน) ให้อีกฝ่ายได้รู้สักหน่อย ดอกพิกุลไม่ร่วงหรอก จริงไหม

ช้ามากในทุกสิ่ง เอ่อระเหยในทุกอารมณ์

ก่อนแต่งงานคุณอาจจะทำทุกอย่างสบายๆ ไม่มีเวลาจำกัดหรือใครมานั่งรอ แต่ถ้าคุณแต่งงานแล้ว อยู่ใต้ชายคาร่วมกับอีกคนแล้ว จงคิดเสมอค่ะว่า คุณไม่ได้อยู่คนเดียวแบบเดิมอีกต่อไป  ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนประเภทช้าทุกอย่าง ไม่ว่าจะการตัดสินใจสั่งอาหาร การเลือกเสื้อผ้าออกงาน หรือแม้แต่จะแต่งสวยเสริมหล่อแบบไหนดี ฯลฯ ขอให้ค่อยๆ เลิกนิสัยนี้ซะ แล้วปรับสปีดขึ้นอีกสักหน่อย เชื่อเถอะค่ะว่า อีกฝ่ายเข้าใจดีกว่านิสัยบางอย่างที่ติดตัวมาจะให้ทิ้งเลยแบบหักดิบคงลำบากเกินไป แต่คุณควรแสดงออกว่ารู้สำนึกและกำลังปรับนิสัยนี้อยู่ เพื่อการอยู่ร่วมชายคาจะเต็มไปด้วยบรรยากาศดีๆ

อ่านถึงตรงจุดนี้แล้ว คุณและคนที่เรียกว่า “คู่ชีวิต” เข้าข่ายมีนิสัยที่ควรทิ้งเหล่านี้ไหมคะ ถ้ามีละก็ ลองถามตัวเองนะคะว่า จะอยู่ต่อหรือเปล่า ถ้าคิดจะอยู่ก็ทิ้งนิสัยแย่ๆ พวกนี้ซะ แล้วปรับตัวให้น่ารักกว่าเดิม แต่ถ้าคิดว่าจะยังคงอยากเป็นอยู่เหมือนเดิมใช้ชีวิตและทำนิสัยเดิมๆ ละก็ ถามตัวเองดีไหมว่า คุณอยู่ไปเพื่ออะไร

ขอให้โชคดีกับความรักและเส้นทางชีวิตคู่ที่เลือกค่ะ ^^

และเพื่อรักนี้ที่ยืนยาวอย่าลืม 18 เคล็ดลับชีวิตแต่งงานอยู่ยืดอยู่ยาว

ภาพ hdwallpapersrocks.com

Recommended

เซ็กส์

4 ไอเดียซนๆ เพิ่มความสนุกให้เซ็กส์ด้วยชุดแต่งงานของคุณ

ลองจินตนาการดูสิคะว่า ถ้าชุดเจ้าสาวแสนสวยของคุณไม่ได้มีหน้าที่แค่เป็นชุดแต่งงานในนาทีสำคัญของชีวิตต่อหน้าแขกนับร้อยนับพัน แต่เป็นหนึ่งส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้นาทีเข้าหอของคุณมีสีสันขึ้นมาอย่างคาดไม่ถึง ก็แหม…คุณสามารถใช้ชุดเจ้าสาวทำอะไรดีๆ ในยามเข้าหอได้นี่คะ อยู่ที่ว่าคุณจะเตรียมพร้อมกับ เซ็กส์ ที่น่าจดจำให้สมฐานะวันเข้าหอหรือจะยอมทำแค่การนั่งนับซองแล้วปล่อยให้ช่วงเวลาดีๆ ที่มีเพียงคืนเดียวในชีวิตแบบนี้หลุดลอยไป แต่ถ้า ณ จุดนี้ยังจินตนาการไม่ออก ว่าชุดแต่งงานที่ว่าจะเพิ่มความสนุกในเกมเซ็กส์ได้อย่างไร ลองมาดูความแสนซนของอดีตเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่เคยจัดเซ็กส์สนุกๆ กับชุดเจ้าสาวกันดีกว่า   พันธนาการเขาไว้ด้วยเชือกคอร์เซ็ต             อาจจะฟังดูเหมือนเป็นสายโหด แต่เจ้าสาวคนสวยที่ขอใช้นามสมมุติว่า Devil’s Bride แชร์ประสบการณ์ตรงมาแบบไม่มีกั๊กว่า หลังจากกล่าวขอบคุณเจ้าบ่าวที่ช่วยถอดเชือกคอร์เซ็ตให้เรียบร้อยแล้ว เธอไม่รอช้าตอบแทนเขาด้วยการใช้สายเชือกที่ว่านี้พันธนาการมือสองข้างของเขาไว้กับหัวเตียง แล้วเริ่มเล้าโลมอย่างช้าๆ ค่อยเป็นค่อยไป แต่บอกเลยว่าเร้าอารมณ์สุดๆ เพราะมือไม้ของคุณเจ้าบ่าวที่เคยซุกซนเสมอในยามเริ่มต้นกลับติดแหง๊กอยู่กับที่ แล้วแบบนี้อารมณ์ที่มีทั้งหมดจะระเบิดลงที่ไหนได้ ถ้าไม่ใช่ตรงน้องชายแสนรักของเขาที่จัดเซ็กส์มาให้เต็มๆ หลังได้รับการปลดปล่อยจากพันธนาการ   ปิดตาเขาด้วยเข็มขัดคาดเอว                 องค์ประกอบความสวยอีกชิ้นบนชุดเจ้าสาวอย่างเข็มขัดผ้าเนื้อเนียนที่ช่วยเน้นให้สาวๆ มีเอวคอดในวันแต่งงานกลายมาเป็นทริคเด็ดเพิ่มเซ็กส์สนุกให้คุณ July เจ้าสาววัยใสขี้เล่นที่อยากให้คุณเจ้าบ่าวได้สนุกกับการสัมผัสเรือนร่างของเธอแบบใช้จินตนาการเต็มๆ เธอจึงจัดการปิดตาเขาด้วยเข็มขัดชุดเจ้าสาวที่มีความหนาพอดีๆ แล้วเริ่มเกมส์ที่มีแค่เธอกับเขารู้กันแค่สองคน ส่วนว่าที่เจ้าสาวคนอื่นๆ ที่อยากหรรษากับเกมเซ็กส์แบบนี้ละก็ มาดามขอให้เช็คสักนิดว่าเข็มขัดที่ว่าไม่ได้มีเลื่อมติดหรือลูกปัดร้อยนะ เพราะแบบนั้นเอามาปิดตาก็ยาก แถมยังมีแวววัสดุข่วนหน้าเป็นแผลจนหมดอารมณ์ได้ง่ายๆ   ถอดทุกชิ้นยกเว้นเวล ไม่อยากให้ออร่าเจ้าสาวหมดเร็วเกินไป อย่าเพิ่งรีบถอดเวลออกเด็ดขาด ยิ่งเป็นเวลแบบความยาวระดับกลางหลังลงไปละก็ คุณนุชชี่ เจ้าสาวไซส์มินิบอกว่ายิ่งดีงาม เพราะแม้จะไม่ได้ครีเอทเกมส์ใดๆ มาเล่นกับเขาในคืนเข้าหอ แต่ […]

8 สิ่งที่หนุ่มๆ อยากให้คุณทำเมื่อมีเซ็กส์

วันนี้มาดามขอทำตัวเป็นนกพิราบสื่อสารสักวัน นำคำร้องขอจากหนุ่มๆ มาบอกต่อ ส่วนเหตุผลที่ยอมทำให้ เพราะเมื่อฟังความแล้ว มาดามเห็นด้วย 100% ว่า 8 สิ่งที่กำลังจะพูดต่อไปนี้สาวๆ ชอบกั๊กตอนมีเซ็กส์จริงๆ

จดไว้ให้ดี 10 สิ่งนี้ที่เพื่อนเจ้าสาวไม่ควรทำในวันแต่งงาน

ได้รับเกียรติให้เป็น เพื่อนเจ้าสาว ทั้งทีก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีกันหน่อย และต่อไปนี้คือ 10 เรื่องที่เพื่อนเจ้าสาวห้ามทำเด็ดขาด!! มีอะไรบ้างไปดูกัน

ฮันนีมูน

ฮันนีมูน กรุ่นกลิ่นอายญี่ปุ่น ในดินแดนล้านนา เที่ยวง่ายๆ ราคาเป็นมิตร

"ซากุระสีชมพูแสนหวาน สตอว์เบอร์รี่เนื้อแน่นผลโต ชาเขียวคุณภาพเลิศ บ่อน้ำพุร้อน อุณหภูมิเหมาะ" ไม่ได้อยู่ไกลเกินเอื้อมเสมอไป เพราะมีเงินแค่หลักพันก็ทัวร์ภาคเหนือสไตล์เจแปนได้เหมือนกัน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.