หนุ่มๆ จงฟังถ้าไม่อยากแป้ก! วิธีขอแต่งงานอย่างไรให้ได้ใจสาว

สำหรับหนุ่มๆ ที่กำลังวางแผนขอหวานใจแต่งงานในปีนี้ จะทำอย่างไรให้ปฏิบัติการ ขอแต่งงาน พิชิตใจครั้งนี้ไม่แป้ก และได้เธอมาเป็นว่าที่เจ้าสาวของคุณ บอกเลยว่างานนี้กายพร้อม ใจพร้อมอย่างเดียวคงไม่พอ มันต้องมีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ มาช่วยด้วย

1. อย่าขอปากเปล่า!

จะขอสาวแต่งงานทั้งทีแล้วดันเอ่ยแบบปากเปล่าหรือพูดทีเล่นทีจริงแบบนี้นี้ขอบอกเลยว่าคุณมีสิทธิที่จะโดยบอกปัดสูงมาก และถึงแม้คุณจะไม่ใช่ผู้ชายที่ชอบทำเซอร์ไพร้ส์อลังการ อย่างน้อยๆ ก็ต้องมีของติดไม้ติดมือไปมัดจำเจ้าสาวไว้บ้าง ซึ่งแน่นอนว่าของที่นิยมใช้ขอสาวแต่งงานก็คือ “แหวน” แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าแหวนที่คุณซื้อมาให้เธอนั้นจะถูกใจหรือไม่ แนะนำให้ลองเลือกแหวนตามร้านกิ๊ฟท์ช้อป หรืออาจจะใช้สิ่งของอย่างอื่น เช่น สร้อย ต่างหู รองเท้า ฯลฯ แล้วค่อยไปพากันไปซื้อของจริงอีกครั้งก็ได้

2. หาเวลาที่เหมาะเจาะ

หลังจากที่คุณผู้ชายแอบย่องไปซื้อแหวนแล้ว ที่นี่ก็ถึงเวลาตั้งสติและควบคุมความตื่นเต้นที่จะตามมาให้ดีๆ อย่าผลีผลามพุ่งตัวไปขอสาวแต่งงานเด็ดขาด มันจะทำให้เธออึ้งและตกใจมากกว่าดีใจ ชายหนุ่มคนไหนที่เป็นนักครีเอทีฟ ไอเดียดี ตอนนี้ขอให้คุณเริ่มวางแผนล่อสาว (มาขอแต่งงาน) ให้รัดกุม จะเซอร์ไพร้ส์เล็กหรือใหญ่ก็ว่ากันไป ส่วนใครที่ชอบทำแบบเรียบง่าย ไม่ต้องหวือหวามาก ก็รอให้ถึงเวลาที่เหมาะสมแล้วค่อยโชว์แหวนแล้วพูดขอแต่งงานจะดีกว่า

3. จะพูดอะไรก็เขียนไว้ก่อน

แน่นอนล่ะคะว่าร้อยทั้งร้อยของผู้ชายที่กำลังจะขอแฟนแต่งงานมักจะมีคำพูดมากมายจากก้นบึ้งหัวใจเพื่อที่จะใช้โน้มน้าวใจฝ่ายหญิง หรือพร่ำพรรณนาความรักที่เขามีต่อเธอ แต่! คำพูดเหล่านั้นมักจะปลิวหายไปพร้อมกับที่ความตื่นเต้นและความประหม่าเข้ามาแทนที่ เพราะฉะนั้นก่อนจะออกไปขอสาวแต่งงาน คุณควรจะคิดซะก่อนว่าจะพูดว่าอะไร พูดอย่างไร แล้วก็จดใส่ในกระดาษแผนเล็กๆ ไว้ ถึงเวลาพูดจะได้ไม่ตกหล่นถ้อยคำสำคัญเหล่านั้น

4. อย่าลืมแต่งตัวหล่อๆ ด้วย

ขอแต่งงานทั้งทีจะมาใส่เสื้อผ้าชุดอยู่บ้านธรรมดาๆ ได้ยังไงคะ คุณควรจะเสริมหล่อให้กับตัวเองอย่างดีที่สุด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะให้คุณใส่ชุดสูทตลอดเวลาหรอกนะ งานนี้คุณต้องมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าให้เข้ากันกับตัวคุณ สไตล์คุณ และสถานที่ที่คุณใช้ในการขอแต่งงานด้วย แถมถ้ามีการบึกทึกภาพหรือถ่ายรูปเพื่อเก็บเป็นความทรงจำคุณจะได้ดูหล่อไปตลอดกาล

5. ถ่ายรูปเก็บไว้ด้วยนะ

เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงสุดๆ สำหรับการขอแต่งงานแล้วต้องมีการเก็บบันทึกภาพทั้งวิดีโอและรูปในวันขอสาวแต่งงาน ถ้าคุณกระเป๋าสตางค์หนักพอจะจ้างช่างภาพมืออาชีพก็จัดไปเต็มที่ แต่ถ้าใครอยากประหยัดเงินไว้ทำอย่างอื่น ก็ลองทาบทามเพื่อนพ้องน้องพี่ให้คอยมาเก็บภาพแห่งความหวานชื่นนี้ได้เหมือนกัน

5 เคล็ดลับที่เราแนะนำกันไปนั้นขอบอกเลยว่าทำไม่ยากแต่อย่างใด ลองดูตัวอย่างวิดีโอขอแต่งงานจากในโลกออนไลน์ดูก็ได้ ใครๆ เขาก็ทำตามนี้กันทั้งนั้น และที่สำคัญแฟนสาวของคุณจะกลายมาเป็นว่าที่เจ้าสาวของคุณอย่างแน่นอน

เรียงเรียงจาก www.brides.com
ภาพ : www.theknot.com, chillfy.org, www.thoughtpursuits.com , www.chobirdokan.com, www.photographertuscany.com, howheasked.com

อ่านบทความเพิ่มเติม

“รักเราไม่เก่าเลย” 5 วิธีดูแลความรักให้สดใสอยู่เสมอ

คุณสมบัติแม่สามี & แม่ยาย แบบนี้แหละที่ลูกสะใภ้และลูกเขยอยากเจอ

เช็กด่วน 6 สัญญาณนี้จะบอกให้คุณรู้ว่า “เราพร้อมแต่งงานกันแล้ว”

Recommended

ชวนส่อง ความคืบหน้างานแต่งงานสุดอลัง ของ ปารีส ฮิลตัน

ขึ้นชื่อว่าเป็น ปารีส ฮิลตัน งานแต่งงานต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้ว ล่าสุดเราได้ข่าวคราวความคืบหน้าของงานแต่งงานเธอ รวมทั้งข่าวเกี่ยวกับชุดเจ้าสาวของเธอด้วย

ชีวิตแต่งงาน

5 การยอมรับที่ต้องมั่นใจก่อนเข้าสู่ชีวิตแต่งงาน

มีหลายคู่ที่พอแต่งกันไปแล้วเพิ่งมาค้นพบว่า ชีวิตแต่งงาน ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด แม้จะพร่ำบอกตัวเองว่าก็มองสิ่งต่างๆ ก่อนการตัดสินใจรอบด้านแล้วนี่นา ทำไมยังเจอเรื่องแบบนี้ นั่นเพราะแค่มองรอบด้านยังไม่พอ คุณต้องตอบให้ได้ด้วยนะคะว่า การมองนั้นไม่ใช่แค่การรับรู้ แต่คุณ ‘ยอมรับ’ สิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้จริงไหม 1. ยอมรับรูปลักษณ์ภายนอก มีมาเยอะแล้วนี่ค่ะที่นิสัยดีมากแต่จีบไม่ติดเพราะหน้าตาไม่เข้าเกณฑ์ของอีกฝ่าย ฉะนั้นเรื่องนี้ จึงเป็นเรื่องหนึ่งที่คุณต้องตอบตัวเองให้ได้ว่า คุณยอมรับรูปร่างหน้าตาของเขาได้จริงๆ ไม่สั่นสะเทือนไปกับคำแซวคำล้อของคนอื่นๆ และไม่คิดจะพาไปเกาหลีเหลาหน้า (ถ้าเขาไม่อยากไปเอง) ซึ่งถ้าคุณยอมรับได้ และเข้มแข็งไม่หวั่นไหวไปกับคำวิจารณ์คนรอบข้างก็เดินหน้าพิจารณาความรักด้วยใจเพื่อใช้ ชีวิตแต่งงาน ต่อไปได้เลยค่ะ 2. ยอมรับในความเป็นเขา ความเป็นเขาในที่นี่ ไม่ได้มีแค่เรื่องนิสัยพื้นๆ อย่างกินเหล้าสูบบุหรี่เข้าสังคมแบบนั้น แต่เราหมายถึงศักยภาพในตัวของเขาค่ะ เพราะอย่าลืมว่าไม่มีใครเก่งทุกอย่าง บางสิ่งที่คุณคาดหวังว่าเขาจะทำได้ดีอาจไม่ได้เป็นอย่างที่คิด นั่นแปลว่าคุณยอมรับในคนๆ นั้นที่อาจมีความอ่อนแอ ไม่เก่งไปซะทุกอย่าง หรือบางทีคุณต้องเดินนำบ้างได้ไหม เพราะทั้งหมดเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ในมนุษย์ทุกคนโดยไม่เลือกเวลา ฉะนั้น พิจารณาภายในตัวตนเขาให้ดีๆ แล้วตอบตัวเองให้ได้ค่ะว่า ยอมรับในความเป็นเขาที่ไม่ถูกใจไปซะทุกอย่างได้ไหม 3. ยอมรับครอบครัวของอีกฝ่าย มีเยอะนะคะที่ยอมรับทุกเรื่องของแฟนตัวเองได้ แต่ไม่รวมครอบครัวของเขานะคะ ซึ่งถ้าคุณคิดจะแต่งงานกันละก็ คุณต้องยอมรับในครอบครัวของเขาซึ่งวันข้างหน้าคุณต้องเข้าไปมีส่วนร่วมด้วย คุณจึงต้องลองเข้าไปคลุกคลีทำความรู้จักสมาชิก วัฒนธรรมความเป็นอยู่และรูปแบบการพูดคุยในบ้านของอีกฝ่าย เพื่อจะได้นำมาเป็นข้อมูลในการถามตัวเองว่า ถ้าบ้านเขาคนละสไตล์กับบ้านคุณ คุณเข้าไปอยู่ร่วมได้ไหม ถ้าเขาพูดจาไม่ไพเราะคุณยอมรับได้ไหม […]

เชิญแฟนเก่ามางานแต่ง

สารพัดเหตุและผลที่หลายๆ คนตัดสินใจเชิญแฟนเก่ามางานแต่ง

บางครั้งบ่าวสาวบางคนก็เก้ๆ กังๆ ที่จะเชิญกิ๊กเก่ามาร่วม งานแต่ง ดีไหม เราเลยมี 4 เหตุมาให้ เผื่อจะช่วยการตัดสินครั้งนี้ของบ่าวสาวได้

วันหยุดสุดพิเศษกับ 7 กิจกรรมยามว่างที่คู่รักห้ามพลาด!

ใกล้สิ้นปีเข้าไปทุกทีแล้วนะคะ สำหรับคู่รักคู่ไหนที่ไม่ชอบไปเที่ยวที่ที่คนเยอะๆ หรืออยากอยู่บ้านพักผ่อนสบายๆ กับคนรักในวันหยุดสุดสัปดาห์ วันนี้เรามีไอเดียกิจกรรมยามว่างดีๆ มานำเสนอค่ะ