4 คุณสมบัติต่อไปนี้ลูกสะใภ้จำไว้ให้ดีแม่สามีจะทั้งรักทั้งหลง

ลูกสะใภ้ ที่มีคุณสมบัติต่อไปนี้ รับรองชนะเลิศ

จากแฟนสาว เมื่อเข้าห้องหอก็ต้องเปลี่ยนสถานะมาเป็น ลูกสะใภ้ ซึ่งสาวๆ หลายคนอาจจะร้อนๆ หนาวๆ เพราะอาจจะเคยได้ยินเสียงร่ำลือว่า ลูกสะใภ้กับแม่สามีนั้นเป็นคู่ที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นมาทำทุกอย่างให้ลงรักพอดีเป๊ะ ด้วย 5 คุณสมบัติต่อไปนี้ที่ แพรว wedding นำมาฝากดีกว่า รับรองว่าลูกสะใภ้คนไหนปฏิบัติได้ครบทั้ง 5 ข้อแบบสม่ำเสมอ แม่สามีที่ว่าเฮี้ยวๆ จะเปลี่ยนมาทั้งรักทั้งหลงแน่นอน

แม่ศรีเรือน

อย่าคิดว่าเป็นลูกสะใภ้ยุคใหม่ไม่จำเป็นต้องใส่ใจงานบ้านงานเรือน เพราะอย่าลืมว่าแม่ผัวบางคนก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความหัวโบราณเอาไว้อย่างหนักแน่น ดังนั้นย่อมอยากได้ลูกสะใภ้ที่มีความเป็นแม่ศรีเรือน เพราะอย่างน้อยก็จะได้คอยปรนนิบัติพัดวีลูกชายของเขาอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง หรือดูแลบ้านช่องให้สะอาดสะอ้านน่ามอง ลูกสะใภ้บางคนมีความคิดว่าฉันทำงานนอกบ้านก็เหนื่อยจะแย่อยู่แล้ว งานบ้านขอปล่อยให้เป็นหน้าที่แม่บ้านเถอะ ซึ่งก็เป็นความคิดที่ไม่ผิดอะไร แต่ทั้งนี้ก็ต้องวิเคราะห์ทัศนคติแม่ผัวของคุณก่อนว่าเขาปลื้มกับวิธีนี้ด้วยหรือเปล่า เพราะถ้าเกิดไม่ปลื้มขึ้นมาจะกลายเป็นปัญหาที่ทำให้คุณอยู่ยากเสียเปล่าๆ

femside.com_แม่ศรีเรือน

จากการสืบสาวราวเรื่องของ เราพบว่ามีแม่ผัวจอมเป๊ะบางคนที่ตามเช็คฝุ่นในบ้านทุกกระเบียดนิ้ว (แหม! ถ้าเอากล้องจุลทรรศน์ส่องได้ก็คงทำ) หรือแอบส่องว่าเสื้อผ้าของลูกชายรีดเรียบกริบกลีบโง้งหรือเปล่า ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ไม่ถนัดงานบ้านงานเรือนฟังแล้วก็คงท้อ แต่ของอย่างนี้ฝึกหัดกันได้ หรือจะเอาดีเป็นอย่างๆ ไปก็เวิร์ค เช่น ถ้าแม่ผัวชอบกินคุณก็หมั่นโชว์เสน่ห์ปลายจวักมัดใจซะเลย

ขยันทำมาหากิน

แน่นอนว่าไม่มีแม่ผัวคนไหนชอบใจกับลูกสะใภ้ที่ขี้เกียจตัวเป็นขน ความขยันทำมาหากินจึงถือเป็นคุณสมบัติที่ลูกสะใภ้คู่บุญของแม่ผัวจอมเฝ้าทรัพย์ควรมี และยังเป็นคุณสมบัติที่แม่ผัวทั่วหล้าต่างก็ปลาบปลื้มอีกด้วย เพราะลูกสะใภ้ประเภทนี้จะทำให้แม่ผัวหมดห่วงคลายกังวลไปได้หลายอย่าง ทั้งหมดห่วงว่าลูกสะใภ้จะมาช่วยใช้ทรัพย์สมบัติหรือเปล่า และหมดห่วงว่าลูกชายของเขาจะไม่ลำบากกัดก้อนเกลือกินอย่างแน่นอน
blogs.tradegateway

อีกทั้งความขยันทำมาหากินยังส่งผลดีระยะยาวต่อชีวิตครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นต่อตัวคุณเองและสามี รวมถึงต่อลูกน้อยกลอยใจในอนาคต จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมบรรดาแม่ผัวถึงอยากได้ลูกสะใภ้ขยันขันแข็งกันนัก สมมติเล่นๆ ว่าให้แม่ผัวเลือกระหว่างลูกสะใภ้แม่ศรีเรือนกับลูกสะใภ้ขยันทำมาหากิน เราฟันธงได้แม่นยิ่งกว่าหมอลักษณ์ว่าลูกสะใภ้ขยันทำมาหากินมาวินแน่นอน ดังนั้นสาวๆ ทั้งหลายจงพกคุณสมบัติข้อนี้ติดตัวไว้เถิด รับรองว่าเข้าบ้านไหนแม่ผัวก็เปิดไฟเขียวให้ผ่านฉลุย

นอบน้อมถ่อมตน

คุณสมบัติข้อนี้อย่าว่าแต่แม่ผัวเลยที่ปลื้ม ไม่ว่าใครๆ ต่างก็ชื่นชอบทั้งนั้น เพราะความนอบน้อมถ่อมตนและเคารพผู้ใหญ่ถือเป็นคุณสมบัติพึงมีที่ฝังรากลึกอยู่ในจิตสำนึกของคนไทยมาแต่โบราณ อย่างน้อยที่สุดคือการไปลามาไหว้ เราเห็นมานักต่อนักแล้วที่ลูกสะใภ้มือแข็งไม่ยกมือไหว้แม่ผัวที่ (ควร) เคารพรัก ไม่ว่าจะด้วยความลืมหรือตั้งใจก็แล้วแต่ แค่เรื่องที่หลายคนมองว่าเล็กจิ๊บจ๊อยนี่แหละกลับกลายเป็นปัญหาบาดหมางใหญ่โตระหว่างแม่ผัวกับลูกสะใภ้ให้ชายกลางต้องเอามือก่ายหน้าผาก
lullabelly.com_นอบน้อมถ่อมต

นอกจากนี้ความเคารพนอบน้อมยังเป็นคุณสมบัติที่ปูทางไปสู่การเป็นลูกสะใภ้คนโปรดอีกด้วย เพราะแน่นอนว่าแม่ผัวย่อมปรารถนาลูกสะใภ้ที่เคารพเชื่อฟัง ว่านอนสอนง่าย ชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้ ซึ่งประเด็นนี้แหละที่ลูกสะใภ้ควรระวังเพื่อแยกให้ออกระหว่างความเคารพกับความอ่อนข้อ เพราะแม่ผัวบางคนเหมารวมเบ็ดเสร็จแล้วแปลงร่างแผลงฤทธิ์เป็นจอมเผด็จการใส่คุณ เราจึงอยากเตือนกันไว้ว่า การนอบน้อมเป็นสิ่งดีที่ลูกสะใภ้ทั้งหลายควรปฏิบัติ แต่ก็อย่ามากเกินไปจนทำให้แม่ผัวเข้าใจผิดคิดว่าคุณหัวอ่อน

ฉลาดเฉลียว

เพราะโลกหมุนไวและหมุนไปไกล ความฉลาดจึงเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติของลูกสะใภ้ที่แม่ผัวถวิลหา แต่ความฉลาดที่ว่าไม่ได้หมายถึงไอคิวสูงหรือเรียนเก่งแต่อย่างใด เราหมายถึงฉลาดในการใช้ชีวิต หรือฉลาดในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ถ้าถามว่าเพราะเหตุใดแม่ผัวจึงปรารถนาลูกสะใภ้ประเภทนี้ คำตอบง่ายๆ เพราะลูกสะใภ้เปรียบเสมือนตัวแทนของแม่ผัวที่ต้องมารับช่วงต่อเพื่อทำหน้าที่เป็นเพื่อนคู่คิดของสามี และหนุนนำกันไปสู่ความเจริญงอกงาม ดังนั้นการมีลูกสะใภ้ฉลาดหลักแหลมจึงสร้างความเบาอกเบาใจให้แม่ผัวได้

huffingtonpost.com_ฉลาด

แต่มีสิ่งหนึ่งที่ เราอยากเตือนสาวๆ เคยได้ยินไหมคะว่า “ความฉลาดเหมือนกางเกงใน ต้องใส่แต่ไม่ควรอวด” ทั้งนี้เพราะเหรียญมีสองด้านเสมอ บางครั้งการแสดงตนว่าฉลาดมากจนเกินไปอาจกลายเป็นความน่าหมั่นไส้ จำไว้นะคะว่าฉลาดได้แต่ต้องถูกที่ถูกเวลา และที่สำคัญอย่าเผลอโชว์ความฉลาดจนเกินหน้าเกินตาแม่ผัว เพราะคุณอาจจะกลายเป็นคนโง่โดยไม่รู้ตัว

อ่านบทความเพิ่มเติม

หนุ่มๆ จงฟังถ้าไม่อยากแป้ก! วิธีขอแต่งงานอย่างไรให้ได้ใจสาว

9 วาจาสุดหวานหูที่ชายสุดที่รักมักทำให้สาวใจอ่อนแบบไม่รู้ตัว

“รักเราไม่เก่าเลย” 5 วิธีดูแลความรักให้สดใสอยู่เสมอ

Recommended

ขนาดไอ้จ้อนกับท่วงท่าน่าลอง

มีผลวิจัยหนึ่งบอกว่าชายไทยนอกใจเก่งที่สุดในโลกเพียงเพราะขนาดไอ้จ้อนเล็ก แต่การเปลี่ยนคู่นอนไปเรื่อยๆ ไม่ใช้ทางแก้ปัญหา แล้ววิธีแก้ปัญหาที่ถูกต้องเป็นอย่างไร ไปดูกัน!

วางแผนชีวิตคู่

วางแผนชีวิตคู่ให้ปลอดภัย เพื่องานแต่งงาน บ้านใหม่ และเจ้าตัวเล็ก

การ วางแผนชีวิตคู่ เป็นอีกก้าวสำคัญในชีวิต เกิดจากคนสองคนต่างครอบครัวตัดสินใจสร้างครอบครัวร่วมกัน ช่วยกันสร้างฐานะความเป็นอยู่ให้ดีขึ้นและให้กำเนิดทายาทรุ่นต่อไป โดยทั้งก่อนและหลังสร้างครอบครัวใหม่ ต้องทยอยเก็บเงินสำหรับค่าใช้จ่ายใหญ่ 3 ประเภท คือ งานแต่งงาน บ้านใหม่ และเจ้าตัวเล็กในอนาคตนั่นเองนะคะ เพราะการเตรียมตัวเพื่ออนาคตนั้นไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แพรวเวดดิ้งจึงนำเทคนิคดีๆ มีประโยชน์โดยกูรูเรื่องการวางแผนจากธนาคารกรุงศรีอยุยามาฝากกันค่ะ ว่า 3 เรื่องหลักที่ว่านั้น เราควรจัดการอย่างไรให้ไม่พลาดกัน 😉   งานแต่งงาน          จงวางแผนใช้ชีวิตร่วมกัน หลังจากตัดสินใจแน่วแน่แล้วว่าจะใช้ชีวิตคู่ ก็ควรพูดคุยทำความเข้าใจกันเพื่อให้ชีวิตคู่ราบรื่น โดยเรื่องเงินเป็นประเด็นหลักอันหนึ่งที่ควรคุยกันให้ชัดเจน ตกลงกันว่าเป้าหมายทรัพย์สินที่ต้องการมีมากน้อยเพียงใด จะบริหารทรัพย์สินเหล่านี้ยังไง รายได้-ค่าใช้จ่ายต่างๆ ใครเป็นผู้ดูแล เงินออม-หนี้สินควบคุมควรอยู่ในระดับใด อะไรประะมาณนี้เป็นต้นนะคะ จงหาข้อมูลก่อนจ่ายเงินเสมอ เคยไหมจ่ายเงินไปแล้วรู้สึกว่าเสียดายเงิน รู้งี้หาข้อมูลก่อนซื้อน่าจะดี สมัยนี้ข้อมูลมีให้ศึกษากันเต็มโลกออนไลน์ ควรหาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าที่เล็งเอาไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งค่าใช้จ่ายขนาดใหญ่อย่างงานแต่ง หากพลาดไปแล้วเทียบเท่ากับทำงานฟรีไม่รับเงินเดือนไปนานหลายเดือนเชียวนะคะ จงควบคุมค่าใช้จ่ายในงานแต่ง จริงอยู่ว่าปกติจัดงานแต่งครั้งเดียวในชีวิตควรจัดออกมาให้ดูดี สถานที่สวยงาม อาหารอร่อย แขกผู้ใหญ่เพื่อนสนิทมากันพร้อมหน้า แต่ก็ไม่ควรจัดจนถึงขั้นมีปัญหาเรื่องเงินกลายเป็นหนี้ ควรควบคุมค่าใช้จ่ายโดยดูจากตัวเลข ค่าใช้จ่ายต่อหัวและค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่คุณรับไหว ไม่ให้สูงจนเกินกำลังทรัพย์ที่มี โดยพิจารณาดูว่าค่าใช้จ่ายบางรายการลดได้ไหม ตัวอย่างเช่น ค่าถ่ายภาพแต่งงาน ซึ่งสตูดิโอขนาดใหญ่คิดรูปละพันกว่าบาท พอรวมทั้งอัลบั้มก็เป็นจำนวนเงินหลายหมื่นบาท อาจเปลี่ยนไปจ้างช่างภาพอิสระหรือเพื่อนที่มีฝีมือถ่ายภาพทำให้แทนก็ย่อมได้ จงเขียนรายชื่อแขกมาร่วมงานแต่ง […]

นิสัยชายไทย

รักนี้ต้องสู้หรือต้องเปลี่ยนกับ 6 นิสัยชายไทยที่ภรรยาต้องสตรอง!

ขึ้นชื่อว่าชีวิตคู่ สามี-ภรรยาก็ต้องรู้จักปรับตัว ปรับนิสัย เข้าหากัน เพื่อทำให้ความรักมั่นคงยืนยาวที่สุด แล้วยิ่งถ้าต้องมาเป็นภรรยาของชายที่มีนิสัยแบบสุดโต่งล่ะก็ศรีภรรยาคนดีก็จะต้องรับมือให้อยู่หมัด วันนี้เราได้รวบรวม 6 นิสัยชายไทยที่สาวๆ ต้องสตรองมาบอกกัน

เมีย2018

ดูละครเพื่อเรียนรู้ เมีย2018 สอนอะไรคนมีคู่บ้าง

เมีย2018 #รักเลือกได้ ละครสะท้อนปัญหาครอบครัว ที่กระแสแรงอยู่ในขณะนี้ ลองดูดีๆ ละครเรื่องนี้กำลังสอนคู่รักยุคใหม่ในหลายๆเรื่อง เมีย2018 ไม่ได้มีดีแค่ บอสวศิน ที่สาวๆหลายคนต่างแฮชแท็กทีมบอส และพร้อมใจกันเรียกว่า สามี หรอกนะ แต่ละครยังสอดแทรกสาระการดำเนิน รักษา และตัดขาดความสัมพันธ์ของชีวิตคู่เอาไว้อย่างโดนใจใครหลายๆคน   การแต่งงานไม่ใช่จุดจบของชีวิตคู่ การแต่งงานเป็นแค่การเริ่มต้นชีวิตคู่ในอีกสถานะหนึ่งเท่านั้น ซึ่งอาจจะไม่ราบรื่นดุจเจ้าหญิงเจ้าชายในนิยาย การอยู่ด้วยกันทุกๆวัน มันจะไม่มีอะไรให้ตื่นเต้นเหมือนตอนคบกันเป็นแฟนหรอกนะ เพราะฉนั้น ถ้าไม่อยากให้ชีวิตคู่จืดจาง ควรหมั่นสร้างความตื่นเต้นให้ชีวิตคู่ของคุณอยู่เสมอ ซึ่งรวมถึงเรื่อง make love ด้วยนะ ของสวยๆงามๆย่อมเป็นสิ่งต้องตาผู้พบเจอ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า รูปลักษณ์ภายนอก เป็นสิ่งสำคัญ ลองคิดดูสิว่า ตอนเดทกันใหม่ๆ แต่ละคนแต่งตัวเก๋ไก๋ไฉไลขนาดไหน พอลงหลักปักฐานกลับละทิ้งความงามเมื่อวันวาน เพราะคิดว่า “ไม่เปนไรหรอก”  ไม่จริงค่ะ ยังไงคนเราก็ยังคงชอบดูของสวยๆงามๆ สาวๆทั้งหลาย ต่อให้คุณจะเหนื่อยจากงานบ้านขนาดไหน ก็อย่าละเลยการดูแลตัวเองเด็ดขาด ต้องทำตัวเองให้แซ่บอยู่เสมอ เหมือนกับที่แม่ของอรุณาสอนอรุณาว่า คนเราต้องงามทั้งข้างนอกและข้างใน ถึงจะครบถ้วนสมบูรณ์ สติคือยาที่ดีที่สุดในการรักษาปัญหาชีวิตคู่ เวลามีปัญหา การโวยวายโดยขาดสติไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น การมีสติรับรู้ถึงปัญหาต่างหากที่จะช่วยแก้ไขสถานการณ์เลวร้ายได้ ยกตัวอย่าง อรุณา ที่โดนสามีนอกใจ […]