ข้อควรรู้ชีวิตหลังแต่งงาน ให้สามีภรรยาป้ายแดงสดใสเหมือนข้าวใหม่ปลามันทุกวัน

ชีวิตหลังแต่งงาน ที่สามี-ภรรยาป้ายแดงทั้งหลายต้องรู้ มาทำชีวิตคู่ให้เป็นข้าวใหม่ปลามันในทุกวันกันเถอะ

ละครแนวแฮปปี้เอนดิ้งหลายเรื่องมักจะปิดฉากด้วยงานวิวาห์ของพระเอกและนางเอกที่ทำให้ละครจบอย่างสวยงาม แต่ในความเป็นจริงเมื่อคืนแห่งความสุขนั้นสิ้นสุดลง ชีวิตหลังแต่งงาน ก็เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการในเช้าวันใหม่ แพรวเวดดิ้งเลยนำข้อควรรู้มาฝากคู่ชีวิตป้ายแดงกันค่ะ ทำตามนี้ประจำสม่ำเสมอคอนเฟิร์มเลยว่าคุณจะเป็นคู่รักข้าวมันปลามันในทุกวันแน่นอน 

ข้อที่ 1 นับหนึ่งแล้วเดินหน้า

วันแต่งงานเป็นวันที่สำคัญที่สุด ตื่นเต้นที่สุด และมีความสุขที่สุด ทว่างานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา เมื่อวันวิวาห์ผ่านพ้นไป บ่าวสาวก็จะกลับมาสู่ชีวิตประจำวันตามปกติ เจ้าสาวบางคนอาจจะรู้สึกเศร้าใจที่วันแห่งความสุขนั้นช่างผ่านไปไวเหลือเกิน บางคนอาจจิตตกเล็กน้อยที่สูญเสียความโสด อย่ามัวทำหน้าหงอยคอยแต่นึกถึงช่วงเวลาที่เพิ่งผ่านไปเลยค่ะ เพราะว่าหนทางแห่งชีวิตคู่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ยังมีอะไรรอให้พบเจออีกเยอะ!

ข้อที่ 2 ขอให้เหมือนเดิม

เมื่อผ่านการแต่งงานไปแล้วดูเหมือนว่าระดับความหวานของคู่รักหลายคู่จะลดลง ปล่อยไว้นานอาจทำให้ความรักจืดจาง คุณควรเอาใจใส่กันและกันให้เหมือนกับก่อนจะเซย์เยส ไหนๆ ก็มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้นแล้ว ทำทุกวินาทีให้มีค่า ให้สมกับที่รอคอยคู่ชีวิตมาตั้งนานดีกว่า

ข้อที่ 3 วางแผนเรื่องลูก

ในช่วงเวลาที่คุณกำลังจะแต่งงาน แน่นอนว่าหัวข้อที่คนรอบข้างจะหยิบยกมาคุยกับคุณมักจะเป็นเรื่องการเตรียมงาน แต่หลังจากคืนสมรสผ่านพ้นไปแล้ว คราวนี้เรื่องที่จะได้ยินได้พูดกันอยู่เสมอคงหนีไม่พ้นเจ้าตัวเล็กที่จะมาเป็นโซ่ทองคล้องใจคุณทั้งคู่ ซึ่งนั่นเป็นสัญญาณว่าถึงเวลาแล้วที่คุณทั้งคู่จะต้องปรึกษาเรื่องนี้กันอย่างจริงจังเสียทีว่าจะมีหรือไม่มี และถ้ามีควรเตรียมความพร้อม เตรียมสุขภาพ และวางแผนให้เจ้าตัวน้อยอย่างไร

สำหรับคู่ชีวิตมือใหม่อาจมีความรู้สึกแปลกๆ บ้างเล็กน้อยที่สถานะของพวกคุณเปลี่ยนจากคำว่าแฟนมาเป็นคำว่าสามีภรรยา แต่นั่นหมายถึงว่าความรักได้ถูกพัฒนาไปอีกขั้น อย่าลืมนะคะว่าคุณเพิ่งจะผ่านพ้นคืนวันวิวาห์มาหมาดๆ เก็บภาพความทรงจำและบรรยากาศที่สวยงามไว้ในใจแล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่ไปพร้อมๆ กัน

อ่านบทความเพิ่มเติม

7 เรื่องเล็กๆ ปัญหาชีวิตคู่ที่ส่งผลแรงถึงทรวงต่อชีวิตรักที่อาจทำให้ไปต่อไม่ได้

5 วิถีคนขี้กั๊ก ความรักไม่ชัดเจน ถ้าเจอแบบนี้ให้รู้ไว้เลยว่าคุณคือตัวเลือก

https://praewwedding.com/love-and-relationships/sex-and-relationship/91682

ภาพ : pexels.com

Recommended

เป้ วงมายด์

ซูมดีเทลใกล้ๆ ดูชุดสุดปังของ “น้องกร” เจ้าสาวของ เป้ วงมายด์ สวยแบบ 10! 10! 10!

หวานสุดๆ ไปเลย เมื่อหนุ่มมาดเข้ม “เป้ วงมายด์ – บดินทร์ เจริญราษฎร์” ได้ฤกษ์ดีวันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 จูงมือสาวสวย “กร – ษิภูตา เดชสังวรณ์” ลั่นระฆังวิวาห์ ณ โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งทั้งคู่จดทะเบียนสมรสล่วงหน้าไปก่อนแล้วที่ประเทศอังกฤษเมื่อต้นปีที่ผ่านมา งานนี้เหล่าเพื่อนพ้องนักร้องนักแสดงไปร่วมยินดีกันเพียบ เป้ วงมายด์ จูงมือ “น้องกร ษิภูตา” ลั่นระฆังประตูวิวาห์ งานนี้เจ้าสาวสวยมาก! งานนี้มาในธีมสีเขียวทอง โดยบ่าวสาวเผยว่าเป็นสีมงคลที่ทั้งคู่ชอบ และยังมีไฮไลท์เด็ดของงาน คือการร้องเพลงรักซึ้งๆ ชื่อเพลงว่า “คนที่โชคดี” ที่ทั้งคู่ช่วยกันแต่งขึ้นมาเพื่อวันสำคัญนี้โดยเฉพาะ เนื้อเพลงหวานๆ ใจความว่า ทั้งคู่คือคนที่โชคดีของกันและกัน ไม่ว่านานแค่ไหนก็สัญญาว่าจะรักตลอดไป ส่วนชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวขอบอกเลยว่าปังมาก! เริ่มจากพิธีไทยที่ทั้งคู่สวมใส่ชุดผ้าไหมไทยสีขาว โดยเฉพาะชุดเจ้าสาวที่ปักคริสตัลสวยงามตลอดทั้งผืน จากแบรนด์ Vanus Couture พิธียกน้ำชาตามประเพณีจีน ขอซูมชัดๆ ที่ความแดงเด่นของชุดเจ้าสาวกันสักนิด เป็นเดรสคอจีน เพิ่มความอลังการด้วยผ้าคลุมไหล่ ปักลวดลายดอกไม้มงคลด้วยไหมสีทอง […]

Jill Biden

Jill Biden & Joe Biden ความรักของผู้นำและสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา

ผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาออกมาเรียบร้อยแล้วว่า Joe Biden จากพรรคเดโมแครตจะได้นั่งในทำเนียบขาว พร้อมภรรยา Jill Biden ที่ตอนนี้กำลังถูกจับจ้องเธอในฐานะสุภาพสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา Jill Biden ผู้หญิงที่ทำให้ชีวิตของ Joe Biden กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลายคนอาจจะรู้ว่า โจ ไบเดน เคยผ่านการแต่งงานและสูญเสียภรรยาคนแรกและลูกสาวจากอุบัติเหตุทางรถยนต์มาก่อน หลังจากอุบัติเหตุครั้งนั้นชีวิตคู่ของเขาก็เงียบเหงา โจทำได้แค่ทุ่มเทความรักและการดูแลให้กับ “โบ ไบเดน” และ “ฮันเตอร์ ไบเดน” ลูกชายทั้งสองคนที่รอดชีวิต แต่อย่างว่า โจ ไบเดน ก็เป็นมนุษย์ผู้ชายธรรมดาเหมือนคนทั่วไป ความเหงาจากการขาดคนดูแลที่เกาะกินหัวใจ ทำให้เขายอมไป Blind Date กับผู้หญิงที่น้องชายแนะนำให้ เธอคนนั้นคือ “จิล เจคอบ” หญิงสาวที่เพิ่งผ่านการหย่าร้างจาก “บิลล์ สตีเวนสัน” หนุ่มนักฟุตบอลสามีคนแรกของเธอ เขาเป็นคนที่ออกมาปล่อยข่าวว่าโจและจิลแอบคบกันในขณะที่เธอยังไม่ได้หย่าจากเขา! ซึ่งจิลได้ออกมาแก้ต่างแล้วว่าที่เขาพูดนั้นไม่เป็นความจริง! จิลเล่าถึงการเดตครั้งแรกว่า “ฉันเดตกับผู้ชายที่ใส่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงยีนโดยมีเสื้อกีฬาคลุมทับ และใส่รองเท้าโลฟเฟอร์ ฉันคิดในใจว่า พระเจ้า… ฉันกับผู้ชายคนนี้ไม่มีทางไปรอดแน่นอน แต่สุดท้ายเราก็ออกไปดูหนังในโรงหนังด้วยกัน แล้วฉันก็พบว่าเราเข้ากันได้ดีเลยทีเดียว พอเขามาส่งฉันที่บ้านในคืนนั้น […]

บทอธิษฐาน เพื่อให้เจอเนื้อคู่ ใครอยากมีความรักต้องจดไว้สวดก่อนเข้านอน

ใครโสด ใครเหงา แล้วกำลังตามหาความรักเพื่อมาทำให้ใจกระชุ่มกระชวยลองมาดู บทอธิษฐาน เพื่อให้เจอเนื้อคู่ และสมหวังในความรัก ของแบบนี้เชื่อไว้ไม่เสียหายนะคะ *โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บทอธิษฐาน เพื่อให้เจอเนื้อคู่ สำหรับคนโสดที่อยากมีรัก ก่อนจะเริ่มกล่าวบทอธิษฐานขอความรักหรือขอเนื้อคู่จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ควรต้องตั้งจิตให้มั่น ทำจิตใจให้สงบ ระลึกถึงคุณพระรัตนตรัย เทพเทวดา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพ แล้วจึงเริ่มท่องช้าๆ อย่างมีสติ ไม่ต้องรีบ บทอธิษฐานขอเนื้อคู่ “นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ  ปุพเพวะ สันนิวา เสนะ ปัจจะ บันนะ หิเตนะ วา เอวันตัง ชะยะเต เปมัง อุปะลัง วะ ยะโส ธะเกฯ” สำหรับหญิงชายคนไหนมีคนที่หมายปองไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้ลงเอยกันเสียที หากได้โอกาสนัดเจอกัน ให้คุณลองสวดบทคาถามหาเสน่ห์เพื่อเจอรักแท้ โดยอธิษฐานในใจถึงคนที่เรากำลังจะได้พบว่า […]

หวานน้ำตาลขึ้น น้ำตารื้น งานแต่ง อั๋น – ภูวนาท

ฤกษ์งามยามดีวันครู 16 มกราคม หนุ่ม อั๋น – ภูวนาท คุณผลิน ควงสาวเก่งที่คบกันมานานถึง 9 ปี จ๋า – อลิสา พันธุศักดิ์ เจ้าของทิฟฟานี่โชว์เข้าสู่ประตูวิวาห์บอกเลยว่างานนี้เป็นงานยักษ์ งานใหญ่เปิดศักราช 2560 แขกเหรื่อคับคั่ง ดารา นักร้อง เซเลป ตบเท้าเข้าร่วมงานเพียบ แถมความประทับใจยังมากล้น เพราะเรียกน้ำตาแห่งความซาบซึ้งยินดีได้ในทุกช่วงของงาน งานนี้เราไม่พลาดหยิบภาพประทับใจมาให้ทุกคนได้ร่วมแสดงความยินดีกับคู่รักคู่นี้ ขอบคุณภาพสวยๆ จาก OAT-CHAIYASITH and PAAP Production โทร. 08-6392-3939 (Thailand)