ข้อควรรู้ชีวิตหลังแต่งงาน ให้สามีภรรยาป้ายแดงสดใสเหมือนข้าวใหม่ปลามันทุกวัน

ชีวิตหลังแต่งงาน ที่สามี-ภรรยาป้ายแดงทั้งหลายต้องรู้ มาทำชีวิตคู่ให้เป็นข้าวใหม่ปลามันในทุกวันกันเถอะ

ละครแนวแฮปปี้เอนดิ้งหลายเรื่องมักจะปิดฉากด้วยงานวิวาห์ของพระเอกและนางเอกที่ทำให้ละครจบอย่างสวยงาม แต่ในความเป็นจริงเมื่อคืนแห่งความสุขนั้นสิ้นสุดลง ชีวิตหลังแต่งงาน ก็เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการในเช้าวันใหม่ แพรวเวดดิ้งเลยนำข้อควรรู้มาฝากคู่ชีวิตป้ายแดงกันค่ะ ทำตามนี้ประจำสม่ำเสมอคอนเฟิร์มเลยว่าคุณจะเป็นคู่รักข้าวมันปลามันในทุกวันแน่นอน 

ข้อที่ 1 นับหนึ่งแล้วเดินหน้า

วันแต่งงานเป็นวันที่สำคัญที่สุด ตื่นเต้นที่สุด และมีความสุขที่สุด ทว่างานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา เมื่อวันวิวาห์ผ่านพ้นไป บ่าวสาวก็จะกลับมาสู่ชีวิตประจำวันตามปกติ เจ้าสาวบางคนอาจจะรู้สึกเศร้าใจที่วันแห่งความสุขนั้นช่างผ่านไปไวเหลือเกิน บางคนอาจจิตตกเล็กน้อยที่สูญเสียความโสด อย่ามัวทำหน้าหงอยคอยแต่นึกถึงช่วงเวลาที่เพิ่งผ่านไปเลยค่ะ เพราะว่าหนทางแห่งชีวิตคู่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ยังมีอะไรรอให้พบเจออีกเยอะ!

ข้อที่ 2 ขอให้เหมือนเดิม

เมื่อผ่านการแต่งงานไปแล้วดูเหมือนว่าระดับความหวานของคู่รักหลายคู่จะลดลง ปล่อยไว้นานอาจทำให้ความรักจืดจาง คุณควรเอาใจใส่กันและกันให้เหมือนกับก่อนจะเซย์เยส ไหนๆ ก็มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้นแล้ว ทำทุกวินาทีให้มีค่า ให้สมกับที่รอคอยคู่ชีวิตมาตั้งนานดีกว่า

ข้อที่ 3 วางแผนเรื่องลูก

ในช่วงเวลาที่คุณกำลังจะแต่งงาน แน่นอนว่าหัวข้อที่คนรอบข้างจะหยิบยกมาคุยกับคุณมักจะเป็นเรื่องการเตรียมงาน แต่หลังจากคืนสมรสผ่านพ้นไปแล้ว คราวนี้เรื่องที่จะได้ยินได้พูดกันอยู่เสมอคงหนีไม่พ้นเจ้าตัวเล็กที่จะมาเป็นโซ่ทองคล้องใจคุณทั้งคู่ ซึ่งนั่นเป็นสัญญาณว่าถึงเวลาแล้วที่คุณทั้งคู่จะต้องปรึกษาเรื่องนี้กันอย่างจริงจังเสียทีว่าจะมีหรือไม่มี และถ้ามีควรเตรียมความพร้อม เตรียมสุขภาพ และวางแผนให้เจ้าตัวน้อยอย่างไร

สำหรับคู่ชีวิตมือใหม่อาจมีความรู้สึกแปลกๆ บ้างเล็กน้อยที่สถานะของพวกคุณเปลี่ยนจากคำว่าแฟนมาเป็นคำว่าสามีภรรยา แต่นั่นหมายถึงว่าความรักได้ถูกพัฒนาไปอีกขั้น อย่าลืมนะคะว่าคุณเพิ่งจะผ่านพ้นคืนวันวิวาห์มาหมาดๆ เก็บภาพความทรงจำและบรรยากาศที่สวยงามไว้ในใจแล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่ไปพร้อมๆ กัน

อ่านบทความเพิ่มเติม

7 เรื่องเล็กๆ ปัญหาชีวิตคู่ที่ส่งผลแรงถึงทรวงต่อชีวิตรักที่อาจทำให้ไปต่อไม่ได้

5 วิถีคนขี้กั๊ก ความรักไม่ชัดเจน ถ้าเจอแบบนี้ให้รู้ไว้เลยว่าคุณคือตัวเลือก

https://praewwedding.com/love-and-relationships/sex-and-relationship/91682

ภาพ : pexels.com

Recommended

5 ความกลัวของหนุ่มๆ กับเซ็กส์ครั้งแรก

ใช่ว่าสาวๆ เท่านั้นที่จะมีความกลัวกับการมีเซ็กส์ครั้งแรก เพราะหนุ่มๆ ก็ไม่ต่างกัน แถมบางคนอาการหนัก จิตตกกว่าสาวๆ จนถึงขั้นไม่กล้ามีเซ็กส์ไปเลยก็มี ว่าแต่หนุ่มๆ เขากลัวอะไรกันบ้าง จะเหมือนหรือต่างกันกับสาวๆ แบบไหน เปิดใจให้กว้างและตั้งใจอ่านกันเลย

ฮวงจุ้ยงานแต่งงาน

จะจัดงานแต่งทั้งทีลองดูฮวงจุ้ยงานแต่งงาน จัดตามนี้รับรองว่าดี!

จะจัดงานแต่งทั้งที ทำไมจะมี ฮวงจุ้ยงานแต่งงาน มาเสริมดวงด้วยไม่ได้ งานนี้ ซินแสเป็นหนึ่ง ซินแสด้านฮวงจุ้ยชื่อดังแห่งยุค จะมาเปิดเผยความลับฟ้าดินให้ฟัง

กู้ร่วมซื้อบ้านกับคนรัก แต่ต้องเลิกกัน จะทำยังไงดี?

ความแน่นอน คือ ความไม่แน่นอนนะคะทุกคน บางครั้งหญิงชายที่รักกันมาก ตัดสินใจสร้างครอบครัวด้วยกัน ลงหลักปักฐาน แต่พอมาถึงจุดที่ต้องเลิกราก็ไม่สามารถประคองชีวิตคู่ต่อไปได้ ปัญหาอยู่ที่ คู่รักที่ทำเรื่องกับธนาคาร กู้ร่วมซื้อบ้าน ด้วยกันนี่แหละค่ะ ผ่อนยังไม่ทันหมดแต่ขาเตียงหักซะก่อน จะทำยังไงดี? กู้ร่วมซื้อบ้าน กับแฟน แต่กำลังจะเลิกกัน ทำยังไงดี? เรื่องกู้ร่วมแล้วสุดท้ายเลิกกัน ทำเอาหลายคู่รักฟ้องร้องขึ้นโรงขึ้นศาลมามากแล้ว ตอนรักกันก็ให้ฟีล Home sweet home แต่พอเลิกกันจาก Home กลายเป็น Hell ไปเลย วิธีแก้ปัญหาที่หลายคนเลือกทำคือ 1. ขายบ้าน! จากบ้านอันแสนอบอุ่นกลายเป็นนรกร้อนระอุ คู่รักหลายคู่คงไม่อยากอยู่ต่อให้ช้ำใจ หลายคนมองว่าการขายบ้านที่กู้ร่วมกันจึงเป็นทางเลือกสำหรับการจบปัญหาทุกอย่าง แต่ก่อนจะเริ่มกระบวนการขาย ควรตกลงกันให้ดีๆ ว่าจะแบ่งสรรปันส่วนเงินกันอย่างไร คู่รักส่วนใหญ่มักจะแบ่งกัน 50 – 50 ซึ่งข้อดีของการขายบ้านคือ ไม่ต้องมีภาระผ่อนต่อ และได้เงินก้อนไว้ใช้ หรือต่างคนอาจนำเงินจากการแบ่งขายไปดาวน์บ้านหลังใหม่ของตัวเอง ขึ้นอยู่กับการวางแผนของแต่ละคน การตัดปัญหาโดยการขายบ้านก็มีข้อเสียอยู่เช่นกัน เพราะการขายของใหญ่เช่นนี้ ต้องใช้เวลาหาผู้ซื้อค่อนข้างนาน ขึ้นอยู่กับราคาที่ตั้งขายและทำเลว่ามีคนสนใจซื้อบ้านหรือไม่ แต่ถ้าหาคนซื้อบ้านได้แล้ว คุณสามารถติดต่อธนาคารเพื่อทำเรื่องซื้อขายกันต่อไป แนะนำว่าควรเช็กรายละเอียดเรื่องค่าธรรมเนียมการโอน, ค่านายหน้า, ค่าอากรแสตมป์, […]

แตก-รั่ว-ซึม “ถุงยาง” คุณภาพต่ำหรือคุณพลาดเอง

แม้คู่รักทั้งหลายจะเคยใช้ถุงยางมาแล้วนักต่อนัก แต่ทุกวันนี้ก็ยังมีคู่ที่พลาดตั้งท้องขึ้นมาอยู่บ่อยๆ จนเกิดความฉงนว่า เฮ้ย...ใส่ถุงแล้วท้องได้ไง ถ้าอยากรู้คำตอบว่าท้องได้ยังไงต้องอ่าน...