จริงหรือมั่ว! ชัวร์หรือไม่? เช็คเลยกับ 7 สัญญาณบอกให้รู้ว่าเขาคนนี้คือคนที่ใช่

รักครั้งนี้จะจริงจังได้ไหมนะ? เขาคนนี้จะใช่จริงหรือเปล่า? คำถามเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับคนที่กำลังอยู่ในช่วงอินเลิฟที่กำลังจะพัฒนาความสัมพันธ์ หรือแม้กระทั่งเกิดขึ้นกับว่าที่บ่าวสาวก็มี! เพราะในช่วงระหว่างเตรียมงานแต่ง ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจจะต้องพบเจอกับแรงกดดันและความเครียดหลายด้าน บางครั้งอาจมีการกระทบกระทั่งกันบ้างจนกลายเป็นความกังวลและเกิดคำถามว่า “คนๆ นี้ใช่คนที่เราจะอยู่กับเขาไปตลอดชีวิตจริงๆ หรือ?” เพื่อ ที่จะขจัดความสงสัยที่เกิดขึ้น เรามีสัญญาณ 7 ข้อมาให้คุณได้เช็คความมั่นใจอีกครั้งว่าเขาที่คุณเลือกนั้นคือ คนที่ใช่ สำหรับคุณจริงๆ

1. เป็นตัวของตัวเองเมื่ออยู่ด้วยกัน

ถึงแม้ว่าเดทแรกๆ คุณจะยอมทำกิจกรรมที่เขาชอบและคอยตามใจเขาอยู่เสมอ แต่เมื่อเวลาผ่านไป หากคุณเลือกที่จะไปเสริมสวยมากกว่าไปนั่งดูฟุตบอลนัดสำคัญ นั่นหมายความว่าคุณจะได้แสดงตัวตนด้านที่คุณเป็นจริงๆ ถ้าเรื่องนี้ไม่ก่อให้เกิดปัญหาสำหรับคุณคู่แล้วล่ะก็ รักครั้งนี้จะยืดยาวแน่นอน

2. สบายใจที่ได้แบ่งปันสิ่งต่างๆ ให้แก่กันและกัน

การแบ่งปันที่ว่านี้ไม่ได้หมายความถึงเพียงแค่สิ่งของเท่านั้น แต่รวมไปถึงการแชร์ความรู้สึกในทุกช่วงเวลาของชีวิต แชร์ประสบการณ์ทั้งดีและร้ายให้แก่กันและกัน ในอดีตที่คุณอาจจะมีเรื่องราวบางอย่างติดค้างอยู่ในใจและไม่เคยเล่าให้ใคร ฟัง แต่ถ้าหากว่าเขาคนนั้นคือคนที่คุณกล้าเปิดใจบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ทำให้คุณดีใจ เสียใจ ร้องไห้ หรือยิ้มอย่างมีความสุข แล้วเขาพร้อมที่จะรับฟังและอยู่เคียงข้างคุณเสมอ คนนี้แหละคือคนที่คุณจะร่วมหัวจมท้ายไปด้วยกันในอนาคต

3. เราจะเติบโตไปด้วยกัน

เมื่อคุณลองจิตนาการภาพของตัวเองในอนาคตข้างหน้า ในกรอบภาพของความคิดนั้นไม่ได้มีแค่คุณเพียงคนเดียว แต่ยังมีชายอีกคนหนึ่งที่เดินเคียงข้างกันไปบนถนนที่ทอดยาว ถึงแม้ว่าเรือนผมจะมีสีขาวแซมบ้างเล็กน้อย แต่ภาพที่คุณสร้างขึ้นมากลับเต็มไปด้วยความสุข ถ้าเป็นเช่นนั้นสิ่งที่คุณตัดสินใจในวันนี้ก็เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว

4. พ่อและแม่ที่ดีของลูกๆ

หากว่าคุณตัดสินใจแล้วว่าจะมีเจ้าตัวน้อย คุณก็ควรเลือกแต่งงานกับคนที่รักเด็ก การได้เฝ้ามองคู่รักของคุณคลุกคลีกับเด็กๆ คงจะเป็นสิ่งที่ดูน่ารักไม่ใช่น้อย ถึงแม้ว่าเขาจะยังหวาดกลัวและดูเก้งก้างเวลาที่อุ้มเด็ก แต่ลึกๆ แล้ว คุณจะสามารถรู้ได้ทันทีว่าเขาจะเป็นพ่อและแม่ที่ดีได้ในแบบของเขาเอง

5. เลือกที่จะอยู่กับเขาเสมอ

ในบางครั้งเรื่องราวร้ายๆ หรือสถานการณ์ลำบากใจก็เกิดขึ้นแบบไม่ทันให้ตั้งตัว คนที่คุณนึกถึงคนแรกก็คือเขาคนนั้นเสมอ เขาจะเป็นคนที่ช่วยปลอบประโลมและให้กำลังใจที่ดี ทำให้คุณรู้สึกว่าเมื่อมีเขาอยู่ข้างๆ คุณจะสามารถเป็นคนที่เข้มแข็ง มีความมั่นใจและก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปได้

6. รักโดยไม่มีเงื่อนไข

ไม่ว่าวันใดที่เกิดอารมณ์เกรี้ยวกราดเพราะความโกรธที่สุมอยู่ในใจและเผลอพูด จาร้ายๆ ออกไปจนกระทบกระทั่งกัน แต่คุณก็รับรู้ได้ว่าเขายังรักและพร้อมเข้าใจคุณอยู่เสมอถึงแม้ว่าคุณจะโมโห ร้ายใส่เขาก็ตาม

7. แม้อะไรจะเปลี่ยนไป แต่ความรู้สึกยังคงเดิม

เมื่อเวลาเปลี่ยนไป อะไรๆ ก็เปลี่ยนตาม ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่อวบขึ้น หรือริ้วรอยแห่งวัยที่ปรากฏ แต่หากว่าคุณมีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน มองข้ามการเปลี่ยนแปลงภายนอกนั้นไป  รักในสิ่งที่เป็นจากภายใน แน่นอนว่ากาลเวลาที่ล่วงเลยจะไม่มีผลใดๆ กับความรักของคุณแน่นอน

หากใครเกิดอาการลังเลกับความรู้สึก ก็ลองเช็คความรู้สึกตาม 7 ข้อนี้อีกสักครั้งหนึ่ง เพื่อเป็นการยืนยันกับตัวเองว่า เขาหรือเธอคนนี้คือคนที่คุณเลือกไม่ผิดแน่นอน

ภาพ : stocksnap.io

อ่านบทความเพิ่มเติม

สารพัดวิธีบอกรัก ตะล่อมคนข้างกายให้พูดคำว่า ‘รัก’ ให้เราให้ได้

รักนี้ไม่มีนก! เสริมดวงความรักไปกับ 5 สถานที่ขอพรยอดนิยม

10 พฤติกรรมทำลายชีวิตคู่ รักมากแค่ไหนก็ไปไม่รอด!

Recommended

พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่

พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ กับเมแกน มาร์เคิล กับข่าวฮอตที่ต้องอัพเดท!!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับ พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ กับเมแกน มาร์เคิล ที่ทุกคนทั่วโลกต่างจับตามอง มีข่าวอะไรฮอตที่ต้องอัพเดทบ้าง มาดูกัน

เพิ่มดีกรีความจี๊ดให้ปรี๊ดกว่าเดิมกับ 4 ท่าเซ็กส์ต่อยอดให้สุดเหวี่ยง

เพื่อความสุดเหวี่ยงของเรื่องรักบนเตียง ขอแนะนำว่าให้นำท่าเซ็กส์แบบเก่าที่เคยคุ้นมาเพิ่มดีกรีความจี๊ดให้ปรี๊ดกว่าเดิม รับรองว่าฟินสุดๆ แน่นอน...

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ แม่เปิดศึกภรรยา แล้วคนกลางอย่างผมควรทำไงดี?

ปัญหาคลาสสิกของชีวิตคู่มีมากมาย แต่หนึ่งอย่างที่ไม่มีใครอยากเผชิญมากที่สุดคือ ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ นี่แหละ ลองคิดดูว่า เมื่อผู้หญิงที่สำคัญในชีวิตของคุณทั้งสองคนต้องมาบาดหมางกัน ในฐานะลูกและสามีจะวางตัวยังไงดี ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ แล้วคนตรงกลางอย่างผู้ชายจะช่วยอะไรได้บ้าง 1. ทำตัวเป็นกลางไว้ก่อน ในฐานะที่ต้องเป็นคนกลาง สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกคือ อย่าเข้าข้างใครเป็นพิเศษ มันก็จริงอยู่ว่าในฐานะคนเป็นลูก ถ้าแฟนตัวเองพูดอะไรในแง่ลบเกี่ยวกับแม่ คุณก็คงรับไม่ได้ ในขณะเดียวกันคุณก็มีสถานะเป็นสามีด้วย หากว่าแม่พูดอะไรไม่ดีเกี่ยวกับภรรยาที่คุณเลือกมาเป็นคู่ชีวิต คุณเองก็คงไม่สบายใจเหมือนกัน เพราะฉะนั้นขอให้หนักแน่น อย่าเพิ่งโวยวายตัดสินว่าแม่หรือเมียใครเป็นคนผิด ควรใจเย็นและทำตัวเป็นกลางเข้าไว้ ทำหน้าที่รับฟังแต่ยังไม่ต้องออกความคิดเห็นหรือเก็บเอามาเป็นอารมณ์ รอดูสถานการณ์ก่อน ทั้งแม่และลูกสะใภ้อาจมีวิธีแก้ปัญหาในแบบของผู้หญิงก็ได้ 2. เปิดใจคุยกับแม่และภรรยา หลังจากนิ่งเป็นพระอิฐพระปูนมาแล้วระยะหนึ่ง หากว่าดูท่าสงครามน้อยๆ ครั้งนี้จะไม่จบลงง่ายๆ และมีทีท่าว่าจะกลายเป็นมหากาพย์ คงถึงคราวต้องเปิดอกคุยกับคุณแม่และภรรยาแล้ว แนะนำว่าอย่าเรียกมาคุยพร้อมกัน ให้แยกกันคุยคนละรอบ ตามแต่โอกาสและเวลาที่เหมาะสม สิ่งที่ควรพูดกันให้รู้เรื่อง คือ หนึ่ง คุณต้องบอกให้ชัดเจนถึงความอึดอัดและความกดดันในฐานะคนกลางที่ไม่อยากเลือกข้าง เพราะทั้งสองคนเป็นคนสำคัญในชีวิตคุณทั้งคู่ เวลาคุยกับแม่ คุณควรถามแม่ว่าทำไมถึงไม่ชอบภรรยาของคุณ มีเหตุผลอะไรหรือเปล่า ในขณะเดียวกันก็แสดงออกให้แม่เห็นว่าภรรยาของคุณเป็นคนดีที่คุณอยู่ด้วยแล้วมีความสุข ไม่ได้แย่อย่างที่แม่คิด คุยแบบเดียวกันนี้กับภรรยาของคุณด้วย อย่าลืมที่จะบอกเธอว่า แม่เป็นผู้มีบุญคุณและรักคุณไม่ต่างจากที่ภรรยารัก สอง เล่าเรื่องดีๆ ของแต่ละฝ่ายให้ฟัง ถ้าภรรยารักคุณมาก งานบ้านงานเรือนไม่เคยบกพร่อง ดูแลคุณอย่างดี […]

เมีย2018

ดูละครเพื่อเรียนรู้ เมีย2018 สอนอะไรคนมีคู่บ้าง

เมีย2018 #รักเลือกได้ ละครสะท้อนปัญหาครอบครัว ที่กระแสแรงอยู่ในขณะนี้ ลองดูดีๆ ละครเรื่องนี้กำลังสอนคู่รักยุคใหม่ในหลายๆเรื่อง เมีย2018 ไม่ได้มีดีแค่ บอสวศิน ที่สาวๆหลายคนต่างแฮชแท็กทีมบอส และพร้อมใจกันเรียกว่า สามี หรอกนะ แต่ละครยังสอดแทรกสาระการดำเนิน รักษา และตัดขาดความสัมพันธ์ของชีวิตคู่เอาไว้อย่างโดนใจใครหลายๆคน   การแต่งงานไม่ใช่จุดจบของชีวิตคู่ การแต่งงานเป็นแค่การเริ่มต้นชีวิตคู่ในอีกสถานะหนึ่งเท่านั้น ซึ่งอาจจะไม่ราบรื่นดุจเจ้าหญิงเจ้าชายในนิยาย การอยู่ด้วยกันทุกๆวัน มันจะไม่มีอะไรให้ตื่นเต้นเหมือนตอนคบกันเป็นแฟนหรอกนะ เพราะฉนั้น ถ้าไม่อยากให้ชีวิตคู่จืดจาง ควรหมั่นสร้างความตื่นเต้นให้ชีวิตคู่ของคุณอยู่เสมอ ซึ่งรวมถึงเรื่อง make love ด้วยนะ ของสวยๆงามๆย่อมเป็นสิ่งต้องตาผู้พบเจอ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า รูปลักษณ์ภายนอก เป็นสิ่งสำคัญ ลองคิดดูสิว่า ตอนเดทกันใหม่ๆ แต่ละคนแต่งตัวเก๋ไก๋ไฉไลขนาดไหน พอลงหลักปักฐานกลับละทิ้งความงามเมื่อวันวาน เพราะคิดว่า “ไม่เปนไรหรอก”  ไม่จริงค่ะ ยังไงคนเราก็ยังคงชอบดูของสวยๆงามๆ สาวๆทั้งหลาย ต่อให้คุณจะเหนื่อยจากงานบ้านขนาดไหน ก็อย่าละเลยการดูแลตัวเองเด็ดขาด ต้องทำตัวเองให้แซ่บอยู่เสมอ เหมือนกับที่แม่ของอรุณาสอนอรุณาว่า คนเราต้องงามทั้งข้างนอกและข้างใน ถึงจะครบถ้วนสมบูรณ์ สติคือยาที่ดีที่สุดในการรักษาปัญหาชีวิตคู่ เวลามีปัญหา การโวยวายโดยขาดสติไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น การมีสติรับรู้ถึงปัญหาต่างหากที่จะช่วยแก้ไขสถานการณ์เลวร้ายได้ ยกตัวอย่าง อรุณา ที่โดนสามีนอกใจ […]