จริงหรือมั่ว! ชัวร์หรือไม่? เช็คเลยกับ 7 สัญญาณบอกให้รู้ว่าเขาคนนี้คือคนที่ใช่

รักครั้งนี้จะจริงจังได้ไหมนะ? เขาคนนี้จะใช่จริงหรือเปล่า? คำถามเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับคนที่กำลังอยู่ในช่วงอินเลิฟที่กำลังจะพัฒนาความสัมพันธ์ หรือแม้กระทั่งเกิดขึ้นกับว่าที่บ่าวสาวก็มี! เพราะในช่วงระหว่างเตรียมงานแต่ง ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจจะต้องพบเจอกับแรงกดดันและความเครียดหลายด้าน บางครั้งอาจมีการกระทบกระทั่งกันบ้างจนกลายเป็นความกังวลและเกิดคำถามว่า “คนๆ นี้ใช่คนที่เราจะอยู่กับเขาไปตลอดชีวิตจริงๆ หรือ?” เพื่อ ที่จะขจัดความสงสัยที่เกิดขึ้น เรามีสัญญาณ 7 ข้อมาให้คุณได้เช็คความมั่นใจอีกครั้งว่าเขาที่คุณเลือกนั้นคือ คนที่ใช่ สำหรับคุณจริงๆ

1. เป็นตัวของตัวเองเมื่ออยู่ด้วยกัน

ถึงแม้ว่าเดทแรกๆ คุณจะยอมทำกิจกรรมที่เขาชอบและคอยตามใจเขาอยู่เสมอ แต่เมื่อเวลาผ่านไป หากคุณเลือกที่จะไปเสริมสวยมากกว่าไปนั่งดูฟุตบอลนัดสำคัญ นั่นหมายความว่าคุณจะได้แสดงตัวตนด้านที่คุณเป็นจริงๆ ถ้าเรื่องนี้ไม่ก่อให้เกิดปัญหาสำหรับคุณคู่แล้วล่ะก็ รักครั้งนี้จะยืดยาวแน่นอน

2. สบายใจที่ได้แบ่งปันสิ่งต่างๆ ให้แก่กันและกัน

การแบ่งปันที่ว่านี้ไม่ได้หมายความถึงเพียงแค่สิ่งของเท่านั้น แต่รวมไปถึงการแชร์ความรู้สึกในทุกช่วงเวลาของชีวิต แชร์ประสบการณ์ทั้งดีและร้ายให้แก่กันและกัน ในอดีตที่คุณอาจจะมีเรื่องราวบางอย่างติดค้างอยู่ในใจและไม่เคยเล่าให้ใคร ฟัง แต่ถ้าหากว่าเขาคนนั้นคือคนที่คุณกล้าเปิดใจบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ทำให้คุณดีใจ เสียใจ ร้องไห้ หรือยิ้มอย่างมีความสุข แล้วเขาพร้อมที่จะรับฟังและอยู่เคียงข้างคุณเสมอ คนนี้แหละคือคนที่คุณจะร่วมหัวจมท้ายไปด้วยกันในอนาคต

3. เราจะเติบโตไปด้วยกัน

เมื่อคุณลองจิตนาการภาพของตัวเองในอนาคตข้างหน้า ในกรอบภาพของความคิดนั้นไม่ได้มีแค่คุณเพียงคนเดียว แต่ยังมีชายอีกคนหนึ่งที่เดินเคียงข้างกันไปบนถนนที่ทอดยาว ถึงแม้ว่าเรือนผมจะมีสีขาวแซมบ้างเล็กน้อย แต่ภาพที่คุณสร้างขึ้นมากลับเต็มไปด้วยความสุข ถ้าเป็นเช่นนั้นสิ่งที่คุณตัดสินใจในวันนี้ก็เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว

4. พ่อและแม่ที่ดีของลูกๆ

หากว่าคุณตัดสินใจแล้วว่าจะมีเจ้าตัวน้อย คุณก็ควรเลือกแต่งงานกับคนที่รักเด็ก การได้เฝ้ามองคู่รักของคุณคลุกคลีกับเด็กๆ คงจะเป็นสิ่งที่ดูน่ารักไม่ใช่น้อย ถึงแม้ว่าเขาจะยังหวาดกลัวและดูเก้งก้างเวลาที่อุ้มเด็ก แต่ลึกๆ แล้ว คุณจะสามารถรู้ได้ทันทีว่าเขาจะเป็นพ่อและแม่ที่ดีได้ในแบบของเขาเอง

5. เลือกที่จะอยู่กับเขาเสมอ

ในบางครั้งเรื่องราวร้ายๆ หรือสถานการณ์ลำบากใจก็เกิดขึ้นแบบไม่ทันให้ตั้งตัว คนที่คุณนึกถึงคนแรกก็คือเขาคนนั้นเสมอ เขาจะเป็นคนที่ช่วยปลอบประโลมและให้กำลังใจที่ดี ทำให้คุณรู้สึกว่าเมื่อมีเขาอยู่ข้างๆ คุณจะสามารถเป็นคนที่เข้มแข็ง มีความมั่นใจและก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปได้

6. รักโดยไม่มีเงื่อนไข

ไม่ว่าวันใดที่เกิดอารมณ์เกรี้ยวกราดเพราะความโกรธที่สุมอยู่ในใจและเผลอพูด จาร้ายๆ ออกไปจนกระทบกระทั่งกัน แต่คุณก็รับรู้ได้ว่าเขายังรักและพร้อมเข้าใจคุณอยู่เสมอถึงแม้ว่าคุณจะโมโห ร้ายใส่เขาก็ตาม

7. แม้อะไรจะเปลี่ยนไป แต่ความรู้สึกยังคงเดิม

เมื่อเวลาเปลี่ยนไป อะไรๆ ก็เปลี่ยนตาม ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่อวบขึ้น หรือริ้วรอยแห่งวัยที่ปรากฏ แต่หากว่าคุณมีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน มองข้ามการเปลี่ยนแปลงภายนอกนั้นไป  รักในสิ่งที่เป็นจากภายใน แน่นอนว่ากาลเวลาที่ล่วงเลยจะไม่มีผลใดๆ กับความรักของคุณแน่นอน

หากใครเกิดอาการลังเลกับความรู้สึก ก็ลองเช็คความรู้สึกตาม 7 ข้อนี้อีกสักครั้งหนึ่ง เพื่อเป็นการยืนยันกับตัวเองว่า เขาหรือเธอคนนี้คือคนที่คุณเลือกไม่ผิดแน่นอน

อ่านเรื่องราวความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ : stocksnap.io

a

Recommended

เพื่อนเจ้าสาว

5 เรื่องสำคัญทีเพื่อนเจ้าสาวต้องรู้ ถ้าไม่อยากสร้างปัญหาให้งานแต่ง

เพื่อนเจ้าสาว ต้องทำตัวให้เริด เชิด เตรียมพร้อมรับแขกอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากสร้างปัญหาในงานแต่งของเพื่อนรักก็อ่าน 5 ข้อต่อไปนี้ให้ดีๆ นะจ๊ะ

รักต่างวัย

อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลขกับ 3 เคล็ดลับเพื่อชีวิตรักต่างวัยที่เป็นสุข

รักต่างวัย อาจเป็นความสัมพันธ์ที่คนส่วนใหญ่มองว่าเป็นไปได้ยาก อาจจะด้วยเพราะวัยที่ต่างกัน แนวคิดจึงต่างกัน แม้จะรักกันมากแค่ไหน ก็อดทะเลาะกันบ่อยๆไม่ได้อยู่ดี แต่หากคุณมองว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขสำหรับความรักแล้วล่ะก็ ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้แน่นอนค่ะ สำหรับคนที่มีแฟนอายุห่างกัน วันนี้ แพรว wedding มีวิธีช่วยกระชับพื้นที่หัวใจ ของคู่รักต่างวัยมาฝากกัน จะมีวิธีไหนบ้างที่ทำให้รักต่างวัยไม่เกิดปัญหา และให้การคบกันตลอดเวลา มีแต่ความเข้าใจ ว่าแล้วเราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ   ทำความเข้าใจธรรมชาติของวัย อันดับแรกเลย คือ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าวัยของแต่ละคนนั้นต่างกัน ต้องเข้าใจในธรรมชาติของแต่ละวัยว่าเป็นอย่างไร คนที่มีอายุน้อยกว่าก็ต้องเข้าใจว่าคนที่อายุมากกว่าก็ต้องทำงาน และต้องรับผิดชอบสูง อาจไม่ได้อยู่ในวัยที่มาเที่ยวเล่นได้มากนัก คนที่มีอายุมากกว่าก็ต้องเข้าใจเช่นเดียวกันว่า คนที่มีอายุน้อยกว่ายังอยู่ในวัยที่ความรักยังเป็นสีชมพู อยากมีเวลาอยู่กับคนรัก ไปเที่ยว ไปเดทกันบ้างอะไรบ้าง เพราะฉะนั้นก็ต้องแบ่งเวลามาดูแลคนรักด้วยเช่นเดียวกัน มีข้อตกลงร่วมกัน หลายครั้งเวลาที่ไม่เข้าใจแล้วไม่คุยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็มักเป็นการสะสมความไม่เข้าใจทั้งนั้น คนหนึ่งอาจจะคิดว่ามันไม่ใช่ปัญหา แต่อีกคนอาจคิดว่ามันคือปัญหาใหญ่ ด้วยความที่วัยต่างกัน ทัศนคติเลยต่างกันตามไปด้วย เพราะฉะนั้น เมื่อเกิดปัญหาครั้งแรกขึ้นมา ควรตกลงกันก่อนเลยว่า ถ้าทะเลาะกันอีกครั้งจะทำอย่างไร เช่น จะคุยกันหลังจากที่อีกคนสงบสติอารมณ์ลงแล้ว เป็นต้น เป็นการแสดงถึงความใส่ใจ ยิ่งใส่ใจเรื่องเล็กๆมากเท่าไหร่ ความสัมพันธ์ยิ่งยาวนานมากเท่านั้นนะคะ ทำกิจกรรมที่อีกฝ่ายชื่นชอบ ด้วยวัยที่ต่างกัน กิจกรรมยามว่างจึงต่างกันไปด้วย คนที่อายุมากกว่าอาจชอบการออกกำลังกาย ฟังเพลง […]

อิจหนักไปอี๊กกก กับโมเม้นต์ ขอแต่งงาน กลาง Bridal Fashion Week!

โมเม้นต์ฆ่าคนโสดมาอีกแล้ว เมื่อชายหนุ่มผู้นี้ตัดสินใจ ขอแต่งงาน แฟนสาว กลางรันเวย์ดังที่เพิ่งจบลงไปหมาดๆ รายละเอียดเป็นอย่างไร? มาเผือกกันเร้วว

แพง ขวัญข้าว

งานแต่งสุดโรแมนติกของ แพง ขวัญข้าว และ โก้ วรนัยน์

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่ได้ฤกษ์ดีวันเด็กเป็นวันสำคัญของชีวิต สำหรับการเริ่มต้นครอบครัวใหม่ของ "แพง-ขวัญข้าว" พิธีกรสาว เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Kwankao และ "โก้-วรนัยน์" บรรณาธิการแห่งนิตรสาร GQ Thailand

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.