จริงหรือมั่ว! ชัวร์หรือไม่? เช็คเลยกับ 7 สัญญาณบอกให้รู้ว่าเขาคนนี้คือคนที่ใช่

รักครั้งนี้จะจริงจังได้ไหมนะ? เขาคนนี้จะใช่จริงหรือเปล่า? คำถามเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับคนที่กำลังอยู่ในช่วงอินเลิฟที่กำลังจะพัฒนาความสัมพันธ์ หรือแม้กระทั่งเกิดขึ้นกับว่าที่บ่าวสาวก็มี! เพราะในช่วงระหว่างเตรียมงานแต่ง ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจจะต้องพบเจอกับแรงกดดันและความเครียดหลายด้าน บางครั้งอาจมีการกระทบกระทั่งกันบ้างจนกลายเป็นความกังวลและเกิดคำถามว่า “คนๆ นี้ใช่คนที่เราจะอยู่กับเขาไปตลอดชีวิตจริงๆ หรือ?” เพื่อ ที่จะขจัดความสงสัยที่เกิดขึ้น เรามีสัญญาณ 7 ข้อมาให้คุณได้เช็คความมั่นใจอีกครั้งว่าเขาที่คุณเลือกนั้นคือ คนที่ใช่ สำหรับคุณจริงๆ

1. เป็นตัวของตัวเองเมื่ออยู่ด้วยกัน

ถึงแม้ว่าเดทแรกๆ คุณจะยอมทำกิจกรรมที่เขาชอบและคอยตามใจเขาอยู่เสมอ แต่เมื่อเวลาผ่านไป หากคุณเลือกที่จะไปเสริมสวยมากกว่าไปนั่งดูฟุตบอลนัดสำคัญ นั่นหมายความว่าคุณจะได้แสดงตัวตนด้านที่คุณเป็นจริงๆ ถ้าเรื่องนี้ไม่ก่อให้เกิดปัญหาสำหรับคุณคู่แล้วล่ะก็ รักครั้งนี้จะยืดยาวแน่นอน

2. สบายใจที่ได้แบ่งปันสิ่งต่างๆ ให้แก่กันและกัน

การแบ่งปันที่ว่านี้ไม่ได้หมายความถึงเพียงแค่สิ่งของเท่านั้น แต่รวมไปถึงการแชร์ความรู้สึกในทุกช่วงเวลาของชีวิต แชร์ประสบการณ์ทั้งดีและร้ายให้แก่กันและกัน ในอดีตที่คุณอาจจะมีเรื่องราวบางอย่างติดค้างอยู่ในใจและไม่เคยเล่าให้ใคร ฟัง แต่ถ้าหากว่าเขาคนนั้นคือคนที่คุณกล้าเปิดใจบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ทำให้คุณดีใจ เสียใจ ร้องไห้ หรือยิ้มอย่างมีความสุข แล้วเขาพร้อมที่จะรับฟังและอยู่เคียงข้างคุณเสมอ คนนี้แหละคือคนที่คุณจะร่วมหัวจมท้ายไปด้วยกันในอนาคต

3. เราจะเติบโตไปด้วยกัน

เมื่อคุณลองจิตนาการภาพของตัวเองในอนาคตข้างหน้า ในกรอบภาพของความคิดนั้นไม่ได้มีแค่คุณเพียงคนเดียว แต่ยังมีชายอีกคนหนึ่งที่เดินเคียงข้างกันไปบนถนนที่ทอดยาว ถึงแม้ว่าเรือนผมจะมีสีขาวแซมบ้างเล็กน้อย แต่ภาพที่คุณสร้างขึ้นมากลับเต็มไปด้วยความสุข ถ้าเป็นเช่นนั้นสิ่งที่คุณตัดสินใจในวันนี้ก็เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว

4. พ่อและแม่ที่ดีของลูกๆ

หากว่าคุณตัดสินใจแล้วว่าจะมีเจ้าตัวน้อย คุณก็ควรเลือกแต่งงานกับคนที่รักเด็ก การได้เฝ้ามองคู่รักของคุณคลุกคลีกับเด็กๆ คงจะเป็นสิ่งที่ดูน่ารักไม่ใช่น้อย ถึงแม้ว่าเขาจะยังหวาดกลัวและดูเก้งก้างเวลาที่อุ้มเด็ก แต่ลึกๆ แล้ว คุณจะสามารถรู้ได้ทันทีว่าเขาจะเป็นพ่อและแม่ที่ดีได้ในแบบของเขาเอง

5. เลือกที่จะอยู่กับเขาเสมอ

ในบางครั้งเรื่องราวร้ายๆ หรือสถานการณ์ลำบากใจก็เกิดขึ้นแบบไม่ทันให้ตั้งตัว คนที่คุณนึกถึงคนแรกก็คือเขาคนนั้นเสมอ เขาจะเป็นคนที่ช่วยปลอบประโลมและให้กำลังใจที่ดี ทำให้คุณรู้สึกว่าเมื่อมีเขาอยู่ข้างๆ คุณจะสามารถเป็นคนที่เข้มแข็ง มีความมั่นใจและก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปได้

6. รักโดยไม่มีเงื่อนไข

ไม่ว่าวันใดที่เกิดอารมณ์เกรี้ยวกราดเพราะความโกรธที่สุมอยู่ในใจและเผลอพูด จาร้ายๆ ออกไปจนกระทบกระทั่งกัน แต่คุณก็รับรู้ได้ว่าเขายังรักและพร้อมเข้าใจคุณอยู่เสมอถึงแม้ว่าคุณจะโมโห ร้ายใส่เขาก็ตาม

7. แม้อะไรจะเปลี่ยนไป แต่ความรู้สึกยังคงเดิม

เมื่อเวลาเปลี่ยนไป อะไรๆ ก็เปลี่ยนตาม ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่อวบขึ้น หรือริ้วรอยแห่งวัยที่ปรากฏ แต่หากว่าคุณมีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน มองข้ามการเปลี่ยนแปลงภายนอกนั้นไป  รักในสิ่งที่เป็นจากภายใน แน่นอนว่ากาลเวลาที่ล่วงเลยจะไม่มีผลใดๆ กับความรักของคุณแน่นอน

หากใครเกิดอาการลังเลกับความรู้สึก ก็ลองเช็คความรู้สึกตาม 7 ข้อนี้อีกสักครั้งหนึ่ง เพื่อเป็นการยืนยันกับตัวเองว่า เขาหรือเธอคนนี้คือคนที่คุณเลือกไม่ผิดแน่นอน

อ่านเรื่องราวความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ : stocksnap.io

a

Recommended

ชีวิตคู่

5 ไอเดียที่คู่รักควรลองทำก่อนเริ่มต้นชีวิตคู่อย่างเป็นทางการ

ในที่สุดคุณก็ตัดสินใจแล้วว่าคนนี้แหละคู่ชีวิตของคุณ คบกันมาก็ซักพักแล้วด้วย เรารู้ว่าคุณน่ะมั่นใจแล้ว ไม่งั้นคงไม่ผุดแผนดารแต่งงานเพื่อจะเริ่มต้น ชีวิตคู่ อย่างเป็นทางการหรอกใช่ไหมคะ ทีนี้ระหว่างที่ยังแพลนนู่นแพลนนี่ แล้วคุณเองก็เผื่อเวลาไว้เป็นอย่างดีโดยไม่ประมาท เราเลยอยากแนะนำให้คุณใช้เวลาในช่วงนี้ทดลองอะไรกันเพลินๆดู ทำให้ได้สัก 1 ใน 5 ข้อก็ยังดี เพราะเราเชื่อว่าทุกการทดลองนั้นจะทำให้คุณพบกับอะไรใหม่ๆเสมอ ลองดูกันนะคะ   ลองใช้ชีวิตอย่างประหยัด ลองใช้ชีวิตอย่างประหยัด 1 สัปดาห์ อย่างการลองทำอาหารทานเองที่บ้าน เดินแทนการขับรถหรือนั่งรถถ้าระยะทางไม่ไกลมาก ลองหาของฟรีรอบๆ เมือง และอย่าปล่อยให้ตัวเองใช้เงินมากกับสิ่งที่แพงอย่างกาแฟแพงๆ คลาสออกกำลังกายแพงๆ หรือสิ่งอื่นๆ ที่ต้องใช้เงินเยอะแต่ไม่จำเป็นหรือมีทางเลือกที่ถูกกว่า ประสบการณ์นี้จะช่วยให้ว่าที่คู่แต่งงานรู้ถึงการใช้ชีวิตเมื่อเกิดปัญหาเรื่องเงินในระหว่างแต่งงาน และทำให้ว่าที่คู่แต่งงานสามารถนำประสบการณ์ไปจัดลำดับความสำคัญและความคาดหวังได้   เปลี่ยนรูปลักษณ์ ถ้าหากต้องการจะลองเปลี่ยนรูปลักษณ์ดู อาจจะลองในขณะที่กำลังเดทช่วงสั้นๆ แล้วดูการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ไม่ว่าผมจะยาวขึ้นเหมือนเดิม สีผมเริ่มเลือน รูที่เจาะเริ่มตัน น้ำหนักอาจเพิ่มขึ้นและลดลง และดูว่าคู่ของตัวเองจะรับได้แค่ไหนกับการเปลี่ยนแปลงเพื่อเตรียมพร้อมกับสิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงหลังจากการมีลูกหรือน้ำหนักขึ้นหลังแต่งงาน   หาเพื่อนใหม่ พยายามหาเพื่อนใหม่ที่ทั้งว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะมีความสุขด้วย อย่างพวกสปอร์ตคลับ คลาสทำอาหาร หรือถ้าหากมีสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขก็อาจลองพาสุนัขของตัวเองไปที่สวนสาธารณะที่คนชอบพาสัตว์เลี้ยงตัวเองมาเดินเล่นเพื่อหากลุ่มคนที่มีความชอบเหมือนกันๆ ในการดูแลสุนัขหรือสัตว์เลี้ยง สิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่ดีที่จะฝึกตัวเองในการเข้าสังคมใหม่ๆ เมื่อต้องย้ายไปอยู่ที่อื่นหลังจากแต่งงาน แต่การพบเพื่อนใหม่ๆ ต้องทำแบบที่ทั้งว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวชอบและรู้สึกดีที่จะได้ทำกิจกรรมร่วมกัน การสร้างเครือข่ายเพื่อนฝูงคนรู้จักจะช่วยคู่แต่งงานระหว่างช่วงเวลาที่ยากลำยากหลังแต่งงาน   ท่องเที่ยว […]

4 เรื่อง “จูบ” ควรรู้ก่อนจุ๊บครั้งหน้า

“จูบ” ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ที่แค่เอาปากประกบชนกันก็เรียกว่าจูบนะคะ เพราะในความเป็นจริงแล้ว จูบแต่ละจ๊วบเนี่ยมันมีอะไรซ่อนอยู่อีกเพียบ

4 ท่ามีเซ็กส์นี้ไง…สวรรค์รำไรรอเธออยู่ตรงหน้า

4 ท่า เซ็กส์ สุดยอดที่สาวๆ ขอบอกแบบที่หนุ่มๆ ไม่ต้องคิด เพราะถ้ามั่วแต่รอให้พ่อคุณคิดออก สาวๆ เธอบอกว่า บางทีเธอก็รอจนเมื่อย...นะจ้ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.