6 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยศึกษาดูใจ ทำความรู้จักกับคนรักของคุณให้มากขึ้น

จุดเริ่มต้นของความรักคือ การเริ่ม ทำความรู้จัก และ ศึกษาดูใจ กับคนคนนั้น…

คนสองคนต่างมารวมตัวกัน แบ่งปันความสุขจนกลายเป็นความผูกพันและใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในที่สุด งานแต่งงานอาจเกิดขึ้นหลังจากหลายปีที่มีการเดท ศึกษาดูใจ หรือบางคู่อาจเกิดขึ้นเร็วจนไม่ทันตั้งตัว อย่างไรก็ตามระยะเวลาที่คุณได้รู้จักกับคู่แต่งงานของคุณ มันอาจยังไม่เพียงพอที่คุณจะได้ทำความรู้จักกับเขาหรือเธอมากยิ่งขึ้น การที่คุณจะได้ทำความรู้จักกับคนรักของคุณอย่างลึกซึ้งไม่ใช่เป็นสิ่งที่ดูก้าวก่ายเขาเลยนะคะ แต่กลับกันมันเป็นเรื่องที่ดีมากเลยต่างหาก เพราะมันจะช่วยรักษาความโรแมนติกของชีวิตคู่ไว้ได้ แต่คุณจะมั่นใจได้แค่ไหนว่าคุณรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับตัวตนของเขาเป็นอย่างดีแล้ว? แพรว wedding เลยมีทริคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่า ฉันเลือกคนไม่ผิดจริงๆ 🙂 มาฝาก

1. คุณต้องรู้ความสนใจ และสิ่งที่เขาไม่ชอบ

คอยสังเกตจากชีวิตประจำวันว่าเขาดูมีความสนใจในเรื่องอะไร และคุณอาจจะเลือกทำกิจกรรมนั้นร่วมกับเขาก็ยิ่งจะช่วยให้เขารู้สึกเป็นกันเองกับคุณมากยิ่งขึ้น ลดช่องว่างระหว่างความสัมพันธ์ลง เช่น คนรักของคุณอาจจะชอบฟุตบอลเอามากๆ ในวันไหนที่มีถ่ายทอดสดฟุตบอล คุณก็อาจจะเนียนๆ ขอเขาเข้าร่วมดูด้วย ดีกว่าการที่คุณไปห้ามเขาเยอะเลยล่ะค่ะ เรียกว่าเป็นการช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณได้ดีเลยทีเดียว การที่คุณรู้เกี่ยวกับความสนใจของเขา รู้ว่าเขาชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ก็แสดงถึงความเอาใจใส่ ความรู้ใจก็ยิ่งทำให้ชีวิตคู่ง่ายขึ้น และความชอบของแต่ละคนก็ยังเป็นตัวช่วยในการบ่งบอกรสนิยมได้อีกด้วยน้า

2. พูดคุยกับแม่ของเขา

ผู้เป็นแม่คือขุมทรัพย์ในการเก็บข้อมูลเลยแหละค่ะ ดีไม่น้อยถ้าแม่ของเขาบอกคุณเกี่ยวกับฝันหวานในวัยเด็ก แรงบันดาลใจ รวมถึงอาหารจานโปรดของเขาที่คุณอาจจะเลือกทำเป็นเมนูพิเศษในวันพิเศษด้วยตัวคุณเอง ช่วยสร้างความประทับใจได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้การที่คุณพูดคุยกับแม่ของเขา สนิทสนมกันเป็นอย่างดี คนรักของคุณก็ยิ่งอุ่นใจมากขึ้น เพราะวัฒนธรรมของคนเอเชีย ความรักไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคนเท่านั้น ครอบครัวก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่คุณต้องเข้าหาพวกเขาด้วย แล้วยิ่งคุณแสดงถึงความเอาใจใส่ลูกชายหรือลูกสาวท่านมากเท่าไหร่ ด้วยวิธีการถามให้ท่านช่วยเล่าเรื่องที่เกี่ยวกับคนรักของคุณ เท่านี้คุณก็อาจจะได้ใจแม่ของเขาไปเลยก็ได้ค่ะ

3. เป็นมิตรกับเพื่อนของเขา

บางครั้งกลุ่มเพื่อนก็อาจจะเป็นภาพสะท้อนในตัวเขานะคะ เพราะคนส่วนใหญ่มักจะคบเพื่อนที่มีความชอบหรืออะไรคล้ายๆ กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่เพื่อนผู้ชายที่มีอุดมการณ์เดียวกัน ถ้าคุณมีข้อตกลงที่ดี มีการวางตัวดีในหมู่เพื่อนของเขา ไม่แน่นะพวกเขาอาจจะช่วยให้คุณได้ใกล้ชิดกับคนรักของคุณมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น ถ้าช่วงไหนเพื่อนของเขารู้สึกว่าคนรักของคุณติดพวกเขามากไป มาร่วมสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนบ่อย พวกเขาก็จะช่วยเตือนสติคนรักของคุณให้ใช้เวลากับคุณบ้าง เป็นเรื่องที่ดีนะคะถ้าคุณจะเริ่มตีสนิทกับกลุ่มเพื่อนของคนรักตั้งแต่ตอนนี้

ทำความรู้จัก

4. ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน

การทำความรู้จักที่ดีที่สุดคือการได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันค่ะ บางคู่อาจจะเลือกวิธีการจัดทริปท่องเที่ยวสักสัปดาห์ เพื่อใช้เวลาอยู่ด้วยกัน พูดคุยแลกเปลี่ยนทัศนคติซึ่งกันและกัน ทีนี้แหละคุณก็จะรู้แล้วว่าอะไรจะเป็นปัญหาในการใช้ชีวิตคู่ในอนาคต แล้วคุณทั้งคู่ก็จะมีเวลาที่จะเริ่มปรับจูนสิ่งเหล่านั้นให้เข้ากันก่อนวันลั่นระฆังวิวาห์นั่นเอง

5. หางานอดิเรกที่คุณทั้งคู่ชื่นชอบ

คุณอาจจะมีความสนใจในบางสิ่งบางอย่างที่เหมือนกันกับเขา จงใช้สิ่งนั้นเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาซะ แค่คุณและเขาเริ่มทำสิ่งต่างๆ ร่วมกัน ก็จะทำให้คุณได้รับข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆ ของกันและกันอยู่เสมอ เช่น คนรักของคุณอาจจะมีปัญหาในที่ทำงาน แต่ไม่กล้าที่จะเล่าให้คุณฟัง เพราะกลัวคุณจะเครียดไปด้วย คุณอาจจะลองชวนเขาไปข้างนอกทำกิจกรรมที่คุณทั้งคู่ชื่นชอบ ก็จะช่วยคลายความเครียด คนรักของคุณก็อาจกล้าที่จะระบายปัญหาที่เขาพบ ในระหว่างที่พวกคุณทำกิจกรรมและพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวต่างๆ ผ่านการทำกิจกรรมที่ชื่นชอบ

6. ไม่จำเป็นต้องเจอกันทุกวันเสมอไป

ลองเว้นระห่างออกมาเพื่อให้ได้คิดถึงกันบ้าง ความคิดถึงจะนำไปสู่การรู้ใจของตัวคุณเอง ยิ่งถ้าคุณแทบไม่มีโอกาสได้เจอกันเลย คนที่รักกันก็จะยิ่งคิดถึงกันมากกกเลยค่ะ แต่บางคนที่ยังไม่รู้ใจตัวเองดีพอ ความห่างกันอาจทำให้คุณรู้สึกเฉยๆ แล้วคุณจะพบคำตอบที่ว่าจะมีเขาหรือไม่มีเขาก็ได้ ถ้าเกิดรู้สึกแบบนั้นเมื่อไหร่ให้เบรคความสัมพันธ์ครั้งนี้ในทันที ส่วนคนที่ไม่เจอกันวันหรือสองวัน แต่ก็รู้สึกว่าคิดถึงซะแล้ว เมื่อมาเจอกันทั้งสองก็ต่างมีเรื่องราวมากมายเล่าสู่กันฟัง คุณสามารถเลือกใช้ความห่างให้เป็นประโยชน์ในการเรียนรู้ความรู้สึกที่มีต่อกันก็ได้นะคะ

การที่เราจะรู้จักคนๆ หนึ่งให้ดีนั้น ต้องอาศัยความค่อยเป็นค่อยไป ไม่ใช่ 1-2 วันเราจะตัดสินได้แล้วว่าเขาเป็นคนแบบไหน ของแบบนี้ต้องใช้เวลาเรียนรู้นิสัยใจคอกันไปสักระยะค่ะ และถ้าคุณทั้งคู่ตัดสินใจแล้วว่าวิธีการอยู่ด้วยกันก่อนการแต่งงานจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด ก่อนที่จะขนของเข้ามาอยู่ด้วยกัน อยากให้ไปดูสิ่งเหล่านี้ที่คุณควรจะทำก่อนการขนของนะคะ อยู่ก่อนแต่งให้สบายใจกับ 6 เรื่องสำคัญที่ใจต้องเคลียร์

เรียบเรียงข้อมูลจาก : magforwomen.com

รูปภาพจาก : pexels.com

Recommended

ชีวิตแต่งงาน

5 การยอมรับที่ต้องมั่นใจก่อนเข้าสู่ชีวิตแต่งงาน

มีหลายคู่ที่พอแต่งกันไปแล้วเพิ่งมาค้นพบว่า ชีวิตแต่งงาน ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด แม้จะพร่ำบอกตัวเองว่าก็มองสิ่งต่างๆ ก่อนการตัดสินใจรอบด้านแล้วนี่นา ทำไมยังเจอเรื่องแบบนี้ นั่นเพราะแค่มองรอบด้านยังไม่พอ คุณต้องตอบให้ได้ด้วยนะคะว่า การมองนั้นไม่ใช่แค่การรับรู้ แต่คุณ ‘ยอมรับ’ สิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้จริงไหม   ยอมรับรูปลักษณ์ภายนอก มีมาเยอะแล้วนี่ค่ะที่นิสัยดีมากแต่จีบไม่ติดเพราะหน้าตาไม่เข้าเกณฑ์ของอีกฝ่าย ฉะนั้นเรื่องนี้ จึงเป็นเรื่องหนึ่งที่คุณต้องตอบตัวเองให้ได้ว่า คุณยอมรับรูปร่างหน้าตาของเขาได้จริงๆ ไม่สั่นสะเทือนไปกับคำแซวคำล้อของคนอื่นๆ และไม่คิดจะพาไปเกาหลีเหลาหน้า (ถ้าเขาไม่อยากไปเอง) ซึ่งถ้าคุณยอมรับได้ และเข้มแข็งไม่หวั่นไหวไปกับคำวิจารณ์คนรอบข้างก็เดินหน้าพิจารณาความรักด้วยใจต่อไปได้เลยค่ะ ยอมรับในความเป็นเขา ความเป็นเขาในที่นี่ ไม่ได้มีแค่เรื่องนิสัยพื้นๆ อย่างกินเหล้าสูบบุหรี่เข้าสังคมแบบนั้น แต่เราหมายถึงศักยภาพในตัวของเขาค่ะ เพราะอย่าลืมว่าไม่มีใครเก่งทุกอย่าง บางสิ่งที่คุณคาดหวังว่าเขาจะทำได้ดีอาจไม่ได้เป็นอย่างที่คิด นั่นแปลว่าคุณยอมรับในคนๆ นั้นที่อาจมีความอ่อนแอ ไม่เก่งไปซะทุกอย่าง หรือบางทีคุณต้องเดินนำบ้างได้ไหม เพราะทั้งหมดเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ในมนุษย์ทุกคนโดยไม่เลือกเวลา ฉะนั้น พิจารณาภายในตัวตนเขาให้ดีๆ แล้วตอบตัวเองให้ได้ค่ะว่า ยอมรับในความเป็นเขาที่ไม่ถูกใจไปซะทุกอย่างได้ไหม ยอมรับครอบครัวของอีกฝ่าย มีเยอะนะคะที่ยอมรับทุกเรื่องของแฟนตัวเองได้ แต่ไม่รวมครอบครัวของเขานะคะ ซึ่งถ้าคุณคิดจะแต่งงานกันละก็ คุณต้องยอมรับในครอบครัวของเขาซึ่งวันข้างหน้าคุณต้องเข้าไปมีส่วนร่วมด้วย คุณจึงต้องลองเข้าไปคลุกคลีทำความรู้จักสมาชิก วัฒนธรรมความเป็นอยู่และรูปแบบการพูดคุยในบ้านของอีกฝ่าย เพื่อจะได้นำมาเป็นข้อมูลในการถามตัวเองว่า ถ้าบ้านเขาคนละสไตล์กับบ้านคุณ คุณเข้าไปอยู่ร่วมได้ไหม ถ้าเขาพูดจาไม่ไพเราะคุณยอมรับได้ไหม ซึ่งถ้าคำตอบคือ ยอมรับไม่ได้แต่ก็อยากแต่งงานกับคนๆ นั้น จะได้หาทางออกไหนร่วมกัน […]

SEX คู่รัก

บางจัด แนบสุด สุขๆ กับถุงยางขั้นเทพ

วันนี้มาดามจะทอล์คเรื่อง “ถุงยางอนามัย” กับการจัดอันดับถุงยางใช้ดีที่หนุ่มทั่วโลกโหวตกัน มันจะเจ๋งแค่ไหน แล้วต่างอย่างไรกับถุงยางแจกฟรี...

ชนะใจพ่อแม่แฟน

5 เคล็ดลับเอาชนะใจพ่อแม่แฟนแบบขาดลอย

พ่อแม่แฟนรักและเอ็นดูคือสุดยอดปรารถนาที่คนมีความรักต้องการแทบทั้งนั้น ว่าแต่จะทำยังไงให้ท่านปลื้มในตัวคุณใช่ไหมล่ะ แพรว wedding ขอบอกตรงนนี้เลยว่า แค่ทำ 5 เรื่องต่อไปนี้ให้ดี รับรองว่าคุณจะ ชนะใจพ่อแม่แฟน ได้แบบขาดลอย เข้าตามตรอก ออกตามประตู : ไม่มีผู้ใหญ่คนไหนไม่ชื่นชมคนที่เปิดตัวขอคบกับลูกของท่านแบบตรงไปตรงมา ไม่ลักลอบแอบคบแอบคุย ฉะนั้นเรื่องแรกที่คุณต้องทำเพื่อให้ท่านปลื้มก็คือ การเข้าตามตรอกออกตามประตู เดินเข้าไปทำความรู้จักและแสดงความจริงใจที่มีต่อลูกของท่านเลย รับรองว่าคุณจะได้คะแนนจากท่านไปครองในข้อนี้อย่างแน่นอน รักษาคำพูด : ไม่ใช่แค่บอกว่าจะรักลูกของท่านไปจนวันตายในวันแต่งงานเท่านั้น แต่ควรรักษาคำพูดในทุกเรื่องที่ได้เอ่ยปากกับท่านทั้งก่อนและหลังแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรักษาเวลาที่จะมาส่งถึงบ้านก็ควรรักษาคำพูดตามนั้น หรือหากบอกว่าจะปรับปรุงตัวเรื่องใดๆ ที่ท่านแนะนำก็ควรจำและพยายามทำให้ได้ ทริคของเรื่องนี้ที่แพรว wedding อยากแนะนำมากๆ คือ อะไรที่ไม่มั่นใจว่าทำไม่ได้ อย่าได้พูดสัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะ เพราะถ้าพลาดขึ้นมา คุณนั่นแหละเสียเครดิต ไม่ล้ำเส้น : แม้คุณจะสนิทสนมกับครอบครัวของแฟนคุณมากแค่ไหน แต่เรื่องในครอบครัวของอีกฝ่ายก็ยังคงเป็นเรื่องของครอบครัวนั้นๆ อย่าได้ออกความเห็นหรือวิจารณ์ออกไปแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ เพราะนอกจากสมาชิกในบ้านจะไม่ชอบใจแล้ว ดีไม่ดีเขาจะมองว่ากินเผือกมากไปหรือเปล่า เอื้อเฟื้อมีน้ำใจ : ข้อนี้พิเศษนิดนึงค่ะ ไม่ต้องมีน้ำใจแบบสุดๆ จนตัวเองเดือดร้อน โดยเฉพาะเรื่องเงิน มีช่วยเท่าไหร่ก็ช่วย (ในกรณีที่อีกฝ่ายเดือดร้อนจริงๆ) หรือทำได้แค่ไหนก็แค่นั้น อย่าได้พยายามทุ่มทุนทำคะแนนถึงขนาดไปทำให้ตัวเองเดือดร้อน คำว่าเอื้อเฟื้อมีน้ำใจจึงต้องมีขอบเขต พิจารณาว่าเหตุการณ์ตรงหน้าควรนิ่งเฉย โชว์แมนหรือหรือแสดงน้ำใจ […]

โรคอักเสบที่ปลายอวัยวะเพศ

ยอดชายอักเสบแต่รักไม่อับเฉา

คุณผู้หญิงเคยสังเกตที่บริเวณปลายน้องชายของคนรักรึเปล่าคะว่ามีหน้าตาแปลกไปหรือคุณผู้ชายคนไหนมีอาการเจ็บเวลาปัสสาวะ ให้พึ่งระวังเอาไว้ว่าคุณกำลังป่วยเป็น “โรคอักเสบที่ปลายอวัยวะเพศ” ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากมีเพศสัมพันธ์นั่นเอง แต่อย่าเพิ่งตกใจไปว่าน้องชายของคุณจะกลับมาผงาดง้ำไม่ได้นะคะ เพราะโรคนี้มีวิธีการรักษาและน้องพลอยจากพาคุณมาทำความรู้จักกับโรคนี้แบบเจาะลึกค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.