เคลียร์ให้ชัดกับ 4 เรื่องต้องเข้าใจถ้าริจะรักกับเหล่าพ่อม่ายแม่ม่าย

‘อดีต’ เป็นเรื่องที่แก้ไขไม่ได้ แต่เมื่อเรื่องของอดีตอาจมีผลกับเรื่องของปัจจุบันและอนาคตละก็ อย่างเดียวที่จะทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีคือ ความมั่นใจที่มาพร้อมความเข้าใจ โดยเฉพาะเมื่อคุณคิดจะรักกับบรรดาเหล่า พ่อม่ายแม่ม่าย ทั้งหลาย คุณควรเคลียร์ใจในเรื่องสำคัญ 4 ต่อไปนี้ให้ได้ค่ะ 

1. ลูก

ลูกของเขาหรือเธอต้องมาก่อนคุณเสมอคือสิ่งที่ผู้ใหญ่อย่างคุณต้องเข้าใจนะคะ และไม่เกี่ยวว่าลูกติดของอีกฝ่ายจะเป็นเด็กน้อยหรือโตแล้ว เพราะลูกก็คือลูก เป็นคนที่เขาต้องรับผิดชอบและดูแลไปตลอดชีวิต ฉะนั้นอย่าได้น้อยอกน้อยใจว่าพอลูกโทรฯ มาอีกฝ่ายก็รีบรับสาย หรือลูกป่วยมีปัญหาแล้วรีบยกเลิกดินเนอร์กับคุณ ลองคิดสิคะว่า ถ้าเขาทิ้งขว้างลูกในไส้ของเขา แล้วจะมาจริงจังดูแลรับผิดชอบอะไรกับคุณและลูกในอนาคตของคุณได้

2. คนเก่า

เคยได้ยินไหมคะว่า แม้บทบาทของความเป็นสามีภรรยาจะจบลง แต่บทบาทพ่อแม่ไม่มีวันจบ นั่นแหละค่ะคือสิ่งที่คุณต้องเข้าใจว่าในบางครั้งการติดต่อมาของคนเก่าอาจไม่ได้มีเรื่องอะไรมากไปกว่าการปรึกษาเรื่องลูก หรืออาจเป็นเรื่องการส่งเสียเลี้ยงดูตามข้อตกลงก่อนแยกทาง ยิ่งถ้าลูกอยู่กับคนของคุณและคนเก่าต้องมาเจอบ้าง ก็ต้องเข้าใจและอย่าเพิ่งโวยวาย เว้นเสียแต่ว่าคนนั้นอยากกลับมาและทำให้ความสัมพันธ์ของคุณสั่นคลอน หรือคนของคุณมีทีท่าหวั่นไหวให้ได้รู้สึก ซึ่งถ้าเกิดขึ้นคงต้องคุยกันยาวว่าคนของคุณว่ายังไง

3. เงิน

แม้คุณจะคิดว่าการลงเอยกันของคุณกับอีกฝ่ายคือการร่วมกันสร้างอนาคตสองคนกระหนุงกระหนิง แต่เมื่อคนที่จะร่วมสร้างอนาคตไม่ได้มาเพียงคนเดียว เรื่องเงินจึงกลายเป็นประเด็นที่ต้องคุยกันให้ชัดเจนเพื่อความสบายใจว่า เงินที่หามาได้จะแยกกระเป๋าไหม ซึ่งถ้าแยกก็ไม่มีอะไรต้องวุ่นวาย เพราะเงินที่อีกฝ่ายหาได้ก็จัดสรรไปดูแลลูกติดได้แบบไม่เกี่ยวกับคุณ แต่ถ้ามีการลงเงินกองกลางเมื่อไหร่ ก็คุยกันให้เข้าใจว่า เงินส่วนนี้สามารถดึงไปใช้ดูแลลูกของเขาด้วยไหม และถ้าคุณกับเขามีลูกกันอีกล่ะ การจัดการเรื่องเงินทองจะเป็นไปในทิศทางไหน

4. วันหยุด

เมื่อถึงวันหยุดเราจะไปเที่ยวที่ไหนดี เรื่องนี้อาจไม่มีปัญหาให้ปวดหัวมากนัก ถ้าลูกติดอยู่บ้านเดียวกับคุณ เพราะสามารถไปไหนด้วยกันได้สบายๆ อย่างมากก็แค่เถียงเรื่องจุดหมายปลายทาง แต่ในกรณีที่ลูกติดอยู่กับคนเก่าและคนของคุณต้องไปรับลูกมาเที่ยว ทำให้คุณไม่มีเวลาอยู่กันสองต่อสองอย่างที่คุณหวังไว้ รวมถึงบางครั้งคุณต้องปันวันหยุดที่จะได้ใช้กันสองคนให้กับลูกของอีกฝ่าย โดยคุณอาจไม่ได้ไปด้วย เรื่องของวันหยุดจึงเป็นอีกเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจในให้มาก เพราะเขาก็มีคนเดียว แยกร่างไม่ได้ ถ้ารักกันจริงก็ต้องคุยกันให้ลงตัวนะคะ

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย <<

เรื่อง : Hoyamemoria
ภาพ : tuxandtalesphoto

Recommended

ใช้ชีวิตคู่

How To รักเราไม่เก่าเลย เคล็ดลับเสริมรักให้ชีวิตคู่สดใสในทุกๆ วัน

How To ใช้ชีวิตคู่ อย่างไรให้แฮปปี้ คนที่มีความรักหลายคนอาจมีคำถามที่ว่าจะ ใช้ชีวิตคู่ ของเราทำอย่างไรให้แฮปปี้ไปนานๆ ความรักของเราทำยังไงให้หวานหอมชื่นใจกันไปจนแก่เฒ่า บางทีแค่ความรักอย่างเดียวคงไม่พอ การดูแลเอาใจใส่ก็เป็นเรื่องสำคัญ วันนี้ แพรว wedding จึงมีเคล็ดลับให้ความรักสดใสไปนานแสนนานมาฝากกันค่ะ รับรองว่าดีต่อใจไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน 😉 แสดงความคิดถึงต่อกันเสมอ ความคิดถึงเป็นสิ่งแรกที่คุณสองคนจะรับรู้ได้ซึ่งกันและกัน ยิ่งอยู่ห่างกันมากเท่าไหร่หรือนานมากแค่ไหน ต่างฝ่ายก็จะยิ่งมีความรู้สึกคิดถึงและโหยหากันและกันมากยิ่งขึ้น ความห่วงใยเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ สำหรับคนที่ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน หากปราศจากความห่วงใยซึ่งกันและกันแล้วนั้น ชีวิตคู่ของคุณก็จะเริ่มเกิดการสั่นคลอนได้ และนั่นก็จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาของชีวิตคู่ในเวลาต่อมานั่นเองค่ะ ทิ้งระยะห่างอย่างพอดี การที่คุณทั้งคู่ตกลงใช้ชีวิตคู่ร่วมกันนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่า คุณทั้งคู่จะต้องอยู่ด้วยกัน เว้นช่องว่างให้กันและกันบ้าง แต่ไม่ใช่ห่างกันมากเกินไปนะคะ เพราะคู่รักบางคู่เมื่อเว้นช่องว่างให้กันและกันแล้ว ปัญหาเรื่องของมือที่สามก็มักจะตามเสมอๆ จนเลิกกันก็มี ให้ความเข้าใจเป็นที่ตั้ง เรื่องนี้สำคัญมากๆ เลยนะคะ ถ้าหากว่าคุณทั้งสองคนเกิดความไม่เข้าใจซึ่งกันและกันแล้ว การที่จะอยู่ร่วมกันนั้น ก็ถือเป็นเรื่องยากมากเลยทีเดียว ดังนั้น อย่าปล่อยให้เรื่องเล็กน้อยกลายมาเป็นปัญหาใหญ่ของคุณสองคน แต่พยายามหันหน้าเข้าหากันเพื่อปรับความเข้าใจในวันทะเลาะ และพร้อมถอยห่างกันคนละก้าวในวันที่ต่างฝ่ายก็ร้อนใส่กันหรือไม่ก็อาจจะบอกเล่าเรื่องของกันและกันให้มากขึ้น นี่จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณทั้งคู่เข้าใจกันและกันมากยิ่งขึ้นค่ะ กาลเวลาไม่สำคัญ ความรักความห่วงหาอาทรซึ่งกันและกันเป็นเรื่องสำคัญที่คู่รักต้องรู้จักใส่ใจให้กับอีกฝ่าย หากมีคนใดคนหนึ่งเผลอไผลไป อาจจะทำให้เส้นทางความรักของชีวิตคู่นั้นเกิดความไม่มั่นคงได้เคล็ดลับชีวิตคู่เป็นเรื่องที่คู่รักทุกๆ คู่สามารถทำได้แบบง่ายๆ เพียงแค่มองดูความสัมพันธ์และความสำคัญของคนรัก แล้วคุณจะเห็นเองว่าคู่ของคุณเป็นคู่รักที่ต้องการความรักแบบไหนและช่วยประคับประคองความรักของคุณให้อยู่กันไปได้ตราบนานเท่านานเลยค่ะ >> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย […]

ศึกษาดูใจ

6 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยศึกษาดูใจ ทำความรู้จักกับคนรักของคุณให้มากขึ้น

การที่คุณจะได้ทำความรู้จักกับคนรักของคุณอย่างลึกซึ้งไม่ใช่เป็นสิ่งที่ดูก้าวก่ายจนเกินไป แต่กลับกันมันเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะจะช่วยรักษาความโรแมนติกของชีวิตคู่ไว้ได้ เพียงแค่ทำตาม 6 ทริคง่ายๆ ดังต่อไปนี้

ชนะใจพ่อแม่แฟน

5 เคล็ดลับเอาชนะใจพ่อแม่แฟนแบบขาดลอย

พ่อแม่แฟนรักและเอ็นดูคือสุดยอดปรารถนาที่คนมีความรักต้องการแทบทั้งนั้น ว่าแต่จะทำยังไงให้ท่านปลื้มในตัวคุณใช่ไหมล่ะ แพรว wedding ขอบอกตรงนนี้เลยว่า แค่ทำ 5 เรื่องต่อไปนี้ให้ดี รับรองว่าคุณจะ ชนะใจพ่อแม่แฟน ได้แบบขาดลอย เข้าตามตรอก ออกตามประตู : ไม่มีผู้ใหญ่คนไหนไม่ชื่นชมคนที่เปิดตัวขอคบกับลูกของท่านแบบตรงไปตรงมา ไม่ลักลอบแอบคบแอบคุย ฉะนั้นเรื่องแรกที่คุณต้องทำเพื่อให้ท่านปลื้มก็คือ การเข้าตามตรอกออกตามประตู เดินเข้าไปทำความรู้จักและแสดงความจริงใจที่มีต่อลูกของท่านเลย รับรองว่าคุณจะได้คะแนนจากท่านไปครองในข้อนี้อย่างแน่นอน รักษาคำพูด : ไม่ใช่แค่บอกว่าจะรักลูกของท่านไปจนวันตายในวันแต่งงานเท่านั้น แต่ควรรักษาคำพูดในทุกเรื่องที่ได้เอ่ยปากกับท่านทั้งก่อนและหลังแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรักษาเวลาที่จะมาส่งถึงบ้านก็ควรรักษาคำพูดตามนั้น หรือหากบอกว่าจะปรับปรุงตัวเรื่องใดๆ ที่ท่านแนะนำก็ควรจำและพยายามทำให้ได้ ทริคของเรื่องนี้ที่แพรว wedding อยากแนะนำมากๆ คือ อะไรที่ไม่มั่นใจว่าทำไม่ได้ อย่าได้พูดสัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะ เพราะถ้าพลาดขึ้นมา คุณนั่นแหละเสียเครดิต ไม่ล้ำเส้น : แม้คุณจะสนิทสนมกับครอบครัวของแฟนคุณมากแค่ไหน แต่เรื่องในครอบครัวของอีกฝ่ายก็ยังคงเป็นเรื่องของครอบครัวนั้นๆ อย่าได้ออกความเห็นหรือวิจารณ์ออกไปแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ เพราะนอกจากสมาชิกในบ้านจะไม่ชอบใจแล้ว ดีไม่ดีเขาจะมองว่ากินเผือกมากไปหรือเปล่า เอื้อเฟื้อมีน้ำใจ : ข้อนี้พิเศษนิดนึงค่ะ ไม่ต้องมีน้ำใจแบบสุดๆ จนตัวเองเดือดร้อน โดยเฉพาะเรื่องเงิน มีช่วยเท่าไหร่ก็ช่วย (ในกรณีที่อีกฝ่ายเดือดร้อนจริงๆ) หรือทำได้แค่ไหนก็แค่นั้น อย่าได้พยายามทุ่มทุนทำคะแนนถึงขนาดไปทำให้ตัวเองเดือดร้อน คำว่าเอื้อเฟื้อมีน้ำใจจึงต้องมีขอบเขต พิจารณาว่าเหตุการณ์ตรงหน้าควรนิ่งเฉย โชว์แมนหรือหรือแสดงน้ำใจ […]

เล้าโลมสุดคลูก่อนมีเซ็กส์ในหน้าร้อน

ส่งท้ายหน้าร้อนก่อนรับหน้าฝนกับสัปดาห์สุดท้ายของเดือนร้อนๆ ด้วยเทคนิกสุดคลูที่มาดามขอออกตัวเลยว่า จะช่วยให้คุณเย็นฉ่ำคลายร้อนไปพร้อมๆ กับอารมณ์ซี๊ดที่จะปะทุขึ้นระหว่างจัดเซ็กส์อย่างแน่นอน