เคลียร์ให้ชัดกับ 4 เรื่องต้องเข้าใจถ้าริจะรักกับเหล่าพ่อม่ายแม่ม่าย

‘อดีต’ เป็นเรื่องที่แก้ไขไม่ได้ แต่เมื่อเรื่องของอดีตอาจมีผลกับเรื่องของปัจจุบันและอนาคตละก็ อย่างเดียวที่จะทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีคือ ความมั่นใจที่มาพร้อมความเข้าใจ โดยเฉพาะเมื่อคุณคิดจะรักกับบรรดาเหล่า พ่อม่ายแม่ม่าย ทั้งหลาย คุณควรเคลียร์ใจในเรื่องสำคัญ 4 ต่อไปนี้ให้ได้ค่ะ 

1. ลูก

ลูกของเขาหรือเธอต้องมาก่อนคุณเสมอคือสิ่งที่ผู้ใหญ่อย่างคุณต้องเข้าใจนะคะ และไม่เกี่ยวว่าลูกติดของอีกฝ่ายจะเป็นเด็กน้อยหรือโตแล้ว เพราะลูกก็คือลูก เป็นคนที่เขาต้องรับผิดชอบและดูแลไปตลอดชีวิต ฉะนั้นอย่าได้น้อยอกน้อยใจว่าพอลูกโทรฯ มาอีกฝ่ายก็รีบรับสาย หรือลูกป่วยมีปัญหาแล้วรีบยกเลิกดินเนอร์กับคุณ ลองคิดสิคะว่า ถ้าเขาทิ้งขว้างลูกในไส้ของเขา แล้วจะมาจริงจังดูแลรับผิดชอบอะไรกับคุณและลูกในอนาคตของคุณได้

2. คนเก่า

เคยได้ยินไหมคะว่า แม้บทบาทของความเป็นสามีภรรยาจะจบลง แต่บทบาทพ่อแม่ไม่มีวันจบ นั่นแหละค่ะคือสิ่งที่คุณต้องเข้าใจว่าในบางครั้งการติดต่อมาของคนเก่าอาจไม่ได้มีเรื่องอะไรมากไปกว่าการปรึกษาเรื่องลูก หรืออาจเป็นเรื่องการส่งเสียเลี้ยงดูตามข้อตกลงก่อนแยกทาง ยิ่งถ้าลูกอยู่กับคนของคุณและคนเก่าต้องมาเจอบ้าง ก็ต้องเข้าใจและอย่าเพิ่งโวยวาย เว้นเสียแต่ว่าคนนั้นอยากกลับมาและทำให้ความสัมพันธ์ของคุณสั่นคลอน หรือคนของคุณมีทีท่าหวั่นไหวให้ได้รู้สึก ซึ่งถ้าเกิดขึ้นคงต้องคุยกันยาวว่าคนของคุณว่ายังไง

3. เงิน

แม้คุณจะคิดว่าการลงเอยกันของคุณกับอีกฝ่ายคือการร่วมกันสร้างอนาคตสองคนกระหนุงกระหนิง แต่เมื่อคนที่จะร่วมสร้างอนาคตไม่ได้มาเพียงคนเดียว เรื่องเงินจึงกลายเป็นประเด็นที่ต้องคุยกันให้ชัดเจนเพื่อความสบายใจว่า เงินที่หามาได้จะแยกกระเป๋าไหม ซึ่งถ้าแยกก็ไม่มีอะไรต้องวุ่นวาย เพราะเงินที่อีกฝ่ายหาได้ก็จัดสรรไปดูแลลูกติดได้แบบไม่เกี่ยวกับคุณ แต่ถ้ามีการลงเงินกองกลางเมื่อไหร่ ก็คุยกันให้เข้าใจว่า เงินส่วนนี้สามารถดึงไปใช้ดูแลลูกของเขาด้วยไหม และถ้าคุณกับเขามีลูกกันอีกล่ะ การจัดการเรื่องเงินทองจะเป็นไปในทิศทางไหน

4. วันหยุด

เมื่อถึงวันหยุดเราจะไปเที่ยวที่ไหนดี เรื่องนี้อาจไม่มีปัญหาให้ปวดหัวมากนัก ถ้าลูกติดอยู่บ้านเดียวกับคุณ เพราะสามารถไปไหนด้วยกันได้สบายๆ อย่างมากก็แค่เถียงเรื่องจุดหมายปลายทาง แต่ในกรณีที่ลูกติดอยู่กับคนเก่าและคนของคุณต้องไปรับลูกมาเที่ยว ทำให้คุณไม่มีเวลาอยู่กันสองต่อสองอย่างที่คุณหวังไว้ รวมถึงบางครั้งคุณต้องปันวันหยุดที่จะได้ใช้กันสองคนให้กับลูกของอีกฝ่าย โดยคุณอาจไม่ได้ไปด้วย เรื่องของวันหยุดจึงเป็นอีกเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจในให้มาก เพราะเขาก็มีคนเดียว แยกร่างไม่ได้ ถ้ารักกันจริงก็ต้องคุยกันให้ลงตัวนะคะ

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย <<

เรื่อง : Hoyamemoria
ภาพ : tuxandtalesphoto

Recommended

แต่งแล้วจ้า!! คิต แฮริงตัน และโรส เลสลี่ นักแสดงจากซีรี่ส์ ‘Game of Thrones’

เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายสำหรับงานแต่งในปราสาทของ คิต แฮริงตัน และโรส เลสลี่ แห่งซีรี่ส์ ‘Game of Thrones’ บอกได้คำเดียวว่าธรรมดาแต่หรูมาก!!

เพื่อนเจ้าสาว

5 นิสัยว่าที่เพื่อนเจ้าสาว หากเจ้าสาวเจอแบบนี้อาจต้องคิดหนัก

เจ้าสาวคิดหนัก เพื่อนเจ้าสาว แบบนี้มีดีหรือไม่?! ในหลายต่อหลายครั้งที่ว่าที่เจ้าสาวอยากชวนเพื่อนคนนั้นคนนี้มาเป็น เพื่อนเจ้าสาว แต่พอชวนแล้ว กลับต้องปวดหัวเพิ่มหรือมีเรื่องจุกจิกกวนใจเกินจำเป็น ชวนมาแล้วจะยกเลิกก็กลัวมีผลต่อความสัมพันธ์ ถ้าอย่างนั้นก่อนตัดสินใจชวนมา เช็คให้ดีก่อนไหมว่า เพื่อนของคุณเข้าข่ายว่ามี 5 นิสัยต่อไปนี้หรือเปล่า ถ้าเข้าข่ายว่ามี และไม่มีแววจะปรับได้เฉพาะกิจล่ะก็ คัดออกจากลิสต์ก่อนไหมล่ะ ต้องเด่นกว่าใคร ถ้ารู้อยู่แล้วว่าเพื่อนของคุณมีนิสัยแบบว่า ชั้นต้องโดดเด่นที่สุดกว่าใครในโลกา เธอคนนี้อาจไม่ยอมอยู่ในกฏเกณฑ์ความเป็นเพื่อนเจ้าสาวในแบบที่คุณต้องการได้ง่ายๆเพราะมีสิทธิ์ที่เธอจะบ่นๆๆ ไม่อยากใส่ชุดเหมือนคนอื่นหรืออาจเป็นประเภทต้องมีซีนพิเศษเหนือใครในแก๊ง นิสัยแบบนี้จะพาให้คุณปวดหัวแน่นอน และเผลอๆ ความต้องเด่นของเธอคนนี้ อาจหนักข้อถึงขั้นอยากเด่นกว่าคุณโดยไม่รู้ตัว ข้อแม้เยอะ ไม่ยืนติดคนนั้น  ไม่เดินคู่คนนี้ ไม่ใส่มงกุฏดอกไม้ได้ไหม หรือแม้แต่จะรับหน้าที่ช่วยอะไรสักอย่างก็ต้องเป็นไปตามรูปแบบที่เธอคนนั้นต้องการ ที่วางแผนกันไว้ต้องวุ่นวายเพราะเธอแน่ๆ ถ้าแววเรื่องแบบนี้มีเมื่อไหร่ กากบาทตัวโตๆ ได้เลย เพราะคุณต้องกุมขมับแน่ เอ…ว่าแต่นี่งานแต่งใครไม่รู้เนอะ ไม่ตรงเวลา แค่นัดกินข้าว ดูหนังหรืออกทริป คนๆ นี้ยังมาสายแล้วสายอีก อย่าหวังเลยค่ะว่าวันแต่งงานของคุณเธอจะไม่ทำให้คุณต้องลุ้นว่าเธอจะมาไม่มา จะมาถึงกี่โมง ยิ่งถ้าคุณขอให้ช่วยทำหน้าที่สำคัญอะไรสักอย่าง เธอคนนี้จะมาอยู่ประจำตำแหน่งได้ตรงตามฤกษ์มงคลหรือเปล่า ดูจากประวัติของเธอแล้วตัดสินใจใหม่ยังทัน ก็แหม…ถ้าเธอคือสายเลทเสมอ จะเสี่ยงไหมละคะ ทวงบุญคุณเก่ง คนบางคนมีนิสัยแบบว่า จำได้ไหมชั้นเคยช่วยแกตอนนั้น นึกออกไหมตอนนั้นที่แกมีปัญหาอันนี้ แล้วชั้นก็ช่วย…เพื่อนที่มีนิสัยแบบนี้มีอยู่ในโลกนะคะ แล้วคุณคิดว่ามีสิทธิ์ไหมที่วันหนึ่งข้างหน้าเธอจะมาพูดกับคุณว่า แกจำได้ไหม […]

ข้อตกลงก่อนแต่งงาน

5 ประเด็น ที่บ่าวสาวต้องตกลงกันก่อนแต่งงาน เพื่อให้รักนี้ยาวนาน

มีหลายคู่ที่กำลังจะแต่งงานกัน แต่ในใจเกิดความลังเลสับสน เพราะมีปัญหาคาใจ จะชวนคุยก็กลัวทะเลาะ แต่ถ้าจะปล่อยไปก็กลัวชีวิตคู่จะไม่ราบiื่น เราเลยขอกระซิบ 5 ประเด็นที่บ่าวสาว ต้องทำ ข้อตกลงก่อนแต่งงาน เพื่อรักนี้ยืนยาว 1. มีลูกไหม เป็นปัญหาใหญ่ของหลายๆ บ้าน เมื่อความต้องการในเรื่องนี้ไม่ตรงกัน สำหรับประเด็นนี้เราว่าต้องเป็นการคุยกันด้วยเหตุผลแบบหนักแน่น ใครคิดว่าอย่างไร เพราะอะไร และไม่ใช่ว่าแค่จะมีไหม แต่ยังรวมไปถึงว่า ถ้าจะมีลูก จะมีสักกี่คนดี ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ต้องมองเผื่อไปในอนาคตอีกยาวๆ ด้วยนะ เพราะอย่างที่รู้ “มีลูกมากจะยากจน” ไม่ใช่แค่คำขู่นะจ๊ะ 2. เลี้ยงลูกยังไง เมื่อคิดจะมีลูกแล้ว อีกประเด็นที่ต้องตกลงกันตามมาก็คือ แนวทางการเลี้ยงลูก เพราะแต่ละคนโตมาในการเลี้ยงดูที่แตกต่างกัน ย่อมได้เห็นทั้งข้อดีและข้อเสียที่หลากหลาย หากเอามาแลกเปลี่ยนกัน ก็จะเจอวิธีการเลี้ยงที่เหมาะสมกับแต่ละครอบครัว 3. อยู่ที่ไหนดี เป็นปัญหาใหญ่อีกเรื่องที่ต้องคุยกันให้ชัดเจนว่าหลังแต่งงานเราจะอยู่ที่ไหน ไม่ใช่แค่จังหวัดหรืออำเภอ แต่ยังรวมไปถึงว่าบ้านของใคร และจะมีใครอยู่ในบ้านบ้าง เพราะหากไม่ตกลงกันให้ดีปัญหานี้ก็อาจนำไปสู่การหย่าร้างได้เลยทีเดียวนะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการอยู่กันคนละที่ หรือการที่มีบุคคลที่ 3 4 5 มาอยู่ในบ้าน 4. การเงินในบ้าน อ่า… นี้คือปัญหาใหญ่ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญของชีวิตคู่ที่เพิ่งเริ่มต้นเลยก็ได้ […]

5 เคล็ดลับวางแผนควงกันเที่ยวสุดคุ้ม ประหยัดเงินแถมไม่ตีกัน

คู่รักหลายคู่น่าจะเคยประสบปัญหาทริปล่มตั้งแต่เริ่มต้น เหตุเพราะตกลงกันไม่ได้ เพราะใจฉันไม่ตรงใจเธอสักที วันนี้เรามีวิธีวางแผนเที่ยวให้ประหยัด คุ้มและดีมาฝาก