เช็กเทรนด์ชุดเพื่อนเจ้าสาว 2021 สไตล์ไหนมาแรง เตรียมหาใส่ให้เป๊ะปัง!

ความสุขอย่างหนึ่งของผู้หญิงที่นอกจากจะได้เห็นเพื่อนรักออกเรือนเป็นฝั่งเป็นฝา ก็หนีไม่พ้นการเตรียมตัวเป็นเพื่อนเจ้าสาวนี่แหละค่ะ ทั้งสนุกทั้งแฮปปี้ โดยเฉพาะเวลาที่เราได้เปิดวงสนทนากับชาวแก๊งเรื่องธีมชุดที่จะต้องใส่ให้ไปในแนวเดียวกัน สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวมองหาชุดเพื่อนเจ้าสาวไว้ใส่ปีหน้า ตามมาเช็ก เทรนด์ชุดเพื่อนเจ้าสาว 2021 กันหน่อย จะได้ปังปุริเย่แบบไม่เอ๊าต์!

เทรนด์ชุดเพื่อนเจ้าสาว 2021 เตรียมช็อปให้สวยปังยกแก๊ง

1. เผยไหปลาร้า

เทรนด์ชุดเพื่อนเจ้าสาว 2021

เนคไลน์แบบเปิดให้เห็นกระดูกไหปลาร้ากำลังมาแรงค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสายเดี่ยวหรือทรงคอถ่วง (Cowl Neckline) แต่ที่ดร็อปลงไปไม่ติดเทรนด์คือชุดเกาะอก ซึ่งอาจจะไม่ได้เห็นเหล่าเพื่อนเจ้าสาวเลือกใส่เลยก็ได้

2. ชุดคอเต่า เปิดไหล่ เรียบแต่โก้

เทรนด์ชุดเพื่อนเจ้าสาว 2021

อีกหนึ่งเนคไลน์ที่จะฮิตแรงคือ เดรสแบบคอเต่าที่ช่วงคอไม่ได้สูงจนถึงคางและไม่ได้ปิดช่วงอกจนทึบหมดเหมือนชุดคอเต่าทั่วไป แต่เป็นสไตล์คล้องคอและเผยช่วงไหล่ ซึ่งชุดนี้ยังคงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่พิธีสมรสของเมแกน มาร์เคิล ที่เลือกชุดเดรสแบบ Mock Turtle Neckline จากแบรนด์ Stella McCartney และยังเป็นเทรนด์ฮิตของชุดเพื่อนเจ้าสาวด้วย

3. สวยเท่ในชุดจั๊มป์สูท

เทรนด์ชุดเพื่อนเจ้าสาว 2021

ชุดจั๊มป์สูทจะเข้ามายืนหนึ่งในเทรนด์ชุดเพื่อนเจ้าสาวปี 2021 ซึ่งคาดกันว่าเป็นผลมาจากรูปแบบงานแต่งที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย New Normal บ่าวสาวหลายคู่มักจะเลือกจัดงานในสเกลเล็กและเป็นทางการน้อยลงกว่าแต่ก่อน ทำให้ชุดจั๊มป์สูทที่สามารถตอบโจทย์สำหรับงานวิวาห์ แต่ก็ไม่ได้ดูเป็นทางการจนเกินไป กลายมาเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ฮิตที่เพื่อนเจ้าสาวหลายคนลิสต์ไว้ในใจ

4. Midi Lengths ยาวกำลังดี

เทรนด์ชุดเพื่อนเจ้าสาว 2021

สำหรับว่าที่เพื่อนเจ้าสาวที่ไม่ถนัดใส่ชุดยาวและไม่ชอบใส่ชุดสั้น แพรวเวดดิ้ง แนะนำให้เลือกชุดเดรสแบบ Midi Lengths ที่มีความยาวคลุมเข่าไปจนถึงน่อง อยู่ระหว่าง Maxi Dress (ยาวกรอมพื้น) และ Mini Dress (ยาวเหนือเข่า) อีกทั้งยังตอบโจทย์การจัดงานแต่งทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งแบบเป็นทางการ หรือแบบ Micro Wedding ที่บ่าวสาวยุคใหม่นิยมใช้เป็นหลักสำหรับงานแต่งงาน

5. เนื้อผ้าซาตินและกำมะหยี่จะมาแรง

เทรนด์ชุดเพื่อนเจ้าสาว 2021

นอกจากสไตล์ของชุดเพื่อนเจ้าสาวแล้ว ชนิดผ้าที่เป็นเทรนด์ฮิตในปี 2021 จะเป็นผ้าซาติน บางเบา พลิ้วไหว และเงางาม ควบคู่มากับผ้ากำหยี่นุ่มๆ เนื้อผ้ามีความแมตต์แต่ยังสะท้อนเงาให้เห็น เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่คาดว่าแก๊งสาวๆ จะเฉิดฉายในชุดเดรสเนื้อผ้าสองชนิดนี้

6. ชุดลายดอกไม้ อีกหนึ่งตัวเลือกเก๋ๆ

หลายปีที่ผ่านมาเรามักจะเห็นแก๊งเพื่อนเจ้าสาวใส่ชุดเรียบๆ สีพื้น คลุมโทนไปในทางเดียวกัน แต่ในปี 2021 เทรนด์ชุดเพื่อนเจ้าสาวลายดอกไม้จะมาแน่นอน สาวๆ สามารถเลือกได้ว่าจะใส่ชุดที่มีลายดอกไม้ให้เหมือนกันทุกคน หรือจะเล่นกิมมิคเป็นเดรสสีพื้นเรียบๆ สลับกับให้บางคนใส่ชุดที่เป็นลายก็ได้ รับรองว่าถ่ายรูปออกมาสวยเวอร์!

7. สีต่างกัน แต่ว่ายังคลุมโทน

เป็นเทรนด์ที่ถือว่าเด็ดและต้องใช้ความมีศิลปะเรื่องสีสันพอสมควร แต่ก็ไม่ได้ยากเกินมือเหล่าเพื่อนเจ้าสาวหรอกจ้า โดยเทรนด์เรื่องสีชุดจะเปลี่ยนจากการใส่สีเดียวกันทุกคนมาเป็นสีต่างกัน แต่ว่ายังคลุมโทนและเกาะไปกับธีมสีหลักของงานแต่ง เช่น ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีโทนร้อน สามารถเลือกใส่ได้ทั้งสีแดง สีส้ม และสีเหลือง หรือถ้าธีมสีงานแต่งเป็นโทนเย็น อาจเลือกเป็นสีน้ำเงิน แต่เฉดสีเข้มอ่อนแตกต่างกันไปก็ได้ อย่างไรก็ตาม หากชาวแก๊งจะเลือกแต่งชุดคนละสี ขอแนะนำว่าอย่าให้เกิน 3 สีจะดีที่สุด

ว่าที่เพื่อนเจ้าสาวกลุ่มไหนกำลังตัดสินใจเลือกชุดสวยๆ เอาไว้ใส่ในวันแต่งงานของเพื่อนรัก อย่างแรกแนะนำให้ถามธีมหลักของงานแต่งจากเจ้าสาวเสียก่อน แล้วมาระดมความคิดกันในหมู่เพื่อน เลือกไอเดียชุดเด็ดๆ ตามเทรนด์ รับรองใส่แล้วสวยเป๊ะปัง อินเทรนด์กันยกแก๊ง

ยังมีเรื่องราวของเพื่อนเจ้าสาวอีกมากมายให้คุณได้อ่าน ถ้าอยากรู้ว่าเพื่อนเจ้าสาวมีไว้ทำไม และจะเลือกชุดแบบไหนให้เหมาะกับสถานที่ ตามไปดูกันได้เลย

ภาพจาก : unsplash.com, pinterest.com

Recommended

เพื่อนเจ้าสาว

เช็กนิสัยเพื่อนเจ้าสาวแต่ละราศี ให้พร้อมรับหน้าที่สำคัญในวันแต่งงาน

เพื่อนเจ้าสาว ก็ต่างบุคลิกต่างสไตล์กันไป และนี่คือวิธีรับมือกับเพื่อนเจ้าสาวแต่ละราศีที่เจ้าสาวและเพื่อนต้องรู้ ใครถนัดแบบไหนก็ส่งหน้าที่อันยิ่งใหญ่ให้ไปเลย

เพื่อนเจ้าสาว

5 นิสัยว่าที่เพื่อนเจ้าสาว หากเจ้าสาวเจอแบบนี้อาจต้องคิดหนัก

เจ้าสาวคิดหนัก เพื่อนเจ้าสาว แบบนี้มีดีหรือไม่?! ในหลายต่อหลายครั้งที่ว่าที่เจ้าสาวอยากชวนเพื่อนคนนั้นคนนี้มาเป็น เพื่อนเจ้าสาว แต่พอชวนแล้ว กลับต้องปวดหัวเพิ่มหรือมีเรื่องจุกจิกกวนใจเกินจำเป็น ชวนมาแล้วจะยกเลิกก็กลัวมีผลต่อความสัมพันธ์ ถ้าอย่างนั้นก่อนตัดสินใจชวนมา เช็คให้ดีก่อนไหมว่า เพื่อนของคุณเข้าข่ายว่ามี 5 นิสัยต่อไปนี้หรือเปล่า ถ้าเข้าข่ายว่ามี และไม่มีแววจะปรับได้เฉพาะกิจล่ะก็ คัดออกจากลิสต์ก่อนไหมล่ะ ต้องเด่นกว่าใคร ถ้ารู้อยู่แล้วว่าเพื่อนของคุณมีนิสัยแบบว่า ชั้นต้องโดดเด่นที่สุดกว่าใครในโลกา เธอคนนี้อาจไม่ยอมอยู่ในกฏเกณฑ์ความเป็นเพื่อนเจ้าสาวในแบบที่คุณต้องการได้ง่ายๆเพราะมีสิทธิ์ที่เธอจะบ่นๆๆ ไม่อยากใส่ชุดเหมือนคนอื่นหรืออาจเป็นประเภทต้องมีซีนพิเศษเหนือใครในแก๊ง นิสัยแบบนี้จะพาให้คุณปวดหัวแน่นอน และเผลอๆ ความต้องเด่นของเธอคนนี้ อาจหนักข้อถึงขั้นอยากเด่นกว่าคุณโดยไม่รู้ตัว ข้อแม้เยอะ ไม่ยืนติดคนนั้น  ไม่เดินคู่คนนี้ ไม่ใส่มงกุฏดอกไม้ได้ไหม หรือแม้แต่จะรับหน้าที่ช่วยอะไรสักอย่างก็ต้องเป็นไปตามรูปแบบที่เธอคนนั้นต้องการ ที่วางแผนกันไว้ต้องวุ่นวายเพราะเธอแน่ๆ ถ้าแววเรื่องแบบนี้มีเมื่อไหร่ กากบาทตัวโตๆ ได้เลย เพราะคุณต้องกุมขมับแน่ เอ…ว่าแต่นี่งานแต่งใครไม่รู้เนอะ ไม่ตรงเวลา แค่นัดกินข้าว ดูหนังหรืออกทริป คนๆ นี้ยังมาสายแล้วสายอีก อย่าหวังเลยค่ะว่าวันแต่งงานของคุณเธอจะไม่ทำให้คุณต้องลุ้นว่าเธอจะมาไม่มา จะมาถึงกี่โมง ยิ่งถ้าคุณขอให้ช่วยทำหน้าที่สำคัญอะไรสักอย่าง เธอคนนี้จะมาอยู่ประจำตำแหน่งได้ตรงตามฤกษ์มงคลหรือเปล่า ดูจากประวัติของเธอแล้วตัดสินใจใหม่ยังทัน ก็แหม…ถ้าเธอคือสายเลทเสมอ จะเสี่ยงไหมละคะ ทวงบุญคุณเก่ง คนบางคนมีนิสัยแบบว่า จำได้ไหมชั้นเคยช่วยแกตอนนั้น นึกออกไหมตอนนั้นที่แกมีปัญหาอันนี้ แล้วชั้นก็ช่วย…เพื่อนที่มีนิสัยแบบนี้มีอยู่ในโลกนะคะ แล้วคุณคิดว่ามีสิทธิ์ไหมที่วันหนึ่งข้างหน้าเธอจะมาพูดกับคุณว่า แกจำได้ไหม […]

ข้อมือเพื่อนเจ้าสาว

สารพัดไอเดียข้อมือเพื่อนเจ้าสาว ไม่ว่าจะแต่งธีมงานไหนก็จัดเลย

ดอกไม้ผูกข้อมือ เป็นหนึ่งในหลายสิ่งที่ใช้เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกว่าเธอคนนี้คือเพื่อนเจ้าสาว แต่ถ้าเหมือนๆ กันทุกงานก็น่าเบื่อแย่ เราจึงขอจัดดอกไม้ข้อมือสวยๆ มาให้ดูเป็นไอเดียสำหรับเจ้าสาวจัดให้เพื่อนรัก

แต่งตัวไปงานแต่งธีม Fairy Tale แบบไม่ขโมยซีนเจ้าสาว!

สำหรับใคที่ได้รับเชิญไปร่วมงานแต่งธีม Fairy Tale แล้วยังนึกไม่ออกว่าจะแต่งตัวอย่างไรให้พอดี ไม่เว่อร์จนขโมยซีนเจ้าสาว เราเลยมีวิธีเลือกชุดมาฝากกันค่ะ...