6 ทริคเลือกชุดเพื่อนเจ้าสาวให้สวยแถมด้วยความสุขแบบยกแก๊ง

การเลือก ชุดเพื่อนเจ้าสาว เป็นเรื่องที่ซับซ้อนและยุ่งยากอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเลือกใส่ชุดที่เหมือนหรือต่างกันก็สร้างความปวดหัวแตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นการวางแผนให้สวยแบบครบแก๊งจึงเป็นสิ่งสำคัญ แพรว wedding เลยนำ 6 สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณมีความสุขแบบยกแก๊งในชุดเพื่อนเจ้าสาวสุดเพอร์เฟกต์มาฝาก

1. กำหนดคีย์หลักของชุดแล้วแยกย้ายกันไปหา

สิ่งสำคัญในชุดเพื่อนเจ้าสาวก็คือการสะท้อนธีมงานหรือธีมสี เพราะฉะนั้นสิ่งนี้จึงสามารถนำมากำหนดคีย์หลักให้กับชุดเพื่อนเจ้าสาวได้ เพราะฉะนั้นลองคิดคีย์หลักสัก 3-6 ข้อแล้วช่วยกันโหวตออกความคิดเห็น ซึ่งอาจจะให้เจ้าสาวมาเป็นผู้ช่วยในการตัดสินใจด้วยกันก็ได้ และเมื่อได้คีย์หลักซึ่งเป็นที่ยอมรับร่วมกันแล้วก็ได้เวลาแยกย้ายกันไปหาชุดในฝันของแต่ละคนที่เหมาะกับสไตล์และสรีระของตัวเอง แค่เลือกทำให้อยู่ในกรอบของคีย์หลักที่ตกลงกันไว้ เท่านี้ก็ช่วยให้แก๊งเพื่อนเจ้าสาวสวยได้ง่ายๆ แบบครบแก๊งแล้ว

2. รู้สึกสะดวกสบายทั้งกายและใจเมื่อสวมใส่

บางครั้งการเลือกใส่ชุดที่เหมือนกันแบบครบแก๊ง ก็อาจจะสร้างความลำบากใจหรือไม่สะดวกสบายกับเพื่อนบางคน เพราะอย่าลืมว่าความชอบและสรีระของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน จนอาจทำเกิดความไม่มั่นใจเมื่อสวมใส่ได้ เพราะฉะนั้นชุดที่ดีคือ ชุดที่เหมาะกับตัวเอง ไม่คับหรือหลวจนเกินไป และไม่สั้นหรือยาวจนเกินเหตุ ดังนั้นเพื่อให้คุณยังสวยได้แบบเข้ากันทั้งแก๊ง การเลือกปรับบางอย่างเพื่อให้เหมาะกับสไตล์และรูปร่างของแต่ละคนจึงเป็นเรื่องจำเป็น เช่น การปรับเนคไลน์ให้ต่างกัน หรือการเลือกความยาวของชุดให้เหมาะกับความสูงของแต่ละคน เป็นต้น รับรองว่างานนี้ยังสวยแบบคุมธีมแน่นอน

3. อย่าลืมเผื่อเวลาหากสั่งตัดชุดใหม่

หากเลือกที่จะตัดชุดใหม่อย่าลืมเผื่อเวลาล่วงหน้าไว้สัก 6 เดือนก่อนถึงวันงาน หรือหากรายละเอียดของชุดมีความยุ่งยากก็อาจจะต้องเผื่อเวลาให้มากกว่านั้น เพราะการตัดชุดใหม่มีกระบวนการที่ค่อนข้างนานตั้งแต่การเลือกแบบ เลือกเนื้อผ้า นัดฟิตติ้ง ไปจนถึงขั้นตอนการปรับแก้ไขชุดหากไม่พอดีหรือไม่เป็นที่พอใจ เพราะฉะนั้นคุณควรกำหนดวันที่จะใช้ชุดกับทางร้านให้ชัดเจน และอย่าลืมถามไทม์ไลน์ในขั้นตอนต่างๆ กับทางร้านมาให้ดีเพื่อที่จะได้เช็กให้ชัวร์ว่าคุณจะได้รับชุดทันวันงานแน่นอน

ชุดเพื่อนเจ้าสาว

4. อย่าสั่งซื้อชุดออนไลน์กระชั้นกับวันงาน

แน่นอนว่าการสั่งซื้อชุดทางออนไลน์นอกจากจะสะดวกสบายแล้วยังช่วยประหยัดด้วย แต่อย่าลืมว่าการสั่งซื้อทางออนไลน์นั้นเท่ากับว่าคุณจะไม่ได้ลองชุด เพราะฉะนั้นจึงควรเผื่อเวลาในการสั่งซื้อทางออนไลน์สักหน่อยเพื่อที่คุณจะได้เห็นชุดล่วงหน้าก่อนจะถึงวันงาน เพราะหากชุดที่สั่งซื้อมานั้นไม่พอดีหรือไม่ตรงกับที่ใจคิดไว้จะได้หาทางปรับแก้ไขได้ทันการ เพราะฉะนั้นอย่าวางใจหรือชะล่าใจมากจนเกินไปนะคะเพราะกรณีนี้ทำเพื่อนเจ้าสาวเสียใจมาหลายคนแล้ว

5. นัดรับชุดก่อนถึงวันงานให้นานสักหน่อย

อย่าลืมว่าร้านชุดนั้นไม่ได้มีออเดอร์แค่ของคุณหรือแก๊งคุณเพียงแก๊งเดียว เพราะฉะนั้นจะเป็นการดีกว่าหากคุณและเพื่อนจะไม่ต้องมานั่งกังวลใจว่าร้านจะส่งชุดมาให้ทันเวลาหรือไม่ ยิ่งถ้าหากวันแต่งงานของเพื่อนสาวนั้นตรงกับวันฤกษ์ดีที่คู่รักนิยมแต่งงานด้วยแล้ว ยิ่งต้องเผื่อเวลาให้นานขึ้นไปอีก เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงปัญหาการได้ชุดล่าช้าหรือหากมีปัญหาจะได้พอมีเวลาแก้ไขทัน

6. อย่าลืมเครื่องประดับที่เข้ากับชุด

ไม่ใช่เรื่องผิดหากเพื่อนเจ้าสาวคิดอยากจะใส่เครื่องประดับเพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับลุค ไม่ว่าจะต่างหู สร้อยคอ หรือกำไลข้อมือ ก็ได้หมดแล้วแต่รสนิยมและความชอบ หรือหากอยากเพิ่มความสนุกให้กับลุคเพื่อนเจ้าสาวลองเลือกเครื่องประดับที่เหมือนกันก็ช่วยสร้างสีสันให้กับแก๊งเพื่อนเจ้าสาวได้ไม่น้อย

ดูไอเดียและคำแนะนำเกี่ยวกับชุดเพื่อนเจ้าสาวเพิ่มเติม คลิกเลย!

ภาพ : www.azazie.com, www.sukcesnaszpilkach.pl

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

4 ไอเดีย ชุดเพื่อนเจ้าสาว แบบ Mix แต่ไม่ Match ยังไงให้สวยเริด!

เราอยากจะบอกว่าเทรนด์เพื่อนเจ้าสาวแบบฝาแฝดกำลังจะ OUT แล้วนะจ๊ะ ตอนนี้เขาฮิตเพื่อนเจ้าสาวหลากสไตล์แต่ยังคงคอนเซปต์ “เหมือนในความต่าง” จะมีไอเดียไหนบรรเจิดบ้าง ตามไปดูกันเลย!

5 ข้อง่ายๆ ก่อนฟันธงเลือก ชุดเพื่อนเจ้าสาว รับรองเป๊ะเวอร์

ชุดเพื่อนเจ้าสาว เป็นสิ่งที่แก๊งเพื่อนสาวให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ แพรว wedding เลยจัด 5 ข้อเช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกชุดเพื่อนเจ้าสาวมาฝาก

รู้จักก่อนเลือก 10 ประเภทเดรสใส่ออกงานแต่ง

มาทำความรู้จักเดรส 10 แบบ 10 สไตล์ จะได้รู้ว่าเดรสเหล่านี้เขาเรียกว่าอย่างไร และเหมาะกับหุ่นแบบไหน เผื่อไว้ใส่ไปออกงานจะได้สวยเริดไม่อายใคร...

เดรสยาวฮันนีมูน

อัพเดทเทรนด์เดรสไปงานแต่ง จาก 9 แบรนด์ดัง ธีมงานไหนก็เอาอยู่

เดรสไปงานแต่ง หลากสไตล์ที่สามารถแมตช์ได้กับทุกธีทงาน กับคอลเลคชั่นล่าสุดจาก 9 แบรนด์ดัง ไม่ว่าจะต้องไปอีกกี่งาน สาวๆ ก็ไม่หวั่นเรื่องเดรสโค้ดแน่นอน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.