50 สิ่งที่บ่าวสาวต้องรู้เกี่ยวกับแหวนเพชร จะได้เลือกได้ถูกใจไม่ผิดหวัง

  1. กะรัตเคยถูกแทนค่าด้วยแครอบมาก่อนนะ

เพชรถูกแทนค่าน้ำหนักด้วยกะรัต แต่ก่อนหน้านั้นเพชรเคยถูกแทนค่าด้วยเมล็ดแครอบ (Carobs) โดยนักการค้าอัญมณีจะใช้เมล็ดแครอบถ่วงน้ำหนักตาชั่ง เพราะเป็นน้ำหนักที่ใกล้เคียงกับกะรัตมากที่สุด

  1. เพชรแบบไหนช่วยประหยัดเงิน

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าของคุณนั้นก็คือการเลือกซื้อเพชรที่มีน้ำหนักเหมาะสมไม่ใหญ่จนเกินไปคุณอาจจะเลือกเพชร magic size ที่มีน้ำหนักประมาณ 0.50 หรือ 0.98 กะรัตซึ่งมีราคาไม่สูงมาก

  1. ให้ฤดูกาลเป็นส่วนหนึ่งในการมอบแหวน

ร้อยละ 16 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเดือนธันวาคมผู้คนจะนิยมมอบแหวนหมั้นให้กันและกันมากที่สุดและรองลงมาก็คือในช่วงเดือนกุมภาพันธ์วันแห่งความรักไงล่ะ

  1. ดูแหวนเพชรตามร้านออนไลน์

คู่รักหลายคู่เลือกที่จะชมและซื้อแหวนเพชรในร้านค้าออนไลน์แทนร้านขายเพชรเพราะสามารถลดความกดดันหรือสามารถทราบข้อดีข้อเสียของราคาและเพชรได้ แต่สำหรับแม่ค้าออนไลน์ร้านเพชรกลับได้รับความคิดเห็นจากลูกค้าว่าภาพถ่ายทางร้านส่วนใหญ่ไม่มีความคมชัด ฉะนั้นแล้วสุดท้ายอย่างไรบ่าวสาวควรเข้ามาดูเพชรที่ร้านด้วยตาตัวเองดีที่สุด

  1. จงถามคนขายเพื่อความแน่ใจ

หากบ่าวสาวที่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องแหวนเพชรมากเท่าไร สิ่งที่ดีที่สุดนั้นก็คือการถามคนขายในร้าน เพราะเขาจะสามารถตอบคุณได้ทุกคำถามทั้งเรื่องรูปทรง ขนาดเพชร และอื่นๆ ที่คุณต้องการอยากรู้

2015_bridescom-editorial_images-08-50-engagement-ring-shopping-tips-large-engagement-ring-shopping-tips-dont-take-it-off_resize

  1. ข้อควรระวังหากต้องซื้อเพชรทางร้านออนไลน์

จงตรวจสอบความคิดเห็นต่างๆ แน่ชัดว่าคุณกำลังซื้อขายกับร้านค้าออนไลน์ที่มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ให้ดูเกี่ยวกับเรื่องของการคืนสินค้าหากเกิดเหตุผิดพลาดพร้อมทั้งใบเซอร์หรือหลักฐานการยืนยันของคุณภาพ 4C

  1. ข้อมูลเรื่องแหวนถือเป็นสิ่งสำคัญ

จากการสำรวจพบว่าเจ้าสาวประมาณร้อยละ 34 จะเลือกเข้าร้านขายเพชรที่สามารถอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องการได้เพื่อให้ได้แหวนที่ดีที่สุด

  1. เรื่องที่เขาและคุณต้องช่วยกันทำความเข้าใจ

ยุคปัจจุบันเจ้าบ่าวมีแนวโน้มช่วยเลือกคุณภาพของเพชรมากขึ้น ในขณะที่เจ้าสาวส่วนใหญ่จะดูเรื่องรูปทรงเป็นลำดับต้นๆ ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือการพูดคุยกันเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาและคุณทั้งคู่ก็จะได้เพชรตามที่ต้องการอีกด้วยนะ

  1. อยากได้แบบไหนลองแอบบอกเขาสิ

คุณผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีรูปแบบเพชรที่เลือกเอาไว้ในใจอยู่แล้ว แต่หากกลัวว่าคุณผู้ชายจะซื้อให้แล้วไม่ถูกใจก็ลองใช้วิธีลองชี้หรือพูดให้เขาเห็นภาพ รับรองวิธีนี้ได้ผลชัวร์

  1. เซอร์ไพร้ส์จากการมอบแหวน

ร้อยละ 35 เปอร์เซ็นต์ของคู่รักบางทีต้องการเซอร์ไพร้ส์แหวน แต่บางครั้งผู้ชายจะรู้สึกกังวลว่าไซส์ที่ซื้อให้จะมีขนาดเล็กหรือใหญ่เกินไป ซึ่งเรื่องนี้ไม่ต้องกังวลไป เพราะทางร้านสามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการได้อยู่แล้ว

Recommended