10 เพลงรักในงานแต่ง เปิดได้เรื่อยๆ เพิ่มความหวานได้ไม่มีเบื่อ

เพลงรักในงานแต่ง เพิ่มความหวานและระดับน้ำตาลในหัวใจ

คราวก่อนเราแนะนำ 10 เพลงรักฝรั่งไม่ซ้ำไม่เบื่อ ให้ลองไปฟังกันแล้ว วันนี้เลยขอนั่งเครื่องบินกลับมาแลนดิ้งฝั่งวงการเพลงเมืองไทยกันบ้าง ใครที่กำลังมองหา เพลงรักในงานแต่ง ที่เพราะๆ ความหมายซึ้งๆ แพรวเวดดิ้งคัดสรรมาฝากกันตรงนี้แล้วจ้าาา
ได้พบเธอ1. ได้พบเธอ – Pchy

ขอบอกเลยว่าเป็นเพลงที่ฟังครั้งแรกแล้วน้ำตาแทบไหล เพลงอะไรจะเพราะและมีความหมายลึกซึ้งได้ขนาดนี้ (คนโสดแห้งเหี่ยวอย่างฮีบินฟังแล้วยังอยากรีบมีคู่เลย!) ลองคิดดูว่าถ้าเพียงแค่วินาทีเดียวที่คุณและคนรักเดินผ่านกันไป ไม่ได้หยุดสบตากัน คุณอาจจะพลาดคนที่ดีที่สุดในชีวิตไปก็ได้นะ

สำหรับเพลงนี้ไม่ได้ดังแค่ในบ้านเรานะคะ เพราะก่อนที่จะมาทำเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยเขาก็ตีตลาดเพลงจีนกระจายไปแล้วหนึ่งรอบ ยิ่งปล่อยเวอร์ชั่นไทยออกมายอดวิวในยูทูปก็พุ่งกว่า 27 ล้านวิวแล้วด้วย ส่วนท่อนเพลงที่ฟังแล้วซึ้งกินใจมากๆ ต้องประโยคนี้เลย “จะไม่ทิ้งเธอไปจากฉัน จากวันนี้จนนานแค่ไหน จะขอแค่มีเธอข้างกาย โชคดีแค่ไหนเมื่อหมดใจที่ฉันมี ได้พบเธอ…”

คำตอบของทุกอย่าง2. คำตอบของทุกอย่าง – No One Else

เพลงรักที่บรรยายความรู้สึกของคนที่ตามหาความรักที่รอมานาน สุดท้ายก็ได้เจอกับคนรักที่เป็น “คำตอบของทุกอย่าง” ในชีวิต หนุ่มๆ คนไหนที่อยากร้องให้ว่าที่เจ้าสาวของตัวเองฟังก็จดเนื้อเพลงแล้วไปฝึกร้องโลด โดยเฉพาะท่อนซึ้งๆ ที่บอกว่า “แค่ฉันมีเธอ ชีวิตจากนี้ก็ไม่ต้องการสิ่งใด เพราะเธอคือคำตอบของทุกอย่าง…” รับรองว่าเจ้าสาวน้ำตาซึมแน่นอน

รักคำโตโต3. รักคำโตโต – ลุลา feat. เบน ชลาทิศ

เพลงบอกรักแสนอบอุ่นที่ทำให้รู้ว่า ไม่ว่าจะมีคำดีๆ อีกมากมายเท่าไหร่ แต่เพียงแค่คำว่า “รัก” คำเดียวก็สามารถแทนทุกความรู้สึก แทนทุกคำพูดที่อยู่ในใจของใครหลายคนได้เป็นอย่างดี อย่างในประโยคที่ว่า “คำที่รวมในทุกความสุข ทุกอย่าง เธอคนเดียวที่จะได้ไป ได้ยินไหมรักคำโตโต”

มัดใจ4. มัดใจ – มัดหมี่ พิมดาว

ว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่อยากจะบอกกับเจ้าบ่าวของคุณว่า เขาอาจจะไม่ใช่คนตามสเป็กที่คุณใฝ่ฝัน แต่เขาคือคนที่ “มัดใจ” คุณ และเป็นคนที่คอยอยู่ข้างๆ คุณตลอดเวลา ฮีบินแนะนำเพลงนี้เลยค่ะ โดยเฉพาะเนื้อร้องที่บอกว่า “คนในฝันไม่ใช่เรื่องจริง เมื่อเรื่องจริงคือฉันได้เจอ คนธรรมดา ที่ข้างกันตรงนี้” ถ้าเจ้าบ่าวได้ฟังต้องยิ้มแก้มปริแน่เลยเนอะ

เราสองคนบนทางแห่งรัก5. เราสองคนบนทางแห่งรัก – Mr. Team (Ost. ทางเดินแห่งรัก)

บทเพลงที่สามารถใช้แทนคำสัญญาระหว่างคู่รักที่ตัดสินใจร่วมทางเดินชีวิตไปด้วยกัน ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ก็จะคอยอยู่ข้างๆ และฝ่าฝันไปด้วยกัน ตามเนื้อเพลงที่ร้องว่า “จับมือฉัน จับกันไว้ ให้เชื่อใจว่าฉันจะเคียงข้างเธอ สุขหรือทุกข์ที่เราเจอ เธอและฉันมีกันและกันเรื่อยไป เราสองคนบนทางแห่งรัก” ลองนึกภาพว่าถ้าเจ้าบ่าวเจ้าสาวจับมือกันและช่วยกันร้องเพลงนี้ บรรยากาศงานแต่งจะมีความสุขขนาดไหน  ฮิ้ววว!

รักที่ตามหา6. รักที่ตามหา – แมกซ์ เจนมานะ feat. ตุ๊กตา จมาพร (Ost. ภพรัก)

อีกหนึ่งเพลงคู่ที่เปิดโอกาสให้บ่าวสาวโชว์ความสามารถถือไมค์ร้องเพลงรักซึ้งๆ บอกให้คนข้างกายคุณรู้ว่าเขาและเธอคือคนที่คุณตามหามานาน และโชคดีแค่ไหนที่ได้อยู่ข้างกายกันเสมอ ประโยคเด็ดในเพลงขอยกให้กับท่อนนี้เลย “เธอคือรักที่ใจเฝ้าตามหา คนที่ฟ้าให้มาเป็นคู่กัน เธอมาเติมเวลาที่มีค่าให้ฉัน อย่างที่ฉันไม่เคยได้จากใคร”

อย่าเปลี่ยนไป7. อย่าเปลี่ยนไป – โรส ศิรินทิพย์ feat. ต้อล วันธงชัย

จุดเริ่มต้นของความรักมักเกิดขึ้นจากการเป็นคนรู้จักกัน เปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์เป็นคนรู้ใจ คนรัก จนถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่คือการเป็นคู่ชีวิต แต่หลังจากนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่อยากให้อะไรเปลี่ยนแปลงอีกแล้ว อยากจะอยู่ดูแลกันและรักกันอย่างนี้ตลอดไป ดั่งเนื้อเพลงที่ร้องว่า “ให้เธอรู้มีเธอคนเดียว ที่ฉันรักหมดใจ ถ้าเธอให้สัญญาด้วยหัวใจ ข้อเดียวเพียงเท่านี้ได้หรือไม่ อย่าเปลี่ยนไป…”

คนที่ฟ้าส่งมาให้รักกัน-ละอองฟอง8. คนที่ฟ้าส่งมาให้รักกัน – ละอองฟอง

เพลงรักอารมณ์ดีที่ “คุณออน” นักร้องนำแต่งไว้แล้วนำไปร้องเซอร์ไพร้ส์เจ้าบ่าวของตัวเองในงานแต่งงาน หลายคนอาจเคยสงสัยว่าคุณและคนรักมาพบเจอกันได้อย่างไร แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าคำตอบจะเป็นอะไรก็คงต้องขอบคุณฟ้าที่ส่งให้คุณสองคนมาเจอกันและรักกัน เหมือนกับเนื้อเพลงเพราะๆ ที่บอกว่า “อาจจะเป็นฟ้า ที่ส่งให้เธอมา เพียงแรกพบเมื่อเราสบสายตา ฉันก็รู้ว่า เธอคือคนที่ฉันรอ…”

คู่ชีวิต9. คู่ชีวิต – Superbaker

เพลงหวานสุดซึ้ง เมโลดี้เพราะๆ กับเนื้อเพลงจับใจที่บอกว่า “ตั้งแต่วันที่ได้พบเธอ จะอีกนานเพียงใด จากวันแรกเจอ ฉันเชื่อเสมอว่าเธอคือคู่ชีวิต” เจ้าบ่าวคนไหนที่เสียงนุ่มสามารถร้องเพลงนี้ให้กับเจ้าสาวฟังได้เลยนะ หรือถ้าเขินมากก็สามารถนำเพลงนี้ไปใช้ในวิดีโอพรีเซนเทชั่นได้เช่นกัน

แต่งงานกันมั้ย10. แต่งงานกันไหม – โอ้ เสกสรร

ชายหนุ่มคนไหนที่มั่นใจแล้วว่าเธอคนนี้แหละที่คุณอยากจะดูแลเธอและจะรักเธอไปตลอดชีวิต อย่ารอช้าค่ะ ใช้เพลงนี้ขอเธอแต่งงานเลย ถ้าใครเล่นกีต้าร์เป็นก็หาคอร์ดมาฝึกดีดฝึกร้องแล้วไปเล่นให้สาวผู้โชคดีคนนั้นฟัง เจ๋งสุดๆ!  อย่าลืมประโยคเด็ด “แต่งงานกันไหมเธอ ฉันพร้อมดูแลให้เธอจงเชื่อใจ จะรักเธอตลอดไป แต่งงานกันนะเธอ ก็ร้องเป็นเพลงออกมาจากหัวใจ ก็หวังเพียงเธอเข้าใจ และตอบตกลง” รับรองว่าจะได้เห็นรอยยิ้มของเธอ แล้วได้ยินเธอตอบ Yes! อย่างแน่นอน

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ 10 เพลงรัก ที่ฮีบินฟังแล้วเป็นปลื้มและยิ้มตาม ว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนอยากจะหยิบไปใช้ในวิดีโอพรีเซนเทชั่น ใช้ตอนเปิดตัวบ่าวสาว ช่วงตัดเค้ก ช่วงโยนดอกไม้ หรือเปิดฟลอร์เต้นรำก็เลือกได้ตามที่ชอบเลยนะจ๊ะ

ขอขอบคุณ : StudioCommuan Channel, No One Else, OfficialWhiteMusic, Studio54 Records, Ch3 Soundtrack Official เพลงละครช่อง 3, GMM GRAMMY OFFICIAL, Spicydisc, SmallroomOfficial, GotAgigMusic  สำหรับภาพและเนื้อเพลงบางส่วนเพื่ออรรถรสในการอ่าน

Recommended

แต่งงานรอบสอง

คำถามชวนปวดหัวจะจัดงานแต่งงานรอบสองเลี่ยงไม่ได้ ควรเตรียมตัวอย่างไรดี

จะจัดงาน แต่งงานรอบสอง ที่เลี่ยงไม่ได้ ควรเตรียมตัวอย่างไรดี? คำถามชวนปวดหัว เพราะแต่งแค่ครั้งเดียวก็วุ่นวายแล้ว นี่จัดรอบสองควรทำตัวอย่างไร มาอ่านกัน

เค้กแต่งงาน

หลากหลายไอเดียเค้กแต่งงาน สวยปังถึงขั้นบ่าวสาวไม่กล้าลงมีด!!

เค้กแต่งงานสวยๆ ช่วยเสริมให้งานแต่งของบ่าวสาวออกมาดูดี มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ อย่างเช่น 5 ไอเดียเค้กแต่งงานที่แพรว wedding นำมาฝาก

24 ดอกไม้งานแต่ง กับ 4 ธีมสีที่ช่วยสร้างบรรยากาศงานให้มีเอกลักษณ์

อีกหนึ่งความสดใสและสร้างความชุ่มชื้นให้กับงานแต่งก็คือ ดอกไม้ แพรว wedding เลยมี 24 ดอกไม้งานแต่ง มาให้ว่าที่บ่าวสาวได้เลือกไปประดับไว้ที่งานกัน

เทียร่าเจ้าหญิง

รวมแบบเทียร่าเจ้าหญิงในงาน Royal Wedding สวยงามน่ายลขนาดไหน มาดูกัน

มาลองดูแบบ เทียร่าเจ้าหญิง ในชีวิตจริงกันดีกว่าว่าจะสวยงามขนาดไหน กับแบบเทียร่าในงาน Royal Wedding จะสวยงามน่ายลขนาดไหน ไปดูกัน