9 เพลงงานแต่งสไตล์ลูกทุ่ง เพลงไทยๆ เพราะจับใจ ความหมายดี

เอาใจว่าที่บ่าวสาวที่กำลังจะจัดงานวิวาห์ในธีมลูกทุ่งไทบ้าน กับ 9 เพลงงานแต่ง ไทยๆ สไตล์ ลูกทุ่ง ยิ่งฟังยิ่งเพราะ การันตีด้วยยอดวิวหลัก 100 ล้าน เชื่อเลยว่าบรรยากาศงานแต่งต้องอบอุ่น บ่าวสาวแฮปปี้ พ่อแม่และแขกผู้ใหญ่ยกนิ้วให้เลย!

10 เพลงงานแต่ง สไตล์ ลูกทุ่ง ซึ้งกินใจ ความหมายดี

หลายคนอาจเคยเห็นลิสต์เพลงงานแต่งแนวสตริงหรือเพลงอินเตอร์มามากแล้ว คราวนี้แพรวเวดดิ้งขอนำเสนอเพลงรักลูกทุ่งเพราะๆ ใช้เปิดงานแต่งก็ได้ ใส่ไว้ในวิดีโอพรีเซ็นเทชั่นก็ดีนะคะ

1. บุญผลา – ไมค์ ภิรมย์พร

เพลงนี้การันตีความเพราะและความหมายดีด้วยยอดวิวในยูทูปกว่า 280 ล้านวิว! คำว่า “บุญผลา” เป็นภาษาอีสานแปลว่า “พรหมลิขิต” ใจความของเพลงกล่าวถึงความรักที่มาพบเจอกันด้วยพรหมลิขิตนำพา เหมือนกับเนื้อเพลงที่ว่า

ย้อนบุญผลาเด้เนาะพาเฮามาพบพ้อ ฮู้สึกคือกันอยู่เนาะคือฮักที่รอที่ฝัน

ให้บุญผลาพาฮักให้ฮักเฮาคือเก่าทุกวัน ได้หายใจอยู่ใกล้ๆ กันจนฮอดมื้อตาย ได้ซำนี้กะพอ

2. สายแนนหัวใจ – ก้อง ห้วยไร่ Ost. ภาพยนตร์นาคี 2

เพลงรักลูกทุ่งยอดฮิตที่เหมาะกับการเปิดสร้างบรรยากาศซึ้งๆ ให้คู่บ่าวสาว การันตีด้วยยอดวิว 168 ล้านวิวบนยูทูป คำว่า “สายแนน” เป็นภาษาอีสานหมายถึง “ชะตาลิขิต, สายสัมพันธ์ หรือ บุญกรรมที่ทำร่วมกันตั้งแต่ชาติปางก่อนจนส่งผลให้ได้เจอกันในชาติปัจจุบัน” โดยในเนื้อเพลงเปรียบเปรยให้เห็นภาพของคนสองคนที่มาพบกับและจะดูแลกันและกันตลอดไป

“ต่อจากนี้สิคอยดูแลเจ้าให้ดีๆ บ่ให้ผู้ใด๋เข้ามากล้ำกลายในชีวิตเจ้า…”

“แม่นสิย้อนกรรมย้อนเวรอันใด๋ สิบ่อไปไส ขอยืนข้างๆ เธอ”

3. สำคัญกว่าลมหายใจ – ไผ่ พงศธร

เจ้าพ่อเพลงลูกทุ่งอีกหนึ่งท่านที่ฝากผลงานเพลงรักทั้งสุขและเศร้า โดยชื่อเพลงนี้สะท้อนความหมายเนื้อเพลงได้ชัดเจนถึงความรักของชายคนหนึ่งที่มีต่อผู้หญิงที่เขารัก เหมาะกับเจ้าบ่าวที่อยากแสดงความรู้สึกผ่านบทเพลงลูกทุ่ง อย่าลืมกระซิบท่อนสำคัญให้เจ้าสาวฟังด้วยนะคะ

เพราะเธอสำคัญกว่าลมหายใจ ชีวิตถูกกำหนดไว้ ให้อ้ายเกิดมาดูแลเธอ

ขอเป็นรักแท้ แปลว่าเคียงข้างยามทุกข์เสมอ อ้ายขอทำทุกอย่างเพื่อเธอ ลมหายใจเพื่อเธอคนนี้

4. คือเธอใช่ไหม – ต่าย อรทัย Feat. Getsunova

เรียกได้ว่าเป็นโปรเจ็กต์เพลงรักร่วมสมัย ที่เลือกนักร้องหญิงยอดนิยมฝั่งลูกทุ่ง “ต่าย อรทัย” มาร่วมงานกับวงดนตรีป็อปร็อก “Getsunova” เสียงหวานๆ ของต่าย อรทัย เข้ากันได้ดีกับเนม นักร้องนำของวง สื่อความรู้สึกคนที่เคยเหงาและได้พบความรักที่จะอยู่ด้วยกันตลอดไป ดั่งเนื้อเพลงที่ว่า

คนที่จะบอกว่ารักและพูดว่ารักตลอดไป คนที่จะไม่ไปไหนจะดีจะร้ายจะไม่ทิ้งกัน

คนที่จะอยู่ตรงนี้และมีชีวิตเพื่อกันทุกวัน คนที่จะดูแลกันจากวันนี้ถึงวันสุดท้าย คือเธอใช่ไหม…”

5. สัญญากาสะลอง – ไอซ์ ศรัณยู Ost. กลิ่นกาสะลอง

เพลงรักประกอบละครดัง กลิ่นอายภาคเหนือด้วยดนตรีและเนื้อร้องคำเมือง ประกอบกับเสียงเพราะๆ ของไอซ์ ศรัณยู ที่ถ่ายทอดคำสัญญารักที่จะมีแต่เธอคนเดียว เปิดคลอบรรยากาศงานแต่งพิธีไทยในตอนเช้าต้องซึ้งมากๆ แน่นอน

แม้ว่ามันจะเมินเต้าใด หัวใจอ้ายจะมีแต่น้องสัญญา

ใจดวงนี้บ่ยอมฮื้อไผเข้ามา ปรารถนาน้องเพียงผู้เดียว

6. ยิ่งกว่าคำว่ารัก มากกว่าคำว่าใช่ – ตั๊กแตน ชลดา

เจ้าสาวคนไหนที่อยากบอกรักเจ้าบ่าวแบบซึ้งๆ แนะนำเพลงนี้เลยค่ะ ถ้าคำว่ารักยังน้อยไป แทนความรู้สึกในใจไม่หมด คงต้องร้องท่อนฮุคของเพลงนี้ให้คุณเจ้าบ่าวฟังแล้วล่ะ

ยิ่งกว่าคำว่ารัก มากกว่าคำว่าใช่ เป็นคู่แท้คู่ใจที่หากันจนเจอ

ยิ่งได้ยินว่ารัก ก็ยิ่งรักเธอ นานแค่ไหนน่ะเหรอ คำว่าตลอดกาล ก็ยังนานไม่พอ

7. วรรณคดีสีชมพู – เปาวลี พรพิมล Feat. Maiyarap

สำหรับบ่าวสาวคู่ไหนที่อยากมีช่วงแดนซ์นิดๆ ต้องเพลงนี้เลยจ้า “วรรณคดีสีชมพู” เพลงลูกทุ่งผสมผสานลีลาแร็ปสไตล์วัยรุ่นสอดแทรกเรื่องราวความรักจากวรรณคดีเรื่องต่างๆ ช่วยให้บรรยากาศไม่ลูกทุ่งจ๋าจนเกินไป

นานนานจะได้เจอคนดีดี ได้เป็นฝั่งเป็นฝากันไปสักที มีลูกทันใช้ท้ายปีต้นปีไม่หวั่น

และใจของฉันจะไม่เปลี่ยนผัน ก็ได้แต่หวังเธอจะคิดเช่นกัน อยากให้ความฝันได้กลายเป็นความจริง

8. พ่อทูนหัว – ปราง ปรางทิพย์

เพลงลูกทุ่งสไตล์คนรุ่นใหม่ของปราง ปรางทิพย์ ที่ถ่ายทอดความรักอันมั่นคงผ่านบทเพลงและคำเปรียบเปรยที่ซึ้งกินใจ เสมือนเป็นคำสัญญาว่าความรักจะคงอยู่นิจนิรันดร์

โอ้ดาวเอ๋ยช่วยมาเป็นพยานให้ ว่าทั้งตัวและหัวใจจะอยู่จะตายไปพร้อมกัน

หากว่าดวงจันทรายังคงงดงามลอยอยู่ตรงนั้น สาดแสงสะท้อนของดวงตะวัน จะไม่มีวันเปลี่ยนไป

9. วันที่ได้คำตอบ – ไมค์ ภิรมย์พร Feat. Boy Peacemaker

ปิดท้ายกันด้วยเพลงที่ซึ้งมากๆ จนหลายครั้งก็เรียกน้ำตาจากผู้ฟัง เล่าเรื่องราวของคู่รักที่ผ่านอุปสรรคหลายอย่างในชีวิต ฝ่าฟัน และร่วมทุกข์ร่วมสุข จนกลายเป็นข้อพิสูจน์รักแท้ระหว่างคนสองคน หากใครอยากได้กลิ่นอายแบบลูกทุ่งแท้ๆ เพลงนี้ก็มีเวอร์ชั่นที่ขับร้องโดย “ไมค์ ภิรมย์พร” แบบเต็มเพลงให้ฟังเช่นกัน

เมื่อผ่านพ้นวันที่มันเหนื่อยล้า เราต่างได้รู้และได้เข้าใจ

ว่ารักแท้นั้นเป็นแบบไหน วันนี้เรานั้นได้คำตอบ

เพลงไทยลูกทุ่งของบ้านเราฟังกี่ครั้งก็ยังเพราะ เข้าใจง่าย และซึ้งกินใจไม่แพ้เพลงฝรั่ง หากคู่รักคู่ไหนอยากใช้สร้างบรรยากาศในงานแต่งพิธีไทยตอนเช้าก็ยิ่งเข้ากันดี แนะนำให้ลองฟังหลายๆ เพลง แล้วเลือกเพลงที่โดนใจมาใช้ในงานแต่งกันค่ะ

ยังมีเพลงเพราะๆ ทั้งเพลงไทยและสากล เอาไว้เปิดบรรเลงสร้างบรรยากาศในงานแต่งอีกมากมาย ตามไปดูและฟังกันเลยจ้า

ขอบคุณเพลงเพราะจาก : Grammy Gold Official, Natha Project, Ch3Thailand Music, Search Group (Official)

Recommended

3 ธีมสีงานแต่งงาน สร้างความแตกต่าง แต่สวยล้ำไม่ซ้ำใคร

มาสร้างความแตกต่างให้กับงานแต่งงานด้วย 3 ธีมสีงานแต่งงาน ที่แปลกล้ำไม่ซ้ำใคร แถมยังการันตีว่าจัดออกมาแล้วสวยหรูดูดีอีกด้วย

แต่งงานช่วง COVID 19

สถานการณ์ที่คู่รักต้องรับมือแต่งงานช่วง COVID 19 ว่าที่บ่าวสาวจะไปต่อหรือรอก่อน!?

แต่งงานช่วง COVID 19 ไปต่อหรือรอก่อน!! ด้วยสภาวะการณ์แบบนี้อาจทำเอาหลายคู่ที่กำลังจะแต่งงานถึงกับช็อกทำอะไรไม่ถูกหากต้อง แต่งงานช่วง COVID 19 บางคู่อาจได้ฤกษ์ดีมาเลยไม่อยากเลื่อนงานแต่งออกไป เพราะกว่าจะได้ฤกษ์ดีฤกษ์ใหม่ก็อาจต้องรอนานอีกเป็นปี แต่ถ้าดันทุรังจะจัดต่อก็ต้องพร้อมรับมือกับความเสี่ยงหลายๆ อย่างที่จะตามมา ไม่ว่าจะเป็น เสี่ยงต่อการติดโรค และเสี่ยงต่อการที่จะไม่มีแขกกล้ามาร่วมงาน แถมการเดินทางข้ามพื้นที่ยังมีความลำบาก เอาเป็นว่าแทนที่ว่าที่บ่าวสาวจะตื่นตระหนกไปกับเหตุการณ์โรคระบาดและงานแต่งงานของตัวเอง แพรวเวดดิ้งขอให้รวบรวมสติแล้วมาวางแผนกันใหม่ดีกว่าว่าเราจะรับมือกับสถานการณ์นี้ยังไง และมีวิธีไหนที่จะช่วยบรรเทาความเครียดและความวิตกกังวลนี้ลงได้บ้าง แล้วจะมีวิธีการอย่างไรที่จะทำให้งานแต่งงานครั้งนี้อาจไม่ต้องเลื่อน! 1. ว่าที่บ่าวสาวต้องหยุดการดำเนินการใดๆ ก่อน หากกำหนดการงานแต่งงานของว่าที่บ่าวสาวจะเริ่มต้นในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า เราขอให้คุณหยุดการดำเนินการใดๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานของคุณลงก่อน ไม่ว่าจะเป็น การพิมพ์การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย แล้วรีบปรึกษากับผู้จัดงาน เวดดิ้งแพลนเนอร์ โดยเฉพาะสถานที่จัดงานแต่งงาน หรือโรงแรมที่บ่าวสาวจะจัดงานแต่ง เพื่อหารือกันว่าจะเลื่อนหรือยกเลิกไปก่อน ซึ่งถ้าหากเป็นการเลื่อนงานแต่งงานออกไปแต่ยังใช้เป็นสถานที่เดิม ว่าที่บ่าวสาวต้องสอบถามถึงกำหนดการใหม่ว่าสถานที่ว่างวันไหนบ้าง เพราะอย่าลืมว่าอาจจะไม่ใช่แค่คู่คุณคู่เดียวที่จะเลื่อนงานแต่งงานและเปลี่ยนวันจัดงานใหม่ และหากว่าที่บ่าวสาวพิมพ์การ์ดเชิญและสั่งทำของชำร่วยไปแล้วก็ไม่ต้องตกใจว่าต้องทิ้งแล้วต้องสั่งทำใหม่ทั้งหมด ตราบใดที่ยังไม่ได้ร่อนการ์ดแต่งงาน แพรวเวดดิ้งขอแนะนำให้ทำสติ๊กเกอร์วันจัดงานใหม่แปะทับวันเดิมไปเลย ถึงจะดูไม่สวยงามเท่าไหร่ แต่ก็ประหยัดงบได้นะคะ 2. ว่าที่บ่าวสาวต้องแจ้งผู้ที่เกี่ยวข้องในงานแต่งงานให้ทราบ หากว่าที่บ่าวสาวตัดสินใจเลื่อนการจัดงานแต่งงานออกไป และได้วันแต่งงานใหม่พร้อมสถานที่เป็นที่เรียบร้อย อย่าลืมแจ้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในงานแต่งงานของคุณทุกฝ่าย เพื่อแจ้งการเลื่อนหรือยกเลิกไปก่อน แล้วค่อยทำการนัดหมายใหม่อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น ช่างภาพ ช่างวิดีโอ ช่างแต่งหน้า […]

การ์ดงานแต่งไทย

เคล็ดลับเพิ่มเสน่ห์ให้การ์ดงานแต่งไทย เลือกยังไงไม่ให้เชย

การ์ดงานแต่งไทย เก๋ได้กับกิมมิกเหล่านี้ที่บ่าวสาวสามารถนำไปหยอดเพื่อเพิ่มเสน่ห์ รับรองว่าเห็นปุ๊บรู้ปั๊บว่าเป็นงายไทยที่เก๋ไก๋ด้วยดีไซน์แบบไม่เชย

ธรรมเนียมแต่งงาน

ส่อง 19 ธรรมเนียมแต่งงานจากทั่วโลกที่บ่าวสาวต้องร้องว้าว!!

ไปดูกันสิว่าเพื่อนๆ เหล่าว่าที่บ่าวสาวทั่วโลกเขามี ธรรมเนียมแต่งงาน ยังไงกันบ้าง เพื่อไอเดียนั้นบ่าวสาวชาวไทยจะได้นำมาปรับให้งานแต่งของตัวเองสนุกขึ้น