How To เลือก เพลงในงานแต่งยังไงให้บ่าวสาวอินและโดนใจแขก

เพลงในงานแต่ง จะเลือกยังไงดีน้าาา??

ไม่ว่าใครเมื่อได้ยินเพลงรักก็มักเกิดอาการวิ้งๆ ยิ้มๆ และนึกถึงคนรักขึ้นมาแบบไม่รู้ตัว หรือบางครั้งภาพความทรงจำดีๆ ระหว่างคุณและคนรักก็ผุดขึ้นมาเมื่อได้ยินเพลงโปรดโดนใจ ซึ่งเมื่อคุณได้ยินเพลงบางเพลง อาจทำให้คุณเกิดการเชื่อมโยงเหตุการณ์ หรือความสัมพันธ์ของคุณและคนรักเข้ากับเพลงๆ นั้น จึงทำให้หลายคู่มี “เพลงรักของตัวเอง” ในงานแต่ง เพราะเนื้อหามันช่างใกล้เคียงกับคู่เราซะเหลือเกิน เพราะฉะนั้นหากว่าที่บ่าวสาวจะเลือก เพลงในงานแต่ง เพื่อเปิดในช่วงพิเศษในงาน เพลงๆ นั้นก็ควรจะเป็นเพลงที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องราวความรักของคุณทั้งคู่ด้วยนะถึงจะอิน

แต่ว่าที่บ่าวสาวบางคนก็อาจยังตัดสินใจเลือกเพลย์ลิสต์ที่จะเปิดในงานแต่งไม่ได้ หรือบางครั้งการเลือกเปิดเพียงแค่เพลงใดเพลงหนึ่งอาจเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจ แพรว wedding เลยมีวิธีที่จะทำให้ขั้นตอนนี้ไม่ลำบากใจและไม่ยุ่งยาก แถมยังทำให้การเลือกเพลงสนุกมากขึ้นด้วย

และนี่คือคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่ยังเลือกเพลงเปิดในงานแต่งไม่ได้

1. อย่ารับฟังความคิดเห็นที่มากเกินไป

โปรดจำไว้ว่าทุกคนมีเทสต์หรือรสนิยมในการฟังเพลงที่ต่างกัน เพราะฉะนั้นหากว่าที่บ่าวสาวขอคำแนะนำจากคนอื่นเมื่อไหร่ คุณอาจพบว่ากำลังพยายามทำให้คนอื่นพอใจมากกว่าตัวคุณเอง ดังนั้นการพูดคุยและตกลงกันเพียงคุณและคนรักนั้นดีที่สุด โดยลงความเห็นว่าเพลงไหนที่ดูเป็นคู่ของเรามากที่สุดก็เข้าวินไปเลย

2. ฟังเพลงก่อนแล้วค่อยเลือก

แต่ละคนก็มีรสนิยมในการฟังเพลงต่างกันไป บางแค่ได้ยินทำนองก็ถึงขั้นขยับร่างกายเข้าจังหวะได้แบบตรงเป๊ะ หรือสำหรับบางคนเนื้อเพลงก็มีผลต่อหัวใจมากๆ เพราะฉะนั้นการฟังเพลงหนึ่งเพลงให้ลึกซึ้งแล้ววิเคราะห์ไปถึงขั้นว่า เมื่อได้ยินเพลงๆ นี้มันทำให้ภาพช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของคุณกับคนรักลอยมาหรือเปล่า หรือเพลงๆ นี้สามารถอธิบายเรื่องราวความรักของคุณทั้งคู่ได้ดีไหม เพราะสิ่งนี้ก็เป็นเรื่องสำคัญในการตัดสินใจเลือกเพลงมาเปิดในงานแต่งเหมือนกัน รับรองว่าถ้าเลือกเพลงที่อินมากๆ โมเม้นต์เรียกน้ำตาต้องมาแน่นอน

3. เตรียมเพลย์ลิสต์ให้พร้อมตลอดช่วงพิธี

บ่าวสาวต้องจัดเตรียมเพลย์ลิสต์ไว้ให้พร้อมตลอดช่วงพิธีการ และนำเพลย์ลิสต์นี้ไปให้กับผู้ดูแลงาน ดีเจ หรือวงดนตรีในงาน รวมไปถึงการแจ้งด้วยว่าช่วงไหนบ่าวสาวอยากใช้เพลงอะไรในการสร้างบรรยากาศ และหากบ่าวสาวเลือกจ้างวงดนตรีมาเล่นภายในงานก็อย่าลืมส่งเพลย์ลิสต์รายชื่อเพลงให้วงได้ทราบล่วงหน้า เพื่อที่นักดนตรีและนักร้องเขาจะได้ไปซักซ้อมกันก่อน ที่สำคัญอย่าลืมก๊อปปี้เพลย์ลิสต์เหล่านี้ไว้สำรองด้วย เพราะหากเตรียมไว้แต่ไฟล์เดียวหรือซีดีแผ่นเดียวหากวันงานเกิดขัดข้องเล่นไม่ได้คราวนี้ล่ะงานกร่อยแน่ๆ

4. เปิดใจให้กว้างสักหน่อย

ไม่ว่าบ่าวสาวจะชอบแนวเพลงแบบใดแบบหนึ่งหรือสามารถฟังได้ทุกประเภท เราขอแนะนำให้คุณลองฟังแนวเพลงที่แตกต่างจากที่ชอบหรือเคยฟังดูบ้าง เพราะไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอกับเพลย์ลิสต์เพลงใหม่ที่กระแทกโดนใจทะลุเข้าไปในโซตประสาทจนทำให้หัวใจอบอุ่นได้ ว่าแล้วก็ลองชวนคนรักมาเปิดประสบการณ์แล้วท่องไปในโลกของเสียงเพลง แถมปัจจุบันแอปเพลงออนไลน์ต่างๆ เขาก็มีกรุ๊ปหมวดหมู่แนวเพลงมาให้ ทำให้ง่ายต่อการค้นหา ไม่แน่ว่าแนวเพลงบางแนวหรือเพลงบางเพลงที่คุณไม่เคยฟังมาก่อนอาจจะเป็นหนึ่งในเพลย์ลิสต์ที่ถูกเปิดในงานแต่งงาน หรือสามารถจุดประกายความคิดไอเดียบางอย่างให้กับบ่าวสาวก็ได้นะ

5. ทำตามหัวใจ

ข้อสุดท้ายนี่ง่ายมากๆ เพราะจากบทเพลงทั้งหมดเป็นสิบๆ เพลง บ่าวสาวก็แค่หาว่าเพลงไหนบ้างที่คุณชอบและอยากที่จะเปิดในวันสำคัญ เพียงแค่เชื่อในสัญชาตญาณและเพลงที่คุณรู้สึกว่ามีความหมายที่สุดสำหรับวันแต่งงานของคุณ

ดูไอเดียงานแต่งดีๆ และคำแนะนำเกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานเพิ่มเติม คลิกเลย!

ภาพ pexels.com

Recommended

มา DIY ลิปบาล์ม ของชำร่วยงานแต่ง ทำง่ายๆ น่ารักอีกด้วย

มา DIY ลิปบาล์ม ของชำร่วยงานแต่ง ทำง่ายๆ น่ารักอีกด้วย ขั้นตอนการทำไม่ยาก งบไม่แพง แถมยังใช้ประโยชน์ได้จริงๆ เจ้าบ่าวเจ้าสาวจับมือกันมาช่วยทำกันได้เลยจ้า

งานแต่งกลางแจ้ง

5 แผนสำรองสำหรับงานแต่งกลางแจ้ง ที่บ่าวสาวควรเตรียมไว้

บ่าวสาวที่อยากจะจัด งานแต่งกลางแจ้ง ต้องวางแผนให้ละเอียดรอบคอบกว่าการจัดงานในอาคาร เพราะเมืองไทยเป็นเมืองวาไรตี้ มีครบ 3 ฤดูใน 1 วัน แต่ไม่ต้องกังวลไป เราจัดมาให้แล้วว่ามีอะไรบ้างที่ต้องวางแผนเผื่อเอาไว้ ดอกไม้ หากคู่ไหนเลือกจะใช้ดอกไม้สด เราอยากให้คิดดีๆ อีกที เพราะว่าดอกไม้กับงานกลางแจ้ง ท่ามกลางความร้อน ดอกไม้อาจอยู่ไม่ถึงงานในช่วงเย็นๆ การแก้ไข เราเตรียมการแก้ไขมาให้แล้ว 2 ทางเลือกสำหรับบ่าวสาว คือ  เตรียมดอกไม้สด 2 ชุด ทั้งสำหรับการตกแต่งงาน และสำหรับช่อดอกไม้บูโทเนียร์ หรืออีกวิธีหนึ่งคือใช้ดอกไม้เสมือนจริงก็จะทำให้ค่าใช้จ่ายถูกลงได้อีก อากาศร้อน ไม่ว่าจะจัดเวลาไหน ฤดูกาลไหนก็อย่าประมาทความร้อนของเมืองไทย เพราะฉะนั้นจึงต้องคำนึงถึงเรื่องอากาศเอาไว้ให้ดี การแก้ไข ทางแก้ไขก็ไม่ยากนะ มีทั้งแบบราคาแรงๆ และราคาเบาๆ  อย่างการเปิดพัดลมพ่นไอน้ำมาประจำตำแหน่งต่างๆ ภายในงาน หรือการแจกเหล่าเครื่องคลายร้อนเป็นของชำร่วยในงานไม่ว่าจะเป็น พัด พัดลมมือถือ รับรองว่าแขกยิ้มดีใจแน่ๆ และดีให้สุดในงานควรมีแจกผ้าเย็นเอาไว้สำหรับให้แขกซับหน้า ซับตัว แดดจัดจ้าน อย่าเพิ่งบอกว่าจัดงานตอนเย็นแดดไม่ร้อน เพราะยังไงการจัดงานแต่งงานไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า หรือช่วงเย็น ยังไงคุณบ่าวสาวก็ต้องเจอแดดเปรี้ยงๆ อยู่ดี การแก้ไข พอกครีมกันแดดหนาๆ เลยจร้า แต่ต้องเลือกเอาแบบที่ไม่เหนียวนะ […]

เวดดิ้งแพลนเนอร์

8 เรื่องบ่าวสาวต้องรู้! ก่อนที่จะจ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์มาเนรมิตงานให้

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาเวดดิ้งแพลนเนอร์สักเจ้ามาช่วยดูแลและเนรมิตงานแต่งได้ตามที่ใจต้องการ แถมเมื่อได้เจ้าที่เข้าตาก็ไม่รู้ว่าจะต้องคัดแบบไหนตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด วันนี้เราขอไกด์ลำดับความคิดที่จะทำให้คุณได้แพลนเนอร์รู้ใจมาฝาก

4 เรื่องต้องเคลียร์กันให้จบก่อนแล้วค่อยวางงบประมาณจัดงานแต่ง

รวมเรื่องที่ว่าที่บ่าวสาวค่อยต้องรู้และเข้าใจ พร้อมเคลียร์กันให้ลงตัว ก่อนวาง งบประมาณจัดงานแต่ง แค่เริ่มต้นให้ดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.