6 วิธีประหยัดค่าใช้จ่ายในบ้านตามสไตล์แม่บ้าน 2017

จะเป็นแม่บ้านมือหนึ่งยุคนี้ ต้องไม่ใช่แค่ปัดกวาดเช็ดถูสะอาดเอี่ยมอ่องเท่านั้น แต่ต้องฉลาดหลักแหลมรอบด้านด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด เรามีวิธีประหยัดค่าใช้จ่ายในบ้านตามสไตล์แม่บ้าน 2017 มาฝากกัน

วิธีที่ 1 ประหยัดไฟฟ้าอย่างเคร่งครัด

ค่าไฟฟ้าถือเป็นค่าใช้จ่ายก้อนโตของหลายๆ บ้านเลยทีเดียว ดังนั้นการช่วยกันประหยัดไฟฟ้าอย่างเคร่งครัดจึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในบ้านได้เป็นอย่างดี โดยวิธีประหยัดไฟฟ้าก็มีหลากหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นปิดไฟดวงที่ไม่ใช้งาน ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อเลิกใช้งาน เลือกใช้หลอดฟลูออเรสเซ้นส์ เปิดแอร์เท่าที่จำเป็น ไม่เปิดตู้เย็นบ่อย หรือรีดผ้าครั้งละมากๆ 

วิธีที่ 2 ซื้อของแบบยกแพ็ค

การซื้อของแบบยกแพ็คช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าการซื้อทีละชิ้น เพราะทำให้ได้ราคาเฉลี่ยต่อชิ้นที่ถูกลง โดยวิธีนี้เหมาะสำหรับการซื้อข้าวของที่ใช้เป็นประจำ เช่น สบู่ ยาสีฟัน น้ำมันพืช เป็นต้น

วิธีที่ 3 จับจ้องของเซลและโปรโมชั่น

ของถูกและดีก็มีอยู่ในโลก ดังนั้นจึงควรจับจ้องการลดราคาสินค้าหรือโปรโมชั่นต่างๆ อย่างซื้อ 1 แถม 1 เอาไว้ให้ดีเพราะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในบ้านได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเจอของถูกและดีที่ต้องใช้เป็นประจำ ขอแนะนำให้รีบซื้อกักตุนไว้เลย

วิธีที่ 4 ลดการกินข้าวนอกบ้าน

ลดการกินข้าวนอกบ้านเท่ากับเป็นการลดค่าใช้จ่าย เพราะการกินข้าวนอกบ้านอย่างน้อยๆ ก็ต้องเริ่มต้นที่หลักร้อย ลองเปลี่ยนมาทำอาหารกินเองที่บ้านดีกว่า ทั้งช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย มั่นใจได้ในเรื่องความสะอาด แถมยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

วิธีที่ 5 ปลูกพืชผักไว้กินเอง

ในเมื่อจะลงมือเข้าครัวทำอาหารเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ก็อย่าลืมปลูกพืชผักสวนครัวไว้กินเองด้วยเลย ลองเลือกปลูกเป็นผักที่ชอบกินกันเป็นประจำ ปลูกง่าย ดูแลง่าย รับรองว่าช่วยลดค่าใช้จ่ายในบ้านได้ และมั่นใจได้ว่าสะอาดปลอดสารพิษแน่นอน

วิธีที่ 6 ตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออก

ลองสำรวจดูว่าสิ่งไหนบ้างที่ไม่จำเป็นแล้วตัดออก เช่น หากคุณไม่ค่อยอยู่บ้าน จึงไม่ค่อยได้ใช้อินเตอร์เนตหรือเคเบิ้ลทีวี ก็อาจยกเลิกบริการไปหรือเลือกใช้แพ็คเกจการใช้งานที่น้อยลง เพื่อให้ค่าใช้จ่ายลดลง หรืองดการซื้ออาหารที่ไม่มีประโยชน์อย่างน้ำอัดลมหรือขนมกรุบกรอบ วิธีนี้นอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในบ้านแล้ว เชื่อสิว่าน้ำหนักคุณก็จะลดลงตามไปด้วย

เรื่อง : ONJIRA

ภาพ : abovethelaw.com

Recommended

10 ที่จัดงานสละโสดของคนดัง ดูไว้เผื่อได้จัดบ้าง

ช่วงนี้เทรนด์ฮิตของหนุ่มสาวก็ต้องจัดปาร์ตี้สละโสดให้มันส์สุดเหวี่ยงก่อนเข้าสู่ประตูวิวาห์ เราจึงขอตามรอยคุณดาราทั้งหลายว่าหนุ่มฮ็อตสาวฮิตเหล่านี้เขาจัดปาร์ตี้สละโสดกันที่ไหน ยังไงบ้าง เพื่อนคนสนิทที่วางแผนจะเซอร์ไพรส์คุณว่าที่ หยิบกระดาษปากกามาจดได้เลยค่ะ

18 ชุดแต่งงานสวยใส่สบายท้าร้อนในสไตล์ของ Odylyne The Ceremony

Odylyne The Ceremony โดยสเตฟานี่ ไวท์ ดีไซเนอร์ชาวลอสแอนเจอลิส กับงานชุดแต่งงานและชุดเพื่อนเจ้าสาวที่ผสมผสานความรู้สึกเย็นสบายจากสายลมของแคลิฟอร์เนีย กับความร้อนระอุของทะเลทรายในสไตล์โบฮีเมียนได้อย่างลงตัว

ชุดแต่งงานไทย

เลือก ชุดแต่งงานไทย ยังไงให้สวยปังมีออร่า ดีไซเนอร์มีคำแนะนำดีๆ มาบอก

เจ้าสาวคนไหนที่ยังไม่มีไอเดียว่าควรใส่ชุดไทยแบบใด มาฟังคำแนะนำจากดีไซเนอร์ว่าจะเลือก ชุดแต่งงานไทย อย่างไรให้สวยปังมีออร่ากันดีกว่า

30 ชุดแต่งงานริมทะเลที่สวยจนอยากจะแต่งงานพรุ่งนี้เลย!!

งานแต่งงานริมทะเลเป็นหนึ่งในธีมงานในฝันของเจ้าสาวคน เราเลยนำ 30 ชุดแต่งงานริมทะเล มาให้ว่าที่เจ้าสาวได้ชมกันก่อนที่จะไปตามหาฟ้าสวยทะเลใสสำหรับจัดงาน