6 วิธีประหยัดค่าใช้จ่ายในบ้านตามสไตล์แม่บ้าน 2017

จะเป็นแม่บ้านมือหนึ่งยุคนี้ ต้องไม่ใช่แค่ปัดกวาดเช็ดถูสะอาดเอี่ยมอ่องเท่านั้น แต่ต้องฉลาดหลักแหลมรอบด้านด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด เรามีวิธีประหยัดค่าใช้จ่ายในบ้านตามสไตล์แม่บ้าน 2017 มาฝากกัน

วิธีที่ 1 ประหยัดไฟฟ้าอย่างเคร่งครัด

ค่าไฟฟ้าถือเป็นค่าใช้จ่ายก้อนโตของหลายๆ บ้านเลยทีเดียว ดังนั้นการช่วยกันประหยัดไฟฟ้าอย่างเคร่งครัดจึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในบ้านได้เป็นอย่างดี โดยวิธีประหยัดไฟฟ้าก็มีหลากหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นปิดไฟดวงที่ไม่ใช้งาน ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อเลิกใช้งาน เลือกใช้หลอดฟลูออเรสเซ้นส์ เปิดแอร์เท่าที่จำเป็น ไม่เปิดตู้เย็นบ่อย หรือรีดผ้าครั้งละมากๆ 

วิธีที่ 2 ซื้อของแบบยกแพ็ค

การซื้อของแบบยกแพ็คช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าการซื้อทีละชิ้น เพราะทำให้ได้ราคาเฉลี่ยต่อชิ้นที่ถูกลง โดยวิธีนี้เหมาะสำหรับการซื้อข้าวของที่ใช้เป็นประจำ เช่น สบู่ ยาสีฟัน น้ำมันพืช เป็นต้น

วิธีที่ 3 จับจ้องของเซลและโปรโมชั่น

ของถูกและดีก็มีอยู่ในโลก ดังนั้นจึงควรจับจ้องการลดราคาสินค้าหรือโปรโมชั่นต่างๆ อย่างซื้อ 1 แถม 1 เอาไว้ให้ดีเพราะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในบ้านได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเจอของถูกและดีที่ต้องใช้เป็นประจำ ขอแนะนำให้รีบซื้อกักตุนไว้เลย

วิธีที่ 4 ลดการกินข้าวนอกบ้าน

ลดการกินข้าวนอกบ้านเท่ากับเป็นการลดค่าใช้จ่าย เพราะการกินข้าวนอกบ้านอย่างน้อยๆ ก็ต้องเริ่มต้นที่หลักร้อย ลองเปลี่ยนมาทำอาหารกินเองที่บ้านดีกว่า ทั้งช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย มั่นใจได้ในเรื่องความสะอาด แถมยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

วิธีที่ 5 ปลูกพืชผักไว้กินเอง

ในเมื่อจะลงมือเข้าครัวทำอาหารเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ก็อย่าลืมปลูกพืชผักสวนครัวไว้กินเองด้วยเลย ลองเลือกปลูกเป็นผักที่ชอบกินกันเป็นประจำ ปลูกง่าย ดูแลง่าย รับรองว่าช่วยลดค่าใช้จ่ายในบ้านได้ และมั่นใจได้ว่าสะอาดปลอดสารพิษแน่นอน

วิธีที่ 6 ตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออก

ลองสำรวจดูว่าสิ่งไหนบ้างที่ไม่จำเป็นแล้วตัดออก เช่น หากคุณไม่ค่อยอยู่บ้าน จึงไม่ค่อยได้ใช้อินเตอร์เนตหรือเคเบิ้ลทีวี ก็อาจยกเลิกบริการไปหรือเลือกใช้แพ็คเกจการใช้งานที่น้อยลง เพื่อให้ค่าใช้จ่ายลดลง หรืองดการซื้ออาหารที่ไม่มีประโยชน์อย่างน้ำอัดลมหรือขนมกรุบกรอบ วิธีนี้นอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในบ้านแล้ว เชื่อสิว่าน้ำหนักคุณก็จะลดลงตามไปด้วย

เรื่อง : ONJIRA

ภาพ : abovethelaw.com

Recommended

10 ทริคเลือกลุคเจ้าสาวที่จะทำให้คุณสวยไปอีกร้อยปี!

10 ทริคเลือกลุคเจ้าสาวสำหรับว่าที่เจ้าสาวที่อยากสวยดูดีทั้งในวันจริงและในภาพความทรงจำที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ คุณก็จะยังสวยและไม่มีวันตกเทรนด์

20 แบบเต็นท์ จัดงานแต่งกลางแจ้ง สวยหวานอิงธรรมชาติ

บ่าวสาวที่วางแผนจัดงานแต่งกลางสวนต้องเจอกับอากาศอันร้อนแรงอย่างแน่นอน งานนี้ เต็นท์ คือผู้ช่วยชั้นเลิศ แต่จะต้องเป็น เต็นท์งานแต่ง สวยมีดีเทลนะคะ

ฮันนีมูน

ฮันนีมูนใกล้กรุงเทพฯเพื่อคู่รักเวลาน้อย กับโปรแกรมเพลินๆ แบบวันเดียวจบ

บอกลาความเหนื่อยล้าที่มีมาตลอดทั้งสัปดาห์ ไปหาที่พักผ่อนหย่อนใจแบบไม่ต้องขับรถไปต่างจังหวัดให้เมื่อยตัว เพียงแค่ 1 - 2 ชั่วโมงก็สามารถเพลิดเพลินกับวิวข้างทางสูดอากาศชานเมืองและเจริญใจกับสถานที่ท่องเที่ยวหลากรูปแบบ

10 สุดยอดสถานที่จัดงานแต่งงานทั่วไทยในบรรยากาศวัง

ว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนที่กำลังมองหาสถานที่สวยๆ บรรยากาศหรูหราสำหรับจัดงานแต่งอยู่ละก็ วันนี้เราได้รวบรวม 10 สถานที่สำหรับจัดงานแต่งงานที่มาพร้อมบรรยากาศสุกหรูราวกับจัดงานแต่งในวังมาฝาก จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย