วิธีถ่ายภาพพรีเวดดิ้งแบบประหยัดงบ ไม่ต้องไปไหนไกลแต่ได้ภาพสวย

ว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนที่กำลังหาสถานที่ถ่าย ภาพพรีเวดดิ้ง แบบเซฟงบ ไม่อยากเดินทางไกล ต้องอ่าน

แพรวเวดดิ้งมีวิธีถ่าย ภาพพรีเวดดิ้ง แบบง่ายๆ ที่ไม่ต้องเดินทางไกล แถมเซฟค่าใช้จ่ายได้เยอะ กับสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งสีเขียวอย่างเช่น สวนสาธารณะ หรือถ่ายแค่สวนหลังบ้านก็รอด ใกล้มากเลยใช่ไหมล่ะ งั้นมาดูกันเลยดีกว่า ว่าถ่ายภาพในสวนอย่างไรให้ออกมาสวยปัง

จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน

ถ่ายภาพในสวยเขียวๆ แบบนี้ก็ต้องหาสตอรี่ให้กับภาพถ่ายดูหน่อย บ่าวสาวอาจจะลองจับมือกันเดินชื่นชมความงามของสวนสวยๆ เดินหันหน้าให้กล้องนิด เดินหันหลังให้กล้องหน่อย แต่ที่สำคัญต้องเดินกุมมือกันไว้นะจ๊ะ หรือจะลองช็อตแบบสโลว์ซบก็น่ารักมุ้งมิ้งโรแมนติกชวนฟินดีเหมือนกันนนะ

เลือกใช้ใบไม้เป็นฉากหน้า

สำหรับบ่าวสาวที่ชอบความมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง ลองเลือกโลเคชั่นที่มีใบไม้ไม่สูงมาก แล้วใช้ใบไม้เป็นฉากด้านหน้า ส่วนคุณและคนรักก็แค่ยืนอยู่ด้านหลังของใบไม้พร้อมโพสท่าสุดหวาน ไม่ว่าจะ กอดกัน หันหน้าเข้าหากัน จุมพิตกันเบาๆ ก็แล้วแต่ความหวานของแต่ละคู่ และที่สำหรับภาพสไตล์นี้ไม่ต้องไปไกลถึงสวนใหญ่ๆ ก็ถ่ายได้นะ เพราะแค่หากิ่งไม้มาแล้วถ่ายภาพผ่านกิ่งไม้ก็จะได้ภาพสวยๆ แบบนี้เลยค่ะ

เลือกมุมหาที่นั่งพัก

ถ้าเริ่มเหนื่อยๆ จากการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ลองหามุมสวยๆ ที่มีสนามหน้าเขียวๆ ดู จากนั้นบ่าวสาวก็แค่นั่งลงและแอคชั่นท่าโพสแบบหวานๆ สบายๆ แบบไม่ต้องสนใจกล้อง ไม่ว่าจะนั่งพิงกัน หรือนอนตักก็ได้แล้วแต่ความสะดวก เรียกได้ว่าเป็นมุมและช็อตง่ายๆ แต่ได้ภาพออกมาน่ารักแน่นอน

ภาพพรีเวดดิ้ง

เลือกช่วงเวลาก่อนพระอาทิตย์ตก

การเลือกถ่ายภาพในช่วงเวลาก่อนพระอาทิตย์ตก คู่บ่าวสาวจะได้ภาพแสงสวยๆ ละมุนๆ ไม่แรงมาก ดังนั้นอย่าเพิ่งรีบเก็บของ หากใกล้เวลาพระอาทิตย์ตก รับรองเลยว่าภาพที่ได้นั้นจะได้มู้ดแอนด์โทนแบบโรแมนติกชวนฝันที่คุณและคนรักแทบจะไม่ต้องโพสท่าให้เหนื่อยเลย ทั้งนี้สามารถหาดอกไม้สวยๆ มาเป็นพร้อบได้ด้วยนะคะ

 

เล่นกับใบไม้ กิ่งไม้เยอะๆ

อย่าเพิ่งมองข้ามใบไม้ กิ่งไม้ไปนะคะ ลองหาใบไม้ใหญ่ๆ มาขดเป็นรูปหัวใจดู รับรองว่าภาพนี้ออกมาเก๋ไก๋แน่นอน แถมไม่ต้องเสียเวลาหาฉากให้วุ่นวายเลยค่ะ

ภาพพรีเวดดิ้ง

ถ่ายภาพกับป่า

ป่าที่ว่านี้ ไม่จำเป็นต้องเข้าป่าจริงๆ หรอกนะ แต่บ่าวสาวอาจจะลองหามุมตามสวนสาธารณะ หรือซอยเล็กๆ ข้างทางที่มีต้นไม่เยอะๆ ดู แล้วแค่ไปยืนโพสท่าถ่ายรูปตรงกลางเฟรม แต่ช็อตนี้อาจจะต้องอาศัยเทคนิคการถ่ายภาพของช่างภาพด้วย ว่าจะถ่ายข้างทางออกมาอย่างไรให้สวยเหมือนถ่ายในป่าเขาใหญ่

ภาพพรีเวดดิ้ง

เลือกถ่ายกับต้นไม้ใหญ่

ใครว่าถ่ายภาพพรีเวดดิ้งจะถ่ายกับต้นไม้เปล่าๆ ที่ไร้ใบไม่ได้ล่ะจ้ะ แถมถ้าถ่ายแบบช็อตซิลลูเอทนิดๆ ก็จะได้ภาพพรีเวดดิ้วแนวใหม่ที่มีกลิ่นอายสไตล์แฟชั่นหน่อยๆ ด้วย เอาเป็นว่าบ่าวสาวลองมองหาสวนสาธารณะที่มีต้นไม้ใหญ่ๆ แล้วจะเลือกถ่ายภาพให้เห็นต้นไม้แบบเต็มๆ หรือจะนั่งใต้ต้นไม้มองวิวทิวทัศน์ แล้วให้ช่างภาพบันทึกภาพในสไตล์แคนดิดก็อารมณ์แบบฟีลกู้ดอีกแบบดีเหมือนกันนะ

ภาพพรีเวดดิ้ง

ถ่ายภาพในช่วงเวลาที่แสงใกล้หมด

หลังจากที่ถ่ายภาพตอนช่วงพระอาทิตย์ตกไปแล้ว หลังพระอาทิตย์ตก ก็สามารถ ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ได้อยู่ดีนะจ๊ะ มุมนี้สามารถถ่ายตามสวนสาธารณะได้ หรือ สวนหลังบ้านก็ดีเลยล่ะ บ่าวสาวจะเลือกนั่งบนม้านั่งแล้วนั่งซบกัน นั่งตักกัน แล้วมองตาหวานๆ ก็ได้ หรือจะยืนโอบกอดกัน ก็สวยไปอีกแบบนะ

ภาพพรีเวดดิ้ง

บอกเลยว่าถ้าลองทำตามนี้ คุณจะได้ภาพพรีเวดดิ้งที่สวยงามโดยไม่ต้องลงทุนเยอะ ไม่ต้องออกเดินทางไปไหนไกลๆ เพียงแค่ใช้สถานที่ใกล้ตัวให้เกิดประโยชน์เท่านั้นเอง แถมช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝนแล้วด้วย ต้นไม้ใบหญ้าก็จะเขียวชอุ่มมากเป็นพิเศษอีกต่างหาก หากเลือกสถานที่ได้แล้วก็ไปต่อกันที่ >> โพสท่าแชะภาพพรีเวดดิ้งหน้าฝนสุดโรแมนติกที่ฤดูอื่นก็ทำไม่ได้ << กันเลย

ภาพจาก : Pinterest.com, pixabay.com

Recommended

สถานที่จัดงาน

ไอเดีย 5 สถานที่จัดงานหมั้นเล็กๆ ไม่ยากเกินเอื้อม

อยากจัดงานหมั้นแบบเป็นกันเองในจำนวนแขกไม่มากมายแบบว่ารวมบ่าวสาวแล้วไม่เกิน 20 คน ถือว่าเป็นโจทย์ฮิตที่บ่าวสาวยุคนี้พยายามหาคำตอบกันทั้งนั้นว่าจะมีที่ไหนเหมาะบ้าง แพรว wedding ก็เลยหามาให้เลือก กับ 5 สถานที่จัดงาน ที่การันตีว่าเหมาะจะจัดงานหมั้นเล็กๆ ให้สาวๆ ได้อบอุ่นหัวใจไปนานแสนนาน แถมแต่ละที่ไม่ได้ยากลำบากเกินฝันด้วยนะ   บ้าน ใช่ค่ะ ‘บ้าน’ สั้นๆ ง่ายๆ จะเป็นบ้านคุณหรือบ้านเธอก็ได้ที่เอื้ออำนวยให้จัดงานที่สามารถรองรับแขกคนพิเศษที่คัดแล้วว่าเป็นคนสำคัญจริงๆ ของคุณทั้งคู่ ด้วยเหตุผลว่า บ้านคือสถานที่ที่คุณทั้งคู่มีความคุ้นเคย อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความรักที่ไม่ได้มีเพียงความรักของว่าที่บ่าวสาวเจ้าของงาน แต่มีความรักของพ่อแม่พี่น้องและญาติอยู่ในทุกอณู แถมการใช้บ้านยังไม่ต้องเสียค่าเช่าสถานที่อีกด้วยนะ แล้วแบบนี้ บ้าน…จะไม่เป็นสถานที่เหมาะๆ ในการจัดงานหมั้นเล็กๆ ไปได้ยังไง ร้านอาหารร้านโปรด ร้านไหนดีร้านไหนเด็ดคุณไปกินกันบ่อยแค่ไหนไม่สำคัญเท่าร้านที่ว่านั้นเป็นร้านโปรดของคุณทั้งคู่ หรือแม้แต่เป็นเพียงร้านอาหารโปรดของเธอเท่านั้นก็ได้ ร้านที่ว่านี้จึงเหมาะที่จะเป็นสถานที่บันทึกความทรงจำดีๆ ในวันหมั้นของคุณอีกที่ ซึ่งข้อดีอย่างแรกคือ คุณรู้จักรูปแบบของร้านที่ออกแบบตกแต่งได้โดนใจอยู่แล้ว จึงไม่ต้องเสียเวลาเข้ามาสำรวจสถานที่บ่อยๆ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของรสชาติอาหารที่คุณคุ้นเคยและเชื่อมั่นได้ว่าเมนูไหนอร่อยพอที่จะสั่งมาเลี้ยงสักขีพยานของคุณ และถ้าคุณซี้กับทางร้านมากๆ ก็อาจกระซิบบอกทางร้านให้ช่วยครีเอทโมเม้นดีๆ เพิ่มดีกรีความหวานของงานหมั้นได้ด้วยนะ ห้องเก็บไวน์ บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้เทรนด์การดื่มไวน์แพร่กระจายอย่างมากในบ้านเรา ทำให้ทั้งในโรงแรมและร้านอาหารมีห้องเก็บไวน์กันทั้งนั้น ซึ่งแต่ละห้องก็มักจะมีการจัดมุมโต๊ะอาหารแบบ Long Table ตั้งไว้บริการซะด้วย ทำให้สถานที่แห่งนี้สามารถมอบความเป็นส่วนตัวให้กับงานหมั้นของคุณ โดยมีบรรยากาศความคลาสิคที่แฝงความหรูหราภายในห้องเก็บไวน์เป็นแบล็คกราวน์เริ่ดๆ ให้ถ่ายภาพใต้แสงไฟสีเหลืองนวลตา ซึ่งเป็นสีไฟยอดฮิตในห้องเก็บไวน์มาช่วยทำให้ใบหน้าของว่าที่เจ้าสาวสวยปิ๊งยิ่งๆ ขึ้น […]

ผิวสวย

เพิ่มพลังผิวสวยให้ทันวันวิวาห์ด้วย 9 อาหารมหัศจรรย์ต้นทุนต่ำ!

แพรว wedding จัดจานมาพร้อมเสิร์ฟกับอาหาร 9 ชนิดสูตรไม่ลับสำหรับ ผิวสวย ที่เราอยากให้เจ้าสาวมีติดตู้เย็นเอาไว้ มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

วิธี เลือกเพลงเปิดในงานแต่ง อย่างไรให้เข้ากันได้ดีกับบรรยากาศงาน

วิธี เลือกเพลงเปิดในงานแต่ง เลือกอย่างไรให้ปังเข้ากับบรรยากาศงาน อย่าเพิ่งมองข้ามกันไปนะจ๊ะ มาเลือกเพลงก่อน ว่าเปิดเพลงอะไรยังไงดี ให้เข้ากับงานแต่งงาน

คอร์สเจ้าสาว

คอร์สเจ้าสาว Beauty Checklists in 6 Months สวยจัดหนักฉบับเจ้าสาว

หนึ่งในความปรารถนาของผู้หญิงทั้งโลก คือการได้ขึ้นแท่นเป็นเจ้าสาวที่สวยโดดเด่นที่สุดในงาน จึงต้องมีการเตรียมตัวแต่เนิ่นๆ เพื่อให้คุณพร้อมเผยความงามที่ซ่อนอยู่ภายในออกมาให้แขกในงานได้ตื่นตะลึงไปกับความเป๊ะตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าแบบไร้ที่ติ