8 ไอเดียประหยัดงบตกแต่งงานแต่งงานให้สวยด้วยผ้าโปร่งทั้งผืน

เคยมีความคิดหนึ่งแว่บเข้ามาในหัวว่า ถ้าวันหนึ่งได้แต่งงานจะประหยัดงบประมาณในการ ตกแต่งงานแต่งงาน ด้วยการใช้ผ้าชนิดเดียวกัน แบบเดียวกัน ที่ซื้อมาทีละเยอะๆ ในราคาไม่แพงมาตกแต่งให้ทั่วทุกจุด และใช้กับทุกสิ่งเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งมาถึงวันนี้ แม้จะยังไม่ได้แต่ง แต่ไอเดียที่ว่าก็พวยพุ่งจนหาข้อมูลมาได้ว่า ผ้าโปร่งในความคิด ผลิตเป็นชิ้นงานในงานแต่งได้จริงเพียบเลย ว่าแล้วใครจะแต่งงานตอนนี้ ก๊อปปี้ไปใช้ได้เลย ไอเดียทั้งหลายนี้ไม่มีหวง

ใช้เป็นฉากหลังบนเวทีหรือแท่นประกอบพิธี

ห้อยผ้าโปร่งที่ฉากหลังบนเวทีหรือแท่นทำพิธีในงานแต่งงานเอาท์ดอร์ หรือในห้องจัดเลี้ยงได้ทั้งหมด ซึ่งถ้าอยากเพิ่มความมีอะไรก็นำผ้าโปร่งมาจับชั้นทำระบายใส่เลเยอร์ หรือแม้แต่มัดเป็นปมแบบมีดีไซน์ก็กลายเป็นการตกแต่งเก๋ๆ ได้อีกเยอะ แต่ถ้าขยันหน่อยและมีแรงงานช่วย จะวัดขนาดผ้าโปร่งตัดเป็นเส้นๆ ติดไปบนกำแพงให้พลิ้วไหวเวลาต้องลมก็จะได้ภาพสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึกเพียบ

ตกแต่งงานแต่งงาน

ทำเป็นผ้าปูโต๊ะก็ได้

แค่การนำผ้าสีพื้นมาคลุมโต๊ะดินเนอร์หรือโต๊ะทานเลี้ยงแบบ Long Table อาจดูว่าธรรมดาเกินไป คุณอาจนำผ้าโปร่งมาคลุมทับหรือจับจีบแต่งช่วงปลายแล้วทิ้งชายลงข้างโต๊ะ ก็เพิ่มรายละเอียดความสวยงามในงานแต่งได้ไม่เหมือนใคร

จัดผ้าโปร่งมาคลุมเก้าอี้

อีกดีไซน์หนึ่งที่เข้ากันได้ดีและทำตามไม่ยาก คือตัดผ้าโปร่งเป็นชิ้นยาวขนาดพอดีคลุมเก้าอี้ในงาน โดยจะนำมาย้อมสีเข้าธีมก่อนก็ได้ (แต่ต้องชัวร์นะว่าสีไม่ตกและตากแห้งสนิทแน่นอน แบบว่านั่งลงไปไม่มีสีมาติดชุดสวยหรือฝนตกใส่สีไม่ละลายออกมา) คลุมลงไปที่เก้าอี้ทุกตัว โดยให้ความยาวของผ้าทิ้งชายจรดพื้นที่ด้านหน้าและตรงพนักพิง

ใช้ผ้าโปร่งกลบความไม่สวยงามด้านในเต๊นท์

อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะผ้าโปร่งที่ว่านี้สามารถช่วยกลบความไม่สวยที่บริเวณเพดานภายในเต๊นท์ แค่จับผ้าขึ้นด้านบนและขึงแบบทิ้งน้ำหนัก (ตามภาพ) โดยขึงให้ทั่วเพดานปกปิดความไม่สวยในจุดที่ต้องการค่ะ

ทำเป็นพู่ Pom Pom ย้อมสีตกแต่งงาน

ตัดผ้าโปร่งเป็นชิ้นๆ มาเป็นเป็นลูก Pom Pom คละขนาดแล้วย้อมสีแค่ช่วงปลาย จากนั้นนำมาห้อยแขวนเรียงรายกันที่ประดูทางเข้างาน กำแพง ห้อยจากเพดานหรือตกแต่งที่โต๊ะเค้ก สารพัดจุดที่สามารถตกแต่งได้ค่ะ

ง่ายสุดๆ กับการใช้เป็นผ้าม่าน

ไม่ยากสักนิดกับหัวข้อนี้ เพราะแค่วัดขนาดความสูงให้เหมาะแล้วทำเป็นผ้าม่านให้ครบทั้งสี่มุมในบริเวณจุดลงทะเบียน โต๊ะวีไอพี หรือแม้แต่ตรงประตูทางเข้าที่บางฮอลล์จะมีทางเข้าหลายจุด

พันไว้กับช่อดอกไม้เจ้าสาว

จากช่อดอกไม้เจ้าสาวธรรมดาๆ ที่นิยมใช้ริบบิ้นทึบๆ มาพันก้านเอาไว้กันหนามกุหลาบตำมือก็เปลี่ยนมาเป็นการใช้ผ้าโปร่งสีขาวพันแทน แบบนี้เข้าธีมกว่ากันเยอะเลยเห็นไหม

ประกอบใหม่เป็นเครื่องประดับสิ่งต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นกิ๊บติดผมเด็กโปรยดอกไม้นำบ่าวสาวเข้างาน ที่ผูกข้อมือเพื่อนเจ้าสาว ที่ติดหน้าอกเจ้าบ่าวหรือแม้แต่ประดับผมเจ้า แค่ตัดผ้าโปร่งมาจับช่อขึ้นรูปใหม่ติดกิ๊บหรือเข็มกลัดลงไปก็ใช้งานได้แล้วค่ะ

เห็นไหมละคะ ว่าผ้าโปร่งชนิดเดียวกัน ซื้อมาเป็นผืนใหญ่ๆ พับโตๆ คุณก็สามารถประหยัดงบประมาณได้เพียบ แถมยังนำไปตกแต่งได้อีกสารพัดสิ่งในงานเกินคาดหมายจริงๆ ค่ะ

>> ดูไอเดียงานแต่งงานและคำแนะนำดีๆ อีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย! <<

Recommended

เครื่องดื่มในงานแต่งงาน

เครื่องดื่มในงานแต่ง เตรียมเองง่ายๆ แบบไม่ต้องง้อบาร์เทนเดอร์

อย่าเพิ่งเครียดไปถ้าไม่อยากเปลืองงบจ้างบาร์เทนเดอร์ มาดูนี่... เครื่องดื่มในงานแต่งงาน เตรียมเองง่ายๆ แบบไม่ต้องง้อบาร์เทนเดอร์

ฤกษ์แต่งงาน 2564

ฤกษ์แต่งงานปี 2564 พร้อมสารพัดสิ่งที่บ่าวสาวต้องเตรียม

พร้อมเสิร์ฟ ฤกษ์แต่งงานปี 2564 รู้แล้วก็รีบจัดคิวตัวเองกันได้เลย หลายคู่ที่เพิ่งเซย์เยสเรื่องแต่งงานกันไป หรือคู่ไหนที่ยังหาฤกษ์ที่ถูกใจไม่ได้สักที วันนี้ แพรว wedding ได้รวม ฤกษ์แต่งงานปี 2564 มาให้ว่าที่บ่าวสาวได้อัพเดทกันแล้ว แถมยังมาในรูปปฏิทินสวยงามน่ารักไว้เซฟส่งไปให้ผู้ใหญ่ได้ช่วยกันเลือกแบบง่ายๆ อีกด้วย นอกจากนี้เรายังมีสารพัดเรื่องต่างๆ ที่ว่าที่บ่าวสาวต้องรู้เพื่อใช้ในการเตรียมงานแต่งงานมาฝากด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันดีกว่า ฤกษ์ดีที่เราเตรียมมานั้นจะตรงกับวันที่คุณและครอบครัวเล็งไว้แล้วหรือไม่  คลิกที่รูป 1 ที แล้วเซฟเก็บกันไว้ได้เลย  มกราคม 2564 กุมภาพันธ์ 2564 มีนาคม 2564 เมษายน 2564 พฤษภาคม 2564 มิถุนายน 2564 กรกฏาคม 2564 สิงหาคม 2564 กันยายน 2564 ตุลาคม 2564 พฤศจิกายน 2564 ธันวาคม 2564 พิธีแต่งงานไทย ต้องเตรียมสิ่งเหล่านี้ไว้ให้พร้อม เตรียมแจกได้เลยกับ ผังขบวนขันหมาก รู้ไว้ไม่งงหน้างาน เช็กลิสต์พิธีเช้างานไทยสิ่งไหนต้องมี ควรมี […]

ชุดกี่เพ้าสวยทันสมัย งดงามเลอค่า ด้วยการรังสรรค์จากห้องเสื้อ Monique Wedding

“ ชุดกี่เพ้า ” หรือ “ฉีผ่าว” เป็นเครื่องแต่งกายของสตรีชาวจีน มีจุดกำเนิดในช่วงปลายราชวงศ์ชิงราวปีค.ศ. 1910 โดยสตรีชาวจีนสมัยใหม่ที่ได้รับการศึกษาอย่างตะวันตก ได้นำรูปแบบชุดของจีนโบราณมาประยุกต์ให้มีความทันสมัยมากขึ้น ก่อนที่จะกลายมาเป็นวัฒนธรรมการแต่งกายที่สำคัญของชาวจีน ตราบจนทุกวันนี้… Monique Wedding รังสรรค์ ชุดกี่เพ้า งามล้ำค่า ผสานความเป็นจีนประยุกต์ได้อย่างลงตัว กี่เพ้าอันทรงคุณค่าสไตล์ Monique Wedding คุณวิมลพร วุฒิทวีวัฒน์ ผู้บริหารห้องเสื้อ Monique Wedding ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจ และเหตุผลของการหยิบยกวัฒนธรรมการแต่งกายในชุดกี่เพ้ามาสร้างสรรค์ และออกแบบเพื่อให้เป็นชุดหมั้นยกน้ําชา New Collection สําหรับเจ้าสาวว่า “ชุดหมั้นเซตนี้ออกแบบโดยผสมผสานวัฒนธรรมของเอเชียและตะวันตกเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างความแตกต่างและโดดเด่นในการรังสรรค์ผลงาน โดยสั่งผ้าและลูกไม้ชั้นดีที่เป็นวัตถุดิบจากต่างประเทศ เช่น ฝรั่งเศส อิตาลี และญี่ปุ่น นํามาออกแบบตัดเย็บด้วยความประณีต มีการประดับตกแต่งด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้ รวมทั้งการปักลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะเพียงหนึ่งเดียว เป็นการรวบรวมศิลปะหลายแขนงไว้ด้วยกัน เช่น งานปักที่มีความละเอียดสูง ละเมียดละไม และเลอค่า หากว่าที่เจ้าสาวคนใดได้ลองสวมใส่แล้วจะเปล่งประกายความสง่างาม เปรียบดั่งจักรพรรดินีผู้เลอโฉมอย่างแน่นอน” แตกต่างที่รายละเอียด “เพราะห้องเสื้อ Monique Wedding ใส่ใจและสร้างสรรค์ผลงานในคอลเล็คชั่นนี้เพื่อเจ้าสาวรุ่นใหม่ ดังนั้นความโดดเด่นของชุดแต่งงานกี่เพ้า ของเราจึงเล่นเทคนิคพิเศษด้วยการนําสี Peach Rose และรูปแบบการตัดเย็บเสื้อ Cloak มาประยุกต์ใช้ เพื่อให้ดูสวยงามและแตกต่างอย่างลงตัว เข้ากับลักษณะเด่นของชุดในสไตล์ตะวันตก “นอกจากจะทําให้ดูหลากหลาย สวมใส่สบาย และ High Fashion มากขึ้นแล้ว ยังกลายเป็นชุดหมั้นยกน้ำชากี่เพ้าสมัยใหม่ที่ดูโดดเด่น ตอบโจทย์ว่าที่เจ้าสาวที่ต้องการความเก๋ไม่เหมือนใคร […]

ยืดอายุดอกไม้

เทคนิค ยืดอายุดอกไม้ ขั้นเทพ ช่วยเซฟความสดใสให้อยู่ได้นานในงานแต่ง

หมดปัญหาดอกไม้เหี่ยวเฉาก่อนงานเริ่ม เพราะเรามีเทคนิคการ ยืดอายุดอกไม้ มาฝาก รับรองว่าดอกไม้จะอยู่ทน เหมือนรักของคุณที่ยืนยาวแน่นอน