เช็กด่วน 6 สัญญาณนี้จะบอกให้คุณรู้ว่า “เราพร้อมแต่งงานกันแล้ว”

แต่ง ไม่แต่ง แต่ง ไม่แต่ง… คิดวกวนไปมาอาจไม่ได้คำตอบที่ตรงใจ ลองเช็คกันดีกว่าว่าคู่ของคุณมีสัญญาณ 6 ข้อนี้ครบหรือไม่ ถ้ามีครบเมื่อไหร่ก็ตัดสินใจลั่นระฆังวิวาห์ แต่งงาน กันได้เลย

รู้สึกเป็นคนๆ เดียวกัน

ลองสังเกตตัวเองว่า ทุกครั้งที่เขามีปัญหา มีเรื่องไม่สบายใจ เศร้า หรือเสียใจ คุณรู้สึกอย่างไรบ้าง หากคุณรู้สึกไม่สบายใจตามไปด้วย และอยากช่วยเขาแก้ปัญหา นั่นแปลว่าคุณรู้สึกเป็นคนๆ เดียวกับเขาไปเรียบร้อยแล้ว หรือในทางกลับกันหากเห็นเขามีความสุขคุณก็จะพลอยสุขตามไปด้วย แบบนี้ที่เขาเรียกว่าร่วมทุกข์ร่วมสุขยังไงล่ะค่ะ

เป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่เมื่ออยู่กับเขา

คนบางคนอาจมีหลายบุคลิก อยู่กับพ่อแม่เป็นแบบหนึ่ง อยู่กับเพื่อนเป็นแบบหนึ่ง หรืออยู่กับคนรักก็เป็นอีกแบบหนึ่ง ลองถามใจตัวเองดูนะคะว่า เวลาอยู่กับใครแล้วคุณรู้สึกเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่มากที่สุด หากคำตอบมาตกอยู่ที่คนรัก นั่นแปลว่าคุณพร้อมจะใช้ชีวิตคู่กับเขาแล้วล่ะ แต่ถ้าไม่ใช่ต้องลองหาคำตอบนะคะว่า ทำไมคุณถึงเป็นตัวของตัวเองได้ไม่สุดเมื่ออยู่กับเขา

ยอมรับข้อเสียของกันและกันได้

แน่นอนว่าไม่มีใครที่ดีพร้อมสมบูรณ์แบบ ทุกคนต่างมีข้อบกพร่องที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งคนสองคนก็ไม่สามารถเหมือนกันได้ไปเสียทุกอย่าง ดังนั้นการดำเนินชีวิตคู่ให้อยู่รอดปลอดภัย คุณจึงต้องยอมรับข้อเสียของอีกฝ่ายได้ ถ้าข้อเสียนั้นไม่ได้เลวร้ายจนเกินไป เชื่อเถอะค่ะว่า การมองข้ามไปบ้างช่วยให้อะไรๆ ง่ายขึ้นได้อีกเยอะ

เชื่อใจกัน

ความเชื่อใจเป็นสิ่งที่ทุกคู่รักหรือคู่ชีวิตควรมีให้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่กำลังจะแต่งงาน เพราะความเชื่อใจเป็นคำตอบของคำถามที่ว่า เราพร้อมจะแต่งงานกันหรือไม่ ความเชื่อใจที่ว่านี้ นอกจากจะหมายถึงเชื่อใจในความซื่อสัตย์ที่มีต่อกันแล้ว ยังหมายถึงเชื่อใจที่จะฝากชีวิตไว้กับคนๆ หนึ่ง และเชื่อใจว่าเขาจะทำให้คุณมีความสุขในชีวิตคู่อีกด้วย

สื่อสารกันเข้าใจ

การแต่งงานคือการตัดสินใจอยู่ร่วมกัน ดังนั้นการสื่อสารที่ดีจะช่วยให้ชีวิตคู่ราบรื่นได้ ลองเช็คดูนะคะว่า ทุกวันนี้คุณพูดคุยกับเขาได้ทุกเรื่องไหม เวลามีปัญหาคุณอยากปรึกษาหรือระบายให้เขาฟังหรือเปล่า ในทางกลับกันคุณเองสามารถเป็นที่ปรึกษาหรือผู้รับฟังที่ดีให้กับเขาได้หรือไม่ และที่สำคัญที่สุดคือคุณทั้งคู่ต้องเปิดใจคุยกันในทุกเรื่อง เพราะการเก็บไว้คนเดียวไม่สามารถทำให้อีกฝ่ายรับรู้ได้ จริงไหมล่ะค่ะ

มีเป้าหมายและวางแผนอนาคตร่วมกัน

หากคุณมองเห็นอนาคตคล้ายๆ กัน มีเป้าหมายในชีวิตที่ตรงกัน เริ่มที่จะพูดถึงสิ่งต่างๆ เหล่านั้นกับเขาเสมอๆ และทุกอย่างที่วางแผนไว้หมายถึงการทำร่วมกัน นั่นแปลว่าคุณได้หลอมรวมภาพของเขาเข้าไปในอนาคตของคุณเรียบร้อยแล้ว ถ้ามองเห็นภาพอนาคตเป็นคำว่า “เรา” สัญญาณนี้แปลว่าพร้อมแต่งแล้วล่ะ

เป็นยังไงบ้างค่ะ ตอนนี้คู่ของคุณส่งสัญญาณความพร้อมไปกี่ข้อแล้ว นี่แค่เริ่มต้นเท่านั้นนะคะ เพราะเป็นเพียง 6 สัญญาณสำคัญ ความจริงแล้วชีวิตคู่ยังมีรายละเอียดอีกเยอะแยะมากมาย ของอย่างนี้ต้องค่อยๆ เรียนรู้กันไป ไม่ต้องรีบร้อนดีที่สุดค่ะ

 

ภาพ : unsplash.com

 

ติดตามบทความเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

โกหกให้รู้สึกดี

‘โกหกให้รู้สึกดี’ เหตุผลฟังดูดีแต่คนรักกันไม่ควรใช้

โกหกให้รู้สึกดี บางคนคิดเข้าข้างตัวเองว่าขอเลวเองที่เป็นคนโกหกดีกว่าพูดออกไปแล้วเธอไม่มีความสุข แต่คุณว่าเป็นการกระทำที่คนรักกันควรทำให้กันจริงเหรอคะ

ชีวิตคู่

5 ปัญหาก่อกวน ชีวิตคู่ ให้ล่มก่อนได้เริ่ม ที่ว่าที่บ่าวสาวต้องรู้ก่อนแต่งงาน

ชีวิตคู่ ไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อคนสองคนต่างที่มา แล้วต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน แต่ถ้ารู้จัก 5 ปัญหานี้ได้ก่อนแต่งงาน ก็ทำให้เรื่องยากเป็นเรื่องง่ายได้

งานแต่ง อั๋น ภูวนาท พิธีการแรกสุดซึ้ง@โบสถ์วัฒนา

หลังจากประกาศข่าวการแต่งงานแบบสายฟ้าฟาดสะเทือนวงการและเป็นที่พูดถึงในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา วันนี้ของจริง!! กับพิธีแต่งงานตามหลักศาสนาคริสต์ของ ดีเจอั๋น - ดร.ภูวนาท คุณผลิน และ จ๋า - อลิสา พันธุศักดิ์ นักธุรกิจสาวทายาททิฟฟานี่โชว์ ณ โบสถ์วัฒนา ในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความสุขของทั้งสองครอบครัว

คู่ชีวิต

4 ข้อควรรู้สำหรับคู่ชีวิตป้ายแดง เพื่อชีวิตคู่สดใสเหมือนข้าวใหม่ปลามันทุกวัน

เมื่อคืนวันวิวาห์ผ่านไป ชีวิตคู่ของสามีภรรยามือใหม่ก็เริ่มต้นขึ้น มีอะไรที่คู่ข้าวใหม่ปลามันควรรู้บ้าง ตามไปอ่านกันค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.