Just Having Sex หรือ Making Love ความเหมือนที่ยังคงต่างกัน

Having Sex กับ Making Love สองคำนี้ยังเป็นที่ถกเถียงในวงสนทนาเรื่อยมาว่ามันเหมือนหรือต่างกันตรงไหน ไม่ใช่เถียงแบบข้างๆ คูๆ ประเภทว่าเขียนต่างกันอะไรแบบนั้น แต่เป็นเรื่องของความหมายและการตีความ โดยมีความรู้สึกของชายหญิงเป็นปัจจัยพื้นฐาน เมื่อความเข้าใจต่างกันก็ทำให้เกิดปัญหาความสัมพันธ์แบบไม่รู้ตัว

ลองมาคิดดูว่า สิ่งที่คุณทำอยู่เขาเรียกว่า Having Sex หรือ Making Love

Making Love
Photo by We-Vibe WOW Tech on Unsplash

สองคำนี้ในสายตาผู้ชาย “แปลไม่เหมือนกัน”

คำว่า “Have Sex” ในมุมมองของชายหนุ่มมักตีความกันว่า เป็นเพศสัมพันธ์ที่เกิดจากอารมณ์และฮอร์โมนเป็นพื้นฐาน นำไปสู่การเกิดกิจกรรมบนเตียงเพื่อตอบสนองต่อสิ่งเร้าทั้งภายนอกและภายใน เมื่อเสร็จกิจก็กลับคืนสู่สภาวะอารมณ์ปกติ ไม่ได้มีความรู้สึกลึกซึ้งทางใจเกิดขึ้น พบกันแล้วก็จาก ไม่ได้อยากสานต่อหรือเริ่มต้นความสัมพันธ์ใดๆ มากไปกว่าการตอบสนองอารมณ์ทางร่างกาย ความสัมพันธ์ประเภทนี้ส่วนใหญ่มักจะเรียกกันว่า One Night Stand หรือ Friend with Benefits ที่พอเรื่องบนเตียงดำเนินมาถึงฉากสุดท้ายต่างคนต่างก็แยกย้ายกลับทางใครทางมัน

Making Love
Photo by Becca Tapert on Unsplash

ในกรณีที่เขามีเซ็กส์กับแฟนสาว เขาเหล่านี้พูดเลยว่าจะไม่ใช้คำว่า Having Sex โดยเด็ดขาด แต่เป็นความลึกซึ้งของทั้งร่างกาย อารมณ์ และจิตใจ ที่เรียกกันว่า “เมคเลิฟ” มีความรักเป็นรากฐานของการกระทำ ไม่ใช่ทำๆ ไปแบบฉาบฉวย แต่เต็มไปด้วยความใส่ใจคู่รัก ความละเอียดอ่อน ความอ่อนไหว ความผูกพัน การทะนุถนอมอ่อนโยน ไปถึงจนความรู้สึกอยากครอบครองและความเป็นเจ้าของในตัวของอีกฝ่ายด้วย รวมถึงการตั้งเป้าหมายของเพศสัมพันธ์ที่ตรงกัน พูดคุยถึงความต้องการของอีกฝ่ายแล้วช่วยกันพาไปให้ถึงฝัน ดังนั้นการเมคเลิฟจึงเป็นสิ่งเติมเต็มชีวิตคู่ และเป็นตัวกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

สองคำนี้ในสายตาผู้หญิง “รู้ว่าต่าง แต่ยังไม่ใจกว้างขนาดนั้น”

Making Love
Image by stokpic from Pixabay

ไม่ว่าจะเป็น Have Sex หรือ Make Love สาวๆ หลายคนก็เข้าใจความแตกต่างของสองคำนี้ดีอยู่แล้ว แต่ในความจริงที่ว่า ถ้าคุณผู้ชายมีแฟนแล้วไปมีเพศสัมพันธ์กับใครอื่น แล้วมาพูดเหตุผลว่า “ผมไม่ได้รู้สึกอะไร มันก็แค่การมีอะไรกันทั่วๆ ไป ผมรักคุณคนเดียว” แบบนี้คงไม่ถูกต้อง เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนสำหรับผู้หญิงหลายคน โดยเฉพาะคนที่ออกตัวแล้วว่ารักของเราไม่ใช่ความสัมพันธ์แบบเปิด ผู้หญิงส่วนใหญ่ยังยึดถือในหลักการรักเดียวคนเดียว ไม่อยากแชร์กับใคร ไม่ได้ใจกว้างเป็นนางฟ้าขนาดนั้น แถมยังมีเรื่องความไว้ใจ การป้องกัน และสารพัดอย่างที่ทำให้คิดมาก ไม่สบายใจ แบบนี้ส่งผลถึงความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักแน่นอน

Making Love
Photo by W R from Pexels

ย้ำทิ้งท้ายอีกครั้งว่า Just Having Sex ของหนุ่มๆ เกิดกับแบบ One Night Stand หรือมองเป็นเรื่องของ Friend with Benefits เมื่อหมดแรงก็แยกทางไม่มีความผูกพันทางใจ และรูปแบบการมีเซ็กส์ไม่จำเป็นต้องคิดถึงหัวจิตหัวใจอีกฝ่ายสักเท่าไหร่ รวมไปถึงสาวๆ หัวสมัยใหม่ใจฝรั่งก็สามารถใช้คำนี้ได้อย่างสบายอุราเพราะมันก็แค่เซ็กส์ไม่มีอะไรผูกพันทางใจเช่นกัน

แต่ในขณะเดียวกันคนที่เป็นคู่รักก็ควรคิดถึงใจเขาใจเราให้มาก แม้ว่าการมีเพศสัมพันธ์ที่เป็นเพียงแค่การสนองความต้องการทางกายโดยไม่มีนอกมีในอะไรเกินเลย ก็อาจไม่ใช่สิ่งที่ควรทำ หากร่างกายเรียกร้องจากสิ่งเร้าภายนอกบ้าน แนะนำว่าอดทนสักนิดแล้วกลับไปเมคเลิฟกันคนที่คุณรักจะดีกว่า ทั้งได้กระชับความสัมพันธ์ ความอบอุ่น แถมยังมั่นใจว่าปลอดภัยจากโรคร้ายต่างๆ แน่นอน

Making Love
Photo by Sabina Tone on Unsplash

แต่สำหรับใครที่เป็นคนรักหรือสามีภรรยา เร่ิมรู้สึกว่าการเมคเลิฟแต่ละครั้งมันไม่ตอบโจทย์ ทำแล้วไม่อบอุ่น ไม่ลึกซึ้ง ใกล้จะคล้ายรูปแบบ Have Sex แบบนี้คงท่าไม่ดีแล้ว จงรีบบอกเขาโดยด่วนพร้อมเตรียมใจไว้ได้เลยว่า ลางไม่ดีอยู่ไม่ยืดกำลังปรากฏตัวแล้ว

สุดท้ายนี้ การเมคเลิฟ ไม่จำเป็นต้องแสดงออกผ่านการมีเพศสัมพันธ์หรือต้องเป็นเรื่องบนเตียงเสมอไป แต่อาจเป็นการแสดงความใส่ใจ การกอด หอมแก้ม การจูบ ที่สามารถเติมเต็มความรู้สึกรักของคนทั้งคู่ แบบที่ต่อให้ Have Sex สุดสวิงเร้าใจมากแค่ไหนก็เติมเต็มความสุขในใจให้คุณไม่ได้เท่าการเมคเลิฟกับคนรัก

ยังมีเรื่องรักบนเตียงมากมายให้คุณได้อ่าน คลิกไปดูจะเจอขุมทรัพย์เคล็ดลับสร้างความสุขชีวิตคู่อีกเยอะ

ภาพจาก : Unsplash.com. Pixabay.com, Pexels.com

Recommended

อาหารทำเดตพัง

อย่าสั่ง! 6 ประเภทอาหารทำเดตพังอร่อยแค่ไหนก็ต้องเลี่ยงไปก่อน

ดินแนอร์สุดโรแมนติค มีอาหารเป็นตัวช่วยเรื่องความน่าประทับใจ เราเลยจัด 6 ประเภท อาหารทำเดตพัง ไม่ควรสั่งวันเดตมาให้คุณสาวๆ ระวังกันเป็นพิเศษ

เรื่องแบบนี้ “สายเบิร์น” ต้องรู้!!

คืองี้ค่ะ ด้วยความว่าน้องสาวนางหนึ่งอยู่ๆ ก็พูดขึ้นมากลางโต๊ะอาหารว่า ‘เจเจ้ๆ ช่วยหน่อยดิ คือแฟนหนูอ่ะ เป็นสายเบิร์นสุดๆ หนูก็ชอบนะ แต่บางที ไอ้ที่ทำให้ มันทำให้หนูเจ็บ เจเจ้ช่วยเป็นสื่อกลางแถลงการณ์ความในใจแทนหนูที’ อ้าว...หมวยตัวกลมของมาดามขอมาซะขนาดนี้ งั้นฟังแถลงกันเลยไหมคะ

ย้ายเข้าบ้านอีกฝ่าย

5 นิสัยคนมีคู่ต้องรู้และต้องเปลี่ยนเมื่อคิดจะย้ายเข้าบ้านอีกฝ่าย

หลังแต่งงานจะอยู่บ้านใครไม่ใช่ประเด็น เพราะสำคัญกว่านั้นคือ การย้ายเข้าไปอยู่กับครอบครัวของอีกฝ่าย คุณจะใช้นิสัยแบบเดิมๆ เมื่อครั้งอยู่กับครอบครัวตัวเองไม่ได้เด็ดขาด แล้วมีนิสัยอะไรบ้างล่ะ ที่คุณต้องเปลี่ยนเมื่อคิดจะ ย้ายเข้าบ้านอีกฝ่าย มาดูกันค่ะ 1. นอนตื่นสาย ตอนอยู่กับครอบครัวตัวเอง คุณจะทำตัวเป็นคุณนายตื่นสาย หรือเจ้าชายสายเสมอไม่มีใครว่า แต่เมื่อเข้ามาอยู่กับบ้านอีกฝ่ายจะทำแบบนั้นไม่ได้เด็ดขาด เพราะอย่าลืมว่า แต่ละบ้านก็มีกิจกรรมยามเช้าที่ต่างกัน เช่น การร่วมกันกินข้าวเช้า การทำความสะอาดบ้าน ฯลฯ ลองคิดดูสิว่า ขณะที่คนทั้งบ้านตื่นมาทำนั่นนี่แต่คุณนอนสายตะวันโด่งกว่าจะลุกขึ้นอาบน้ำแต่งตัว มันดูดีซะที่ไหน 2. ไม่ช่วยงานบ้าน แม้อยู่ที่บ้านของตัวเอง คุณจะมีใครต่อใครทำงานบ้านให้จนคุณแทบไม่ต้องกระดิกตัว แต่เมื่อมาอยู่บ้านอีกฝ่าย ต้องรู้จักหยิบจับทำนั่นนี่ซะบ้าง และแม้ว่าบ้านหลังใหม่ที่คุณย้ายเข้าไป จะมีคนช่วยทำงานบ้านให้ก็เถอะ คุณเองก็ควรช่วยเป็นหูเป็นตา หรือลงมือช่วยทำงานเล็กๆ น้อยๆ บ้าง ไม่ใช่เอาแต่ชี้นิ้วสั่ง หรือรอให้ฝุ่นปลิวหายไปเอง 3. ช่างติ แม้คุณจะรู้สึกว่า ที่บ้านคุณไม่ได้มีวิถีชีวิตแบบนี้ก็เถอะ อย่าลืมว่าบ้านใครบ้านมัน บ้านหลังนี้คือครอบครัวใหม่ที่คุณเข้ามาอยู่ การเรียนรู้และเข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตามสำคัญมาก เห็นอะไรไม่ถูกใจอย่าเพิ่งเปิดปากเอาแต่ติ ลองดูไปสักพักเพื่อให้ได้ข้อมูลก่อนว่า ก่อนคุณจะเข้ามาอยู่ คนที่นี่เขาใช้ชีวิตกันอย่างไร ถ้าสิ่งที่เป็นอยู่ไม่เข้าท่า เลือกใช้คำพูดดูดีที่ไม่ใช่การเอาแต่ติ หรือแต่พูดว่าที่บ้านของคุณเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ 4. หัดมีน้ำใจและช่วยจ่ายซะบ้าง แม้ครอบครัวของอีกฝ่ายร่ำรวยเงินทองแต่นั่นก็คือเงินของครอบครัวฝ่ายนั้น อะไรที่คุณช่วยดูแลจับจ่ายให้ได้ก็ควรแสดงน้ำใจ […]

ชนะใจพ่อแม่แฟน

5 เคล็ดลับเอาชนะใจพ่อแม่แฟนแบบขาดลอย

พ่อแม่แฟนรักและเอ็นดูคือสุดยอดปรารถนาที่คนมีความรักต้องการแทบทั้งนั้น ว่าแต่จะทำยังไงให้ท่านปลื้มในตัวคุณใช่ไหมล่ะ แพรว wedding ขอบอกตรงนนี้เลยว่า แค่ทำ 5 เรื่องต่อไปนี้ให้ดี รับรองว่าคุณจะ ชนะใจพ่อแม่แฟน ได้แบบขาดลอย เข้าตามตรอก ออกตามประตู : ไม่มีผู้ใหญ่คนไหนไม่ชื่นชมคนที่เปิดตัวขอคบกับลูกของท่านแบบตรงไปตรงมา ไม่ลักลอบแอบคบแอบคุย ฉะนั้นเรื่องแรกที่คุณต้องทำเพื่อให้ท่านปลื้มก็คือ การเข้าตามตรอกออกตามประตู เดินเข้าไปทำความรู้จักและแสดงความจริงใจที่มีต่อลูกของท่านเลย รับรองว่าคุณจะได้คะแนนจากท่านไปครองในข้อนี้อย่างแน่นอน รักษาคำพูด : ไม่ใช่แค่บอกว่าจะรักลูกของท่านไปจนวันตายในวันแต่งงานเท่านั้น แต่ควรรักษาคำพูดในทุกเรื่องที่ได้เอ่ยปากกับท่านทั้งก่อนและหลังแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรักษาเวลาที่จะมาส่งถึงบ้านก็ควรรักษาคำพูดตามนั้น หรือหากบอกว่าจะปรับปรุงตัวเรื่องใดๆ ที่ท่านแนะนำก็ควรจำและพยายามทำให้ได้ ทริคของเรื่องนี้ที่แพรว wedding อยากแนะนำมากๆ คือ อะไรที่ไม่มั่นใจว่าทำไม่ได้ อย่าได้พูดสัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะ เพราะถ้าพลาดขึ้นมา คุณนั่นแหละเสียเครดิต ไม่ล้ำเส้น : แม้คุณจะสนิทสนมกับครอบครัวของแฟนคุณมากแค่ไหน แต่เรื่องในครอบครัวของอีกฝ่ายก็ยังคงเป็นเรื่องของครอบครัวนั้นๆ อย่าได้ออกความเห็นหรือวิจารณ์ออกไปแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ เพราะนอกจากสมาชิกในบ้านจะไม่ชอบใจแล้ว ดีไม่ดีเขาจะมองว่ากินเผือกมากไปหรือเปล่า เอื้อเฟื้อมีน้ำใจ : ข้อนี้พิเศษนิดนึงค่ะ ไม่ต้องมีน้ำใจแบบสุดๆ จนตัวเองเดือดร้อน โดยเฉพาะเรื่องเงิน มีช่วยเท่าไหร่ก็ช่วย (ในกรณีที่อีกฝ่ายเดือดร้อนจริงๆ) หรือทำได้แค่ไหนก็แค่นั้น อย่าได้พยายามทุ่มทุนทำคะแนนถึงขนาดไปทำให้ตัวเองเดือดร้อน คำว่าเอื้อเฟื้อมีน้ำใจจึงต้องมีขอบเขต พิจารณาว่าเหตุการณ์ตรงหน้าควรนิ่งเฉย โชว์แมนหรือหรือแสดงน้ำใจ […]