รักระยะไกล กับ 3 วิธีดูแลหัวใจ ทำยังไงให้รักไม่พังและยังไปต่อได้สบายๆ

เวลาที่คู่รักต้องอยู่ห่างไกลกันนานๆ ปฏิเสธไม่ได้ว่าการมี รักระยะไกล บั่นทอนจิตใจกันพอสมควร โดยเฉพาะความรู้สึกไม่แน่นอนและไม่มั่นใจอาจทำให้เกิดความหวั่นไหวว่า รักจะยังไปต่อได้หรือไม่?

ดูแล รักระยะไกล ไม่ว่าห่างแค่ไหนแต่หัวใจยังผูกกัน

รักระยะไกล
Photo by Maddi Bazzocco on Unsplash

1. ตั้งเป้าหมายด้วยกันและรอคอยอย่างใจเย็น

หากต้องอยู่ไกลกัน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม แพรวเวดดิ้งแนะนำให้คุณตั้งเป้าหมายร่วมกัน อย่างเช่น การวางแผนไปเที่ยว หรือจะเป็นการกำหนดวันที่จะได้เจอกัน แบบนี้จะทำให้คุณทั้งคู่รู้ว่ากำลังรออะไรอยู่ และเป็นการรอคอยอย่างมีความหวัง ขณะเดียวกันก็มีเรื่องให้ทำฆ่าเวลาระหว่างรอ ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนกิจกรรมที่จะทำ หรือการมองหาร้านอาหารอร่อยๆ ที่อยากไปทานด้วยกัน แบบนี้จะช่วยลดความฟุ้งซ่านและความคิดแง่ลบลงได้บ้าง

ส่วนช่วงนี้คนที่ลำบากเป็นพิเศษคงหนีไม่พ้นคู่รักที่อยู่กันคนละประเทศ ไปมาหาสู่กันว่ายากแล้ว ยังมีเรื่องของ Time Zone ช่วงเวลาที่ต่างกันด้วย ใครที่พอมีช่องทางสามารถบินไปหากันได้อาจจะลองพยายามดู แต่คงต้องใช้ความอดทนและแรงใจมากๆ เพราะทั้งเรื่องเอกสาร การตรวจร่างกายที่เข้มงวด และกฎต่างๆ ด้านการแพทย์ ถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรง และมีกำลังพอก็ซื้อตั๋วเครื่องบินโลด ส่วนใครที่ทำได้แต่รอให้สถานการณ์ดีขึ้นก็ต้องหนักแน่นไว้ ถึงเวลาที่ได้เจอกันเมื่อไหร่คงดีต่อใจและรู้สึกคุ้มค่ากับการรอคอย แต่ต้องหมั่นตรวจเช็กสุขภาพหัวใจกันหน่อย ส่งข้อความ การ์ด หรือจดหมายน้อยผ่านไปรษณีย์ ทำเซอร์ไพรส์แบบน่ารักๆ ก็เป็นไอเดียที่ดีเหมือนกันนะ

รักระยะไกล
Photo by Yanalya from freepik.com

2. คุยกันสม่ำเสมอ แต่อย่าให้เธอต้องกลายเป็นหุ่นยนต์

เชื่อว่าคู่รักหลายคู่ที่ไม่ได้อยู่ใกล้กันจะต้องมีการกำหนดเวลาโทรหา เช้า สาย บ่าย เย็น ก่อนนอน จริงๆ แล้ววิธีนี้อาจใช้ได้ผลกับบางคู่รักเท่านั้น และไม่แน่ว่าจะใช้ได้ตลอดรอดฝั่ง!

หลายครั้งที่การพยายามทำตามสิ่งที่กำหนดไว้ กลับทำให้ชีวิตรักยิ่งห่างเหิน แย่ไปกว่านั้นคือความรู้สึกถูกบังคับให้ทำมากกว่าที่จะอยากทำจริงๆ เพราะฉะนั้นปล่อยให้การพูดคุยติดต่อเป็นไปตามธรรมชาติอย่างที่เขามักจะพูดกันว่า “ความคิดถึงเรียกร้องให้โทรหา” แบบนี้คงดีกับความสัมพันธ์ระยะไกลมากกว่าที่จะใช้ชีวิตเป็นหุ่นยนต์ พอโทรหากันก็ได้แค่รายงานว่าทำอะไรอยู่ที่ไหน แต่ไม่มีเรื่องเล่าอะไรเลย เพราะเล่าไปหมดแล้วตอนที่โทรหากันสองชั่วโมงก่อน!

รักระยะไกล
Photo by Icons8 Team on Unsplash

3. ใจเย็นๆ อย่าคิดมาก

หลายครั้งที่เวลาอยู่ห่างจากคนรักมักทำให้เราคิดอะไรตื้นๆ และตัดสินใจเร็วเกินไป โดยเฉพาะเวลาที่โทรไปแล้วเขาไม่รับ ส่งข้อความไปแล้วเขาไม่อ่าน หรือเห็นรูปเขากับใครสักคนที่ไม่รู้จัก แบบนี้ใจก็พาลจะคิดไปไกล เอ๊ะ คนนั้นเป็นใคร? แอบนอกใจเราหรือเปล่า? และสารพัดความคิดจิตตก บางคนถึงขั้นโกรธจัดหัวฟัดหัวเหวี่ยงพานให้ความสัมพันธ์อาจพังไม่เป็นท่า

ใจเย็นก่อนค่ะ เขาไม่รับสายไม่ได้แปลว่าเขาไม่รัก จริงๆ งานอาจจะยุ่ง ติดประชุม หรือนอนหลับจนไม่ได้ยินเสียงโทรศัพท์ก็ได้ และอีกหลายเหตุผลที่เกิดขึ้นได้ ลองถามกันดีๆ ก่อนว่าทำอะไรอยู่จ๊ะ? งานยุ่ง? หรือแม้กระทั่งว่าคนในรูปเป็นใคร? เปิดโอกาสให้เขาได้อธิบายเหตุผลก่อน เพราะจริงๆ แล้วอาจไม่ได้มีอะไรเลยก็ได้ อย่างน้อยก็ดีกว่าสาดอารมณ์ร้ายใส่กันโดยไม่ฟังอะไรเลย

รักระยะไกล
Image by Tú Anh from Pixabay

ความรักระยะไกลเป็นอะไรที่รักษาค่อนข้างยาก โดยเฉพาะช่วงนี้ที่เชื้อโรคร้ายกระจายไปทั่วโลก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางดูแลความรักให้ยังอยู่ดี แค่ต้องอาศัยความเข้าใจและหัวใจที่แข็งแรงของคนทั้งคู่ เหมือนเพลงที่ว่า “หมั่นคอยดูแลและรักษาดวงใจ เก็บเอาไว้ในยามที่ฉันเคียงคู่เธอ…”

ติดตามอ่านเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนที่มีรักระยะไกลในหัวข้ออื่นๆ ตามข้างล่างนี้ได้เลย

ข้อมูลจาก : markmanson.net

ภาพจาก : freepik.com, unsplsh.com

Recommended

5 เซ็กส์ซี๊ดๆ นอกห้องนอนต้องจัด!!

แค่คุณออกจากห้องนอนซะบ้าง เชื่อไหมว่า เซ็กส์ของคุณจะมีรสชาติกว่าเดิมอีกเยอะเลยล่ะ เชื่อไหมคะว่า ห้องทุกห้อง พื้นที่ทุกส่วนของบ้านหลังน้อยที่คุณร่วมใจกันสร้างสามารถจัดสรรให้กลายมาเป็นพื้นที่จัดเซ็กส์ได้อย่างที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง

ชีวิตหลังแต่งงาน

ข้อควรรู้ชีวิตหลังแต่งงาน ให้สามีภรรยาป้ายแดงสดใสเหมือนข้าวใหม่ปลามันทุกวัน

เมื่อคืนวันวิวาห์ผ่านไป ชีวิตคู่ของสามีภรรยามือใหม่ก็เริ่มต้นขึ้น มีอะไรที่คู่ข้าวใหม่ปลามันควรรู้บ้าง ตามไปอ่านกันค่ะ

เมแกน มาร์เคิล

เค้าว่ากันว่า 1 ใน 5 แบรนด์นี้จะได้เสกชุดเจ้าสาวให้เมแกน มาร์เคิล!

พิธีเสกสมรสก็ประกาศออกมาแล้ว แหวนหมั้นก็ชมกันไปแล้ว ที่นี้ก็ต้องมาคุยเรื่องชุดเจ้าสาวกันบ้าง เห็นว่าตอนนี้กูรูแฟชั่นต่างประเทศเริ่มคาดการณ์กันแล้วว่าใครจะได้ทำชุดเจ้าสาวให้ เมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่ ถึงขนาดทำนายกันออกมาเป็นภาพสเก๊ตช์ และแบรนด์ที่จะได้รับเกียรตินั้นกันไปต่างๆนานา แพรว wedding เองก็ตามติดทุกฝีก้าวจนสรุปออกมาได้เป็น 5 แบรนด์ที่มีความเป็นไปได้สุดๆ (ที่ไม่รู้จะโดนสับขาหลอกอีกมั้ย ^^”) งานนี้รอดูกันไปยาวๆ แล้วถ้ามีอะไรอัพเดท เราจะรีบมาบอกคุณก่อนใครเลยค่า   Inbal Dror เริ่มกันที่อินบัล ดรอร์ ดีไซเนอร์คนเก่งชาวอิสราเอล เอกลักษณ์ของแบรนด์นี้คือ ชุดเจ้าสาวที่มีความหรูหราและดูเป็นศิลปะ โดยเน้นการโชว์รูปร่างของเจ้าสาวให้เด่นชัด และใส่ดีเทลที่มีคว่ามซับซ้อน เพื่อให้ได้ชุดเจ้าสาวสวยงามราวภาพฝัน ว่ากันว่าตอนนี้น่าจะเป็นแบรนด์นี้นี่แหละที่เป็นเต็งหนึ่ง! Anne Barge แบรนด์อเมริกันที่เคยทำชุดเจ้าสาวให้เมแกนใส่เมื่อสวมบทบาทเป็น ราเชล เซน จากซีรี่ชื่อดังอย่าง Suits ในตอนที่ราเชลเข้าพิธีวิวาห์กับไมค์ แฟนหนุ่มในเรื่อง ที่สำคัญชุดนี้เธอมีส่วนร่วมกับดีไซเนอร์ที่เรียกว่าสนิทกันใช้ได้ในการออกแบบอีกด้วยนี่แหละ Elie Saab ทำไมต้องเอลี่ ซาบ? ก็ตัวเมแกนที่เคยถูกถามถึงชุดแต่งงานในฝันโดยนักข่าวสายแฟชั่นฝั่งอเมริกาตั้งแต่ก่อนที่เธอจะเดทกับเจ้าชายแฮร์รี่ว่า เธอน่ะเป็นแฟนตัวยงของแบรนด์นี้เลย Victoria Beckham เป็นที่ทราบกันดีในวงสังคมชั้นสูงของอังกฤษว่าเดวิด เบ็คแฮม กับวิคตอเรีย นั้นมีความแน่นแฟ้นกับเจ้าชายวิลเลี่ยม และเจ้าชายแฮร์รี่สุดๆ และแน่นอนว่าหากเธอเลือกใช้ชุดเจ้าสาวจากวิคตอเรีย เบ็คแฮม […]

ตามดูชุดแต่งงานในพิธีหมั้นของคู่รักคนดัง “ตู่ – มาวิน” สวยหล่อ ชุดเริดปัง มูลค่าครึ่งล้าน!

อบอวลความรักส่งท้ายปีกันอีกหนึ่งคู่ กับผู้จัดและนักแสดงคนดังของเมืองไทย “ตู่ – ปิยวดี มาลีนนท์” ผู้จัดละครมากความสามารถ และผู้บริหารช่อง 3 ที่วันนี้ได้ฤกษ์ดีควงแฟนหนุ่มนายแบบ-นักแสดง “มาวิน ทวีผล” ลั่นระฆังสละโสด หลังจากบ่มเพาะความรักมาราธอนกว่า 10 ปี วันนี้ถึงเวลารักหวานลงตัว จัดพิธีหมั้นและยกน้ำชา ณ  Phothalai Leisure Park ก่อนจะมีพิธีฉลองมงคลสมรสตามมาในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 พิธีหมั้น ตู่ – มาวิน สวยงาม อลังการ เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ” ตู่ – มาวิน ” ชื่นมื่นใน พิธีหมั้น พิธีการเช้าวันนี้เริ่มต้นด้วยการทำบุญตักบาตรเพื่อความสิริมงคลของคุณตู่และคุณมาวิน ต่อด้วยขบวนแห่ขันหมากของเจ้าบ่าวอปป้าสุดหล่อที่มาในชุดไทยประยุกต์ เสื้อสูทสากลตัดเย็บจากผ้าไหมทอใหม่จากลำพูน สีขาวโดดเด่น เสื้อเชิ้ตด้านได้เย็บเกล็ดด้วยความละเอียด ดีไซน์คอปกแบบทรงราชปะแตน สีขาวของตัวเสื้อตัดกับโจงกระเบนที่ใช้ผ้าไหมลำพูนสีเงิน ออร่าเจ้าบ่าวพุ่งมาก โดยเฉพาะในขบวนขันหมากอบอุ่น สนุกสนาน และคับคั่งไปด้วยเหล่าผู้จัดละคนคนดังที่มาร่วมกันประตูเงินประตูทอง อาทิ คุณไก่ วรายุฑ, คุณจิ๋ม มยุรฉัตร […]