15 เทคนิคพิชิต รักทางไกล ถึงตัวจะไกลแต่ใจยังใกล้กันเสมอ

หลายๆ คู่ไม่ว่าจะเป็นคู่รักหรือคู่สามีภรรยาที่มี รักทางไกล ต้องอยู่ไกลกันทั้งคนละจังหวัดหรือคนละประเทศ มักมีปัญหาให้หวั่นไหวในความรัก จนต้องยอมแพ้เลิกลากันไป เราในฐานะแพรวเวดดิ้งจึงยอมไม่ได้ ขอมอบ 15 เทคนิค ที่แม้ตัวจะห่างแต่ใจเราจะใกล้กันเสมอ

1. เชื่อใจ ความเชื่อใจคือสิ่งสำคัญเสมอ โดยเฉพาะกับรักทางไกล ทางที่ดีคือ เลิกเป็นคนขี้มโน ถ้าเห็นอะไรที่ตะขิดตะขวงใจ สิ่งที่ควรทำคือถามและพูดคุย

2. ทำตัวให้น่าไว้วางใจ เมื่อได้รับความเชื่อใจจากคนรักแล้ว ก็จงทำตัวให้สมกับความเชื่อใจที่ได้รับด้วย อย่าขยันทำให้อีกฝ่ายคิดระแวงไปไกล อาจต้องลดความขี้เล่นลงหน่อยสำหรับคนที่มีความเฟนรด์ลี่สูง

3. วางแผนสำหรับอนาคต ถึงแม้จะอยู่ไกลกันในตอนนี้ แต่หากวางแผนสำหรับอนาคตที่จะกลับมาอยู่ด้วยกัน ก็ทำให้หัวใจของทั้งคู่ไม่แห้งเหี่ยว

4. ไม่ขาดการติดต่อ เดี๋ยวนี้การติดต่อทำได้ง่ายๆ แถมทำให้เห็นหน้ากันก็ยังได้ เพราะฉะนั้นหมั่นคุยกัน เฟสไทม์หากันตลอดๆ นะ

5. ใส่ใจ ก็แค่ระยะทางที่ห่างกัน ไม่ได้ทำให้ความใส่ใจลดน้อยลง เรายังสามารถดูแลและเป็นห่วง รวมไปถึงเซอร์ไพรส์กันได้เหมือนคู่รักปกติรักทางไกล

6. อย่าท้อ ถึงรักทางไกลจะทำให้ใจท้อแค่ไหนก็อย่าหวั่นไหว อย่าเพิ่งหดหู่และสิ้นหวัง เพราะความรู้สึกเหล่านี้อาจทำให้ความรักจางหายได้ ให้คิดถึงวันข้างหน้าที่เราจะได้อยู่ด้วยกันเข้าไว้ แล้วจะช่วยเยียวยาจิตใจได้

7. หากิจกรรมทำ ลองออกไปทำกิจกรรมต่างๆ ที่ไม่เคยทำ หรือขุดงานอดิเรกที่เคยชอบมาทำใหม่ ก็จะช่วยลดความเหงา ความฟุ้งซ่านลงไปได้

8. ยอมรับในความเหงา อาจจะมีบางคืนที่ต้องนอนร้องไห้ หรือบางวันที่รู้สึกว่าฟ้าหม่น ให้เข้าใจว่านั่นคือความเหงา แต่อย่าจมจ่อมไปกับมัน แล้วเราจะผ่านไปได้

9. บอกรักกันบ่อยๆ อย่างที่บอก ถึงตัวจะห่างแต่ใจยังใกล้กัน หมั่นบอกรักให้หัวใจชุ่มฉ่ำอยู่เสมอ อย่ามัวแต่เขินอาย หรือคิดว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูด เพราะยังไงคนที่รอคำนี้ ถึงจะรู้ว่ารักแต่ก็ยังอยากได้ยินอยู่ดี

10. อยู่เคียงข้างกัน การเป็นกำลังใจของกันและกัน รับรู้แบ่งปันทุกข์และสุข จะทำให้ใจเขยิบเข้ามาใกล้กัน ไม่ห่างเหมือนตัวที่อยู่กันคนละที่รักทางไกล

11. ออกไปสนุก แม้จะอยู่ไกลกัน แต่ก็ไม่ได้แปลว่าต้องนั่งเหงาหงอยอยู่คนเดียว ออกไปเที่ยว ไปสนุก ไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆ ก็ได้ แต่แน่นอนว่าต้องบอกให้อีกคนรู้ด้วยนะ อย่าปล่อยให้เขาต้องมีคำถามในใจเด็ดขาด

12. อย่าสงสัยในปริมาณความรัก อย่าแม้แต่จะเริ่มเอะใจว่าความรักที่ได้รับกำลังลดน้อยลงหรือเปล่า เพราะความรักแบบนี้ต่อให้อยู่ใกล้กัน ก็ทำให้ความรักเดินไปสู่จุดสิ้นสุดได้นะ

13. คิดถึงวันแรก หากกำลังเจ็บ หรือท้อใจกับรักทางไกล ก็จงนึกถึงวันแรกที่เริ่มต้นรักทางไกลว่าทำไมวันนั้นถึงยอม เพราะรักมากหรือเปล่า นั่นล่ะ คือคีย์เวิร์ดที่จะทำให้มีกำลังใจสู้ต่อไปกับรักทางไกลนี้

14. หาเวลาให้กัน เมื่อเป็นรักทางไกล ก็ต้องหมั่นหาเวลาให้แก่กัน เดินทางไปหากันบ้าง ก็จะช่วยบรรเทาความคิดถึงลงได้นิดนึง ระหว่างนั้นก็คิดถึงวันที่จะได้เจอกันก็ทำให้ใจกระชุ่มกระชวยแล้ว

15. ชดเชยให้แก่กัน รักทางไกลเมื่อได้กลับมาอยู่ด้วยกัน ก็จงชดเชยให้แก่กันอย่างเต็มที่ อย่าเสียเวลาไปกับอะไรที่จะทำให้ใจหม่นหมองอีกเลย แล้วจงใช้เวลานี้ให้คุ้มค่าที่สุด เพื่อเก็บเป็นกำลังใจยามต้องห่างกันอีกครั้ง

15 เทคนิคนี้ ถ้าใครทำตามรับรองว่า ถึงตัวจะห่างแต่ใจไม่ห่างตามแน่นอน และทำให้ความคิดถึงไม่ต้องทำงานหนักจนเกินกำลังจะรับไหว ส่วนใครที่ยังมีปัญหารักแบบอื่นๆ เรามีคำตอบอีกสารพัดปัญหาความรัก >> มาตามอ่านได้เลย คลิกเลย! <<

ภาพ unsplash.com

Recommended

ข้อตกลงก่อนแต่งงาน

5 ประเด็น ที่บ่าวสาวต้องตกลงกันก่อนแต่งงาน เพื่อให้รักนี้ยาวนาน

มีหลายคู่ที่กำลังจะแต่งงานกัน แต่ในใจเกิดความลังเลสับสน เพราะมีปัญหาคาใจ จะชวนคุยก็กลัวทะเลาะ แต่ถ้าจะปล่อยไปก็กลัวชีวิตคู่จะไม่ราบiื่น เราเลยขอกระซิบ 5 ประเด็นที่บ่าวสาว ต้องทำ ข้อตกลงก่อนแต่งงาน เพื่อรักนี้ยืนยาว 1. มีลูกไหม เป็นปัญหาใหญ่ของหลายๆ บ้าน เมื่อความต้องการในเรื่องนี้ไม่ตรงกัน สำหรับประเด็นนี้เราว่าต้องเป็นการคุยกันด้วยเหตุผลแบบหนักแน่น ใครคิดว่าอย่างไร เพราะอะไร และไม่ใช่ว่าแค่จะมีไหม แต่ยังรวมไปถึงว่า ถ้าจะมีลูก จะมีสักกี่คนดี ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ต้องมองเผื่อไปในอนาคตอีกยาวๆ ด้วยนะ เพราะอย่างที่รู้ “มีลูกมากจะยากจน” ไม่ใช่แค่คำขู่นะจ๊ะ 2. เลี้ยงลูกยังไง เมื่อคิดจะมีลูกแล้ว อีกประเด็นที่ต้องตกลงกันตามมาก็คือ แนวทางการเลี้ยงลูก เพราะแต่ละคนโตมาในการเลี้ยงดูที่แตกต่างกัน ย่อมได้เห็นทั้งข้อดีและข้อเสียที่หลากหลาย หากเอามาแลกเปลี่ยนกัน ก็จะเจอวิธีการเลี้ยงที่เหมาะสมกับแต่ละครอบครัว 3. อยู่ที่ไหนดี เป็นปัญหาใหญ่อีกเรื่องที่ต้องคุยกันให้ชัดเจนว่าหลังแต่งงานเราจะอยู่ที่ไหน ไม่ใช่แค่จังหวัดหรืออำเภอ แต่ยังรวมไปถึงว่าบ้านของใคร และจะมีใครอยู่ในบ้านบ้าง เพราะหากไม่ตกลงกันให้ดีปัญหานี้ก็อาจนำไปสู่การหย่าร้างได้เลยทีเดียวนะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการอยู่กันคนละที่ หรือการที่มีบุคคลที่ 3 4 5 มาอยู่ในบ้าน 4. การเงินในบ้าน อ่า… นี้คือปัญหาใหญ่ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญของชีวิตคู่ที่เพิ่งเริ่มต้นเลยก็ได้ […]

วิธีเก็บเงิน

How To 7 วิธีเก็บเงินให้อยู่ของคู่แต่งงานเวิร์กทุกข้อถ้าทำจริงจัง

เรื่องเงินคือเรื่องใหญ่ของคนยุคนี้โดยเฉพาะกับคนมีคู่ ถ้าไม่อยากให้ชีวิตคู่ต้องสะดุดเพราะเงินขาด ลองนำ วิธีเก็บเงิน ที่เรามาบอกกันไปใช้ดูสิคะ

ของกินเพิ่ม เซ็กส์ สนุก ตัวเลือกน่าสนใจช่วยสร้างรสชาติความรัก

เซ็กส์สนุกได้ไม่ใช่เรื่องยาก วันนี้มาดามเลยหาเรื่องเบาๆ มาฝากกัน กับของกินอร่อยๆ ที่จะช่วยทำให้เกมรักของคุณไม่น่าเบื่อ แถมยังมีรสชาติและได้อิ่มอีกด้วย

ชีวิตคู่

10 พฤติกรรมทำลายชีวิตคู่ รักมากแค่ไหนก็ไปไม่รอด!

พฤติกรรมของคู่รักที่มักจะคอยบั่นทอนชีวิตคู่ที่บางคนก็ไม่รู้ตัวว่าตัวเองก็มีพฤติกรรมแบบนี้เหมือนกัน ใครที่อยากรู้ว่าพฤติกรรมอะไรบ้างที่จะทำให้ชีวิตคู่จบเห่ รีบตามมาอ่านด่วนๆ เลย