“เข้าใจและอภัยในทุกเรื่อง” นิยามความรัก บี มาติกา – กร กรกฤช ที่ใช้ฝ่าทุกปัญหาจนมีวันนี้

กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์อีกคู่หนึ่งแล้วสำหรับนักแสดงสาว บี มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ กับทายาทแสนล้านอาณาจักรซัมมิท กรุ๊ป กร กรกฤช จุฬางกูร ที่คบหาดูใจกันมานานถึง 9 ปี โดยเมื่อปีที่แล้วหนุ่มกรจัดเซอร์ไพร้ส์ชุดใหญ่คุกเข่าขอบีแต่งงานในวันครบรอบท่ามกลางเพื่อนพ้องของทั้งสองฝ่าย และปลายปีนี้ทั้งคู่ได้ฤกษ์ดีเตรียมพร้อมจูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์เป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่เราจะได้เห็นบรรยากาศงานแต่งงานของทั้งคู่ แพรว wedding ขอไปแง้มความลับในใจหนุ่มกร ว่าที่เจ้าบ่าวที่มีต่อว่าที่เจ้าสาวสักหน่อย พร้อมที่มาแผนการเซอร์ไพร้ส์ที่หนุ่มกรไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน และอัพเดทธุรกิจใหม่ของว่าที่เจ้าสาวที่บอกเลยว่างานนี้สาวบีหน่ะอินสุดๆ

 

PART 1 – ความบังเอิญที่เป็นเหมือนพรหมลิขิต

กร : วันนั้นผมไปทานข้าว ส่วนบีไปงานวันเกิดเพื่อนเขาที่ร้านนั้นพอดี แล้วบังเอิญรุ่นน้องผมที่ไปด้วยกันเป็นเพื่อนของบีด้วย พอได้เจอกันเขาก็เลยแนะนำให้รู้จักครับ

บี : มันเป็นเรื่องบังเอิญมากที่เราเจอกัน วันนั้นเป็นวันเกิดเพื่อนบีพอดี แล้วก็ดันไปเจอรุ่นน้องที่เรารู้จัก ซึ่งเขาเป็นรุ่นน้องที่สนิทกับพี่กรด้วย แล้วเราไม่ได้เจอรุ่นน้องคนนี้นานมากก็เลยเข้าไปทักถามสารทุกข์สุขดิบกัน

กร : ซึ่งบังเอิญว่าน้องคนนี้เขานั่งอยู่ที่โต๊ะผม (ยิ้ม)

บี : ใช่ คือบังเอิญมาก ถ้าเราคลาดกันแค่วันนั้นวันเดียวก็อาจจะไม่ได้เจอกันเลย

กร :  หลังจากที่เจอกันผมก็ถามรุ่นน้องว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใคร ทำไมน่ารักจัง จากนั้นก็เลยได้คุยกันมาเรื่อยๆ ครับ ซึ่งช่วงนั้นเรายังใช้บีบีกันอยู่เลย

บี : คือวันนั้นรุ่นน้องบอกว่าโทรศัพท์เขาแบตหมด ขอบีบีเราหน่อยเดี๋ยวจะแอดพินไป แต่พอขึ้นมาก็ปรากฏว่ามีพินบีบีของพี่กรอยู่ด้วย

เราคบกันมาปีนี้เป็นปีที่ 9 มันเป็นความรักที่มั่นคง ไม่หวือหวาอะไรมากมาย สิ่งที่เราประทับใจในตัวเขาตลอดเวลาที่คบกันมาคือ พี่กรเป็นคนมีน้ำใจ ให้ความช่วยเหลือทุกคนที่อยู่รอบตัวบี ที่สำคัญตอนเราเจอเหตุการณ์ที่แย่ที่สุดในชีวิตหันไปก็ยังมีเขา

PART 2 – 9 ปีที่โตมาด้วยกัน เดินไปพร้อมกัน

กร : เราคบกันมา 8 ปีเข้าปีที่ 9 ทะเลาะกันน้อยมาก นับครั้งได้เลย เพราะว่าผมไม่ชอบทะเลาะ เสียสุขภาพจิต งานก็เหนื่อยแล้ว ซึ่งเราไม่เคยทะเลาะแบบขอเลิกหรือไม่คุยกันเป็นอาทิตย์ ส่วนใหญ่จะเคลียร์ตอนนั้นหรือวันรุ่งขึ้น เอาจริงๆ ย้อนกลับไปก็ยังนึกไม่ออกว่าเคยทะเลาะกันเรื่องอะไรบ้าง

บี : บีมองว่าอาจเพราะเราโตขึ้นด้วย ได้เห็นการดำเนินชีวิตของเขาว่าเป็นยังไง เริ่มเข้าใจอะไรต่างๆ มากขึ้น ไม่มีใครต้องการเอาชนะใคร เรื่องไหนที่แต่ละคนยอมได้ก็จะยอม จะมีก็แบบงุ้งงิ้งๆ พี่กรบ่นบ้าง เราก็แบบเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา (หัวเราะ)

กร :  ส่วนใหญ่บ่นเรื่องทั่วไป เรื่องใจร้อน เรื่องการทำงาน อย่างการทำงานในรูปแบบบริษัทที่ต้องติดต่อเรื่องต่างๆ เขาอาจต้องเจอคำพูดที่ไม่เข้าหูบ้าง โดนเอาเปรียบบ้าง เจอคนพูดกลับไปกลับมาบ้าง ผมก็จะคอยบอกเขาว่าถ้าเราเป็นนักธุรกิจที่ดีต้องค่อยๆ ทำความเข้าใจแล้วแก้ไขปัญหา ซึ่งส่วนมากก็สอนเรื่องทั่วไปที่ใช้ดำเนินชีวิต ในการทำงานประมาณนี้มากกว่า

บี : ตั้งแต่เด็กจนโตส่วนใหญ่บีใช้ชีวิตอยู่ในกองถ่าย มีการทำงานอยู่แค่นั้น พอต้องมาทำธุรกิจพี่กรจะสอนให้เรียนรู้ในเรื่องการติดต่อประสานงาน การดีลกับลูกน้อง การจัดการกับอุปสรรคที่มันยากกว่าที่เราเคยเจอ แต่เขาจะไม่เข้ามาก้าวก่ายแต่คอยชี้แนะมากกว่า

กร :  ผมมองว่าถ้าคนจะโตได้เราบอกเขาทุกอย่างไม่ได้หรอก ต้องให้เขาเจอเองบ้าง แต่เขาแค่ต้องรักษาระดับอารมณ์ของเขาให้ได้เท่านั้นเอง

อ่าน >>> PART 3 – Will You Mary Me? >>> หน้าถัดไป คลิกเลย!

Recommended

พอล ภัทรพล

โมเม้นต์สุดซึ้ง พอล ภัทรพล คุกเข่าขอแต่งงาน พร้อมส่องแหวนขอแต่งงาน ที่นี่ที่แรก!!!

ใกล้ฤกษ์วิวาห์เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับหนุ่ม พอล ภัทรพล และ ฟอว์น ไปยดา มหิทธนันท์ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายน นี้ เราก็ไม่พลาดเอาเรื่องราวสุดน่ารักในช่วงขอแต่งงาน และเทคนิคพิเศษที่ทำให้แหวนตรงไซส์แถมถูกใจว่าที่เจ้าวสาวในแบบฉบับหนุ่มพอลมาฝากกัน ที่มาของ แหวนเป๊ะ ทั้งไซส์ และดีไซน์ พอล : พี่เตรียมแหวนล่วงหน้า 3 ปี จากที่ไม่เคยรู้เรื่องเพชร ก็ต้องมาศึกษาเรื่อง 4Cs ของเพชร ต่อก็มาก็ต้องหาไซส์และแบบที่พี่ฟอว์นชอบ ซึ่งเพื่อนเขาก็มาช่วยในขั้นตอนนี้ (หนุ่มๆ อ่านไว้นะจ๊ะ จะได้มีเทคนิคหาไซส์แหวนแบบเป๊ะ) โดยวางแผนว่า เพื่อนจะซื้อแหวนโดยชวนพี่ฟอว์นไปเป็นเพื่อน ตอนซื้อก็ทำเป็นลองแล้วให้พี่ฟอว์นลองด้วย ถามว่าชอบแบบไหน วงไหน จนได้ทั้งขนาด และแบบที่ชอบ ฟอว์น : เพื่อนน่ารักมากค่ะ เราไม่ทราบเลยว่าเขาแอบปรึกษาเพื่อนรักเรา ตอนที่ได้แหวนก็ชอบมาก เพราะทุกอย่างเป็นเราเลย คัดติ้งก็ชอบมาก ไม่มีหลวม ไม่คับ จนสุดท้ายก็เพิ่งมาทราบทีหลังว่าว่าถามจากเพื่อนรักเราเนอะ วันเกิดสุดพิเศษ กับของขวัญวันเกิดที่ดีสุดในชีวิต พอล : พี่รู้สึกว่าคนนี้คือคนที่เราจะใช้ชีวิตด้วยกันไปตลอดชีวิตอยู่แล้ว แต่ก็ต้องมีพิธีแต่งงาน ก็ใช้วันเกิดของตัวเอง […]

แต่งแล้วจ้า!! คิต แฮริงตัน และโรส เลสลี่ นักแสดงจากซีรี่ส์ ‘Game of Thrones’

เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายสำหรับงานแต่งในปราสาทของ คิต แฮริงตัน และโรส เลสลี่ แห่งซีรี่ส์ ‘Game of Thrones’ บอกได้คำเดียวว่าธรรมดาแต่หรูมาก!!

งานวิวาห์ของนางฟ้า

สละโสดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับนักแสดงสาวมากความสามารถ หนึ่งในสมาชิกแก๊งนางฟ้า คุณเจนสุดา ปานโต ที่เข้าพิธีแต่งงานกับไฮโซหนุ่มนักธุรกิจ คุณพอล สิริสันต์ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ขึ้นชื่อว่างานวิวาห์ของสาวสวยระดับ (แก๊ง) นางฟ้า จะงดงามปานใด WE เชื่อว่าใครๆ ก็คงอยากรู้...

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.