“เข้าใจและอภัยในทุกเรื่อง” นิยามความรัก บี มาติกา – กร กรกฤช ที่ใช้ฝ่าทุกปัญหาจนมีวันนี้

กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์อีกคู่หนึ่งแล้วสำหรับนักแสดงสาว บี มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ กับทายาทแสนล้านอาณาจักรซัมมิท กรุ๊ป กร กรกฤช จุฬางกูร ที่คบหาดูใจกันมานานถึง 9 ปี โดยเมื่อปีที่แล้วหนุ่มกรจัดเซอร์ไพร้ส์ชุดใหญ่คุกเข่าขอบีแต่งงานในวันครบรอบท่ามกลางเพื่อนพ้องของทั้งสองฝ่าย และปลายปีนี้ทั้งคู่ได้ฤกษ์ดีเตรียมพร้อมจูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์เป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่เราจะได้เห็นบรรยากาศงานแต่งงานของทั้งคู่ แพรว wedding ขอไปแง้มความลับในใจหนุ่มกร ว่าที่เจ้าบ่าวที่มีต่อว่าที่เจ้าสาวสักหน่อย พร้อมที่มาแผนการเซอร์ไพร้ส์ที่หนุ่มกรไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน และอัพเดทธุรกิจใหม่ของว่าที่เจ้าสาวที่บอกเลยว่างานนี้สาวบีหน่ะอินสุดๆ

 

PART 1 – ความบังเอิญที่เป็นเหมือนพรหมลิขิต

กร : วันนั้นผมไปทานข้าว ส่วนบีไปงานวันเกิดเพื่อนเขาที่ร้านนั้นพอดี แล้วบังเอิญรุ่นน้องผมที่ไปด้วยกันเป็นเพื่อนของบีด้วย พอได้เจอกันเขาก็เลยแนะนำให้รู้จักครับ

บี : มันเป็นเรื่องบังเอิญมากที่เราเจอกัน วันนั้นเป็นวันเกิดเพื่อนบีพอดี แล้วก็ดันไปเจอรุ่นน้องที่เรารู้จัก ซึ่งเขาเป็นรุ่นน้องที่สนิทกับพี่กรด้วย แล้วเราไม่ได้เจอรุ่นน้องคนนี้นานมากก็เลยเข้าไปทักถามสารทุกข์สุขดิบกัน

กร : ซึ่งบังเอิญว่าน้องคนนี้เขานั่งอยู่ที่โต๊ะผม (ยิ้ม)

บี : ใช่ คือบังเอิญมาก ถ้าเราคลาดกันแค่วันนั้นวันเดียวก็อาจจะไม่ได้เจอกันเลย

กร :  หลังจากที่เจอกันผมก็ถามรุ่นน้องว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใคร ทำไมน่ารักจัง จากนั้นก็เลยได้คุยกันมาเรื่อยๆ ครับ ซึ่งช่วงนั้นเรายังใช้บีบีกันอยู่เลย

บี : คือวันนั้นรุ่นน้องบอกว่าโทรศัพท์เขาแบตหมด ขอบีบีเราหน่อยเดี๋ยวจะแอดพินไป แต่พอขึ้นมาก็ปรากฏว่ามีพินบีบีของพี่กรอยู่ด้วย

เราคบกันมาปีนี้เป็นปีที่ 9 มันเป็นความรักที่มั่นคง ไม่หวือหวาอะไรมากมาย สิ่งที่เราประทับใจในตัวเขาตลอดเวลาที่คบกันมาคือ พี่กรเป็นคนมีน้ำใจ ให้ความช่วยเหลือทุกคนที่อยู่รอบตัวบี ที่สำคัญตอนเราเจอเหตุการณ์ที่แย่ที่สุดในชีวิตหันไปก็ยังมีเขา

PART 2 – 9 ปีที่โตมาด้วยกัน เดินไปพร้อมกัน

กร : เราคบกันมา 8 ปีเข้าปีที่ 9 ทะเลาะกันน้อยมาก นับครั้งได้เลย เพราะว่าผมไม่ชอบทะเลาะ เสียสุขภาพจิต งานก็เหนื่อยแล้ว ซึ่งเราไม่เคยทะเลาะแบบขอเลิกหรือไม่คุยกันเป็นอาทิตย์ ส่วนใหญ่จะเคลียร์ตอนนั้นหรือวันรุ่งขึ้น เอาจริงๆ ย้อนกลับไปก็ยังนึกไม่ออกว่าเคยทะเลาะกันเรื่องอะไรบ้าง

บี : บีมองว่าอาจเพราะเราโตขึ้นด้วย ได้เห็นการดำเนินชีวิตของเขาว่าเป็นยังไง เริ่มเข้าใจอะไรต่างๆ มากขึ้น ไม่มีใครต้องการเอาชนะใคร เรื่องไหนที่แต่ละคนยอมได้ก็จะยอม จะมีก็แบบงุ้งงิ้งๆ พี่กรบ่นบ้าง เราก็แบบเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา (หัวเราะ)

กร :  ส่วนใหญ่บ่นเรื่องทั่วไป เรื่องใจร้อน เรื่องการทำงาน อย่างการทำงานในรูปแบบบริษัทที่ต้องติดต่อเรื่องต่างๆ เขาอาจต้องเจอคำพูดที่ไม่เข้าหูบ้าง โดนเอาเปรียบบ้าง เจอคนพูดกลับไปกลับมาบ้าง ผมก็จะคอยบอกเขาว่าถ้าเราเป็นนักธุรกิจที่ดีต้องค่อยๆ ทำความเข้าใจแล้วแก้ไขปัญหา ซึ่งส่วนมากก็สอนเรื่องทั่วไปที่ใช้ดำเนินชีวิต ในการทำงานประมาณนี้มากกว่า

บี : ตั้งแต่เด็กจนโตส่วนใหญ่บีใช้ชีวิตอยู่ในกองถ่าย มีการทำงานอยู่แค่นั้น พอต้องมาทำธุรกิจพี่กรจะสอนให้เรียนรู้ในเรื่องการติดต่อประสานงาน การดีลกับลูกน้อง การจัดการกับอุปสรรคที่มันยากกว่าที่เราเคยเจอ แต่เขาจะไม่เข้ามาก้าวก่ายแต่คอยชี้แนะมากกว่า

กร :  ผมมองว่าถ้าคนจะโตได้เราบอกเขาทุกอย่างไม่ได้หรอก ต้องให้เขาเจอเองบ้าง แต่เขาแค่ต้องรักษาระดับอารมณ์ของเขาให้ได้เท่านั้นเอง

อ่าน >>> PART 3 – Will You Mary Me? >>> หน้าถัดไป คลิกเลย!

Recommended

ชีวิตคู่ยืนยาว

เคล็ดลับ ชีวิตคู่ยืนยาว แบบฉบับ หนูแหม่ม-สุริวิภา และบ๊อบบี้-โรเบิร์ต

ใช้ชีวิตคู่ยาวนานร่วม 20 กว่าปี ไม่รวมที่ศึกษาดูใจกันก่อนแต่งงานอีก 3 ปี ถือว่า คู่ของคุณหนูแหม่มและคุณบ๊อบบี้ นั้นมี ชีวิตคู่ยืนยาว มากๆ

งานแต่งงานมิว นิษฐา

แต่งแล้วจ้า! งานแต่งงานมิว นิษฐา และเซนต์ ธราภุช กับพิธีแต่งงานไทยที่เป็นไปอย่างอบอุ่น

งานแต่งงานมิว นิษฐา กับแฟนหนุ่ม เซนต์ ธราภุช ควงคู่เข้าพิธีแต่งงานเช้านี้ ฤกษ์ดี 7 โมง 9 นาที พร้อมแห่ขบวนขันหมากสุดคึกคัก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ‘มิว – นิษฐา จิรยั่งยืน’ และแฟนหนุ่มนักธุรกิจ ‘เซนต์ – ธราภุช คูหาเปรมกิจ’ ได้เข้าพิธีแต่งงานตามประเพณีไทย ที่โรงแรม Park Hyatt Bangkok โดยถือฤกษ์ดี 7.09 น. เริ่มแห่ขบวนขันหมาก ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปอย่างสนุกสนาน โดยมีเพื่อนเจ้าบ่าวกว่า 20 คน สวมใส่ชุดไทยประยุคสูทสีครีม โจงกระเบนสีชมพู  นำโดย น็อต วิศรุต, ต๊อด ปิติ, กึ้ง เฉลิมชัย, ป๊อก ภัสสรกรณ์, หลวง พสุ และอีกมากมาย ขณะที่เพื่อนๆ เจ้าสาวกว่า 20 คน ก็สวมใส่ชุดไทยประยุกต์สีชมพู นำโดย […]

เซเรนา วิลเลียมส์ เข้าพิธีแต่งงานแล้วกับหนุ่มหล่อเจ้าของเว็บไซต์ดัง

เซเรนา วิลเลียมส์ ยอดนักเทนนิสหญิง อดีตมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน วัย 36 ปี เข้าพิธีแต่งงานสุดหรู กับ อเล็กซิส โอฮาเนียน แฟนหนุ่มหล่อนักธุรกิจซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ดัง Reddit หลังจากหมั้นกันเมื่อเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว ก่อนที่เซเรน่านี้จะให้กำเนิดลูกสาวชื่อ อเล็กซิส โอลิมเปีย โอฮาเนียน จูเนียร์ เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 ทั้งคู่ได้เข้าพิธีแต่งงานสุดหรูในธีม Beauty and the Beast ที่ศูนย์ศิลปะร่วมสมัยในเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา ซึ่งในช่วงพิธีการนั้นเซเรนา วิลเลียมส์ ได้สวมชุดเจ้าสาวสุดหรูเกาะอกทรงบอลกาวน์ มีเคปยาวคลุม ที่ออกแบบโดยซาราห์ เบอร์ตัน ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอังกฤษ จากอเล็กซานเดอร์ แมคควีน แบรนด์โปรดของเซเรน่า โดยสนนราคาชุดหรูนี้มีมีมูลค่าแพงหูฉี่ถึง ประมาณ 130 ล้านบาท ส่วนงานฉลองในช่วงกลางคืนนั้นได้จัดขึ้นอย่างสนุกสนาน ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในคาร์นิวัลสุดหรู โดยเจ้าสาวมาในชุดเดรสสั้นประดับพู่และขนนกกรุยกราย จากเวอร์ซาเช่ […]

กันต์ กันตถาวร

ล้วงลึกเรื่องรักของว่าที่เจ้าบ่าว กันต์ กันตถาวร All About Love with Kan Kantathavorn

จากบทบาทพระเอกหนุ่มสุดหล่อขวัญใจสาวๆ สู่บทบาทพิธีกรมาดเนี๊ยบแต่ขี้เล่นเป็นกันเอง ของรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ส่งให้ กันต์ กันตถาวร โด่งดังอย่างฉุดไม่อยู่ จนทำให้สาวๆ ต่างพร้อมใจกันเรียกว่า “หน้ากากสามี” กันทั้งประเทศ ถึงแม้เจ้าตัวจะเปิดเผยอย่างเต็มที่ว่าหัวใจดวงนี้มีผู้ครอบครองไว้แล้ว ก็ไม่ได้ทำให้กระแสความฮอตของกันต์ตกลงแต่อย่างใด  แถมยังคงความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง และตอนนี้เจ้าตัวก็ออกมาเปิดเผยแล้วว่า จะยุติสถานะแฟนกับคุณพลอย(แฟนสาวนอกวงการ)ลง!!!  ไม่ต้องตกใจไปค่ะ เขาทั้งคู่จะใช้สถานะ สามี-ภรรยา แทนคำว่า “แฟน” ต่างหาก ก่อนหนุ่ม กันต์ จะตบเท้าเข้าสู่ประตูวิวาห์ แพรว wedding เลยขอดึงตัวมาพูดคุยล้วงลึกเรื่องราวรักๆ กันสักหน่อย Part 1 งานที่รัก รักในงานพิธีกร ตอนนี้ทำพิธีกรอยู่ 3 รายการครับ มี I Can See Your Voice, The Mask Project A แล้วก็ แฟนพันธ์แท้ ถ้าไม่รักคงไม่ทำขนาดนี้ เราทำแล้วเราสนุก งานพิธีกรกลายเป็นวิถีชีวิตหนึ่งของเราไปแล้ว […]