8 ชุดเจ้าบ่าวไทยประยุกต์น่าใส่ตาม หล่อเท่ได้ในพิธีแต่งงานไทย

ใครว่าจะมีแค่เจ้าสาวคนเดียวเท่านั้นที่หนักใจเรื่องชุดแต่งงาน โดยเฉพาะชุดแต่งงานไทยที่มีให้เลือกหลายแบบหลายสี เจ้าบ่าวของเราเขาก็ปวดหัวเรื่องนี้ไม่แพ้กันหรอกนะ ยิ่งกับชุดที่ต้องใส่ในพิธีแต่งงานไทยด้วยแล้ว ทำเอาบางคู่ถึงกับเถียงกันคอขึ้นเอ็นเพราะหนุ่มๆ เขาไม่อยากใส่ชุดไทย เอาเป็นว่าใจร่มๆ นะคะ เพราะ แพรว wedding มี 8 ชุดเจ้าบ่าวไทยประยุกต์ ที่เห็นแล้วรับรองว่าหนุ่มๆ จะไม่เขินตัวเองในชุดแบบนี้แน่นอน

 

สำหรับเจ้าบ่าวที่ยังไง๊ยังไงก็ไม่ใส่ชุดไทยเด็ดขาด ถึงแม่เจ้าสาวจะแต่งชุดไทยเต็มยศ ถ้าเป็นอย่างนั้นการเลือกสวม สูทแบบทางการ ก็ดูจะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ที่สุด แต่อาจจะต้องเลือกสีสูทให้คุมโทนไปกันได้ดีกับสีชุดของเจ้าสาวสักนิด แนะนำให้เลือกเป็นสูทสีอ่อนไม่เข้มมากจะดีที่สุด เพราะเหมาะกับรูปแบบงานกลางวันและยังมีความเป็นทางการเข้ากับชุดไทยเจ้าสาวด้วย

ป๊อปปี้ K-OTIC และแตงกวา แฟนสาวนอกวงการ ภาพจากไอจี @rachelmoolkum, #pptgthewedding
พุฒ พุฒิชัย สวมชุดสูทจากแบรนด์ Poem (ไอจี @poem.official) ภาพจากไอจี @warattaya
เนม ปราการ วง Getsunovaและไฮโซสาวสวย ป้อ สารชา ภาพจากไอจี @getsunova_video

ส่วนเจ้าบ่าวคนไหนที่ยังลังเลรักพี่เสียดายน้อง ก็อยากใส่ชุดไทยให้เข้ากับเจ้าสาว แต่ก็อยากดูเท่ในสไตล์ของตัวเอง ก็ใส่มันทั้งแบบไทยแบบสากลไปเลย โดยเลือกท่อนบนเป็นสูทนุ่งคู่กับโจงกระเบน เท่านี้ก็เป็นอันจบแฮปปี้ทั้งเจ้าสาวและผู้ใหญ่ โดยอาจจะเลือกสีสูทหรือสีของผ้านุ่งโจงกระเบนให้เข้ากับสีของชุดไทยเจ้าสาว เท่านี้ก็เป็นอันสวยหล่อเข้ากันแล้วจ้า

กันต์ กันตถาวร ชุดจาก Amita ภาพจากไอจี @ploiiyada
กิก – ดนัย จารุจินดา ชุดเจ้าบ่าวจาก Finale Wedding Studio ภาพจากไอจี @sammycowelll, @finaleweddingmagazine
กิก – ดนัย จารุจินดา ชุดเจ้าบ่าวจาก Finale Wedding Studio ภาพจากไอจี @sammycowelll, @finaleweddingmagazine
ต๊ะ วริษฐ์ และแอน วริษฐา ชุดสวยๆ จาก Amita ภาพจากไอจี @ta_warit
ต๊ะ วริษฐ์ และแอน วริษฐา ชุดสวยๆ จาก Amita ภาพจากไอจี @ta_warit
พุฒ พุฒิชัย และจุ๋ย วรัทยา ในพิธีตักบาตร ภาพจากไอจี @khamwhan545
ด็อจ บีมิกซ์ (B-Mix) ในลุคเจ้าบ่าวสุดเท่ ภาพจากไอจี @dodge_panthawat
ด็อจ บีมิกซ์ (B-Mix) ในลุคเจ้าบ่าวสุดเท่ ภาพจากไอจี @dodge_panthawat

สุดท้าย เจ้าบ่าวที่ขอแต่งไทยแบบเต็มยศ ท่อนบนเป็นเสื้อราชปะแตนสวมคู่กับโจงกระเบนแบบไทยแท้ แต่ขอเหลือความเท่ไว้อีกนิดด้วยการสวมรองเท้าสนีกเกอร์คู่กับชุดไทย ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งลุคที่น่าจะถูกใจหนุ่มๆ ทั้งหลายไม่น้อยเลยทีเดียว

บอล กฤษณะ และอุ้ม ลักขณา พร้อมแก๊งเพื่อนเจ้าสาวชุดแดง บอล กฤษณะ สวมเสื้อผ้าไหมไทยสอดดิ้นสีบรอนซ์เทา นุ่งกับโจงกระเบนผ้าไหมลายลูกแก้ว #ผ้าไหมภูมิปัญญาไทย กว่า 100 ปีสีบรอนซ์เทา ชุดจาก Finale Wedding Studio ภาพจากไอจี @kree_pasawee

เอาเป็นว่าก่อนที่จะเลือกใส่ชุดแบบไหน ก็อย่าลืมตกลงคุยกันให้เรียบร้อย และทางที่ดีอาจจะลองสวมชุดที่เลือกแล้วยืนคู่หน้ากระจกกันดูก่อนว่าพออยู่คู่กันแล้วไปด้วยกันได้ดีหรือไม่ ถ้าใช่ก็จัดไปโลด หรือจะเข้าไปดู

อ่านบทความเพิ่มเติม

เทคนิคการเลือกชุดแต่งงานไทยของบ่าวสาวยังไงให้ดูเข้ากัน

ชุดเจ้าบ่าวเท่ๆ กับ 12 ไอเดียเสริมความหล่อที่หนุ่มๆ ต้องรู้

https://praewwedding.com/dresses-and-suits/102386

Recommended

Randi Rahm Atelier – Spring 2017

               สำหรับชุดแต่งงานประจำฤดูใบไม้ผลิ 2017 นักออกแบบชื่อดังอย่าง Randi Rahm เผยให้เห็นถึงการเลือกใช้ชุดที่มีความยาวถึงพื้นเสมือนเติมเต็มไปด้วยความโรแมนติกที่หลั่งไหลมาจากชุดท่อนบนลงมาสู่ชายของชุด อีกทั้งยังมีการจับจีบทำให้ได้ชิ้นงานที่มีความทันสมัย น่าทึ่งของผ้าลูกไม้สไตล์คลาสสิก ทำให้ดูเหมือนกลับเข้าสู่ยุครุ่งเรืองอีกครั้ง ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : www.brides.com, www.facebook.com/Randi-Rahm-Studio-110572775975

ชุดไทย

ชวนเจ้าสาวมาอัพเดต ทวิภพนพวนัช คอลเลคชั่น ชุดไทย ล่าสุด จากห้องเสื้อ วนัช กูตูร์

ออกคอลเลคชั่นใหม่ครั้งใดไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ สำหรับห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ซึ่งครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก แอน สิเรียม ภักดีดำรงค์ฤทธิ์ นางเอกและนักแสดงชื่อดัง มานำเสนอความงดงามของ ชุดไทย ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ชุดไทย คอลเลคชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบทแม่มณีจันทร์ จากละครเรื่องทวิภพ ( พ.ศ.2537 ) ซึ่งคุณแอนรับบทเป็นนางเอกและโด่งดังเป็นพลุแตกในยุคนั้น และนั่นทำให้ วนัช กูตูร์ เกิดไอเดียสร้างสรรค์ในการออกแบบชุดไทยมากกว่า 10 แบบ ภายใต้ชื่อคอลเลคชั่น ทวิภพนพวนัช คอลเลคชั่นนี้ยังคงความพิเศษเหมือนเช่นทุกครั้ง ด้วยการเลือกใช้ผ้าไหมยกลำพูนในการตัดเย็บ จนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ไปแล้ว ผ้าไหมยกลำพูนแต่ละผืนมีความงดงามและมีสีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่สามารถเลียนแบบกันได้   เมื่อผ่านการออกแบบและตัดเย็บที่วิจิตรบรรจงจนออกมาเป็นชุดไทยที่สมบูรณ์แบบแล้ว ยิ่งบ่งบอกถึงความเลอค่าของชุดไทยในแต่ละชุดมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะชุดไทยศิวาลัยประยุกต์ที่ถูกยกให้เป็นไฮไลท์ในคอลเลคชั่นนี้ ซึ่ง สรรค์ สุดเกตุ ผู้บริหารห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ได้กล่าวถึงชุดไทย คอลเลคชั่นนี้ว่า “ส่วนตัวแล้วชอบละครทวิภพเวอร์ชั่นที่คุณแอนแสดงมาก เพราะมีความโรแมนติกและคลาสสิกสุดๆ มีหลายๆ ฉากที่ยังอยู่ในความทรงจำ แม้เวลาจะผ่านไปเป็นสิบๆ ปีแล้วก็ตาม ความสง่างามของชุดไทยที่คุณแอนได้ถ่ายทอดผ่านตัวละครในครั้งนั้นยังคงตราตรึงใจจนถึงทุกวันนี้ ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้สร้างสรรค์ผลงานชุดไทยให้คุณแอนได้สวมใส่อีกครั้ง ต้องขอบอกเลยว่าแม้เวลาจะผ่านมาเนิ่นนานแล้วก็ตาม แต่ความสวยและน่ารักของนางเอกในตำนานคนนี้ยังคงเป็นอมตะจริงๆ ทางห้องเสื้อหวังว่าผลงานคอลเลคชั่นนี้จะทำให้ผู้ที่รักและติดตามผลงานของเธออยู่ […]

เทรนด์ชุดแต่งงาน

ส่อง เทรนด์ชุดแต่งงาน แฟชั่น พลอย – เฌอมาลย์ นิตยสารแพรว wedding มิ.ย. 63

สวยหรูดูแพงมากค่าขุ่นแม่! เทรนด์ชุดแต่งงาน จาก “พลอย – เฌอมาลย์” ในนิตยสารแพรว wedding ฉบับเดือนมิถุนายน 63 พลอย – เฌอมาลย์ มาในคอนเซ็ปต์เจ้าสาวหวานซ่อนเปรี้ยว ดูโฉบเฉี่ยวทันสมัยใน เทรนด์ชุดแต่งงาน สไตล์ต่างๆ บอกได้คำเดียวว่า เริด! และเมื่อแพรวเวดดิ้งถามถึงชุดแต่งงานในแบบฉบับของ “พลอย – เฌอมาลย์” ก็ได้คำตอบว่า “เอาจริงๆ ผู้หญิงทุกคนก็จะมีภาพฝันไว้ในหัว ถ้าวันนั้นของพลอยมาถึงจริง ขอชุดที่สวยแล้วก็ใส่สบาย แล้วก็ดูเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด ชุดแต่งงานของพลอยคงมีชุดเดียว หนึ่งเดียวเท่านั้น พลอยคงไม่เปลี่ยนหลายชุดแน่นอนค่ะ” สวยโก้กับชุดแต่งงานสไตล์เจ้าหญิงท่อนบนดีไซน์ด้วยงานปักลวดลายสุดอ่อนช้อยบนผ้าซีทรู จับคู่กับกระโปรงทรงบอลกาวน์พองกำลังสวย พร้อมการเล่นระบายที่ช่วงเอว ส่งให้เจ้าสาวดูงดงามในวันสำคัญ จากร้าน Vanus Couture ชุดแต่งงานแขนกุดแบบคอวีช่วงอกจับเดรปผ้าอย่างสวยงาม ท่อนล่างเป็นกระโปรงทรงเอ็มไพร์ช่วยพรางหุ่นเพิ่มลูกเล่นด้วยงานปักประดับลูกปัดคริสตัลแวววาวที่ช่วงเอว ช่วยให้เจ้าสาวดูละมุนหวานไปทั้งตัว จากร้าน Monique Wedding ชุดแต่งงานคอกลมแขนกุดจับคู่กับกระโปรงทรงบอลกาวน์โดดเด่นด้วยสายลูกปัดระยิบระยับที่ช่วงแขน ส่งให้เจ้าสาวดูอ่อนหวานและช่วยพรางต้นแขนได้เป็นอย่างดี แมตช์กับกระโปรงพองฟูปักเลื่อมแวววาวได้ฟีลเจ้าหญิงสุดๆ จากร้าน Monique Wedding ชุดแต่งงานกระโปรงทรงเอไลน์ปักประดับลูกปัดและคริสตัลเป็นรูปดอกไม้ดูอ่อนหวานทั้งชุดช่วงบนเรียบหรูด้วยช่วงแขนแบบซีทรูพร้อมงานปักงดงามประณีตช่วงอกมีเน็คไลน์แบบคอวีผ่าลึกให้ลุคเจ้าสาวดูเซ็กซี่แบบมีระดับ จากร้าน Monique Wedding […]

ชุดเพื่อนเจ้าสาว

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสำหรับเพื่อนสาวที่ตั้งครรภ์ การันตีว่าสวยไม่แพ้คนอื่นแน่นอน

ทำยังไงดีหากเพื่อนในแก๊งเจ้าสาวดันป่องก่อนถึงวันงาน แล้วอย่างนี้จะต้องจัดการกับ ชุดเพื่อนเจ้าสาว ยังไง ไม่ต้องตกใจไปเพราะแพรว wedding หาวิธีจัดการมาให้แล้ว