7 เหตุสร้างปัญหาเงินๆ ทองๆที่คู่รักต้องระวัง

หนึ่งในปัญหาสุดฮิตที่แทบทุกคู่รักต้องเผชิญคงหนีไม่พ้นเรื่องเงินๆทองๆ ต่อให้คุณจะตกลงกันว่าแต่งแล้วแยกกระเป๋าใครกระเป๋ามัน หรือรวมเงินไว้กองกลางก็ยังไม่วายเกิดปัญหาจนได้ แต่สาเหตุของปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ จะมีอะไรบ้าง ตั้งสติแล้วเริ่มอ่านกันเลยค่ะ

1.เอาแต่ใช้ไม่เคยเก็บ

ถ้าเกิดคุณทั้งคู่เป็นคนที่มีเงินเท่าไหร่ก็ใช้หมดเรียบ แบบนี้จะไม่เกิดปัญหาได้อย่างไร หากมีเหตุฉุกเฉินจำเป็นต้องใช้เงิน แต่ไม่มีเงินเก็บไว้สำรองจ่ายแบบนี้แหละจะทำให้คู่ของคุณทะเลาะกัน

2.รูปแบบการใช้เงินที่ต่างกัน

รูปแบบการใช้เงินที่ต่างกันไม่ได้หมายความว่าคนหนึ่งสุรุ่ยสุร่ายและอีกคนขี้เหนียวมาก จะทะเลาะกันอย่างเดียว เพราะคู่รักบางคู่ที่เป็นมนุษย์ประหยัดก็มีสิทธิไม่ลงรอยได้เช่นกัน เนื่องจากคนหนึ่งประหยัดไปซะทุกอย่างสิบบาทยี่สิบบาทก็ประหยัด แต่อีกคนรู้จักประหยัดให้ถูกเรื่อง แค่นี้ถ้าคุณคุยกันไม่ลงตัวก็ทำให้มีปากเสียงกันได้

3.ยืมไปทั่วมั่วให้ยืม

การยืมเงินหรือการให้คนในครอบครัวยืมไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ พี่ น้อง ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ถ้ายืมแล้วไม่คืนตามที่ตกลงกันไว้ ความเดือดเนื้อร้อนใจจะย้อนกลับมาทำให้คุณทั้งคู่ทะเลาะกันเอง เพราะฉะนั้นก่อนที่จะให้ใครหยิบยืมเงินก็ต้องคิดให้รอบคอบว่ามันจะกระทบต่อความสัมพันธ์หรือไม่ และที่สำคัญต้องเจรจากันให้ชัดเจนจะได้ไม่ต้องทะเลาะกันทีหลัง

4.นิสัยชอบซุก ชอบหงุบหงิบ

ความซื่อสัตย์เป็นพื้นฐานที่สำคัญของชีวิตคู่ ถ้าแอบมีอะไรลับลมคมนัย แอบซื้อนุ้นซื้อนี่แล้วไม่บอกอีกฝ่าย หรือบางรายที่ร้ายกาจสุดๆ จะซื้ออะไรบอกทุกอย่างแต่ราคาเนี่ยคิดเอง บางคนตัดปัญหาด้วยการหงุบหงิบเงินไว้ซะเลย อยากซื้ออะไรหรือจะไปไหนไม่ต้องขอไม่ได้ต้องบอก แต่ !! ความลับไม่มีในโลกนะจ๊ะ ถ้าโดนจับได้ขึ้นมามีหวังโลกแตกแน่นอนค่ะ

5.เก็บงำปัญหา

ปัญหาไม่ได้มีไว้แบกคนเดียวนะ ไม่ว่าจะเป็นหมุนเงินไม่ทัน ครอบครัวจำเป็นต้องใช้เงิน ถ้าคุณไม่ปรึกษาคู่รักของคุณเพียงเพราะไม่อยากมีปัญหาไม่อยากทะเลาะและเลือกที่จะแก้ปัญหาด้วยโดยการกู้หนี้ยืมสิน นั่นเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องเลยค่ะ เพราะมันจะยิ่งทำให้เรื่องบานปลายและทำให้ทะเลาะกันหนักกว่าเดิม ทางที่ดีปรึกษาหาทางออกร่วมกันน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดนะคะ

6.หนี้พนัน

การมีหนี้สินนำมาซึ่งความเครียดโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากติดหนี้พนัน และไม่มีสามารถที่จะจ่ายหนี้นั้นๆ ได้ทำให้คู่รักหลายคู่ทะเลาะจนส่งผลให้เลิกรากันมานักต่อนัก แต่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้วคนสองคนควรคุยกันปรึกษาและหาทางออกร่วมกัน ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดหนี้ ใครติดพนันให้เลิกขาด แต่ทางที่ดีไม่ยุ่งเกี่ยวกับการพนันจะดีกว่านะจ๊ะ

7.เงินสำคัญกว่าความรัก

ใครคิดว่าการใช้ชีวิตคู่จำเป็นต้องมีเงินเป็นตัวแปรหลัก ขอบอกเลยว่าคิดผิดนะจ๊ะ บางคู่ให้ความสำคัญกับเงินเกินไปจนเป็นเหตุให้ต้องเลิกราจากกัน หรือวันนี้คุณรักเขาเพราะเขามีเงิน แต่ถ้าวันใดเขาไม่มีเงินจุนเจือคุณจะโกรธและบอกเลิกเขาอย่างนั้นหรือ? แบบนี้ก็คงไม่ได้เรียกว่าความรัก แต่คงเป็นความเห็นแก่เงินเสียมากกว่า สุดท้ายก็ไปกันไม่รอดอยู่ดี

ตอนนี้เราก็รู้กันแล้วนะคะ ว่า 7 ประเด็นไหนบ้างที่ทำให้คู่รักทะเลาะกันเพราะเรื่องเงิน เราหวังว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นกับคู่ของคุณนะคะ หรือถ้าหากเกิดไปแล้วก็สามารถแก้ไขได้โดยการปรับมุมมองเกี่ยวกับการใช้เงินของคุณและคนรักให้อยู่ในทิศทางเดียวกัน แล้วเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ จะไม่กลายเป็นปัญหาระหว่างพวกคุณอีกต่อไป

เรื่อง : พิชญาภาเพลิน

ขอบคุณภาพจาก : https://mikeandsusandawson.com

Recommended

5 เคล็ดลับหน้าสวยให้เจ้าสาวสวยเด้งจนเจ้าบ่าวต้องร้องว้าว!

5 เคล็ดลับหน้าสวยให้เจ้าสาวสวยเด้งจนเจ้าบ่าวต้องร้องว้าว!

5 เคล็ดลับหน้าสวย แบบง่ายๆ ไม่เจ็บตัวก่อนการเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเจ้าสาวที่ช่างดูแลตัวเอง แสดงว่าเธอนั้นสามารถดูแลคนข้างกายได้ดีด้วย

เพิ่มความโรแมนติคให้กับงานแต่งด้วยแสงเทียน

เพิ่มความโรแมนติคให้กับงานแต่งด้วยแสงเทียน

แสงเทียนเหลืองนวลโยกย้ายตามสายลมอ่อนๆ เป็นบรรยากาศที่แสนโรแมนติค จึงไม่แปลกเลยที่ยามพลอดรักฉ่ำหวานจะต้องมีแสงเทียนเป็นองค์ประกอบ วันแต่งงานก็โรแมนติคสุดได้ด้วยแสงเทียนเหมือนกัน ไม่เชื่อมาดูไอเดียเหล่านี้สิ

สวยโลกไม่ลืมกับ 15 ชุดแต่งงานในราชวงศ์

สวยโลกไม่ลืมกับ 15 ชุดแต่งงานในราชวงศ์

ชุดแต่งงานในราชวงศ์ สุดยอดแห่งความสวยงามที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังอยู่ในใจของทุกคน โดยเฉพาะ 15 ชุดแต่งงานต่อไปนี้ที่การันตีเลยว่าสวยงามลืมไม่ลงจนวันนี้

7 แบบช่อดอกไม้เจ้าสาวเลือกเลยแบบไหนที่คุณรัก

7 แบบช่อดอกไม้เจ้าสาวเลือกเลยแบบไหนที่คุณรัก

เจ้าสาวรู้หรือไม่ว่า ช่อดอกไม้เจ้าสาว ที่ใช้ถือในวันแต่งงานนั้น มีหลายแบบหลายทรงแต่แบบไหนที่เหมาะกับคุณ เรามี 7 แบบช่อดอกไม้มาให้ได้เลือกดูกันค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.