จัดโต๊ะใน งานแต่งไทย ให้งามอย่างไทยแต่แฝงไว้ด้วยความหรู

งานแต่งไทย กับไอเดียการจัดโต๊ะยังไงไม่ให้เชย

หากคุณเป็นเจ้าสาวหัวใจไทยที่อยากจัดงานฉลองอย่างหรูหรา เรามีตัวอย่างการตกแต่งโต๊ะจัดเลี้ยงใน งานแต่งไทย ที่ผสมกลิ่นอายความเป็นไทยเข้าไปได้อย่างลงตัวมาฝากเป็นแรงบันดาลใจค่ะ

— ลองเทเบิลอลังการ

คอนเซ็ปต์ : เจ้าสาวอยากได้งานที่งดงามด้วยศิลปะไทย แต่ดูเรียบหรูสไตล์ตะวันตก และกำหนดธีมสีของงานเป็นสีชมพูพาสเทลหม่น – ทองอ่อน – ขาว

ไอเดียโดนใจ : จัดโต๊ะแบบลองเทเบิล หรูหราสไตล์ตะวันตกเต็มพิกัด เช่น เก้าอี้วินเทจสีทอง เชิงเทียนสีทองขนาดต่างๆ เซ็นเตอร์พีซ และการ์แลนด์ดอกแวนด้าวางยาวไปตามแนวโต๊ะ แต่ก็สัมผัสได้ถึงความเป็นไทยด้วยการเสริมสิ่งละอันพันละน้อยที่เป็นงานฝีมือไทยเข้าไป อาทิ การห้อยมาลัยฝีมือประณีตไว้หน้าโต๊ะ การใช้มาลัยพวงเล็กๆ พร้อมอุบะสีชมพูคล้องเซ็นเตอร์พีซ เชิงเทียน และแจกัน การวางพานพุ่มกลีบบัวสีชมพูและดอกบัวพับกลีบสลับกับเชิงเทียน การวางงานเย็บลายดอกประจำยามไว้บนจานเคียงกับแน็ปกิน

Credit

  • ออกแบบและตกแต่งโดย TWO 4 US The Planner โทร. 0-2196-2271
  • ฟลอรัลดีไซเนอร์ Addy Chongsawat โทร. 08-1960-5040
  • ขอบคุณบ่าว – สาว คุณศิรินันท์ ศิริพานิช และ ผศ. ดร.ปรีชาพร สุวัฒโนดม

— เสน่ห์…สีสัน งานไทย —

คอนเซ็ปต์ : ใส่ความสนุกลงไปในงานไทยที่ดูเรียบร้อยประณีตให้มีสีสันและความน่าสนใจขึ้นด้วยการผสานความเป็นตะวันตกและการใช้สีจัดจ้านอย่างสีชมพู แดง และม่วง

ไอเดียโดนใจ : โต๊ะไม้สักมีสีสวยคลาสสิกอยู่แล้ว จึงเลือกที่จะโชว์เสน่ห์ของเนื้อไม้แทนการปูผ้าทับ จัดโต๊ะด้วยการ์แลนด์สีสดที่ใช้ดอกไม้ไทยและฝรั่งผสมผสานกันวางยาวไปตามแนวโต๊ะ ตรงกลางเป็นเซ็นเตอร์พีซ เชิงเทียนทองเหลือง วางเทียนสีขาวซ้ายขวาเป็นระยะอย่างลงตัว โดยเทียนแต่ละเล่มวางอยู่บนวัสดุที่แตกต่างกัน อาทิ กระทงใบตองหุ้มดอกมิกกี้เมาส์สีแดงสด โหลแก้วที่อยู่ในกระทงใบตองหุ้มจมูกกล้วยไม้สีชมพู ม่วง และขาวสลับสีเป็นลวดลาย และเชิงเทียนเงินที่ร้อยรัดด้วยมาลัยดอกไม้ไทยนานาพรรณในโทนสีม่วงและขาว ก่อนจะเก็บรายละเอียดด้วยการตกแต่งสายดอกพุดห้อยระย้าอย่างสวยงามจากบนเซ็นเตอร์พีซมาทิ้งชายประดับ ดอกข่าสีขาวบริสุทธิ์ที่ปลายโต๊ะทั้งสองด้าน รับกับสายดอกพุดที่ห้อยเป็นท้องช้างทิ้งชายอยู่บนพนักเก้าอี้…นอกจากโชว์ความวิจิตรสุดพลังแล้วยังเป็นการร้อยเรียงความเป็นสากลเข้ามาสู่ความเป็นไทยได้อย่างลงตัวและมีเอกภาพ

Credit

  • ออกแบบและตกแต่งโดย Create Wedding Planner โทร. 09-2456-4563, 09-3369-6399
  • ขอบคุณ สถานที่ ร้าน Siam Wisdoms สขุมุวิท 31 แยก 4 โดยเชฟชุมพล แจ้งไพร โทร. 09-5964-9751 – 2

 

— บงกชล้อมรัก —

คอนเซ็ปต์ : คู่บ่าว – สาวต้องการใช้ดอกบัวเป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง ธีมสีของงานเป็นสีชมพู – ขาว – เขียว

ไอเดียโดนใจ : จัดโต๊ะวีไอพี ซึ่งเป็นโต๊ะทรงกลม ให้มีกลิ่นอายความเป็นไทยด้วยดอกบัว ทว่าเลี่ยงการใช้ดอกบัวจัดแจกันหรือจัดเป็นเซ็นเตอร์พีซแบบเดิมๆ โดยใช้ดอกพุดถักลายบนสแตนด์เล็กๆ 3 อันหันเข้าหากันแทนเซ็นเตอร์พีซ ตรงกลางวางเทียนสีขาวไล่ระดับเพื่อความโรแมนติก จากนั้นโรยกลีบบัวสีชมพูเป็นวงกลมแล้วล้อมด้วยดอกไม้ที่มีความหมายดีอย่างดอกบานไม่รู้โรย ดอกรักและขั้วดอกรักเป็นชั้นๆ ชั้นสุดท้ายมีการเว้นช่องไฟเล็กน้อยเพื่อเพิ่มมิติ ระหว่างวงล้อมของดอกไม้วางแก้วไวน์คว่ำครอบดอกบัวพับกลีบแล้ววางกลีบบัวพนม (ดอกไม้ประดิษฐ์จากกลีบดอกไม้สด) ไว้ด้านบนเป็นระยะ เป็นอีกไอเดียการใช้ดอกบัวจัดโต๊ะอาหารที่เจ้าสาวสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ไม่ยาก

Credit

  • ออกแบบและตกแต่งโดย Jirayu The Wedding Planner โทร. 08-6998-9339
  • ขอบคุณบ่าว – สาว คุณฤชุอร บุญเรือง และคุณเอกลักษณ์ ชัยปภาฐกิตติ์
  • ภาพโดย mug wedding

แถมให้อีกนิดกับ >> จัดงานแต่งไทยด้วยตัวเองอย่างไรให้ราบรื่น รับมือไม่ยากอย่างที่คิด

Recommended

เล็บเจ้าสาว

ว่าด้วยเรื่องเล็บที่ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ!

เมื่องานแต่งงานใกล้เข้ามาถึงว่าที่เจ้าสาวมีสิ่งที่ต้องเตรียมหลายๆ อย่างตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่สิ่งหนึ่งที่ลืมไปไม่ได้เลยก็คือ เรื่องของการดูแล เล็บเจ้าสาว ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะนาทีที่สวมแหวน เจ้าบ่าวต้องหยิบเอามือเจ้าสาวขึ้นมาแล้วบรรจงสวมแหวนให้เป็นช่วงเวลาที่ซาบซึ้งและน่าจดจำ ดังนั้นหากเจ้าสาวไม่ดูแลมือให้สวยงาม ไม่ทำเล็บให้สะอาดสะอ้านเรียบร้อย อาจทำให้ดูไม่ดีซักเท่าไหร่ แพรว wedding จึงมีวิธีการดูแลเล็บมือง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้านมาฝากกัน เพื่อเวลาถึงวันงานแต่งงานในพิธีสวมแหวน เจ้าสาวจะได้มีความมั่นใจอวดเล็บสวยให้เจ้าบ่าวและแขกในงานกันนะคะ   วิธีทำให้เล็บใสดูเป็นธรรมชาติ นอกจากทำสปาเล็บตามร้านแล้วเราสามารถทำได้เองที่บ้าน โดยหามะนาวมาผ่าครึ่ง หรือจะใช้มะนาวที่บีบใช้แล้วมาถูที่เล็บไปมาให้ครบทุกเล็บ แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออก ทำติดต่อกันประมาณ 2-3 วัน เล็บที่สีหมองๆ จะค่อยๆ ใสขึ้น เพราะกรดอ่อนๆ ของมะนาว จะช่วยล้างคราบสกปรกออกจากเล็บเราได้จึงทำให้เล็บเราดูใสเป็นธรรมชาติขึ้น เล็บสะอาดแถมปลอดภัยไม่ต้องกังวลกับอาการแพ้อีกด้วย อีกวิธีหนึ่งที่ทำให้เล็บใส คือใช้ตะไบขัดเงาเล็บสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป ราคาไม่แพงไม่น่าจะเกิน 100 บาท นำมาขัดๆ ถูๆ เล็บก็ช่วยให้เล็บขาวใสสวยงามได้แล้ว ไม่ต้องพึ่งสารเคมีแต่อย่างใด สะดวก สะอาด ปลอดภัย ทาน้ำยาเคลือบเล็บให้ใส แต่ก่อนทาน้ำยาเคลือบเล็บให้ล้างทำความสะอาดเล็บด้วยสบู่อ่อนๆ และขัดด้วยแปรงนุ่มๆ เช็ดให้แห้ง ตัดแต่งเล็บให้เรียบร้อย จากนั้นเร่ิมลงมือทาน้ำยาเคลือบเล็บโดยทาจากโคนเล็บขึ้นมาถึงปลายเล็บโดยทาจากตรงกลางก่อนแล้วค่อยป้ายทาที่เหลือทีละด้านจากโคนสู่ปลาย และหากมีครีมบำรุงที่ทาอยู่เป็นประจำแล้วไม่แพ้อยู่แล้ว ควรหมั่นทาบ่อยๆ เพื่อให้มือและเล็บแข็งแรงมีความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน […]

เจ้าสาวใส่แว่น

ต้องทำอย่างไร? หากเราจะเป็น เจ้าสาวใส่แว่น ในวันแต่งงาน!

อีกหนึ่งปัญหาโลกแตกสำหรับสาวแว่น! หากเราจะเป็น เจ้าสาวใส่แว่น เพราะไม่อยากใส่คอนแทคเลนส์ ต้องทำยังไงถึงจะยังดูสวยเป๊ะไม่ขัดหูขัดตา มาดูกัน

15 ภาพสุดประทับใจเผื่อไว้เป็นไอเดียถ่ายภาพงานแต่งที่คุณเองก็มีได้

เพราะงานแต่งงานเต็มไปด้วยโมเม้นต์สุดพิเศษ เราเลยมี ไอเดียถ่ายภาพงานแต่ง มาให้บ่าวสาวไปนัดแนะกับช่างภาพเอาไว้ก่อนจะได้ไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญ

ธีมงานแต่ง

ชวนส่อง 6 ธีมงานแต่งเริ่ดๆ ที่ไม่ต้องใช้เงินเยอะก็เสกได้!

6 ธีมงานแต่ง ที่แพรว wedding หามาให้ บอกเลยว่าเปิดกว้างแบบไร้ขีดจำกัดให้เลือกใช้ตามความชอบและงบประมาณ เพราะไม่ว่าธีมไหนงานก็สวยแน่รับประกัน