7 สถานการณ์จำเป็นต้องถอดแหวนแต่งงาน เพื่อรักษาความงามของแหวนให้นาน

หลังจากที่เขาสวมแหวนแต่งงาน เข้าสู่นิ้วนางข้างซ้ายของคุณแล้ว ส่วนใหญ่บ่าวสาวจะใส่ติดมือติดนิ้วกันแทบทั้งนั้น แบบว่ามันคือแหวนแทนใจ แหวนสื่อรัก มันคือแหวนแต่งงาน แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ ไม่ว่าคุณจะหวงแหนแหวนวงนี้สักแค่ไหน แต่เราขอบอกว่า ยังไงคุณก็ต้อง ถอดแหวนแต่งงาน ถ้าอยู่ใน 7 สถานการณ์ดังต่อไปนี้

ถอดแหวนแต่งงาน ให้ถูกเวลา รักษาแหวนสวยๆ ให้อยู่ได้เนิ่นนาน

ถอดแหวนแต่งงาน
Photo by Scott Webb on Unsplash

ออกกำลังกาย

ก่อนที่คุณจะออกกำลังกายเสียเหงื่อ คุณจะต้องถอดแหวนออกเสมอ เพราะอย่าลืมว่าวัสดุที่ใช้ทำเป็นตัวเรือนของแหวนแต่งงานนนั้นมีหลายประเภท ทั้งทองคำ ทองคำขาว ทองชุบ หรือบางคนเลือกใช้เงิน เหงื่อที่ออกมาส่งผมต่อความหม่นหมองบนตัวเรือนได้ นอกจากนี้ลักษณะการออกกำลังกายของคุณอาจเสี่ยงต่อการทำให้แหวนเปลี่ยนรูปไปโดยไม่ตั้งใจ แล้วลองคิดดูสิคะว่า ถ้าออกกำลังกายหนักๆ แล้วหัวแหวนไปเกี่ยวโดนอะไรเข้าจนทำให้หนามเตยอันบอบบางขยับหรือเผยอออก มีสิทธิ์ที่อัญมณีบนหัวแหวนจะหลุดออกได้ง่ายๆ เลยนะคะ

ทาครีม

การทาครีมทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงตัวบำรุงมือล้วนมีผลต่อแหวนทั้งนั้นค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอัญมณีที่คุณเลือกใช้ เพราะคราบครีมหรือโลชั่นเหล่านั้นสามารถไปเคลือบที่หัวแหวนรวมถึงไปอุดตามช่องเล็กช่องน้อยในตัวเรือนนั้นได้เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าคุณไม่มีทางเห็น หรือแม้จะเห็นก็ไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจรดจริงไหม

ถอดแหวนแต่งงาน
Photo by Drew Dau on Unsplash

แต่งองค์ทรงเครื่อง 

เครื่องสำอาง สเปรย์ผม น้ำหอม และสารเคมีที่ผู้หญิงใช้ในชีวิตประจำวัน มีผลต่อวัสดุที่นำมาใช้ในการทำตัวเรือนเสมอ ฉะนั้นขอให้คุณแต่งหน้าทำผมอัดสเปรย์ให้เสร็จก่อนเสมอค่อยหยิบแหวนมาสวม หยิบต่างหูมาใส่ แต่ถ้าพลาดไปแล้ว ประมาณว่าช่างผมวิ่งมาสเปรย์เพิ่มทีหลัง ก็อย่าลืมว่าหลังการใช้งานให้นำเครื่องประดับชิ้นนั้นๆ มาล้างด้วยน้ำร้อนและน้ำยาล้างจานเบา จากนั้นซับแห้งด้วยผ้าฝ้ายหรือผ้าลินินเสมอ

ว่ายน้ำ

การลงไปแช่ในน้ำทำให้แหวนแต่งานของคุณหลุดออกจากนิ้วได้โดยไม่รู้ตัว เพราะอุณหภูมิต่ำๆ ที่ว่ามีผลให้นิ้วมือหดตัว เมื่อหดก็เกิดอาการแหวนหลวมทันที นอกจากนี้คลอลีนในสระว่ายน้ำยังสร้างความเสียหาย ให้กับแหวนได้ด้วย เพราะจะไปทำปฏิกริยาเปลี่ยนสีของตัวเรือนแหวนได้โดยไม่รู้ตัว

ทำความสะอาดบ้าน 

นอกจากการจับด้ามไม้ถูพื้นหรือหยิบนั่นนี่จะเสี่ยงทำให้เกิดความเสียหายจากการกระทบโดยไม่ตั้งใจที่อาจส่งผลให้ตัวเรือนเกิดริ้วรอย หรือแม้แต่หัวแหวนโดนขีดข่วน สารเคมีที่ใช้ในการทำความสะอาดต่างๆ ถ้าเผลอไปโดนละก็ แหวนงามๆ หมองได้ทันที

ถอดแหวนแต่งงาน
Photo by Andrea Piacquadio from Pexels

อาบน้ำ 

ถ้าคุณเคยสงสัยว่า อาบน้ำไปด้วยใส่แหวนไปด้วยทำไมจะไม่ได้ เราขอย้ำความมั่นใจเลยว่า ไม่ได้ค่ะ ด้วยเหตุผลคือ เวลาคุณถูสบู่ มีสิทธิ์ที่ถูไปถูมาจะถูเอาแหวนหลุดออกไปด้วย และน้ำมันจากในสบู่ยังไปเกาะติดกับตัวเรือนแหวนได้ ซึ่งถ้าคุณทำความสะอาดได้ไม่ดีพอ สารพัดคราบจะคงอยู่คู่แหวนแต่งงานของคุณอย่างแน่นอน

ระหว่างทำกับข้าว

ไม่ต่างอะไรกับการใส่แหวนแต่งงานอาบน้ำแต่มากกว่าคือเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ ที่เกิดจากการทำครัวติดค้างอยู่ในแหวน และในขณะที่คุณล้างจาน ใครจะการันตีได้ว่าแหวนวงงามจะภักดีกับนิ้วคุณไปเรื่อยๆ โดยไม่หลุดหนีไปไหน

ตามไปดูวิธีรักษาแหวนแต่งงานให้สวยได้นาน แบบนี้ต้องทำ!

ภาพ : http://www.huffingtonpost.com

Recommended

กล่องใส่แหวน

20 กล่องใส่แหวน ดีไซน์เก๋ โดนใจทั้งบ่าวสาว

บ่าวสาวที่กำลังเข้าสู่พิธีวิวาห์ แต่ยังไม่ได้ กล่องใส่แหวน หรือได้แล้วแต่ไม่ถูกใจ เพราะมีแค่กล่องแดงแบบเดิมๆ เรามีของใหม่มาให้ดู รับรองว่าโดนใจแน่ๆ เพราะแต่ละอัน สวยมั่กๆ หวังว่าจะมี 1 ใน 20 ที่โดนใจบ่าวสาวกันนะคะ ส่วนลำดับต่อไปอย่างเรื่องการเตรียมงานแต่งเรามีก็รายละเอียดเอาไว้ให้อ่านอีกเพียบ คลิกอ่านได้เลย a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a […]

แหวนแต่งงาน

How To ซื้อ แหวนแต่งงานแบบ step-by-step ให้ตรงใจแถมอยู่ในงบ

แหวนแต่งงาน คือสัญลักษณ์ของชีวิตคู่ และถือเป็นการลงทุนอย่างหนึ่งของบ่าวสาว นี่คือสิ่งที่ว่าที่บ่าวสาวต้องรู่ก่อนไปเลือกซื้อแหวนแต่งงาน

แหวนแต่งงาน

พร้อมเสิร์ฟ 36 แบบแหวนแต่งงานสำหรับคุณผู้ชายที่ไม่ควรพลาด!

เมื่อเจ้าบ่าวของคุณไม่ชอบเหมือนใคร และไม่อยากให้ใครมาทำตัวเหมือน แถมยังเบื่อกับแหวนเกลี้ยงสไตล์เดิมๆ  เหตไฉนใยต้องยัดเยียดให้เขาใส่ ลองมาดูแบบ แหวนแต่งงาน สำหรับเจ้าบ่าวทั้ง 36 แบบจากสารพัดแบรนด์อินเตอร์ที่ แพรว wedding นำมาฝากกันดีกว่า ดูไอเดีย เสริมความคิด เผื่อคุณจะเจอวงไหนเหมาะๆ ที่ตรงกับหนุ่มข้างกาย     cr : brides.com, ringtoperfection.com

ปรับขนาดแหวน

5 เรื่องต้องรู้ก่อนปรับขนาดแหวนให้พอดีนิ้ว

ว่าที่บ่าวสาวบางคู่รับมรดกแหวนแต่งงานจากรุ่นสู่รุ่น ทำให้เกิดปัญหาเรื่องขนาดแหวนที่ไม่พอดีนิ้ว หรือบางคู่ที่แต่งงานไปแล้ว อยู่ๆ แหวนแต่งงานที่เคยใส่ได้แบบพอดิบพอดีกลับหลวมไปบ้างล่ะ คับไปบ้างล่ะ ทีนี้ก็เดือดร้อนต้องไป ปรับขนาดแหวน ให้กลับมาใส่ได้แบบพอดีนิ้ว แต่ก่อนที่จะปรับขนาด แพรว wedding อยากให้คุณรู้ 5 เรื่องต่อไปนี้ไว้ก่อน     ตัวเรือนแหวนแบบไหนปรับขนาดได้             ตัวเรือนที่ทำจากเงิน ทองคำขาว ทองคำ ทองชมพูและแพลทตินัมสามารถปรับขนาดได้  แต่ถ้าเป็นตัวเรือนทังสเตนและไทเทเนี่ยม (ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแหวนเจ้าบ่าว) ไม่สามารถขยายขนาดได้เพราะมีความแข็งและทนความร้อนได้สูง จึงยากที่จะทำการตัดเพื่อเพิ่มหรือลดขนาด แหวนใหญ่ปรับเล็กได้ไม่ยาก การปรับขนาดแหวนจากใหญ่มาเล็กจะทำได้ง่ายกว่าการปรับแหวนเล็กมาใหญ่ เพราะเป็นการตัดตัวเรือนออกแล้วเชื่อมติดกันอีกครั้ง โดยอาจเชื่อมด้วยน้ำประสานทองเป่าไฟหรือยิงเลเซอร์ก็เนียนสวยเหมือนกัน  แต่ชิ้นส่วนที่ตัดออกไปนั้น แม้จะไม่สามารถนำมาทำแหวนเพิ่มขนาดได้ แต่นำไปหล่อพระได้ค่ะ แหวนเล็กทำให้ใหญ่ทำยากกว่าแต่ก็ทำได้ แน่นอนว่าเมื่อแหวนที่คุณใส่อยู่มีขนาดเล็กกว่านิ้วในขณะนั้น สิ่งที่ทำได้ก็คือขนายแหวนให้ใหญ่ขึ้น ซึ่งไม่ใช่การนำแหวนมายืดให้ใหญ่ขึ้น เพราะแบบนั้นตัวเรือนจะบางลงจากเดิม เสี่ยงต่อการผิดรูปทรงและมีผลต่อการสวมใส่ที่หากโดนกระแทกก็มีแววตัวเรือนไม่เหมือนเดิมแต่เป็นการเติมวัสดุทำตัวเรือนเพิ่มเข้าไป เพื่อให้ได้ขนาดแหวนที่ใหญ่ขึ้นในความหนาและแข็งแรงเท่าเดิม ใช้เวลาปรับขนาดนานไหม ถ้าถามว่าต้องถึงขนาดว่าทิ้งแหวนไว้ข้ามวันเลยไหม บอกตรงนี้เลยว่าไม่ค่ะ ถ้าเลือกการปรับขนาดด้วยการยิงเลเซอร์นั่งรอไปสักชั่วโมงนึงก็ได้แหวนมาใส่แล้วค่ะ แต่ถ้าใช้การเลื่อยตัดตัวเรือนแบบวิธีดั้งเดิม ราคาการปรับขนาดแหวนอยู่ที่เท่าไหร่ ราคาค่าแรงในการปรับขนาดแหวนจะเริ่มต้นที่ 200 บาท ซึ่งถ้าคุณลดขนาดแหวนเพียงอย่างเดียวก็จบแค่ค่าแรงค่ะ แต่ถ้าขยายขนาดละก็ต้องเพิ่มราคาวัสดุตัวเรือนเข้าไป ซึ่งในที่นี่ คุณแพท จากร้าน […]