แมตช์ชุดกับสร้อยไข่มุกอย่างไรให้สวย เริด เป๊ะ ไม่แก่!

สร้อยไข่มุก เครื่องประดับเรียบหรู กับเทคนิคใส่ยังไงไม่ให้แก่!!

หากคุณคือสาวน้อยผู้โชคดีที่ต้องจิกรองเท้าส้นสูงและสวมชุดสุดเก๋ไปร่วมงานแต่งงาน ไม่ว่าจะในฐานะเพื่อนเจ้าสาวหรือแขกร่วมงาน แต่มีปัญหาอยู่ว่าจะเลือกเครื่องประดับอย่างไรให้เข้ากับชุดสวยตัวนั้น ครั้นจะเลือกเครื่องเพชรแต่เห็นราคาก็แทบลมจับ วันนี้ แพรว wedding ขอแนะนำให้ลองเลือก สร้อยไข่มุก มาใส่สักเส้น อย่าเพิ่งคิดว่าใส่แล้วจะดูแก่หรือไม่เข้าชุด เพราะเราจะมาแนะนำวิธีเลือกสร้อยไข่มุกที่รับรองว่าใส่แล้วไม่แก่เป็นแม่ ป้า ย่า ยายแน่นอน

ก่อนอื่นเราขอแนะนำให้สาวๆ เลือกมุกที่มีขนาดเล็กอย่างมุกอะโกย่าเพราะเมื่อใส่แล้วจะทำให้ดูน่ารัก ทันสมัยขึ้น โดยให้ความยาวของสร้อยเหมาะกับชุดที่จะใส่ด้วยนะจ๊ะ ว่าแล้วก็มาดูตัวอย่างความยาวของสร้อยไข่มุกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมา 3 ระดับ มาดูกันดีกว่าว่าความยาวระดับไหนเหมาะกับสาวๆ กันบ้าง

1.    สร้อยมุกทรงโชกเกอร์

สร้อยไข่มุกสร้อยมุกทรงโชกเกอร์ความยาว 14-16 นิ้วนิยมใส่ติดคอหรือพันรอบคอ สร้อยชนิดนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีช่วงลำคอระหงส์ จะทำให้คุณเป็นสาวเปรี้ยว ดูโดดเด่นสง่างาม นิยมนำมาแมทช์กับชุดที่โชว์ตั้งแต่ช่วงหัวไหล่ขึ้นไปไม่ว่าจะเป็นเสื้อคอวี เสื้อเปิดไหล่ หรือชุดเกาะอก แต่ขอบอกว่าสร้อยทรงนี้ไม่เหมาะกับสาวช่วงคอสั้นอย่างแรงเพราะจะทำให้คุณดูตันเป็นถังแก๊สเชียวล่ะ

2.    สร้อยมุกทรงปริ๊นเซส

สร้อยไข่มุกด้วยความที่สร้อยยาว 17-19 นิ้ว จึงทำให้สร้อยประเภทนี้ดูคลาสสิกและเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะกับสาวๆ ทุกคนไม่ว่าจะคอสั้นหรือคอยาว เพราะสามารถนำมาใส่ได้กับชุดแทบจะทุกประเภท ทั้งคอสูง คอเต่า คอบัว หรือแม้กระทั่งชุดเปิดไหล่ หากสาวๆ คนไหนที่ยังลังเลว่าจะเลือกสร้อยทรงไหนลองหยิบสร้อยทรงปริ้นเซสมาสวม รับรองว่าเกิดทุกคนจ้า

3.    สร้อยมุกทรงโรพ

สร้อยไข่มุกสำหรับสาวๆ ที่หลงใหลในการแต่งกายหลากหลายแนว ไม่ควรพลาดกับสร้อยทรงโรพ ด้วยตัวสร้อยมีความยาวตั้งแต่ 37 นิ้วขึ้นไป จึงทำให้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงวิธีสวมใส่ได้ไม่รู้เบื่อ ทั้งการนำมาพันเป็นทรงโชกเกอร์ติดคอแสนเก๋ หรือจะปรับลุคด้วยการพันเป็นสร้อยไล่ระดับสัก 3 ชั้นก็ทำให้คุณดูดีมีราศีสุดๆ ส่วนสาวๆ คนไหนที่อยากจะเปลี่ยนแนวให้ดูแซ่บยิ่งขึ้นเลดี้ขอให้เลือกชุดราตรีเปิดหลัง รวบผมขึ้นสูง แล้วปล่อยให้ปลายสร้อยมุกอยู่กลางแผ่นหลังเพียงเท่านี้ก็ทำให้สาวๆ เปลี่ยนจากสาวหวานมาเป็นสาวเซ็กซี่ในทันที คอนเฟิร์ม!!!

ทั้งหมดนี้คือวิธีเลือกชุดให้เข้ากับสร้อยมุกแบบง่ายๆ ที่เรานำมาฝาก หวังว่าคุณสาวๆ จะเลิกกังวลเกี่ยวกับการใส่มุกและยังสามารถนำไปประยุกต์ใส่ได้ในทุกโอกาส แถมยังไม่หนักคอจนเกินไปอีกด้วย แล้วพบกับทริคเด็ดๆ ที่เราจะนำมาฝากกันอีกนะจ๊ะ  บ๊ายบาย

เรียบเรียงข้อมูลจาก : www.shopnumber88.com, jcbysiri.blogspot.comภาพ : www.glamour.com, 19twentythree.com, carillonweddings.com, www.vintagedancer.com, assets4.capitalfm.com, www.pinterest.com

Read More : เครื่องประดับไข่มุก เลือกแมตช์กับช่วงอายุยังไงให้ดูไม่แก่

Recommended

ทำความสะอาดแหวนหมั้น

ทำความสะอาดแหวนหมั้น ให้สวยเปล่งประกายด้วยตัวคุณเองง่ายๆ

แหวนหมั้น ใส่ๆไปก็หมอง แต่เดี๋ยวก่อนสาวๆ เราจะปล่อยให้แหวนสุดพิเศษของเราหมองไปไม่ได้นะ แพรว wedding ขอแนะนำวิธีง่ายๆที่จะ ทำความสะอาดแหวนหมั้น ให้กลับมาเปล่งประกายได้ด้วยตัวคุณเอง เทคนิค ทำความสะอาดแหวนหมั้น ด้วยตัวเองมีวิธีง่ายๆดังนี้ หากแหวนของคุณสกปรกด้วยเครื่องสำอางทั่วไปเช่นสเปรย์ฉีดผม โลชั่น เครื่องสำอางค์หรือน้ำหอม วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดแหวนเพชรคือการผสมน้ำยา ด้วยน้ำอุ่น(เกือบร้อน)และน้ำยาล้างจาน นำแหวนลงไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ 20 ถึง 40 นาทีแล้วค่อยๆแปรงออกด้วยแปรงสีฟันที่อ่อนนุ่มและล้างออกด้วยน้ำอุ่น ถ้าสกปรกมากให้ทำซ้ำ จะทำให้แหวนเพชรของคุณกลับมาเปล่งประกายสดใสขึ้น นอกจากน้ำยาล้างจานแล้วคุณยังสามารถใช้แชมพูหรือครีมอาบน้ำแทนได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์มอบความชุ่มชื้น เพราะผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นมักจะทิ้งฟิล์มบางๆไว้บนวงแหวน สำหรับการเช็ดแหวนให้แห้งควรหลีกเลี่ยงการเช็ดด้วยกระดาษเพราะสามารถทำให้แหวนคุณเป็นรอยได้ ควรใช้ผ้านุ่มที่ทำจากผ้าฝ้ายซับให้แห้งหรือปล่อยให้แห้งโดยธรรมชาติ ควรล้างแหวนบ่อยแค่ไหน ควรทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง หรือตามสภาพอัญมณีบนแหวนของคุณ หากอัญมณีได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ให้ทำความสะอาดที่ร้านอัญมณีโดยใช้ผลิตภัณฑ์ระดับมืออาชีพเพื่อฟื้นฟูความสมบูรณ์ของหินจะดีที่สุด สิ่งที่ไม่ควรใช้ทำความสะอาดแหวนของคุณ สิ่งเดียวที่แย่กว่าแหวนที่สูญเสียความมันวาวคือการที่แหวนได้รับความเสียหายเนื่องจากการดูแลที่ไม่เหมาะสม สิ่งที่ห้ามใช้ทำความสะอาดแหวนโดยเด็ดขาด คือ น้ำยาทำความสะอาดภายในบ้านเช่นน้ำยาฟอกขาว คลอรีนและอะซิโตน เพราะสารเคมีที่รุนแรงเหล่านี้จะทำลายโลหะพื้นฐานบางส่วนในวงแหวนของคุณ และอย่าใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวเช่นยาสีฟันหรือผงซักฟอกเพราะจะทำรอยขูดขีดที่โลหะโดยเฉพาะทอง อย่าใช้เครื่องทำความสะอาดเครื่องประดับล้ำยุคที่บ้าน เพราะการเคลื่อนไหวที่รุนแรงของเครื่องอาจทำให้อัญมณีหลุดออกมาได้ ดูแลให้ดีถ้าไม่อยากล้างบ่อยๆ พยายามอย่าลูบคลำ เพราะคราบสกปรกจากมือ จะมาอยู่บนหัวแหวนกลายเป็นคราบสกปรกและสะสมถ้าบ่อยครั้งเข้าความหมองก็จะมาเยือน และระวังอย่าให้โดนสารเคมี เช่น น้ำยาซักผ้า น้ำยาถูพื้น เพราะผลคือ ตัวเรือนอาจซีดและลอกได้ ส่งให้ช่างเช็คสภาพปีละหน […]

ต่างหูเจ้าสาว 4 สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าสไตล์ไหนใส่ก็รอด

แอคเซสซอรี่ที่ช่วยเพิ่มลุคเจ้าสาวให้ดูโดดเด่นได้ที่สุดก็คือ ต่างหูเจ้าสาว เพราะเพียงแค่เติมเข้าไปปุ๊บ ก็ได้ลุคหรูหราดูดีปั๊บ แบบไม่ต้องประโคมอะไรให้ยุ่งยาก

เครื่องประดับ

ดูกันเพลินๆ กับ 10 เครื่องประดับเพชร สุดเลอค่าและมูลค่ามากมายที่สุดในโลก

แพรว wedding ขอยกขบวน เครื่องประดับเพชร แสนสวยสุดเลอค่ามาให้ว่าที่เจ้าสาวได้ดูกันเพลินๆ เผื่อว่าคุณเจ้าบ่าวจะใจดีจัดมาให้ในขบวนขันหมาก

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.