มาแล้วเทรนด์ แหวนหมั้น แหวนแต่งงาน ที่จะมาแรงในปี 2019 นี้

สาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่กำลังมองหา แหวนหมั้น หรือแหวนแต่งงานแทนใจในปี 2019 นี้ แพรว wedding ได้อัพเดตมาให้แล้วว่าสไตล์ไหนที่กำลังมา แถมใส่แล้วสวย อยู่รอดเข้ายุคเข้าสมัยตลอดเวลาแบบไม่มีเบื่อ

 

  • แหวนแต่งงานแบบโซลิแทร์ ตัวเรือนบิดเกลียว

ปีนี้เทรนด์ได้เหวี่ยงกลับมาสู่รูปแบบของแหวนแต่งงานที่เน้นความคลาสสิค และดีไซน์ที่ร่วมสมัยอยู่เสมอ ซึ่งแหวนแต่งงานแบบโซลิแทร์ หรือเพชรเม็ดเดี่ยว ซึ่งเป็นอะไรที่ทั้งสวยงาม คลาสสิค เรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ แต่ขึ้นชื่อว่าเทรนด์ทั้งทีก็คงไม่ราบเรียบจนเกินไป เพราะสิ่งที่จะสร้างสีสันให้กับเพชรเม็ดสวยเพียงเม็ดเดียวก็คือ ตัวเรือนแบบบิดเกลียว ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี และข้อดีของตัวเรือนบิดเกลียวคือ ช่วยให้แหวนแต่งงานมีเอกลักษณ์ ดูมีมิติ เด่นสะดุดตา ช่วยให้เพชรดูเปล่งประกายมากขึ้นด้วย

นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับแหวนแต่งงานแบบโซลิแทร์ได้อีกหลากหลายวิธี เช่นการเลือกตัวเรือนทองหรือโรสโกลด์ แม่กระทั่งการเลือกแหวนแบบ milgrain หรือแหวนที่มีขอบด้านข้าง

 

  • แหวนแต่งงานตัวเรือนล้อมเพชร (Single Share Prong)

อีกหนึ่งสไตล์แหวนแต่งงานที่เรียบง่ายแต่หรูหราสุดๆ เพราะตัวเรือนเน้นไปที่การใช้เพชรเม็ดเล็กแทนที่จะเป็นตัวเรือนแบบโลหะ ซึ่งแหวนแต่งงานแบบตัวเรือนล้อมเพชร หรือ Single Share Prong ที่นำเพชรมาเรียงต่อกันรอบวง ซึ่งการเรียงเพชรแบบนี้แทบจะมองไม่เห็นโลหะที่เป็นตัวเรือนหากมองจากด้านบน

แหวนแต่งงานสไตล์นี้สามารถนำเพชรรูปทรงต่างและขนาดต่างๆ กันมาดีไซน์ได้ตามความต้องการของผู้สวมใส่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่ถึงแม้จะดูเรียบง่าย แต่กลับมีเอกลักษณ์ และทำให้แหวนแต่งงานบนนิ้วดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย

 

  • ประดับอัญมณีสีต่างๆ ตรงกลาง

สำหรับว่าที่เจ้าสาวที่ไม่นิยมการใส่เพชร นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีของคุณแล้วค่า เพราะเทรนด์แหวนแต่งงานของปีนี้มีแนวโน้มว่าจะหันเหเข้าหาเทรนด์อัญมณีที่มีสีสันต่างๆ มากขึ้น ซึ่งเทรนด์นี้ได้รับอิทธิพลมาจาก Royal Wedding ไม่ว่าจะเป็นแหวนแต่งงานของเมแกน มาร์เคิล หรือแหวนของเจ้าหญิงยูจินี

ส่วนจะเลือกเป็นอัญมณีแบบไหน อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความเชื่อส่วนบุคคลของแต่ละคนนะคะ เช่น บางคนอาจจะเลือกอัญมณีตามวันเกิด อย่าง วันจันทร์สีเหลือง, วันอังคารสีชมพู หรือจะเลือกให้ตรงราศีของตัวเองเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลก็ได้เช่นกัน

เช็กเลย
!! >>> แหวนหมั้นประจำ 12 ราศี

 

  • แหวนแต่งงานประดับเพชรเทียม

เพชรเทียมในที่นี่ไม่ใช่เพชรปลอมแต่อย่างใด แต่คือ Lab-Grown Diamonds หรือเพชรแท้ที่เกิดจากห้องแล็บผ่านโดยผ่านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งข้อดีของเพชรชนิดนี้คือมีราคาถูกกว่าเพชรจากธรรมชาติถึง 20-40 เปอร์เซ็นต์ จึงเหมาะกับคู่รักที่มีงบจำกัดในการซื้อแหวนเพชร แต่กลับได้คุณภาพเดียวกันกับเพชรแท้ ซึ่งเพชรเทียมนี้ก็ได้ใช้มาตรฐานการวัดเช่นเดียวกันกับการวัดเกรดเพชรธรรมชาติ ที่สำคัญหากคู่รักเลือกใช้เพชรชนิดนี้คุณยังได้มีส่วนร่วมในการช่วยโลกและสิ่งแวดล้อมไปในตัว เพราะช่วยลดการทำเหมืองแร่เพชรแท้ที่ส่งผลกระทบต่อผิวดิน อากาศ และการใช้น้ำ เรียกว่าคุ้มทั้งราคาและได้ช่วยโลกไปอีก

ภาพ brilliantearth.com, pinterest

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

คอร์สรวบตึง!! ซื้อแหวนแต่งงานผ่านทางออนไลน์ยังไงไม่ให้เสียเงินฟรี

สำหรับบ่าวสาวที่ช้อป แหวนแต่งงาน ผ่านทางออนไลน์ต้องอ่านสิ่งนี้ที่เรานำมาฝาก จะได้ไม่เสียงตังค์ฟรี แถมยังได้ความรู้เรื่องเพชรเพิ่มอีกกต่างหาก

ส่อง 10 แหวนเพชรที่แพงที่สุดของเซเลบฯ ระดับโลก

เคยสงสัยไหมว่า แหวนเพชรคนดัง ระดับโลกมีราคาแพงเท่าไหร่กัน เพราะแต่ละวงที่เห็นไม่ใช่เม็ดเล็กๆ แต่เห็นมาแต่ไกล จนชักอย่างรู้ว่าของใครจะแพงที่สุด มาดูกันเลย

เลือกซื้อเพชร

รู้จักและเข้าใจเพชร H&A และ 3Ex ก่อนเลือกซื้อเพชรมาแต่งงาน

รู้ไหมว่า Heart&Arrow และ 3 Excellent เป็นคุณสมบัติที่ควรให้ความสำคัญในการเลือกซื้อแหวนเพชร เราจึงได้เชิญคุณอรพินท์ พงษ์ประพัฒน์ ผู้บริหารบริษัทเพชร Thye Seng Hong มาบอกเล่าถึงความสำคัญของสองสิ่งนี้เพื่อให้บ่าว-สาวได้แหวนที่ดีที่สุดมาครอบครอง

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.