มาแล้วเทรนด์ แหวนหมั้น แหวนแต่งงาน ที่จะมาแรงในปี 2019 นี้

สาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่กำลังมองหา แหวนหมั้น หรือแหวนแต่งงานแทนใจในปี 2019 นี้ แพรว wedding ได้อัพเดตมาให้แล้วว่าสไตล์ไหนที่กำลังมา แถมใส่แล้วสวย อยู่รอดเข้ายุคเข้าสมัยตลอดเวลาแบบไม่มีเบื่อ

 

  • แหวนแต่งงานแบบโซลิแทร์ ตัวเรือนบิดเกลียว

ปีนี้เทรนด์ได้เหวี่ยงกลับมาสู่รูปแบบของแหวนแต่งงานที่เน้นความคลาสสิค และดีไซน์ที่ร่วมสมัยอยู่เสมอ ซึ่งแหวนแต่งงานแบบโซลิแทร์ หรือเพชรเม็ดเดี่ยว ซึ่งเป็นอะไรที่ทั้งสวยงาม คลาสสิค เรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ แต่ขึ้นชื่อว่าเทรนด์ทั้งทีก็คงไม่ราบเรียบจนเกินไป เพราะสิ่งที่จะสร้างสีสันให้กับเพชรเม็ดสวยเพียงเม็ดเดียวก็คือ ตัวเรือนแบบบิดเกลียว ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี และข้อดีของตัวเรือนบิดเกลียวคือ ช่วยให้แหวนแต่งงานมีเอกลักษณ์ ดูมีมิติ เด่นสะดุดตา ช่วยให้เพชรดูเปล่งประกายมากขึ้นด้วย

นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับแหวนแต่งงานแบบโซลิแทร์ได้อีกหลากหลายวิธี เช่นการเลือกตัวเรือนทองหรือโรสโกลด์ แม่กระทั่งการเลือกแหวนแบบ milgrain หรือแหวนที่มีขอบด้านข้าง

 

  • แหวนแต่งงานตัวเรือนล้อมเพชร (Single Share Prong)

อีกหนึ่งสไตล์แหวนแต่งงานที่เรียบง่ายแต่หรูหราสุดๆ เพราะตัวเรือนเน้นไปที่การใช้เพชรเม็ดเล็กแทนที่จะเป็นตัวเรือนแบบโลหะ ซึ่งแหวนแต่งงานแบบตัวเรือนล้อมเพชร หรือ Single Share Prong ที่นำเพชรมาเรียงต่อกันรอบวง ซึ่งการเรียงเพชรแบบนี้แทบจะมองไม่เห็นโลหะที่เป็นตัวเรือนหากมองจากด้านบน

แหวนแต่งงานสไตล์นี้สามารถนำเพชรรูปทรงต่างและขนาดต่างๆ กันมาดีไซน์ได้ตามความต้องการของผู้สวมใส่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่ถึงแม้จะดูเรียบง่าย แต่กลับมีเอกลักษณ์ และทำให้แหวนแต่งงานบนนิ้วดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย

 

  • ประดับอัญมณีสีต่างๆ ตรงกลาง

สำหรับว่าที่เจ้าสาวที่ไม่นิยมการใส่เพชร นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีของคุณแล้วค่า เพราะเทรนด์แหวนแต่งงานของปีนี้มีแนวโน้มว่าจะหันเหเข้าหาเทรนด์อัญมณีที่มีสีสันต่างๆ มากขึ้น ซึ่งเทรนด์นี้ได้รับอิทธิพลมาจาก Royal Wedding ไม่ว่าจะเป็นแหวนแต่งงานของเมแกน มาร์เคิล หรือแหวนของเจ้าหญิงยูจินี

ส่วนจะเลือกเป็นอัญมณีแบบไหน อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความเชื่อส่วนบุคคลของแต่ละคนนะคะ เช่น บางคนอาจจะเลือกอัญมณีตามวันเกิด อย่าง วันจันทร์สีเหลือง, วันอังคารสีชมพู หรือจะเลือกให้ตรงราศีของตัวเองเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลก็ได้เช่นกัน

เช็กเลย
!! >>> แหวนหมั้นประจำ 12 ราศี

 

  • แหวนแต่งงานประดับเพชรเทียม

เพชรเทียมในที่นี่ไม่ใช่เพชรปลอมแต่อย่างใด แต่คือ Lab-Grown Diamonds หรือเพชรแท้ที่เกิดจากห้องแล็บผ่านโดยผ่านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งข้อดีของเพชรชนิดนี้คือมีราคาถูกกว่าเพชรจากธรรมชาติถึง 20-40 เปอร์เซ็นต์ จึงเหมาะกับคู่รักที่มีงบจำกัดในการซื้อแหวนเพชร แต่กลับได้คุณภาพเดียวกันกับเพชรแท้ ซึ่งเพชรเทียมนี้ก็ได้ใช้มาตรฐานการวัดเช่นเดียวกันกับการวัดเกรดเพชรธรรมชาติ ที่สำคัญหากคู่รักเลือกใช้เพชรชนิดนี้คุณยังได้มีส่วนร่วมในการช่วยโลกและสิ่งแวดล้อมไปในตัว เพราะช่วยลดการทำเหมืองแร่เพชรแท้ที่ส่งผลกระทบต่อผิวดิน อากาศ และการใช้น้ำ เรียกว่าคุ้มทั้งราคาและได้ช่วยโลกไปอีก

ภาพ brilliantearth.com, pinterest

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

เครื่องประดับเซ็ต

Must Have!! เครื่องประดับเซ็ต ที่เจ้าสาวต้องมีในวันสำคัญ

เครื่องประดับเซ็ต ที่ว่าที่เจ้าสาวไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นสิ่งที่จะช่วยเสริมความงาม และส่งให้ชุดของเจ้าสาวดูโดดเด่นมากขึ้น

แหวนแต่งงาน

10 วิธีเลือกซื้อแหวนแต่งงานอย่างง่ายที่คู่รักต้องพกไปร้านเพชร

คุณมีวิธีเลือกซื้อ แหวนแต่งงาน ยังไง เป็นคำถามที่ควรจะใส่ใจ ซึ่งสำหรับใครที่ไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหน เรามีเคล็ดลับมาแนะนำการเลือกแหวนเพชรที่ง่ายกว่าที่คิด

ทำความสะอาดแหวนหมั้น

ทำความสะอาดแหวนหมั้น ให้สวยเปล่งประกายด้วยตัวคุณเองง่ายๆ

แหวนหมั้น ใส่ๆไปก็หมอง แต่เดี๊ยวก่อนสาวๆ เราจะปล่อยให้แหวนสุดพิเศษของเราหมองไปไม่ได้นะ แพรว wedding ขอแนะนำวิธีง่ายๆที่จะ ทำความสะอาดแหวนหมั้น ให้กลับมาเปล่งประกายได้ด้วยตัวคุณเอง เทคนิค ทำความสะอาดแหวนหมั้น ด้วยตัวเองมีวิธีง่ายๆดังนี้ หากแหวนของคุณสกปรกด้วยเครื่องสำอางทั่วไปเช่นสเปรย์ฉีดผม โลชั่น เครื่องสำอางค์หรือน้ำหอม วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดแหวนเพชรคือการผสมน้ำยา ด้วยน้ำอุ่น(เกือบร้อน)และน้ำยาล้างจาน นำแหวนลงไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ 20 ถึง 40 นาทีแล้วค่อยๆแปรงออกด้วยแปรงสีฟันที่อ่อนนุ่มและล้างออกด้วยน้ำอุ่น ถ้าสกปรกมากให้ทำซ้ำ จะทำให้แหวนเพชรของคุณกลับมาเปล่งประกายสดใสขึ้น นอกจากน้ำยาล้างจานแล้วคุณยังสามารถใช้แชมพูหรือครีมอาบน้ำแทนได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์มอบความชุ่มชื้น เพราะผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นมักจะทิ้งฟิล์มบางๆไว้บนวงแหวน สำหรับการเช็ดแหวนให้แห้งควรหลีกเลี่ยงการเช็ดด้วยกระดาษเพราะสามารถทำให้แหวนคุณเป็นรอยได้ ควรใช้ผ้านุ่มที่ทำจากผ้าฝ้ายซับให้แห้งหรือปล่อยให้แห้งโดยธรรมชาติ ควรล้างแหวนบ่อยแค่ไหน ควรทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง หรือตามสภาพอัญมณีบนแหวนของคุณ หากอัญมณีได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ให้ทำความสะอาดที่ร้านอัญมณีโดยใช้ผลิตภัณฑ์ระดับมืออาชีพเพื่อฟื้นฟูความสมบูรณ์ของหินจะดีที่สุด สิ่งที่ไม่ควรใช้ทำความสะอาดแหวนของคุณ สิ่งเดียวที่แย่กว่าแหวนที่สูญเสียความมันวาวคือการที่แหวนได้รับความเสียหายเนื่องจากการดูแลที่ไม่เหมาะสม สิ่งที่ห้ามใช้ทำความสะอาดแหวนโดยเด็ดขาด คือ น้ำยาทำความสะอาดภายในบ้านเช่นน้ำยาฟอกขาว คลอรีนและอะซิโตน เพราะสารเคมีที่รุนแรงเหล่านี้จะทำลายโลหะพื้นฐานบางส่วนในวงแหวนของคุณ และอย่าใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวเช่นยาสีฟันหรือผงซักฟอกเพราะจะทำรอยขูดขีดที่โลหะโดยเฉพาะทอง อย่าใช้เครื่องทำความสะอาดเครื่องประดับล้ำยุคที่บ้าน เพราะการเคลื่อนไหวที่รุนแรงของเครื่องอาจทำให้อัญมณีหลุดออกมาได้ ดูแลให้ดีถ้าไม่อยากล้างบ่อยๆ พยายามอย่าลูบคลำ เพราะคราบสกปรกจากมือ จะมาอยู่บนหัวแหวนกลายเป็นคราบสกปรกและสะสมถ้าบ่อยครั้งเข้าความหมองก็จะมาเยือน และระวังอย่าให้โดนสารเคมี เช่น น้ำยาซักผ้า น้ำยาถูพื้น เพราะผลคือ ตัวเรือนอาจซีดและลอกได้ ส่งให้ช่างเช็คสภาพปีละหน […]

แตกต่างแต่เป็นตัวเองกับ 5 หัวแหวนแต่งงานแสนเลอค่า

เพชรเป็นอัญมณีที่แข็งแกร่งที่สุดแต่ยังมีอัญมณีบนหัว แหวนแต่งงาน อีกกลุ่มที่บอกความเป็นตัวเองได้ไม่แพ้กัน ถมยังแฝงด้วยความเชื่อดีๆ ที่รู้แล้วเลือกกันไม่ถูก

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.