เลือก แหวนแต่งงาน คู่ใจให้สวมติดนิ้วได้ยังไงแบบคุณภาพคับวง

ขึ้นชื่อว่า แหวนแต่งงาน แต่ไม่ได้ใส่แค่วันแต่งงานนะจ๊ะ เพราะต้องใส่ติดนิ้วในทุกๆ วันเลยล่ะ

และนี่คือคู่มือการเลือกซื้อ แหวนแต่งงาน ฉบับย่อ ที่จะช่วยให้บ่าวสาวเจอแหวนที่ใช่และดีต่อใจใส่ได้แบบไม่มีเบื่อ และยิ่งถ้าหากคุณอยากประหยัดงบด้วยการใช้แหวนหมั้น และแหวนแต่งงานเป็นวงเดียวกันด้วยแล้ว คำแนะนำดีๆ เหล่านี้จะเป็นประโยชน์เพื่อให้คุณได้เจอกับแหวนแต่งงานที่สมบูรณ์แบบ กับ 10 ข้อที่บ่าวสาวต้องคิดๆ ดีก่อนเลือกจิ้มแหวนที่ แพรว wedding นำมาฝาก

1. จำกัดตัวเลือกให้แคบลง

เพชรหรืออัญมณี? ตัวเรือนแพลตตินั่มหรือทองคำดีนะ? บ่าวสาวอาจจะกำลังหมกหมุ่นอยู่กับสิ่งเหล่านี้เมื่อต้องเลือกแหวนแต่งงาน แต่เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งเครียด ค่อยๆ ทำไปทีละสเต็ปตามนี้ โดยอาจจะเริ่มต้นที่สไตล์ว่าคุณต้องการแบบเรียบง่าย หรือแบบที่มีการตกแต่ง? จากนั้นคุณอยากได้วัสดุที่เป็นตัวเรือนแบบไหน? โดยอาจคำนึงถึงวัสดุที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตประจำวัน และสีผิวของคุณเป็นหลัก และสุดท้าย คุณและคนรักจะใส่แหวนคู่ที่เหมือนกันหรือไม่? เพราะฉะนั้นบ่าวสาวจะต้องตอบคำถามเหล่านี้ให้ได้ก่อนที่จะออกตามหาแหวนที่ใช่ต่อไป

2. หาข้อมูลแหวนเอาไว้ล่วงหน้า

หากคุณมีแบบแหวนที่อยากได้อยู่ในใจแล้ว และมุ่งมั่นแรงกล้าว่ายังไงก็จะไม่เปลี่ยนไปจากแบบนี้แน่นอน ถึงเวลาที่คุณจะได้สนุกไปกับช่วงเวลานี้แล้วค่ะ กับการหาข้อมูลแหวน และร้านต่างๆ โดยเริ่มมองหาและวางแผน 2-3 เดือนล่วงหน้าก่อนถึงวันแต่งงาน เพราะขั้นตอนนี้จะต้องใช้ความคิด วิเคราะห์ แยกแยะ และสมาธิค่อนข้างสูง เพื่อเปรียบเทียบราคาและคุณภาพ หรือดีไซน์ที่เตะตาจากแต่ละร้านนั่นเอง และยิ่งถ้าหากคุณมีแบบแหวนในใจว่ายังไงก็ต้องดีไซน์ให้ออกมาเป็นอย่างที่ฝันไว้ให้ได้ ก็ยิ่งต้องใช้เวลาเพื่อหาช่างหรือร้านที่มีประสบการณ์ และจำไว้ว่าเสมอว่า หากคุณต้องการดีเทลพิเศษอย่างการแกะสลักแล้วล่ะก็ ข้อนี้อาจจะต้องเผื่อเวลาไปอีก 1 เดือนด้วย

3. การผสมผสานที่ลงตัว

อย่าเพิ่งหงุดหงิด หากคุณชอบทองคำขาว แต่แฟนหนุ่มดันชอบตัวเรือนทองซะงั้น เพราะไม่มีกฎบัญญัติตายตัวสักหน่อยว่า คนรักจะต้องใส่แหวนให้เหมือนกัน จริงไหม … เพราะฉะนั้นการจะทำให้แหวนสองวงนี้แมตช์กัน โดยที่ยังคงไว้ซึ่งความชอบของแต่ละคนนั้นไม่ยากเลย เช่น อาจจะผสมผสานวัตถุดิบทั้งสองอย่างนี้เข้าด้วยกัน หรือจะแบบที่แตกแต่งกันโดยสิ้นเชิง แต่หาสไตล์ที่มีร่วมกันที่สามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของคุณออกมาได้ เท่านี้ก็ได้แหวนแต่งงานที่ไม่ต้องแมตช์ทางสายตา แต่แมตช์ทางใจแล้ว

แหวนแต่งงาน

4. ตั้งงบประมาณ

เพื่อให้สามารถควบคุมงบประมาณไม่ให้บานปลาย เลยเถิดไปไกล และยังง่ายต่อการเลือกแหวนเพชร เมื่อได้งบในใจแล้ว ก็แจ้งกับพนักงานขาย เพื่อให้พนักงานแนะนำแหวนเพชรที่อยู่ในงบมาให้เลือก แต่หากใครที่ไม่ซีเรียสเรื่องราคา ก็สามารถข้ามข้อนี้ไปได้เลยค่ะ

5. เลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

จงจำไว้เสมอว่า คุณต้องใส่แหวนวงนี้ติดนิ้วไว้ทั้งวันและทุกวัน เพราะฉะนั้นเป้าหมายของการตามหาแหวนแต่งงานในฝันคือ ต้องทำให้แหวนวงนี้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณ เช่น หากคุณเป็นlkpสปอร์ตชอบออกกำลังกาย ก็อาจจะเลือกแหวนที่มีตัวเรือนโค้งมนบางเฉียบ เข้ากับนิ้วมือพอดีเพื่อให้เข้ากับกิจกรรมที่ทำ (หรือที่เรียกว่าสไตล์ comfort fit) หรือถ้าหากคุณเป็นสไตล์แฮนด์เมดที่ต้องหยิบนู่นทำนี่ตลอดเวลา ก็อาจจะเลือกเป็นแหวนตัวเรือนเกลี้ยงดีไซน์เรียบง่าย และอาจจะหลีกเลี่ยงการประดับเพชรหรืออัญมณีเพื่อลดความเสียหายหรือสูญหาย แต่ถ้าหากคุณเป็นสไตล์สมบุกสมบัน แนะนำให้เลือกเป็นแหวนตัวเรือนแพลตตินั่มที่มีความทนทานเป็นพิเศษ โดยอาจจะเลือกตัวเรือนเป็นแบบลายขนแมว เพราะเวลาเป็นรอยจะเห็นไม่ชัดเท่าแบบเกลี้ยง

Recommended

เสิร์ฟหัวใจวางไว้บนนิ้วกับ 30 แบบ แหวนแต่งงาน รูปหัวใจสุดเลอค่า

จะมีอะไรเป็นของขวัญสุดเลอค่าได้ดีกว่า แหวนแต่งงาน ให้กับว่าที่เจ้าสาวของคุณ แถมยังเป็นแหวนเพชรรูปหัวใจที่แทนความรักอันล้นใจของเจ้าบ่าวอีกด้วย

6 สิ่งต้องรู้ก่อนคลิกซื้อแหวนแต่งงานออนไลน์

เดี๋ยวนี้สมัยนี้จะซื้ออะไรแต่ละทีก็แสนจะง่าย เปิดอินเตอร์เน็ตก็มีร้านขายของออนไลน์ให้เลือกเต็มไปหมด มีทุกอย่างแม้กระทั่ง แหวนแต่งงาน ที่เหล่าจีเวลรี่ช้อปเปิดช่องทางให้คุณสั่งผ่านเว็บไซต์ของทางร้าน แต่ๆๆ! ใช่ว่าอยากซื้อก็กดซื้อทันทีทันใดเลยนะจ๊ะ มันต้องมีขั้นตอนในการเลือกซื้อกันบ้าง

Premium Fancy Diamond มิติใหม่ของแหวนแต่งงาน

แม้ว่าเพชรทรงกลมจะเป็นทรงยอดฮิต แต่ถ้าว่าที่เจ้าสาวที่ชอบความแปลกใหม่และอยากใส่ความเป็นตัวเองลงไปในแหวนด้วย "เพชรแฟนซี" ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ...

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.