10 ดอกไม้งานแต่ง ความหมายดีๆ ช่วยเสริมรักนี้ให้ยาวนาน

ดอกไม้งานแต่ง ความหมายดี มีอะไรบ้างน้าาา??

ดอกไม้กับงานแต่งงานถือเป็นของคู่กัน เพราะด้วยสีสันที่สวยงามอ่อนหวานช่วยสร้างบรรยากาศความรักอันแสนโรแมนติก ผสานกับกลิ่นหอมอันเย้ายวนชวนให้เคลิบเคลิ้มกับความรักสุดประทับใจของคู่บ่าวสาว แต่นอกเหนือจากความสวยงามแล้ว ดอกไม้ชนิดต่างๆ ที่เลือกสรรนำมาใช้ในงานแต่งงาน ยังแฝงด้วยความหมายมงคลที่เกี่ยวกับความรัก แพรว wedding จึงนำ 10 ดอกไม้งานแต่ง ที่เวิร์กทั้งงานไทยงานสากล
RW116_ฝนตี๋-(7)ดอกรัก ด้วยชื่อตรงตัวที่สื่อถึงความรักของคู่บ่าวสาว จึงนิยมนำมาใช้ในพิธีมงคลสมรส ไม่ว่าจะเป็นนำมาร้อยเป็นมาลัยบ่าวสาว ตกแต่งพานขันหมาก หรือโปรยบนที่นอนในพิธีปูที่นอน

 choysikebanaดอกกุหลาบ ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก โดยดอกกุหลาบสีแดงเป็นดอกไม้ของกามเทพ หมายถึงความรัก ความปรารถนา นำโชคให้กับผู้ที่ได้รับ สีชมพูหมายถึงความรักที่สุขสมบูรณ์ และสีขาวหมายถึงความรักที่บริสุทธิ์ สงบ มิตรภาพ

pantipดอกมะลิ ด้วยสีขาวบริสุทธิ์และกลิ่นหอม จึงสื่อความหมายถึงความรักที่บริสุทธิ์ หอมหวนไปชั่วนิรันดร์

gotoknowดอกบานไม่รู้โรย สื่อถึงความรักของคู่บ่าวสาวที่จะมั่นคงยั่งยืน ปราศจากความโรยราแปรผัน และยังมีความเชื่อว่าการปลูกดอกบานไม่รู้โรยไว้ในบ้านจะช่วยเสริมดวงเรื่องความรักthaitechnoดอกพุด ด้วยชื่อที่แปลว่าความสมบูรณ์แข็งแรง จึงสื่อความหมายถึงความรักที่มั่นคง ไม่หวาดหวั่นต่ออุปสรรคใดๆ และด้วยสีขาวสะอาดตา จะนำพาซึ่งความสดใส ไร้ความมัวหมอง

panoramioดอกดาวเรือง สื่อความหมายถึงความรักที่เจริญรุ่งเรืองของครอบครัวใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น  มีเงินทองเหลืองอร่ามอย่างสีของดอกดาวเรือง

projectweddingดอกคาร์เนชั่น เป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลอง ชาวกรีกโรมันนิยมใช้ในการแสดงความยินดี โดยดอกคาร์เนชั่นสีแดงหมายถึงการแสดงความรัก สีชมพูหมายถึงความรักที่กำลังผลิบาน สีขาวหมายถึงรักแท้ และสีเขียวหมายถึงความมั่นคงในรัก

img-07-01ดอกเบญจมาศ เป็นดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่นำมาใช้ในงานมงคลสมรส ดอกเบญจมาศสีแดงหมายถึงการรักใคร่ชอบพอกัน สีขาวหมายถึงรักที่ซื่อสัตย์ และสีเหลืองหมายถึงความโชคดี

080ดอกทานตะวัน เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความรักที่มั่นคง อดทน และฟันฝ่าอุปสรรคมาด้วยกัน หากใช้ในการแสดงความยินดีจะหมายถึงความเลื่อมใสในความเข้มแข็งจนประสบความสำเร็จ

kyasroดอกลิลลี่ ตัวแทนแห่งความรักอันอ่อนหวาน โดยดอกลิลลี่สีชมพูหมายถึงการพบความรักที่ดีที่สุด สีส้มหมายถึงความรักที่สดใสมีชีวิตชีวา สีเหลืองหมายถึงความรักที่เต็มไปด้วยความห่วงใย และสีขาวหมายถึงความรักที่จริงใจ

ว่าแล้วก็ตามไปส่อง 7 ดอกไม้งานแต่งของไทยความหมายมงคล กันต่อเลย

ภาพ : www.choysikebana.com, www.gotoknow.com, www.kyasro.com, www.yokosojapan.org, www.kyasro.com, www.panoramio.com, www.pantip.com, www.projectwedding.com, www.thaitechno.com

Recommended

งานแต่งเช้า

สังเกตการณ์งานแต่งเช้า! 5 เรื่องมีทางเลือกลองส่องดูแบบไหนเหมาะก็จัดไป

แพรว wedding เชื่อเหลือเกินว่าตอนที่ไปร่วมงานแต่ง โดยเฉพาะ งานแต่งเช้า ที่รูปแบบพิธีนั้นมีอะไรให้ดูเยอะแยะ เหล่าบรรดาว่าที่บ่าวสาวคู่ต่อไปก็มักจะแอบส่องทุกสิ่งไว้เป็นเรฟเฟอร์เร้นให้กับงานของตัวเองกันทั้งนั้น แต่ไม่ว่าคุณจะส่องอะไรในงานนั้น 5 สิ่งต่อไปนี้คือสิ่งที่น่าส่องเป็นพิเศษ เพราะมีรูปแบบการจัดงานหรือดำเนินพิธีต่างๆ กันไป ลองดูของคู่อื่นๆ แล้วเอามาประยุกต์ใช้กับงานตัวเองนะคะ   การวางชื่อบ่าวสาว ในที่นี้เราไม่ได้บอกว่าให้ส่องดีๆ เพราะเดี๋ยวจะไปผิดงานเท่านั้นหรอกนะคะ แต่เราอยากให้คุณสังเกตว่าการวางตำแหน่งชื่อบ่าวสาวในงานเป็นแบบไหน (โดยเฉพาะที่ฉากบนเวทีที่คนเห็นกันทั่วงาน)  เพราะในงานแต่งงานแบบพิธีไทยแท้ๆ มักเอาชื่อฝ่ายหญิงขึ้นนำหน้า แต่สำหรับในพิธีจีนจะสลับให้ชื่อฝ่ายชายขึ้นก่อน ซึ่งถ้าเป็นงานพิธีแบบลูกผสมไทย-จีน ก็อยู่ที่การตกลงของแต่ละคู่ ซึ่งต้องไม่ลืมทำความเข้าใจกับผู้ใหญ่ของแต่ละฝ่ายด้วยนะคะ การจัดตำแหน่งที่นั่งของผู้ใหญ่และแขกในงาน บนเวทีจะมีทั้งประธานและผู้ใหญ่ของแต่ละฝ่าย ซึ่งจะนั่งฝั่งเดียวกับบ่าวสาว แต่สำหรับที่นั่งแขกด้านล่างไม่ได้จำกัดว่าใครต้องนั่งตรงไหน สิ่งที่แพรว wedding อยากให้คุณสังเกตการณ์คือ มีการจัดผังที่นั่งแขกประมาณไหนบ้าง คุณจะได้เอามาเป็นตัวเลือกในการจัดโซนที่นั่งแขกในงานตามจำนวนแขกที่เชิญกับสถานที่แต่งงานแบบที่คุณเลือกยังไงล่ะคะ ช่วงจังหวะการรับตัวบ่าวสาว หลังจากกล่าวสู่ขอกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะเป็นเวลาที่เจ้าสาวต้องเข้าสู่บริเวณพิธี ซึ่งก็มีให้เลือกอยู่หลายแบบเหมือนกันนะคะ บางคู่เลือกแบบว่าให้เจ้าบ่าวลุกออกไปรับเจ้าสาว บางคู่จะมีผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาวพามาส่ง สิ่งที่พึงสังเกตการณ์คือ คู่อื่นๆ ทำกันแบบไหนบ้าง ถ้าเป็นคู่คุณทำตามบ้างจะมีข้อดีข้อเสียแบบไหน เพราะในช่วงพิธีนี้ ช่างภาพจะต้องเข้ามามีส่วนร่วมเก็บความทรงจำแน่นอน ถ้าเลือกรูปแบบไม่ดี ก็อาจมีผลไปถึงภาพสวยๆ ที่ช่างภาพจะบันทึกด้วยนะคะ อากาศภายในบริเวณจัดงาน บางคู่จัดงานพิธีเช้าแบบเอาท์ดอร์ที่สนามหญ้าที่คิดว่าอากาศน่าจะถ่ายเทมากกว่าในห้องอยู่แล้ว แต่บางทีความร้อนอบอ้าวและการนั่งเรียงกันโดยมีพระอาทิตย์อยู่บนฟ้าก็ทำให้อึดอัดได้ สิ่งที่อยากให้สังเกตคือ แต่ละคู่จัดการเรื่องนี้แบบไหน […]

คนรับขันหมาก

คนรับขันหมาก คือใครแล้วต้องทำหน้าที่อะไรบ้างไปส่องกัน

ในงานแต่งงานพิธีไทยต้องมีผู้ที่มีหน้าที่ คนรับขันหมาก เขาเป็นใคร ทำอะไร วันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาให้แล้วค่ะ รับรองว่าเข้าใจไม่ยาก

5 สิ่งต่อไปนี้ในพิธีแต่งงานจีน ที่ว่าที่อาตี๋อาหมวยต้องทำในวันส่งตัว

วันส่งตัว คืออีกหนึ่งช่วงสำคัญใน พิธีแต่งงานจีน ที่เต็มไปด้วยขั้นตอนและข้าวของมากมาย ว่าที่ตี๋หมวยต้องทำอะไร ต้องเตรียมอะไรบ้าง ไปดูกัน

calendar2017

ฤกษ์แต่งงานปี 2560 และสารพัดสิ่งที่บ่าวสาวต้องเตรียม

เปิดปีใหม่ สิ่งที่ว่าที่บ่าวสาวที่กำลังวางแผนจัดงานแต่งในปี 2560 ต้องรู้ก็คือเรื่องฤกษ์มงคลที่เหมาะสมกับการจัดงานแต่งงาน WEweddiguide จึงไปเสาะหาฤกษ์ดี๊ย์ ดีมาให้ พร้อมจัดทุกเรื่องที่บ่าวสาวต้องเตรียมเพื่อเข้าสู่ประตูวิวาห์ในปี 2017

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.