10 ดอกไม้งานแต่ง ความหมายดีๆ ช่วยเสริมรักนี้ให้ยาวนาน

ดอกไม้งานแต่ง ความหมายดี มีอะไรบ้างน้า??

ดอกไม้กับงานแต่งงานถือเป็นของคู่กัน เพราะด้วยสีสันที่สวยงามอ่อนหวานช่วยสร้างบรรยากาศความรักอันแสนโรแมนติก ผสานกับกลิ่นหอมอันเย้ายวนชวนให้เคลิบเคลิ้มกับความรักสุดประทับใจของคู่บ่าวสาว แต่นอกเหนือจากความสวยงามแล้ว ดอกไม้ชนิดต่างๆ ที่เลือกสรรนำมาใช้ในงานแต่งงาน ยังแฝงด้วยความหมายมงคลที่เกี่ยวกับความรัก แพรว wedding จึงนำ 10 ดอกไม้งานแต่ง ที่เวิร์กทั้งงานไทยงานสากล
ดอกไม้งานแต่ง
ดอกรัก
ด้วยชื่อตรงตัวที่สื่อถึงความรักของคู่บ่าวสาว จึงนิยมนำมาใช้ในพิธีมงคลสมรส ไม่ว่าจะเป็นนำมาร้อยเป็นมาลัยบ่าวสาว ตกแต่งพานขันหมาก หรือโปรยบนที่นอนในพิธีปูที่นอน

 ดอกไม้งานแต่ง
ดอกกุหลาบ
ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก โดยดอกกุหลาบสีแดงเป็นดอกไม้ของกามเทพ หมายถึงความรัก ความปรารถนา นำโชคให้กับผู้ที่ได้รับ สีชมพูหมายถึงความรักที่สุขสมบูรณ์ และสีขาวหมายถึงความรักที่บริสุทธิ์ สงบ มิตรภาพ

ดอกไม้งานแต่ง
ดอกมะลิ
ด้วยสีขาวบริสุทธิ์และกลิ่นหอม จึงสื่อความหมายถึงความรักที่บริสุทธิ์ หอมหวนไปชั่วนิรันดร์

ดอกไม้งานแต่ง
ดอกบานไม่รู้โรย
สื่อถึงความรักของคู่บ่าวสาวที่จะมั่นคงยั่งยืน ปราศจากความโรยราแปรผัน และยังมีความเชื่อว่าการปลูกดอกบานไม่รู้โรยไว้ในบ้านจะช่วยเสริมดวงเรื่องความรักthaitechno
ดอกพุด
ด้วยชื่อที่แปลว่าความสมบูรณ์แข็งแรง จึงสื่อความหมายถึงความรักที่มั่นคง ไม่หวาดหวั่นต่ออุปสรรคใดๆ และด้วยสีขาวสะอาดตา จะนำพาซึ่งความสดใส ไร้ความมัวหมอง

panoramio
ดอกดาวเรือง
สื่อความหมายถึงความรักที่เจริญรุ่งเรืองของครอบครัวใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น  มีเงินทองเหลืองอร่ามอย่างสีของดอกดาวเรือง

projectwedding
ดอกคาร์เนชั่น
เป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลอง ชาวกรีกโรมันนิยมใช้ในการแสดงความยินดี โดยดอกคาร์เนชั่นสีแดงหมายถึงการแสดงความรัก สีชมพูหมายถึงความรักที่กำลังผลิบาน สีขาวหมายถึงรักแท้ และสีเขียวหมายถึงความมั่นคงในรัก

img-07-01
ดอกเบญจมาศ
เป็นดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่นำมาใช้ในงานมงคลสมรส ดอกเบญจมาศสีแดงหมายถึงการรักใคร่ชอบพอกัน สีขาวหมายถึงรักที่ซื่อสัตย์ และสีเหลืองหมายถึงความโชคดี

080
ดอกทานตะวัน
เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความรักที่มั่นคง อดทน และฟันฝ่าอุปสรรคมาด้วยกัน หากใช้ในการแสดงความยินดีจะหมายถึงความเลื่อมใสในความเข้มแข็งจนประสบความสำเร็จ

kyasro
ดอกลิลลี่
ตัวแทนแห่งความรักอันอ่อนหวาน โดยดอกลิลลี่สีชมพูหมายถึงการพบความรักที่ดีที่สุด สีส้มหมายถึงความรักที่สดใสมีชีวิตชีวา สีเหลืองหมายถึงความรักที่เต็มไปด้วยความห่วงใย และสีขาวหมายถึงความรักที่จริงใจ

ว่าแล้วก็ตามไปส่อง >> 7 ดอกไม้งานแต่งของไทยความหมายมงคล << กันต่อเลย

ภาพ : www.choysikebana.com, www.gotoknow.com, www.kyasro.com, www.yokosojapan.org, www.kyasro.com, www.panoramio.com, www.pantip.com, www.projectwedding.com, www.thaitechno.com a a

Recommended

เคล็ดลับเตรียมผิว เจ้าสาว จากเซเลบฮอลลีวูดส์ก่อนเดินพรมแดง

จะ เตรียมตัวเป็น เจ้าสาว ทั้งที ต้องมาดูกันว่าเซเลบระดับฮอลลีวูดส์เค้าเตรียมผิวกันยังไงก่อนขึ้นเดินพรมแดงงานระดับโลก? เจ้าสาวที่อยากผิวออร่าขั้นสุดต้องอ่าน!

ผมหางม้าเจ้าสาว

รวมแบบผมหางม้าเจ้าสาวหลากสไตล์น่าทำตามสุดๆ จะสาวมั่นสาวหวานก็ทำได้หมด

เบื่อผมเกล้ามวยแบบเดิมๆ หรือยังจ๊ะ เพราะช่วงนี้ ผมหางม้าเจ้าสาว กำลังมาแรงสุดๆ ฉุดไม่อยู่ มาดูกันดีกว่าว่าแบบไหนบ้างที่เจ้าสาวทำแล้วปัง!

งานแต่งแสนอบอุ่น ตามสไตล์โรงแรม ยู สาทร กรุงเทพ

ใครจะคิดว่าในซอยเล็กๆ ใจกลางกรุง อย่างซอยสาทร 1 จะมีโรงแรมที่สามารถจัดงานแต่งสไตล์อบอุ่นอย่างโรงแรม ยู สาทร ซ่อนตัวอยู่ และเมื่อไม่นานมานี้ WE-MAG.COM มีโอกาสไปเยี่ยมเยือนห้องบอลรูมของโรงแรม เพื่อรวมรวบรายละเอียดมาฝากว่าที่บ่าวสาวเอาไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ได้พิจารณากันจ้า

ฟ้า-น้ำเงิน-เทา ธีมสีชุดไปงานฮิตตลอดกาลจากทีมเพื่อนเจ้าสาวตัวจริง

เพื่อนเจ้าสาว อีกหนึ่งกลุ่มคนสนิทของเจ้าสาวที่มีอิทธิพลในงานแต่งงาอย่างไม่น่าเชื่อนะคะ เพราะเธอเหล่านี้ช่วยสร้างสีสันในงานให้กับคุณได้มากมาย