10 ดอกไม้งานแต่ง ความหมายดีๆ ช่วยเสริมรักนี้ให้ยาวนาน

ดอกไม้งานแต่ง ความหมายดี มีอะไรบ้างน้า??

ดอกไม้กับงานแต่งงานถือเป็นของคู่กัน เพราะด้วยสีสันที่สวยงามอ่อนหวานช่วยสร้างบรรยากาศความรักอันแสนโรแมนติก ผสานกับกลิ่นหอมอันเย้ายวนชวนให้เคลิบเคลิ้มกับความรักสุดประทับใจของคู่บ่าวสาว แต่นอกเหนือจากความสวยงามแล้ว ดอกไม้ชนิดต่างๆ ที่เลือกสรรนำมาใช้ในงานแต่งงาน ยังแฝงด้วยความหมายมงคลที่เกี่ยวกับความรัก แพรว wedding จึงนำ 10 ดอกไม้งานแต่ง ที่เวิร์กทั้งงานไทยงานสากล
ดอกไม้งานแต่ง
ดอกรัก
ด้วยชื่อตรงตัวที่สื่อถึงความรักของคู่บ่าวสาว จึงนิยมนำมาใช้ในพิธีมงคลสมรส ไม่ว่าจะเป็นนำมาร้อยเป็นมาลัยบ่าวสาว ตกแต่งพานขันหมาก หรือโปรยบนที่นอนในพิธีปูที่นอน

 ดอกไม้งานแต่ง
ดอกกุหลาบ
ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก โดยดอกกุหลาบสีแดงเป็นดอกไม้ของกามเทพ หมายถึงความรัก ความปรารถนา นำโชคให้กับผู้ที่ได้รับ สีชมพูหมายถึงความรักที่สุขสมบูรณ์ และสีขาวหมายถึงความรักที่บริสุทธิ์ สงบ มิตรภาพ

ดอกไม้งานแต่ง
ดอกมะลิ
ด้วยสีขาวบริสุทธิ์และกลิ่นหอม จึงสื่อความหมายถึงความรักที่บริสุทธิ์ หอมหวนไปชั่วนิรันดร์

ดอกไม้งานแต่ง
ดอกบานไม่รู้โรย
สื่อถึงความรักของคู่บ่าวสาวที่จะมั่นคงยั่งยืน ปราศจากความโรยราแปรผัน และยังมีความเชื่อว่าการปลูกดอกบานไม่รู้โรยไว้ในบ้านจะช่วยเสริมดวงเรื่องความรักthaitechno
ดอกพุด
ด้วยชื่อที่แปลว่าความสมบูรณ์แข็งแรง จึงสื่อความหมายถึงความรักที่มั่นคง ไม่หวาดหวั่นต่ออุปสรรคใดๆ และด้วยสีขาวสะอาดตา จะนำพาซึ่งความสดใส ไร้ความมัวหมอง

panoramio
ดอกดาวเรือง
สื่อความหมายถึงความรักที่เจริญรุ่งเรืองของครอบครัวใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น  มีเงินทองเหลืองอร่ามอย่างสีของดอกดาวเรือง

projectwedding
ดอกคาร์เนชั่น
เป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลอง ชาวกรีกโรมันนิยมใช้ในการแสดงความยินดี โดยดอกคาร์เนชั่นสีแดงหมายถึงการแสดงความรัก สีชมพูหมายถึงความรักที่กำลังผลิบาน สีขาวหมายถึงรักแท้ และสีเขียวหมายถึงความมั่นคงในรัก

img-07-01
ดอกเบญจมาศ
เป็นดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่นำมาใช้ในงานมงคลสมรส ดอกเบญจมาศสีแดงหมายถึงการรักใคร่ชอบพอกัน สีขาวหมายถึงรักที่ซื่อสัตย์ และสีเหลืองหมายถึงความโชคดี

080
ดอกทานตะวัน
เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความรักที่มั่นคง อดทน และฟันฝ่าอุปสรรคมาด้วยกัน หากใช้ในการแสดงความยินดีจะหมายถึงความเลื่อมใสในความเข้มแข็งจนประสบความสำเร็จ

kyasro
ดอกลิลลี่
ตัวแทนแห่งความรักอันอ่อนหวาน โดยดอกลิลลี่สีชมพูหมายถึงการพบความรักที่ดีที่สุด สีส้มหมายถึงความรักที่สดใสมีชีวิตชีวา สีเหลืองหมายถึงความรักที่เต็มไปด้วยความห่วงใย และสีขาวหมายถึงความรักที่จริงใจ

ว่าแล้วก็ตามไปส่อง >> 7 ดอกไม้งานแต่งของไทยความหมายมงคล << กันต่อเลย

ภาพ : www.choysikebana.com, www.gotoknow.com, www.kyasro.com, www.yokosojapan.org, www.kyasro.com, www.panoramio.com, www.pantip.com, www.projectwedding.com, www.thaitechno.com a a

Recommended

การ์ดขอบคุณ

แปะทริค ขั้นตอนการทำการ์ดขอบคุณ ให้ผู้รับประทับใจเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ในยุคนี้บ่าว-สาวส่วนใหญ่เลือกที่จะกล่าวขอบคุณแขกทุกคนบนเวทีแทนการให้การ์ดขอบคุณกันไปแล้ว เมื่อนึกย้อนไปการเขียน Thank you Card ก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของงานแต่งงาน ที่บ่งบอกว่าบ่าวสาวใส่ใจความรู้สึกแขกที่มาร่วมงานขนาดไหน และทำให้ผู้รับสุขใจที่ได้อ่านการ์ดเล็กๆ ใบนี้

ไอเดียแต่งเล็บสวย

ไอเดียแต่งเล็บสวย สำหรับเพื่อนเจ้าสาว จัดกันไปให้สวยครบทั้งแก๊ง

ตำแหน่งเพื่อนเจ้าสาว ถือว่าเป็นตำแหน่งที่สำคัญ เดิมพันกันด้วยความไว้วางใจจากเจ้าสาวกันเลยนะ เพราะฉะนั้นคุณเพื่อนเจ้าสาว ต้องดูแลตัวเองกันให้ดีๆ จัดความสวยให้เป๊ะจรดปลายเล็บ ด้วย ไอเดียแต่งเล็บสวย ที่แพรว wedding นำมาฝาก ความสวยงามของเล็บ ไม่ใช่สิ่งที่ควรมองข้าม แน่นอนว่าสีเล็บปกติ กับเล็บที่ตกแต่งอย่างสวยงามจะดูแตกต่างกันมากๆ แพรว wedding นำ ไอเดียแต่งเล็บสวย มาฝาก อยากให้คุณลองทำกันดู โดยในงานแต่งงานเราควรทำสีเล็บให้ไปในโทนเดียวกันกับแก๊งเพื่อนเจ้าสาวคนอื่นๆ อาจใช้วิธีเลือกสีเล็บให้เข้าคู่กับสีชุด หรือธีมงานก็เก๋ไก๋ไม่แพ้กัน Classic Red Nail Color Colorful Nail Color Natural Nail Color Shades of Pink Nail Colors Red French Tips Cotton Candy Pink Nail Color Matte  Nail Color Metallic Nail Color Cobalt Blue […]

โต๊ะทานอาหารงานแต่งงาน

19 โต๊ะทานอาหารงานแต่งงาน ที่แต่งตามได้ด้วยตัวเองง่ายๆ

โต๊ะทานอาหารงานแต่งงาน เป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าใกล้ชิดกับแขกผู้มาร่วมงานมากที่สุด ถ้าอย่างนั้น เรามาจัดให้โต๊ะทานอาหารของเราเป็นที่ประทับใจผู้ร่วมงานกันดีกว่า

4 เรื่องต้องระวังเมื่อคิดจะทำพรีเซนเทชั่นงานแต่ง

พรีเซนเทชั่นงานแต่ง เป็นสิ่งที่บ่าวสาวหลายคู่อยากมีในงานแต่ง แต่ถ้ามีแล้วไม่ดีอาจทำให้งานล่มไม่เป็นท่า เราเลยมี 4 เรื่องมาเตือนให้บ่าวสาวได้ระวังก่อนลงมือทำ