พาความรักหนีความร้อนไปฮันนีมูนสุดหนาว 5 ที่ในต่างแดน

ทุกคนรู้สึกเหมือนกันบ้างไหมคะนับวันอากาศยิ่งร๊อนนนร้อน แต่ก็แหงสิเนอะตอนนี้ประเทศไทยเข้าเดือนที่เรียกได้ว่าร้อนที่สุดของปีอย่างเดือนเมษายน สภาพอากาศก็จะไม่มีลมพัด แถมมีแดดแรงแบบแผดเผาเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะไปจังหวัดไหนๆ ในประเทศไทยก็ไม่สามารถหาความเย็นได้เลย สำหรับคู่รักที่อยากไป ฮันนีมูน ท่ามกลางบรรยากาศหนาวเย็นสุดโรแมนติกได้กอดกันฟินๆ ก็อย่าเพิ่งผิดหวังกันไปค่ะ ถึงประเทศไทยจะเข้าฤดูร้อนแต่ต่างประเทศในบางประเทศก็ยังมีอากาศเย็นสบายให้คุณได้หนีร้อนไปพึ่งหนาวกัน จะมีประเทศไหนมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ บ้างมาดูกันเลยค่า

ฮันนีมูน

นิวซีแลนด์

ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม แบ่งเป็น 2 เกาะหลัก คือ เกาะทางเหนือและเกาะทางใต้ จึงอยากแนะนำให้คุณชวนคู่รักไปฮันนีมูนแบบโร้ดทริป พวกคุณจะได้เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์สวยๆ ระหว่างทาง แวะเปิดประสบการณ์ที่หาได้ยากในแต่ละสถานที่ของนิวซีแลนด์ ถ้าคุณอยากท่องเที่ยวในอากาศที่หนาวเย็นควรเลือกทางใต้เป็นหลัก เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาป่าไม้ หากโชคดีไปทันก่อนน้ำแข็งยังไม่ละลายคุณจะได้พบกับภูเขาที่ขาวโพลนปกคลุมด้วยหิมะให้ได้สัมผัสไอเย็นกันสุดขั้วหัวใจไปเลย

ฮันนีมูน

ญี่ปุ่น

เดือนเมษายนในประเทศญี่ปุ่นถือเป็นเดือนแห่งดอกซากุระเลยก็ว่าได้นะคะ นักท่องเที่ยวนิยมมาชมดอกซากุระกันในเดือนนี้พร้อมกับสภาพอากาศที่เย็นสบาย ส่วนอุณหภูมิจะอยู่ที่สิบกว่าๆ ถึงยี่สิบต้นๆ เองค่ะ อีกทั้งคนญี่ปุ่นยังมีความเชื่อว่าในฤดูดอกไม้ผลิเป็นฤดูแห่งการเริ่มต้น เหมาะแก่การออกเดินทางและเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ให้กับชีวิต สำหรับสถานที่เยี่ยมชมดอกซากุระมีหลายแห่งในประเทศญี่ปุ่น แต่ที่มีชื่อเสียงคงต้องเป็นสวนผลไม้โทโงขุชังที่มีต้นชิดาเระ ซากุระ พันธุ์ซากุระที่มีลักษณะกิ่งโน้มลงมาและเต็มไปด้วยดอกซากุระสีชมพูบานอยู่เต็มกิ่ง โดยที่นี่มีถึง 1,000 ต้น เยอะที่สุดในย่านนาโงย่าเลยแหละค่ะ

ฮันนีมูน

รัสเซีย

ปลายฤดูหนาวของประเทศรัสเซียจะอยู่ในเดือนเมษายน บางสถานที่ยังมีหิมะให้เห็นอยู่ประปราย ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวเลือกไปยังกรุงมอสโควที่ตั้งของจตุรัสแดง คุณจะได้พบกับสถาปัตยกรรมรัสเซียสีแดงเด่นมาแต่ไกล มีลานกิจกรรมรวมไปถึงสถานที่ใช้เฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษต่างๆ ใกล้กันนั้นยังมีสถาปัตยกรรมมากมายให้คุณทั้งคู่ได้เที่ยวชมอย่าง พระราชวังเครมลิน อนุสรณ์สถานเลนิน วิหารเซนต์บาซิล และอื่นๆ อีกมากมายให้คุณทั้งคู่ได้เที่ยวชมท่ามกลางอากาศหนาวๆ ที่มีฉากหลักเป็นสถาปัตยกรรมที่หาดูได้ยากจนต้องแชะภาพคู่สุดโรแมนติกซะหน่อยแล้ว

ฮันนีมูน

นอร์เวย์

ประเทศที่อยู่ทางตอนเหนือของยุโรป พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาน้ำแข็งปกคลุมไปกว่าครึ่งประเทศ แต่ในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคมที่สภาพอากาศบ้านเราจะร้อน แต่ทางด้านประเทศนอร์เวย์น้ำแข็งก็เริ่มละลาย พร้อมแสงแดดอ่อนๆ ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิที่มีอุณหภูมิส่วนใหญ่เป็นเลขตัวเดียวนะคะ(อบอุ่นของเขาก็ยังหนาวกว่าของเรามากเลยเนอะ) และกิจกรรมที่ต้องทำให้ได้สำหรับการไปนอร์เวย์คืออยากให้ลองเดินทางแบบ Norway in a nutshell หรือรูปแบบการเดินทางที่ผสมผสานระหว่างการท่องเที่ยวโดยรถไฟสายชมวิว ต่อด้วยทริปล่องเรือชมฟยอร์ดหรือไปชมอ่าวที่มีวิวสวยมากกกกให้ก.ไก่ล้านตัวไปเลยจ้า ปิดท้ายด้วยการนั่งรถบัสเที่ยวชมทัศนียภาพอันน่าอัศจรรย์ ฟินเวอร์!!

ฮันนีมูน

แคนาดา

ถึงจะอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ แต่บางวันสภาพอากาศที่นี่ก็ยังคงมีหิมะตกอยู่บ้างในช่วงต้นฤดู คู่รักคู่ไหนที่ต้องการไปฮันนีมูนเพื่อสัมผัสอากาศหนาวรับรองพวกคุณจะไม่ผิดหวัง แม้ประเทศนี้จะมีอากาศที่อบอุ่นขึ้น แต่เชื่อเถอะว่าอุ่นยังไงก็คงหนาวสำหรับพวกเราอยู่ดี โดยการท่องเที่ยวในประเทศแคนาดาเหมาะกับคู่รักนักกิจกรรมและยิ่งชอบการผจญภัยสุดตื่นเต้นด้วยนะ คุณทั้งคู่ต้องสนุกแน่นอนกับกิจกรรมพายเรือล่องแก่งที่แวนคูเวอร์ท้าทายสายน้ำที่แรงเชี่ยว ปะทะกับสายลมที่พัดแรงให้คุณหนาวจับใจ นี่แหละที่เหมาะกับการฮันนีมูนของคู่รักสายลุยที่ไม่ควรพลาดนะคะ

อ่านเสร็จก็อย่าลืมสะกิดคู่รักของคุณจองตั๋วให้เลยน้า
ปล.ให้เขาจ่ายเงินให้ด้วย อิอิ

Read More : รวมพิกัด 24 สถานที่ฮันนีมูนเหนือความคาดหมาย

Cr : pinterest.com

Recommended

เตรียมงานแต่ง

จากคู่หมั้นสู่สามีภรรยา… ช่วงเวลาเตรียมงานแต่งที่มีค่าดั่งทอง

สมัยนี้ส่วนมากคู่รักจะเลือกหมั้นเช้าแต่งเย็นให้เสร็จสิ้นในหนึ่งวัน เรียกว่าเหนื่อยทีเดียวจบ อย่างไรก็ตามการหมั้นหมายแล้วทิ้งระยะเวลาสักพักก่อนจัดงานแต่งนั้นก็ยังมีให้เห็นกันอยู่บ้าง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม จะเพราะเรื่องงบประมาณค่าใช้จ่าย เรื่องสถานที่สำหรับจัดงานแต่งงานที่อาจยังไม่ว่างหรือคู่หมั้นเองยังอยากใช้เวลาร่วมกันในฐานะคู่หมั้นไปก่อน ช่วงเวลาในการรอและ เตรียมงานแต่ง นี้อาจทำให้คุณหรือคนรักเกิดนอยด์กันเป็นพักๆกับบทต่อไปในชีวิตคู่ที่ดูเหมือนจะยังค้างๆคาๆอยู่   ซึ่งจริงๆแล้ว แพรว wedding กลับมองว่านี่คือช่วงเวลาที่มีค่าสุดๆ ก็แหม..ลองเลือกระหว่างมีเวลาเตรียมงานแบบค่อยเป็นค่อยไปไม่ให้มีอะไรตกหล่น ก็ต้องดีกว่าทุกอย่างดูเร่งไปหมดจนแทบไม่มีเวลาหายใจนั้นแหละน่า สาวๆว่าไหมคะ.. เอาเป็นว่าถ้ายังไม่เคลียร์ว่าการหมั้นหมายที่ยาวนานนั้นมีประโยชน์อย่างไร ลองดูบทความนี้เลยค่ะ 😉 ลดความเครียด การมีระยะเวลาเตรียมงานแต่งงานในช่วงเวลาสั้นๆ จะทำให้ว่าที่คู่แต่งงานมีความเครียดมากขึ้นในการวางแผนงานแต่งงาน การมีการหมั้นหมายที่ยาวนานขึ้นหมายถึงว่าที่คู่แต่งงานจะมีเวลาหายใจหายคอได้นานขึ้นและมีเวลามากพอที่จะตัดสินสิ่งสำคัญต่างๆ สำหรับงานแต่งงานไงล่ะคะ มีเวลามากขึ้นในการเลือกจ้างผู้ให้บริการต่างๆ ในการเตรียมการแต่งงานเป็นไปไม่ได้ที่ว่าที่คู่แต่งงานจะทำงานกันแค่สองคน เพราะต้องมีการว่าจ้างผู้อาชีพในการให้บริการในงานแต่งงานเข้ามาช่วยด้วยอย่างช่างแต่งหน้า ทำผม ช่างภาพ หรือแม้แต่นักวางแผนการแต่งงาน ดังนั้นการมีเวลาเตรียมงานแต่งงานมากขึ้น หมายถึงว่าที่คู่แต่งงานจะมีเวลามากขึ้นในการสัมภาษณ์ ดูงานของพวกมืออาชีพที่สนใจ หาแหล่งอ้างอิงและพูดคุยเกี่ยวกับราคาที่ต้องการ เพื่อให้ได้บริการและราคาที่คุณพอใจที่สุด ประหยัดเงิน ไม่ใช่แค่มีเวลามากขึ้นสำหรับเก็บเงินสำหรับงานแต่งงาน แต่สามารถประหยัดเงินสำหรับการจ้างมืออาชีพและสิ่งของต่างๆ ที่ต้องใช้ในงานแต่งงาน อย่างเช่น มืออาชีพส่วนมากมักขึ้นราคาสำหรับการบริการทุกๆ ปี แต่ถ้าจองตัวพวกเขาเป็นปีหรือระยะเวลานาน ว่าที่คู่แต่งงานมักจะได้ราคาเก่าก่อนการขึ้นราคา ซึ่งจะช่วยประหยัดเงินได้มากเลยล่ะค่ะ แขกมีเวลาเตรียมตัว เมื่อว่าที่คู่แต่งงานกำหนดวันแต่งงาน และบอกแก่ครอบครัว เพื่อน หรือแขกที่ต้องการเชิญมาร่วมงานได้รับรู้ พวกเขาจะได้สามารถกำหนดวันเวลาที่จะมาร่วมงาน และมีเวลามากขึ้นสำหรับการเตรียมความพร้อมต่างๆ อย่างการจองตั๋วเครื่องบิน การลางานล่วงหน้าหรือมองหาของขวัญแต่งงานที่เหมาะสมให้กับคู่บ่าวสาวได้ยังไงล่ะคะ สามารถทำ […]

เติมความหวานละมุนด้วยชุดแต่งงานสีพาสเทล

วันนี้เราจึงมีไอเดียชุดเจ้าสาวโทนสีแปลกใหม่ที่แฝงไปด้วยความหวานอย่าง ชุดแต่งงานสีพาสเทล มาให้สาวๆ ได้เก็บไว้เป็นไอเดียในวันที่จะได้เป็นเจ้าสาวตัวจริง

10 สุดยอดสถานที่จัดงานแต่งงานทั่วไทยในบรรยากาศวัง

ว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนที่กำลังมองหาสถานที่สวยๆ บรรยากาศหรูหราสำหรับจัดงานแต่งอยู่ละก็ วันนี้เราได้รวบรวม 10 สถานที่สำหรับจัดงานแต่งงานที่มาพร้อมบรรยากาศสุกหรูราวกับจัดงานแต่งในวังมาฝาก จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย

ดินเนอร์

วันศุกร์แล้วเที่ยวได้! รวมเด็ด 5 โรแมนติกดินเนอร์รับลมเย็นของชาวกรุง

แพรว wedding ชวนคุณควงแขนคนรักไป ดินเนอร์ นอกบ้านเย็นวันศุกร์กันเสียที ว่าแล้วเราจึงนำร้านอาหารบรรยากาศโรแมนติกมาเสิร์ฟให้คุณเลือกถึงที่ คู่ไหนอยากจะทอดสายตาชมวิวยามค่ำคืนของแม่น้ำเจ้าพระยา จิบไวน์บนดาดฟ้าชมวิวกลางกรุงฯก็มีให้เลือกครบ รับรองว่าจะเป็นค่ำคืนที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน   Medinii ประเดิมกันที่ร้านอาหารอิตาเลี่ยนฟิวชั่นสุดหรูหราอย่าง Medinii  ที่ตั้งอยู่บนชั้น 35 ของโรงแรม The Continent Bangkok สุขุมวิทกันก่อนเลย ก็แน่นอนล่ะช่วงเวลาสุดพิเศษกับคนพิเศษทั้งทีจะธรรมดาก็คงไม่ได้ แนะนำให้พาแฟนมาดินเนอร์ลิ้มรสอาหารดีๆ ชมวิวบนตึกสูงกันบ้าง อย่าง Medinii เค้าก็เริ่ดแบบหาตัวจับยากอยู่ เพราะได้รางวัลการันตีความหรูหราอย่าง World Luxury Restaurant Awards Winner 2016 มาครอบครองแล้ว ส่วนเมนูที่คุณๆไม่ควรพลาดเลยก็คือพาสต้าจานเด็ดและพิซซ่าสูตรลับเฉพาะของที่นี่ที่เค้าว่าดีงามสุดๆ โทร. 0-2686-7000 sala rattanakosin ฮอตเพลสน่านั่งสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมชมความงดงามพระปรางค์วัดอรุณฯยามอาทิตย์อับแสง ยิ่งลมหนาวออกฉิวๆทั้งทีก็ต้องมานั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ชมวิวสุดสวยของวัดโพธิ์ที่ประดับไฟสวยงามยามค่ำคืน รับลมเย็น ๆ พร้อมเพลงบรรเลงคลอเบา ๆ กับคนรู้ใจให้เบาหวานขึ้นตากันไปข้าง ส่วนเรื่องของเมนูอาหารที่ทางร้านแนะนำนั้นก็อร่อยสมราคาคำบอกเล่าปากต่อปาก ควงคุณแฟนมาที่นี่เรารับประกันว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน โทร. 0-2622-1388 Ciao Terrazza อีกร้านอาหารอิตาเลี่ยน กับบรรยากาศในฝันริมแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.