How to ประหยัดงบค่าที่พักเพื่อจัดทริป ฮันนีมูน กินหรูอยู่สบายขึ้น

นอกจากงบการจัดงานแต่งงานที่ยากเกินควบคุมแล้วงบสำหรับจัดทริปฮันนีมูนสุดสวีทก็เช่นกัน ซึ่งหลายคู่วาดฝันทริปฮันนีมูนแสนหวานในที่พักระดับลักซ์ชัวรี่ แต่ก็ต้องยอมตัดใจด้วยงบประมาณที่แสนจะแพง อย่าเพิ่งท้อใจไปนะคะ เชื่อเถอะคู่ไหนๆ ก็สามารถไป ฮันนีมูน แบบกินหรูอยู่สบายได้ง่ายๆ เพียงแค่ทำตามวิธีดังต่อไปนี้เลยค่ะ

ฮันนีมูน

1. วางแผนให้ดี

เริ่มต้นด้วยการวางแผนล่วงหน้า หากเป็นไปได้ให้วางแผนอย่างน้อย 6-8 เดือนสำหรับทริประยะยาว ศึกษาเรื่องการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แหล่งท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้าง ร้านอาหารที่ต้องไปโดน บริการที่อยากได้สำหรับในทริปนี้ จากนั้นเลือกสถานที่ที่ทั้งคู่อยากไปแล้วเล็งที่พักดีๆ ไว้ได้เลย

2. เลือกวันจัดทริป

การท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูหรือช่วง Low Season อาจหมายถึงการเสี่ยงต่อสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย แต่คุณรู้หรือไม่? การท่องเที่ยวในช่วงเวลานั้นจะทำให้คุณประหยัดงบค่าที่พักได้อย่างน่าทึ่ง เนื่องจากในช่วง Low Season ไม่ค่อยได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ตามที่พักจึงต้องมีการลดราคาค่าเข้าพักลงมาเพื่อเรียกลูกค้าให้มาพักผ่อน หากคู่ไหนไม่ซีเรียสเรื่องสภาพอากาศ พร้อมลุย หรือต้องการแค่ไปพักผ่อนในที่พักดีๆ สักแห่ง ช่วงนี้แหละเหมาะกับแพลนของคุณสุดแล้ว หรือคู่ไหนมีหน้าที่การงานที่ยืดหยุ่น ลางานได้ไร้กังวล เตรียมเคลียร์คิวให้เรียบร้อยแล้วปักหมุดเป็นวันธรรมดาได้เลย เพราะค่าที่พักจะมีราคาถูกกว่าในวันหยุดค่ะ

3. ซื้อวันเดย์ทริป

การซื้อวันเดย์ทริปที่มาพร้อมที่พัก เหมาะสำหรับคู่รักที่เน้นการเที่ยวมากกว่าการเข้าพักผ่อนตามโรงแรม เพราะที่พักสำหรับวันเดย์ทริปส่วนใหญ่ไม่ได้มีการบริการพิเศษเมื่อมากับทัวร์ มีเพียงที่พักพร้อมอาหารเช้าปกติ หากคู่รักที่มีความสนใจไปเที่ยวฮันนีมูนแบบสนุกสุดมันเราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อแพ็คเกจวันเดย์ทริปพร้อมที่พักจะช่วยให้คุณประหยัดขึ้นได้เยอะเลยค่ะ

4. สอบถามแพ็คเกจกับทางที่พัก

เดี๋ยวนี้โรงแรมหรือรีสอร์ทมักทำแพ็คเกจสำหรับฮันนีมูนออกมากันเป็นระยะๆ ในแพ็คเกจส่วนใหญ่จะประกอบด้วย ที่พักสำหรับ 2 ท่าน อาหารเช้า รถรับส่งสนามบิน ชุดอาหารค่ำดินเนอร์ใต้แสงเทียน ไวน์หรือแชมเปญสำหรับเลี้ยงฉลอง จัดตกแต่งเตียงให้แบบพิเศษ ผ่อนคลายด้วยการนวดสปา ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการจ่ายแบบเหมารวม เมื่อเฉลี่ยแล้วคุณจะประหยัดงบได้มากกว่าการซื้อที่พักเพียงอย่างเดียว แถมคุณจะได้รับความสะดวกสบายตลอดทริป ข้อมูลแพ็คเกจฮันนีมูนคุณสามารถหาได้จากอินเทอร์เน็ต จากนั้นให้โทรสอบถามรายละเอียดกับราคาแพ็คเกจของที่พัก และอย่าลืมสอบถามวันหมดอายุของโปรโมชั่นด้วยนะจ๊ะ

5. สมัครสมาชิก

การสมัครสมาชิกกับทางโรงแรมคุณอาจได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษในการเข้าพัก เพียงคุณแจ้งกับทางโรงแรมว่ามาฮันนีมูนคุณก็จะได้รับบริการพิเศษสมนาคุณเพื่อคู่รักฮันนีมูนโดนเฉพาะ ในบางแห่งมอบเป็นส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้า ซึ่งถือเป็นหนึ่งวิธีที่ทำให้คุณได้มีเงินเหลือจัดทริปฮันนีมูนในรอบหน้าได้นะคะ

ฮันนีมูน

Read More : Honeymoon 101 กับ 4 เรื่องควรรู้ก่อนจองทริปฮันนีมูนในฝัน

cr. destinationweddingmag.com, money.usnews.com, bethsbeautifulgetaways.com, paradisegetaways.net

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

สวยสง่าและงดงามแบบแม่หญิงในชุดไทย by Vanus Couture

Vanus Couture ร้านชุดแต่งงานที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ทั้งชุดแต่งงานนสากลและ ชุดไทย และต่อจากนี้คือการเผยถึงความสวยงามที่ทำให้ร้านได้รับความนิยมในหมูเจ้าสาว

สัมผัสไลฟ์สไตล์ไฮโซในโฮจิมินห์ที่ Hôtel des Arts Saigon

คุณนายเล่าถึงบรรยากาศในแหล่งท่องเที่ยวและวิถีชีวิตของกรุงโฮจิมินห์แล้ว ก็อยากจะเล่าถึงที่พักและการกินอยู่บ้าง เนื่องจากมาเวียดนามครั้งนี้ WE และชาวคณะกินหรูอยู่ดีมากๆ เพราะเราได้พักที่ Hôtel des Arts Saigon โรงแรม 5 ดาวสุดหรูหราใจกลางเมืองเลยทีเดียว

จัดงานแต่งเอง

เตรียมไว้เลย..สิ่งที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวทุกคนต้องเจอเมื่อลงมือ จัดงานแต่งเอง

หนุ่มสาวสมัยนี้หลายคู่มักเลือก จัดงานแต่งเอง แพรว wedding ก็ขอให้ทำใจไว้เลยเพราะนี่เป็น 10 สิ่งที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวทุกคนต้องเจอเมื่อลงมือ จัดงานแต่งเอง

งานแต่ง

7 เรื่องไม่ควรมองข้าม! แล้วคุณจะหลงรักงานแต่งงานของตัวเอง

เพรามัวแต่คิดว่า งานแต่ง ของคุณที่เฝ้าฝันมาคลาดต้องดีงามพระรามแปดดังใจ เลยต้องปวดหัวกับล้านแปดดีเทลที่เกี่ยวข้องจนแทบจะไม่ได้มีเวลาหายใจ แพรว wedding เป็นห่วงสาวๆ ของเราจึงอยากมากระซิบว่ามันมีไม่กี่เรื่องหรอกที่คุณควรต้องให้ความสำคัญจริงๆ รับรองเลยว่าถ้าคุณเทกแคร์ 7 ข้อนี้ได้ ไม่ใช่แค่งานแต่งงานของคุณจะออกมาได้เป๊ะอย่างที่ต้องการ แต่มันจะยังคงประทับอยู่ในใจของคุณไปนานแสนนานอีกด้วย   เชิญแขกที่ต้องการมางานแต่งงานจริงๆ สำหรับการเชิญแขกมาร่วมในงานแต่งงานที่จะช่วยให้งานแต่งงานดูพิเศษขึ้น คือการที่คู่บ่าวสาวเชิญแขกที่มีความสำคัญและต้องการมาร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวจริงๆ ลองพิจารณาถึงการเลือกเชิญแขกที่มาในงานที่จะไม่ทำให้คู่บ่าวสาวต้องมาคอยกังวลถึงปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น อย่างเรื่องดราม่าของครอบครัวหรือเรื่องต้องคอยระวังการดื่มแชมเปญต่อหน้าเจ้านาย ซึ่งอาจจะทำให้คู่บ่าวสาวมีช่วงเวลาที่ยากขึ้นสำหรับความสุขในงานแต่งงานของตัวเอง ไอเท็มพิเศษต่อใจ เพิ่มเติมความดีต่อใจที่มีความนัยแสนอบอุ่นไปในงานแต่งงาน อย่างเช่นการใส่เครื่องประดับของครอบครัว จะเป็นสร้อยคอของคุณย่าหรือต่างหูของคุณป้าก็ตามแต่ใจคุณ หรือการเสิร์ฟแขกด้วยสูตรลับขนมหวานที่มีเฉพาะครอบครัวเพื่อสื่อถึงความผูกพันอันยาวนานของครอบครัว หลีกเลี่ยงโซเชียลมีเดีย เจ้าสาวหลายคนคงไม่อยากให้ภาพของตัวเองในชุดแต่งงานปรากฏใน Facebook หรือ Instagram ก่อนที่เจ้าบ่าวจะได้เห็น นอกจากนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรบอกแขกที่มาร่วมงานว่าไม่ให้ถ่ายภาพในระหว่างพิธีแต่งงาน ถึงแม้การถ่ายภาพเป็นสิ่งที่เป็นปกติสำหรับงานแต่งงานและแขกที่มาร่วมงานสามารถถ่ายภาพได้ทุกช่วงเวลา แต่สำหรับในพิธีแต่งงาน เจ้าบ่าวเจ้าสาวคงไม่อยากให้รูปตัวเองตอนเดินเข้าสู่พิธีหรือกล่าวคำสาบานมีรูปแขกที่ถือกล้องถ่ายภาพหรือมือถือเป็นฉากหลังประกอบอยู่ในรูปภาพด้วย และเพื่อความแน่ใจว่าเรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้นควรมีคนคอยบอกแขกถึงข้อปฏิบัติบางอย่างก่อนเริ่มงานพิธี การรับรองแขก ก่อนเริ่มงานแต่งงาน เจ้าบ่าวเจ้าสาวหรือผู้ที่ได้รับมอบหมายจากเจ้าบ่าวเจ้าสาวควรใช้เวลาสักนิดก่อนการต้อนรับแขกในงานตรวจสอบดูสถานที่จัดงานหรือลองชิมผลไม้หรือเครื่องดื่มก่อนที่จะใช้ต้อนรับแขก รวมถึงดอกไม้ แสงหรือรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อื่นๆ ที่จำเป็นด้วย ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวควรจะมีความสุขกับสิ่งที่จัดขึ้นในงานก่อนที่แขกจะเข้ามาร่วมในงาน เพราะเมื่อแขกสักคนเริ่มเดินเข้ามาในงานแล้ว ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะต้องวิ่งวุ่นโดยใช้พลังงานและสายตาอย่างไม่มีการหยุดพัก และทางที่ดีอย่าลืมมีช่างภาพสำหรับการถ่ายภาพสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในงานด้วย อาหาร คู่บ่าวสาวบางคู่อาจใช้อาหารและเครื่องดื่มเพื่อสร้างเรื่องราวและความเป็นตัวของตัวเองเข้าไป คู่บ่าวสาวบางคู่อาจใช้เวลาทั้งวันเพื่อตามหาร้านไอศกรีมท้องถิ่นที่ใช่สำหรับไอศกรีมรสพิเศษที่จะสามารถนำเสนอความเป็นตัวเองเข้าไปได้ ลองพยายามรวบรวมสิ่งของที่ชอบ สิ่งที่ใช่และความเป็นประเพณีเข้าด้วยกันและสื่อออกมาทางรูปแบบอาหาร […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.