รวมสเปรย์กันแดดกันน้ำสุดปัง ที่ว่าที่เจ้าสาวควรมีติดกระเป๋าไว้

สเปรย์กันแดด กันน้ำ ตัวช่วยชั้นดีเป็นเกราะป้องกันผิวได้ทันทีที่ต้องการ

ว่าที่เจ้าสาวที่ต้องเผชิญกับแสงแดดอยู่ทุกวี่ทุกวัน แถมยังต้องดูแลผิวให้ดีเพื่อรับวันสำคัญอีก แน่นอนว่าครีมกันแดดมักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่จะนึกถึงเสมอ แต่บางครั้งหากต้องออกไปข้างนอก ครั้นจะพกครีมเป็นหลอดก็อาจจะไม่สะดวกในการทาถูๆ เราเลยอยากแนะนำไอเท็มอน่าง สเปรย์กันแดด ที่ใช้ง่าย พกพาสะดวก และซึมเข้าผิวได้ไวอีกด้วย

สงสัยกันใช่ไหมคะว่าสเปรย์กันแดด กับครีมกันแดด แตกต่างกันอย่างไร จริงๆ แล้วแตกต่างกันที่การใช้งานค่ะ ครีมกันแดด คือครีมมีหน้าที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวว่าที่เจ้าสาว คนไหนที่มีผิวแห้งเราขอแนะนำให้ใช้แบบครีมค่ะ แต่ถ้ารู้สึกว่าครีมมันเหนียวเหนอะหนะ เราขอให้คุณเปลี่ยนมาใช้เป็นสเปรย์กันแดดแทน เพราะสเปรย์จะมีเท็กซ์เจอร์ที่เป็นละอองสามารถซึมซับเข้าสู่ผิวได้ไว เพียงแค่ฉีดและเกลี่ยให้ทั่วผิว แต่ไม่สามารถฉีดพ่นที่หน้าได้นะจ๊ะ เพราะละอองสเปรย์อาจเข้าตาเอาได้ เราขอแนะนำให้ฉีดลงมือก่อนแล้วค่อยนำไปทาที่ผิวหน้าจะดีกว่า

เมื่อรู้ถึงประโยชน์ และความสะดวกสบายของสเปรย์กันแดดแล้ว เรามีแบรนด์สเปรย์กันแดดที่คัดมาให้ว่าที่เจ้าสาว แล้วว่าใช้แล้วดีแน่นอน และสามารถพกติดตัวไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย จะมีแบรนด์ไหนบ้าง มาดูกัน

1. L’Oréal Paris UV Perfect Aqua Essence City Face Mist SPF50+/PA++++

ตัวนี้ช่วยกันแดดได้ดีสุดๆ เนื้อสเปรย์มีความเบาบางเวลาฉีดแล้วไม่หนักผิว แต่จะออกมันนิดๆ ถ้าว่าที่เจ้าสาวคนไหน ผิวมันก็ไม่ค่อยอยากจะแนะนำเท่าไหร่ เพราะเวลาฉีดแล้วผิวจะฉ่ำๆ นิดนึง แต่ถ้าใครอยากได้สเปรย์กันแดดที่ช่วยทำให้ผิวฉ่ำน้ำล่ะก็ ตัวนี้คือทางเลือกที่ดีเลยค่ะ และที่สำคัญสามารถฉีดทับบนผิวหน้าเวลาแต่งหน้าได้ด้วยนะจ๊ะ บอกเลยว่าขวดเดียวอยู่

ว่าที่เจ้าสาว

2. Banana Boat UltraMist Clear Sunscreen Spray SPF50 PA+++

สำหรับ Banana Boat น่าจะเป็นยี่ห้อในใจสาวๆ หลายคน เพราะมีส่วนผสมจากวิตามินอี สารสกัดจากพืช และว่านหางจระเข้ ซึ่งว่านหางจระเข้ขึ้นชื่อในด้านการดูแลผิวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะช่วยสะท้อนรังสี UV ออกจากผิว และช่วยลดรอยดำบนผิวอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคอลลาเจนที่ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วยนะจ๊ะ และที่สำคัญ สเปรย์ตัวนี้กันน้ำกันเหงื่อได้ไปอีก ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังจะไปเล่นน้ำทะเล หรืออยากใช้สเปรย์เวลาฝนตก เราขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ เพราะเหมาะกับตอนนี้สุดๆ !!!

ว่าที่เจ้าสาว

3. KA UV Extreme Protection Spray SPF50+ PA+++

สเปรย์กันแดดจาก KA มีเนื้อสเปรย์ที่บางเบาสุดๆ ซึมซับเข้าผิวได้ไว ราคาไม่แรงมาก สเปรย์ตัวนี้มีคุณสมับติกันน้ำ กันเหงื่อด้วยนะจ๊ะ เรียกได้ว่ามีขนาดกะทัดรัด ราคาเบาๆ และเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี EX-Solar TM Protection ที่ช่วยบำรุงผิว และไม่ทิ้งความมันความเหนียวไว้ที่ผิวอีกด้วย

ว่าที่เจ้าสาว

4. Eucerin Transparent Sun Spray Dry Touch SPF50

Eucerin เป็นแบรนด์จากเยอรมัน เหมาะสำหรับว่าที่เจ้าสาวที่มีผิวแพ้ง่าย ซึ่งผ่านการทดลองมาแล้วว่าใครก็ตามที่มีผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองต่อครีม หรือเครื่องสำอางต่างๆ สามารถใช้ได้แบบไร้กังวล แถมสามารถฉีดทับบนผิวที่มีสิวได้ด้วยนะ ตัวสเปรย์จะไม่ไปเพิ่มจำนวนสิวแน่นอน อีกทั้งตัวสเปรย์ยังมีเทคโนโลยี แอโรซอล คือมีละอองละเอียด ซึมซับสู่ผิวได้ไว ทำให้รู้สึกแห้งและสบายผิวหลังจากใช้ ที่สำคัญเป็นสเปรย์กันน้ำนะจ๊ะ

ว่าที่เจ้าสาว

5. Sunplay Watery Cool Body Mist SPF50+PA+++

พิเศษสุดๆ เพราะสเปรย์ตัวนี้มีคุณสมบัติพิเศษคือ “เย็น” นั่นเอง ว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่กำลังจะไปรับลมร้อน แต่ก็อยากได้ฟีลลิ่งเย็นๆ ที่ผิว ขอแนะนำสเปรย์ตัวนี้เลยนะจ๊ะ สำหรับ Sunplay จะมีความมันนิดๆ เหมาะสำหรับว่าที่เจ้าสาวที่ผิวแห้ง จะช่วยทำให้ผิวชุ่มน้ำมากขึ้น เพราะเวลาฉีดลงบนผิวแล้วจะให้ความรู้สึกเหมือนเคลือบผิวเอาไว้ มันๆ หน่อยๆ นอกจากนี้ยังติดผิวนานอีกด้วยนะ

ว่าที่เจ้าสาว

 

พอจะมีสเปรย์กันแดดในดวงใจกันแล้วหรือยังจ๊ะ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป แถมพกพาสะดวกจะได้ป้องกันผิวไว้ก่อน เพื่อจะได้มีผิวสวยๆ รอรับวันแต่งงานที่จะมาถึงนี้ หรือจะเตรียมไว้ไปฮันนูมูลริมทะเลก็ได้นะ … แต่ถ้าผิวเสียไปแล้ว เรามีวิธีฟื้นฟูผิวมาแนะนำค่ะ  กลยุทธ์ช่วยฟื้นฟูผิวไหม้จากแสงแดดง่ายๆ แบบไม่ต้องพึ่งสกินแคร์หลักพัน

ภาพจาก : Konvy.com , uat.loreal-paris.com.sg , Presstoday.news

Recommended

เจ้าสาว

ทาปากตามราศี ทาสีอะไรในวันแต่งงานช่วยเสริมเสน่ห์ เจ้าสาว ให้เลิศไร้ที่ติ!

งานนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เพราะสีเรียวปากของ เจ้าสาว แต่ละราศีมีส่วนช่วยเสริมดวงให้งานแต่งมีแต่เฮงกับเฮง! ราศีเราต้องทาสีไหนมาดูกัน

เล็บเจ้าสาว

ว่าด้วยเรื่องเล็บที่ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ!

เมื่องานแต่งงานใกล้เข้ามาถึงว่าที่เจ้าสาวมีสิ่งที่ต้องเตรียมหลายๆ อย่างตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่สิ่งหนึ่งที่ลืมไปไม่ได้เลยก็คือ เรื่องของการดูแล เล็บเจ้าสาว ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะนาทีที่สวมแหวน เจ้าบ่าวต้องหยิบเอามือเจ้าสาวขึ้นมาแล้วบรรจงสวมแหวนให้เป็นช่วงเวลาที่ซาบซึ้งและน่าจดจำ ดังนั้นหากเจ้าสาวไม่ดูแลมือให้สวยงาม ไม่ทำเล็บให้สะอาดสะอ้านเรียบร้อย อาจทำให้ดูไม่ดีซักเท่าไหร่ แพรว wedding จึงมีวิธีการดูแลเล็บมือง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้านมาฝากกัน เพื่อเวลาถึงวันงานแต่งงานในพิธีสวมแหวน เจ้าสาวจะได้มีความมั่นใจอวดเล็บสวยให้เจ้าบ่าวและแขกในงานกันนะคะ   วิธีทำให้เล็บใสดูเป็นธรรมชาติ นอกจากทำสปาเล็บตามร้านแล้วเราสามารถทำได้เองที่บ้าน โดยหามะนาวมาผ่าครึ่ง หรือจะใช้มะนาวที่บีบใช้แล้วมาถูที่เล็บไปมาให้ครบทุกเล็บ แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออก ทำติดต่อกันประมาณ 2-3 วัน เล็บที่สีหมองๆ จะค่อยๆ ใสขึ้น เพราะกรดอ่อนๆ ของมะนาว จะช่วยล้างคราบสกปรกออกจากเล็บเราได้จึงทำให้เล็บเราดูใสเป็นธรรมชาติขึ้น เล็บสะอาดแถมปลอดภัยไม่ต้องกังวลกับอาการแพ้อีกด้วย อีกวิธีหนึ่งที่ทำให้เล็บใส คือใช้ตะไบขัดเงาเล็บสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป ราคาไม่แพงไม่น่าจะเกิน 100 บาท นำมาขัดๆ ถูๆ เล็บก็ช่วยให้เล็บขาวใสสวยงามได้แล้ว ไม่ต้องพึ่งสารเคมีแต่อย่างใด สะดวก สะอาด ปลอดภัย ทาน้ำยาเคลือบเล็บให้ใส แต่ก่อนทาน้ำยาเคลือบเล็บให้ล้างทำความสะอาดเล็บด้วยสบู่อ่อนๆ และขัดด้วยแปรงนุ่มๆ เช็ดให้แห้ง ตัดแต่งเล็บให้เรียบร้อย จากนั้นเร่ิมลงมือทาน้ำยาเคลือบเล็บโดยทาจากโคนเล็บขึ้นมาถึงปลายเล็บโดยทาจากตรงกลางก่อนแล้วค่อยป้ายทาที่เหลือทีละด้านจากโคนสู่ปลาย และหากมีครีมบำรุงที่ทาอยู่เป็นประจำแล้วไม่แพ้อยู่แล้ว ควรหมั่นทาบ่อยๆ เพื่อให้มือและเล็บแข็งแรงมีความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน […]

สูตรแก้แฮงค์

สูตรแก้แฮงค์ เพื่อบ่าวสาวสายปาร์ตี้ ให้กลับมาพร้อมในเช้าวันใหม่

บ่าว - สาวที่ต้องผ่านสารพัดปาร์ตี้ สิ่งที่รออยู่ยามเช้าก็คืออาการแฮงค์ ต้องพึ่ง สูตรแก้แฮงค์ ที่ช่วยแก้อาการคลื่นไส้ ปวดหัว ปวดตัวได้

ทรงผมเจ้าสาว

มิกซ์ให้แมทช์ ทรงผมเจ้าสาว กับชุดแต่งงานในฝัน

สิ่งที่สาวๆ จะต้องทำก็คือเลือกทรงผม และเมคอัพให้เข้ากับชุดแต่งงาน จะมาติดก็ตรง ทรงผมเจ้าสาว วันนี้เรามีเทคนิคเลือกทรงผมที่เข้ากับชุดเจ้าสาวมาฝาก