รวม เทคนิคคลายร้อน ในงานแต่งงานแบบเอ้าท์ดอร์ทำตามได้ไม่ยาก

เทคนิคคลายร้อน ในงานแต่งแบบเอ้าท์ดอร์ เย็นชื่นใจทั้งบ่าวสาวและแขก

หากใครอยากจะจัดงานแต่งงานแบบเอ้าท์ดอร์อาจจะคิดหนักกันเสียหน่อย ยิ่งถ้าหากจัดในช่วงซัมเมอร์ที่ร้อนจนทอดไข่ดาวสุกด้วยแล้วล่ะก็ อาจจะแยกไปออกว่าอยู่ในงานแต่งหรืองานสงกรานต์ แต่ถ้าวางแผนเอาไว้แล้วว่ายังไงก็ต้องจัดแบบเอ้าท์ดอร์ให้ได้ ก็ไม่ต้องเครียดไปนะจ๊ะ เพราะทุกปัญหามีทางออก แพรว wedding เลยนำ เทคนิคคลายร้อน ในงานแต่งงานแบบเอ้าท์ดอร์มาฝาก ที่ทำตามได้แบบไม่ยากเลย แถมไม่ต้องเล่นใหญ่ไฟกระพริบก็สามารถทำให้แขกในงานเย็นได้ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มกิมมิคให้งานน่าสนใจอีกด้วยน้า มาดูกันเลยดีกว่า ว่ามีวิธีใดบ้าง

1. พัด

ไอเทมง่ายๆ ที่ราคาไม่สูง บ่าวสาวสามารถแจกพัดให้กับแขกในงานได้ ถ้าใครร้อนก็สามารถพัดเองได้เลย ระดับความเย็นขึ้นอยู่กับตัวเองว่าจะพัดแรงขนาดไหน ขอบอกเลยว่าพัดนั้น สามารถเพิ่มไอเดียความน่ารักกุ๊กกิ๊กได้เยอะมากนะจ๊ะ ไม่ว่าจะเลือกเป็นพัดไม้ที่มีกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหย หรือพัดจักรสานของคนไทยก็เก๋ แต่ถ้าอยากให้เป็นไอเดียเฉพาะงานแต่งบ่าวสาวเท่านั้นก็สามารถสั่งทำพัดเป็นโลโก้งานแต่งงานขึ้นมา แจกแก้ร้อนแถมยังเป็นของชำร่วยได้อีกน้า

แต่งงานoutdoor

2. เครื่องดื่มคลายร้อน

สิ่งที่ดับร้อนที่ดีที่สุดคือน้ำเย็นๆ ในแก้วน้ำแข็ง จะเป็นน้ำเปล่า น้ำผลไม้ น้ำอัดลม น้ำสมุนไพร หรือม็อคเทลก็แล้วแต่สะดวก เพราะถ้าเสิร์ฟมาคูลๆ แล้วล่ะก็ยังไงก็คลายร้อนได้แน่ๆ ยิ่งถ้าหากมีรสหวานหน่อยๆ ก็จะยิ่งช่วยดับกระหายได้อย่างดีเยี่ยมไปอีก หรือบ่าวสาวอาจลองหาน้ำสมุนไพรที่มีส่วนช่วยในการดับกระหายมาลองเสิร์ฟดูก็ได้นะจ๊ะ ทั้งชื่นใจทั้งดีต่อสุขภาพด้วย

แต่งงานoutdoor

3. ร่ม

หลบร้อนไม่ได้ก็สู้แดดไปเลย กับไอเดียการแจกร่มที่ช่วยกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งถ้าหากร่มนั้นมีสีสันสดใสหรือลวดลายน่ารักๆ ด้วยแล้ว ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความน่ารักสดใสให้กับงานแต่งงานของบ่าวสาวได้อีกด้วยนะ อาจจะลองดูธีมงานของเราก็ได้ว่าเป็นสไตล์ไหน แล้วก็แค่เลือกใช้ร่มให้เหมาะกับธีมงานหรือสถานที่ เช่น ถ้าธีมงานเป็นแนวโมเดิร์น ก็อาจเลือกใช้เป็นร่มกันยูวีเฉดสีสดใส แต่ถ้าเป็นงานแต่งไทยก็แค่เปลี่ยนมาใช้ร่มสไตล์บ่อสร้างก็เพิ่มความเป็นออเจ้าทันทีเลยหนา

แต่งงานoutdoor

4. พัดลมไอน้ำ

ถ้าในกรณีที่ต้องการความเย็นแบบชัวร์ๆ เราขอแนะนำพัดลมไอน้ำค่ะ จัดเตรียมนำมาไว้ในงานแต่งงานให้ทั่วบริเวณไปเลย เพราะนอกจากจะได้ความเย็นฉ่ำจากพัดลมขนาดใหญ่แล้ว ยังได้ไอน้ำนิดๆ ที่ช่วยลดความร้อนเพิ่มความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี แต่ควรจัดตำแหน่งพัดลมดีๆ นะจ๊ะ เพราะถ้ามากเกินไปแขกในงานอาจจะเปียกแทนที่จะร้อนก็ได้น้า และที่สำคัญเตรียมงบกันไว้ด้วยนะ หรืออาจจะลองสอบถามกับทางสถานที่จัดงานดูก็ได้ว่ามีบริการเสริมให้ในส่วนนี้หรือเปล่า จะได้ช่วยบ่าวสาวประหยัดงบไปอีกแรง

แต่งงานoutdoor

5. ไอศครีม

ของหวานที่เย็นชื่นใจและไม่ค่อยมีใครปฏิเสธก็คือไอศกรีม ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีมแท่ง ไอศกรีมแบบตัก หรือไอศกรีมโคน ก็แล้วแต่ดีไซน์ได้ตามความชอบของบ่าวสาวแต่ล่ะคู่เลยค่ะ แต่ถ้าอยากให้สดชื่นลองเลือกไอศครีมที่มีส่วนผสมของผลไม้ หรือเพิ่มความเป็นโซดาเพื่อความซาบซ่าชื่นใจ

แต่งงานoutdoor

เป็นยังไงค่ะกับเทคนิคคลายร้อน ง่ายมากเลยใช่มั้ย แถมยังคลายร้อนอย่างเห็นผลอีกด้วย … แต่ถ้าอัพเลเวลการคลายร้อนขึ้นมาอีกหนึ่งสเต็ป ลองทำตามคำแนะนำนี้ดีไหมจ๊ะกับ ดับความร้อนด้วยธีมงานแต่งงานสีเขียวสุดคูลที่ทั้งสวยและดูแพง

ภาพจาก : marthastewartweddings.com , Pinterest.com

a a a a a a a a a

Recommended

ฮันนีมูน

ปักหมุด 6 สถานที่ฮันนีมูนทั่วโลกที่คู่รักสายอาร์ตไม่ควรพลาด!

งานนี้คู่รักสายอาร์ตที่ยังเลือกสถานที่ ฮันนีมูน กันไม่ได้ต้องมุง หรือใครก็ตามที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิปที่เป็นแนวอาร์ตๆอยู่พอดีแล้วล่ะก็ คุณมาถูกที่แล้วค่ะ เพราะวันนี้ แพรว wedding ได้รวบรวมเอา  6 เมืองจากทั่วโลกที่รับรองว่าจะต้องถูกใจคู่รักทุกเพศทุกวัยที่มีศิลปะในหัวใจอย่างแน่นอน ยังไงถ้าได้ไปเยือนก็แชะรูปโพสต์ในไอจีหรือเฟซบุ๊กเผื่อแผ่คนทางนี้บ้างน้าา   BEIJING,CHINA เริ่มจากใกล้ๆก่อน กับเมืองที่เป็นศูนย์กลางในทุกๆด้านอย่าง “ปักกิ่ง” ที่นี่มีย่านที่จะต้องถูกใจผู้ชื่นชอบงานศิลปะอย่าง 789 Art District ซึ่งเดิมสถานที่แห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ของทหาร แต่ในปัจจุบันได้กลายเป็นชุมชนศิลปะที่มีผู้ชมมาเยี่ยมชมจากทุกสารทิศ นอกจากคุณจะได้ชื่นชมความงามของศิลปะแล้ว ก็ยังมีร้านค้า ร้านอาหารและคาเฟ่ชิคๆที่ดูดีมีเอกลักษณ์ให้คุณได้ช้อปและชิมอย่างจุใจเลยล่ะค่ะ BERLIN,GERMANY มาต่อกันที่ฝั่งยุโรป ที่กรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศเยอรมนี ที่อาจนับว่าเป็นอีกหนึ่งศูนย์กลางของศิลปะโลกเลยก็ว่าได้ เพราะคุณจะได้ตื่นตาตื่นใจกับแกลลอรีที่มีมากถึง 400 แห่ง ซึ่งหากใครเป็นคอศิลปะตัวจริง จะต้องไม่พลาดเยี่ยมชมสถานที่แสดงผลงานศิลปะสุดเจ๋งอย่าง Kunst-Werke Institute for Contemporary Art  Sammlung Boros และ Haus am Waldsee เด็ดขาดเลยนะคะ ŁÓDŹ,POLAND “วูซ” เมืองใหญ่อันดับสามของประเทศโปแลนด์ซึ่งเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงาม เรารับรองว่าต้องถูกใจคนที่ชอบภาพวาดตามอาคารสายกราฟิตี้ และที่เด็ดสุดคือ เมืองแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ Sztuki ซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์แนวโมเดิร์น-อาร์ตที่เก่าแก่ที่สุดของโลกอีกด้วย MARFA,TEXAS […]

เด็กถือแหวน

รู้ไว้ซะ เด็กถือแหวน ในพิธีแต่งงานแบบคริสต์…ไม่ใช่ใครก็เป็นได้

เคยสังเกตกันไหมว่าในพิธีแต่งงานของชาวคริสต์ จะมีเด็กตัวน้อยๆ เดินนำหน้าขบวน โดยในมือจะถือหมอนที่มีแหวนแต่งงานวางไว้ เด็กคนนี้เป็นใคร ทำไมต้องเป็นเด็ก ไปพบกับคำตอบที่เราหามาให้เลยจ้า

ปาร์ตี้สละโสด

สิ่งที่ต้องมีในงาน ปาร์ตี้สละโสด สำหรับสาวๆ มีอะไรบ้างมาดูกัน

ก่อนจะแต่งงานมาดูดีกว่าว่า สิ่งที่ต้องมีในงาน ปาร์ตี้สละโสด สำหรับสาวๆ มีอะไรบ้าง จะได้เตรียมปาร์ตี้ให้สนุกสุดเหวี่ยง และปังสุดๆ ส่งท้ายความโสด

ผมเจ้าสาว

วิธีจับคู่ ผมเจ้าสาว ต่างหู และรูปหน้า ให้ดูไม่เยอะเกินงามแถมสวยเป๊ะเว่อร์

ผมเจ้าสาว กับต่างหู และรูปหน้า ใครว่าไม่ต้องเข้าคู่กันก็ได้? เราบอกเลยว่าเรื่องเล็กๆแบบนี้แหละที่ทำเจ้าสาวพลาดมานักต่อนัก มาดูกันว่าจะให้สวยต้องจับคู่ยังไง

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.