10 วิธีเพิ่มไอเดียในงานแต่งให้ดูโดดเด่น น่ารัก เป็นที่จดจำ

มาดูกันดีกว่าว่าเราสามารถเพิ่ม ไอเดียในงานแต่ง แบบใดได้บ้าง ให้งานแต่งดูโดดเด่น น่ารัก และเป็นที่จดจำของแขกที่มาร่วมงาน เพราะงานแต่งมีหลายงาน หลายธีม ซึ่งอาจจะซ้ำหรือไม่ซ้ำกัน แต่เราสามารถนำจุดเด่นตรงนี้ มาทำให้งานแต่งของเราไม่ซ้ำใครได้

แพรว wedding ขอนำ 10 วิธีเพิ่ม ไอเดียในงานแต่ง มาแนะนำให้คู่บ่าวสาวลองนำไปใช้กันดู … จะมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

1. อาหารรสเลิศ

สิ่งที่บ่าวสาวหลายคู่อาจจะมองข้ามไป นั่นก็คือ อาหารที่ใช้เสิร์ฟภายในงาน อย่าคิดว่าเสิร์ฟๆ ไปอะไรก็ได้ เพราะแขกคงไม่ได้ซีเรียสกับรสชาติอาหาร แต่ขอบอกเลยว่าคิดผิดถนัดเลยล่ะ แต่บ่าวสาวควรจะหันใส่ใจกับคุณภาพและรสชาติอาหารสักนิด หรือจะลองครีเอทเมนูใหม่ๆ ขึ้นมาก็เป็นความคิดที่ดีนะจ๊ะ

ไอเดียในงานแต่ง

2. ดนตรีที่ไพเราะ

ลองคัดเลือกดนตรี หรือวงดนตรีที่จะมาขับกล่อมแขกในงานให้ดีหน่อย และควรเลือกให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของแขกที่มาร่วมในงานด้วย เพื่อที่แขกในงานจะได้อินไปกับบทเพลงที่เราเลือกมาขับกล่อมในงาน ไม่ใช่นับเวลารอให้เพลงจบไวๆ

ไอเดียในงานแต่ง

3. จัดที่นั่งให้แขกแบบเหมาะสม

เลือกจัดให้แขกที่รู้จักกันนั่งด้วยกัน อย่ามองข้ามไปว่าใครไปใครมาแล้วมานั่งที่เดียวรวมๆ กันก็ได้ รอให้โต๊ะเต็มก่อน แล้วค่อยเปิดโต๊ะใหม่ คิดแบบนี้ผิดมากค่ะ แต่เราควรจัดโซนให้แขกที่รู้จักกันนั่งด้วยกัน เพื่อที่เขาจะได้สนุกได้เต็มที่ และไม่รู้สึกอึดอัดกับคนแปลกหน้านั่นเอง

ไอเดียในงานแต่ง

4. จัดโซนพิเศษให้เด็กๆ

งานแต่งงานหลายงานที่ผ่านมา บ่าวสาวถึงกับกุมขมับเพราะปัญหาหนูน้อยที่มาร่วมในงานก่อปัญหา หรือส่งเสียงร้องในงานแต่ง อันนี้ก็แก้ไขไม่ยากค่ะ ลองจัดโซนเป็นมุมให้เหล่าเด็กๆ ได้เล่นกันไปเลย เพื่อที่จะได้ดูแลความเรียบร้อยได้ง่ายยิ่งขึ้น

ไอเดียในงานแต่ง

5. ทำหน้ากากให้แขกมาร่วมงานได้ถ่ายรูป

เกาะกระแสละครดังๆ หรือดาราที่เป็นที่นิยมไปเลยค่ะ ด้วยการทำหน้ากากของเหล่าดาราเซเลบที่กำลังดังและเป็นกระแสอยู่ ให้เเขกที่มาร่วมในงานได้ใช้ถ่ายภาพ แค่นี้การถ่ายภาพหน้างานก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปแล้วล่ะ

ไอเดียในงานแต่ง

6. ทำเซอร์ไพรซ์แขกในงาน

ใครๆ ก็ชอบเรื่องเซอร์ไพรซ์และตื่นเต้นถูกไหมจ๊ะ ลองดีไซน์ดูว่าจะให้มีเซอร์ไพรซ์แบบใดในงานแต่ง อาจจะเป็นเซอร์ไพรซ์เปิดตัวบ่าวสาว หรือมีนักร้องมาร้องเพลงควบคู่กับโชว์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ก็จะช่วยเบรคอารมณ์เบื่อๆ ในงานได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ แถมยังเป็นที่น่าจดจำให้แขกได้นำไปบอกต่ออย่างไม่รู้เบื่ออีกด้วย

ไอเดียในงานแต่ง

Recommended

เตรียมตัวก่อนแต่งงาน

บ่าวสาวควรรู้ !!! มาดูวิธีทำให้ตัวเองสดชื่นเตรียมตัวก่อนแต่งงานกันดีกว่า

อยากให้ทุกๆ วันเป็นวันที่สดใส สดชื่น หลังจากเครียดจากการ เตรียมตัวก่อนแต่งงาน เรามีวิธีมาแนะนำ แต่บอกเลยว่าควรทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอนะคะ

ของชำร่วยงานแต่ง

รวม ของชำร่วยงานแต่ง เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร … จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

มาดูไอเดียแจกของชำร่วย ที่ไม่ซ้ำใครกันดีกว่า ...รวม ของชำร่วยงานแต่ง เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร ... จะมีอะไรบ้างมาดูกัน ไม่ซ้ำใครแถมน่ารักอีกด้วยนะจ๊ะ

ช่อดอกไม้

เพิ่มเสน่ห์เจ้าสาวด้วยช่อดอกไม้ 5 เฉดสี ที่ไม่มีวันเอ้าท์!

เครื่องประดับเป็นตัวช่วยเสริมให้เจ้าสาวสามารถแสดงถึงตัวตน บุคลิกภาพ และไลฟ์สไตล์อย่างชัดเจน แล้วจะยิ่งมีความโดดเด่นมากขึ้นเมื่อนำมามิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับ ช่อดอกไม้ ที่มีสีสันไม่ตกเทรนด์

20 ไอเดียการ์ดแต่งงานมาแรง แจกเมื่อไหร่ปีไหนก็ไม่เชย

20 ไอเดียการ์ดแต่งงาน ที่ทั้งสวยงาม มีสไตล์ แถมยังอินเทรนด์อีกด้วย รับรองว่าเมื่อส่งถึงมือแขกเมื่อไหร่จะต้องประทับใจแน่นอน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.