10 วิธีเพิ่มไอเดียในงานแต่งให้ดูโดดเด่น น่ารัก เป็นที่จดจำ

มาดูกันดีกว่าว่าเราสามารถเพิ่ม ไอเดียในงานแต่ง แบบใดได้บ้าง ให้งานแต่งดูโดดเด่น น่ารัก และเป็นที่จดจำของแขกที่มาร่วมงาน เพราะงานแต่งมีหลายงาน หลายธีม ซึ่งอาจจะซ้ำหรือไม่ซ้ำกัน แต่เราสามารถนำจุดเด่นตรงนี้ มาทำให้งานแต่งของเราไม่ซ้ำใครได้

แพรว wedding ขอนำ 10 วิธีเพิ่ม ไอเดียในงานแต่ง มาแนะนำให้คู่บ่าวสาวลองนำไปใช้กันดู … จะมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

1. อาหารรสเลิศ

สิ่งที่บ่าวสาวหลายคู่อาจจะมองข้ามไป นั่นก็คือ อาหารที่ใช้เสิร์ฟภายในงาน อย่าคิดว่าเสิร์ฟๆ ไปอะไรก็ได้ เพราะแขกคงไม่ได้ซีเรียสกับรสชาติอาหาร แต่ขอบอกเลยว่าคิดผิดถนัดเลยล่ะ แต่บ่าวสาวควรจะหันใส่ใจกับคุณภาพและรสชาติอาหารสักนิด หรือจะลองครีเอทเมนูใหม่ๆ ขึ้นมาก็เป็นความคิดที่ดีนะจ๊ะ

ไอเดียในงานแต่ง

2. ดนตรีที่ไพเราะ

ลองคัดเลือกดนตรี หรือวงดนตรีที่จะมาขับกล่อมแขกในงานให้ดีหน่อย และควรเลือกให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของแขกที่มาร่วมในงานด้วย เพื่อที่แขกในงานจะได้อินไปกับบทเพลงที่เราเลือกมาขับกล่อมในงาน ไม่ใช่นับเวลารอให้เพลงจบไวๆ

ไอเดียในงานแต่ง

3. จัดที่นั่งให้แขกแบบเหมาะสม

เลือกจัดให้แขกที่รู้จักกันนั่งด้วยกัน อย่ามองข้ามไปว่าใครไปใครมาแล้วมานั่งที่เดียวรวมๆ กันก็ได้ รอให้โต๊ะเต็มก่อน แล้วค่อยเปิดโต๊ะใหม่ คิดแบบนี้ผิดมากค่ะ แต่เราควรจัดโซนให้แขกที่รู้จักกันนั่งด้วยกัน เพื่อที่เขาจะได้สนุกได้เต็มที่ และไม่รู้สึกอึดอัดกับคนแปลกหน้านั่นเอง

ไอเดียในงานแต่ง

4. จัดโซนพิเศษให้เด็กๆ

งานแต่งงานหลายงานที่ผ่านมา บ่าวสาวถึงกับกุมขมับเพราะปัญหาหนูน้อยที่มาร่วมในงานก่อปัญหา หรือส่งเสียงร้องในงานแต่ง อันนี้ก็แก้ไขไม่ยากค่ะ ลองจัดโซนเป็นมุมให้เหล่าเด็กๆ ได้เล่นกันไปเลย เพื่อที่จะได้ดูแลความเรียบร้อยได้ง่ายยิ่งขึ้น

ไอเดียในงานแต่ง

5. ทำหน้ากากให้แขกมาร่วมงานได้ถ่ายรูป

เกาะกระแสละครดังๆ หรือดาราที่เป็นที่นิยมไปเลยค่ะ ด้วยการทำหน้ากากของเหล่าดาราเซเลบที่กำลังดังและเป็นกระแสอยู่ ให้เเขกที่มาร่วมในงานได้ใช้ถ่ายภาพ แค่นี้การถ่ายภาพหน้างานก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปแล้วล่ะ

ไอเดียในงานแต่ง

6. ทำเซอร์ไพรซ์แขกในงาน

ใครๆ ก็ชอบเรื่องเซอร์ไพรซ์และตื่นเต้นถูกไหมจ๊ะ ลองดีไซน์ดูว่าจะให้มีเซอร์ไพรซ์แบบใดในงานแต่ง อาจจะเป็นเซอร์ไพรซ์เปิดตัวบ่าวสาว หรือมีนักร้องมาร้องเพลงควบคู่กับโชว์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ก็จะช่วยเบรคอารมณ์เบื่อๆ ในงานได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ แถมยังเป็นที่น่าจดจำให้แขกได้นำไปบอกต่ออย่างไม่รู้เบื่ออีกด้วย

ไอเดียในงานแต่ง

Recommended

งานแต่งฤดูฝน

เทคนิคง่ายๆ ให้บ่าว-สาวรับมือกับงานแต่งฤดูฝนได้อย่างสบายหายห่วง

ฤกษ์งามยามดีของคู่แต่งงานไม่ได้มีกันง่ายๆ แล้วบางคู่ดันได้ฤกษ์ตรงกับช่วงฤดูฝนพอดีเป๊ะ ต้องเตรียมวิธีรับมือกันซะหน่อย สำหรับคู่บ่าว-สาวที่กำลังจะจัดงานแต่งฤดูฝน แพรว wedding ก็มีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ จากกูรูมาฝากพวกคุณกันค่ะ

การ์ดแต่งงาน

เพิ่มอีกนิด!! กับสิ่งที่บ่าวสาวควรระบุให้ชัดเจนลงไปในการ์ดแต่งงาน

การ์ดแต่งงาน เหมือนกระบอกเสียงที่ประกาศให้แขกได้รับรู้ เพราะฉะนั้นรายละเอียดต่างๆ ที่ระบุไว้จึงต้องชัดเจน มาเช็กสิว่าคุณลืมรายละเอียดเหล่านี้ไปบ้างหรือเปล่า

แบ็กดร็อปงานแต่งงาน

รวมร้านเช่า แบ็กดร็อปงานแต่ง งานดี ดีไซน์เก๋ และราคาประหยัด

แบ็กดร็อปงานแต่ง ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับงานแต่งงานพอสมควร เพราะเป็นสิ่งที่แสดงออกถึงธีมงาน และเป็นหน้าเป็นตาให้แก่บ่าวสาว ถ้าบ่าวสาวคู่ไหน อยากประหยัดค่าใช้จ่าย แนะนำว่าให้ใช้ร้านเช่าแบ็กดร็อปสวยๆแทนการผลิตใหม่ แพรว wedding  ทำการรวบรวมร้านเช่า แบ็กดร็อปงานแต่ง ดีไซน์เก๋ มาให้แล้วค่ะ Seethrough Wedding บริการให้เช่าฉาก,  อุปกรณ์ตกแต่งงานแต่งงาน พร้อมออกแบบและสร้างงานแต่งงานให้ในรูปแบบเฉพาะ มีรูปแบบฉากให้เลือกหลากหลายแนว ทั้ง vintage,  retro, garden,  modern,  chic,  sweet วัสดุเป็น inkjet sticker เคลือบด้าน ไม่สะท้อนแสง งานเนี้ยบ สีสวยสด คมชัดเหมาะกับการถ่ายรูป และที่ร้านมีการเปลี่ยน inkjet sticker ใหม่เรื่อยๆ เพราะมีเครื่อง inkjet sticker เป็นของตัวเอง โทร :  06-3326-3514, 08-1817-9881 เฟชบุ๊ค : Seethroughwedding   Idea Wedding รับจัดงานแต่งงาน บริการให้เช่าพร๊อพงานแต่ง และอุปกรณ์ตกแต่งงานแต่งราคาประหยัด โทร : ปลา […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.