10 วิธีเพิ่มไอเดียในงานแต่งให้ดูโดดเด่น น่ารัก เป็นที่จดจำ

มาดูกันดีกว่าว่าเราสามารถเพิ่ม ไอเดียในงานแต่ง แบบใดได้บ้าง ให้งานแต่งดูโดดเด่น น่ารัก และเป็นที่จดจำของแขกที่มาร่วมงาน เพราะงานแต่งมีหลายงาน หลายธีม ซึ่งอาจจะซ้ำหรือไม่ซ้ำกัน แต่เราสามารถนำจุดเด่นตรงนี้ มาทำให้งานแต่งของเราไม่ซ้ำใครได้

แพรว wedding ขอนำ 10 วิธีเพิ่ม ไอเดียในงานแต่ง มาแนะนำให้คู่บ่าวสาวลองนำไปใช้กันดู … จะมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

1. อาหารรสเลิศ

สิ่งที่บ่าวสาวหลายคู่อาจจะมองข้ามไป นั่นก็คือ อาหารที่ใช้เสิร์ฟภายในงาน อย่าคิดว่าเสิร์ฟๆ ไปอะไรก็ได้ เพราะแขกคงไม่ได้ซีเรียสกับรสชาติอาหาร แต่ขอบอกเลยว่าคิดผิดถนัดเลยล่ะ แต่บ่าวสาวควรจะหันใส่ใจกับคุณภาพและรสชาติอาหารสักนิด หรือจะลองครีเอทเมนูใหม่ๆ ขึ้นมาก็เป็นความคิดที่ดีนะจ๊ะ

ไอเดียในงานแต่ง

2. ดนตรีที่ไพเราะ

ลองคัดเลือกดนตรี หรือวงดนตรีที่จะมาขับกล่อมแขกในงานให้ดีหน่อย และควรเลือกให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของแขกที่มาร่วมในงานด้วย เพื่อที่แขกในงานจะได้อินไปกับบทเพลงที่เราเลือกมาขับกล่อมในงาน ไม่ใช่นับเวลารอให้เพลงจบไวๆ

ไอเดียในงานแต่ง

3. จัดที่นั่งให้แขกแบบเหมาะสม

เลือกจัดให้แขกที่รู้จักกันนั่งด้วยกัน อย่ามองข้ามไปว่าใครไปใครมาแล้วมานั่งที่เดียวรวมๆ กันก็ได้ รอให้โต๊ะเต็มก่อน แล้วค่อยเปิดโต๊ะใหม่ คิดแบบนี้ผิดมากค่ะ แต่เราควรจัดโซนให้แขกที่รู้จักกันนั่งด้วยกัน เพื่อที่เขาจะได้สนุกได้เต็มที่ และไม่รู้สึกอึดอัดกับคนแปลกหน้านั่นเอง

ไอเดียในงานแต่ง

4. จัดโซนพิเศษให้เด็กๆ

งานแต่งงานหลายงานที่ผ่านมา บ่าวสาวถึงกับกุมขมับเพราะปัญหาหนูน้อยที่มาร่วมในงานก่อปัญหา หรือส่งเสียงร้องในงานแต่ง อันนี้ก็แก้ไขไม่ยากค่ะ ลองจัดโซนเป็นมุมให้เหล่าเด็กๆ ได้เล่นกันไปเลย เพื่อที่จะได้ดูแลความเรียบร้อยได้ง่ายยิ่งขึ้น

ไอเดียในงานแต่ง

5. ทำหน้ากากให้แขกมาร่วมงานได้ถ่ายรูป

เกาะกระแสละครดังๆ หรือดาราที่เป็นที่นิยมไปเลยค่ะ ด้วยการทำหน้ากากของเหล่าดาราเซเลบที่กำลังดังและเป็นกระแสอยู่ ให้เเขกที่มาร่วมในงานได้ใช้ถ่ายภาพ แค่นี้การถ่ายภาพหน้างานก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปแล้วล่ะ

ไอเดียในงานแต่ง

6. ทำเซอร์ไพรซ์แขกในงาน

ใครๆ ก็ชอบเรื่องเซอร์ไพรซ์และตื่นเต้นถูกไหมจ๊ะ ลองดีไซน์ดูว่าจะให้มีเซอร์ไพรซ์แบบใดในงานแต่ง อาจจะเป็นเซอร์ไพรซ์เปิดตัวบ่าวสาว หรือมีนักร้องมาร้องเพลงควบคู่กับโชว์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ก็จะช่วยเบรคอารมณ์เบื่อๆ ในงานได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ แถมยังเป็นที่น่าจดจำให้แขกได้นำไปบอกต่ออย่างไม่รู้เบื่ออีกด้วย

ไอเดียในงานแต่ง

Recommended

8 ขั้นตอนต้องรู้! ก่อนจ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาเวดดิ้งแพลนเนอร์สักเจ้ามาช่วยดูแลและเนรมิตงานแต่งได้ตามที่ใจต้องการ แถมเมื่อได้เจ้าที่เข้าตาก็ไม่รู้ว่าจะต้องคัดแบบไหนตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด วันนี้เราขอไกด์ลำดับความคิดที่จะทำให้คุณได้แพลนเนอร์รู้ใจมาฝาก

จัดงานแต่งให้ฟินสุดๆ กับสูตรคำนวณงานแต่งแบบเป๊ะเว่อร์

สำหรับบ่าวสาวที่ยังงงๆ ไม่รู้จะเตรียมสิ่งที่ต้องใช้ในงานแต่งยังไงให้พอดี เรามี สูตรคำนวณงานแต่ง แบบง่ายๆ แต่เป๊ะเวอร์มาฝาก

บ่าวสาวห้ามลืม! 15 ภาพนี้ต้องมีในอัลบัมภาพถ่ายวันแต่งงาน

ฝีมือช่างภาพจะโปรหรือแป้ก แต่ 15 ภาพนี้ต้องมีบันทึกไว้ใน อัลบัมภาพถ่ายวันแต่งงาน อย่าได้ลืมเพราะคือความทรงจำสำคัญที่คุณย้อนกลับมาดูเป็นได้ซึ้งแน่นอน

5 ข้อเจ้าสาวควรทำก่อนงานแต่งงาน 1 สัปดาห์!

พอสัปดาห์สุดท้ายก่อนวันสำคัญจะมาถึงมันก็ออกจะลนๆและงงๆอยู่หน่อยใช่ไหมล่ะคะ เอาล่ะค่ะ..สาวๆต้องใจเย็นๆนะคะ ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ ทุกอย่างต้องเรียบร้อยแค่ช่วง 7 วันสุดท้ายก่อนถึง งานแต่งงาน คุณทำตามที่ แพรว wedding ลิสต์มาให้ 5 ข้อนี้ รับรองเลยว่าคุณจะเอาอยู่ทุกสถานการณ์อย่างแน่นอนค่ะ 😉   ลองชุดแต่งงานครั้งสุดท้าย เมื่อการตัดชุดแต่งงานใกล้จะเสร็จสิ้น ก็ถึงเวลาลองชุดครั้งสุดท้ายเพื่อความสมบูรณ์แบบและการปรับแต่งแก้ไขเล็กๆ น้อยๆ ก่อนถึงวันงานแต่งงาน เพื่อนเจ้าสาวหรือแม่ของเจ้าสาวอาจเดินทางไปด้วยเพื่อช่วยดูความเรียบร้อยและช่างตัดเย็บจะได้แสดงให้ทั้งแม่และเพื่อนของเจ้าสาวให้เห็นถึงการใส่ที่ถูกวิธีและไม่ทำให้ชุดแต่งงานเสียหายในวันแต่งงาน และหลังทุกอย่างเสร็จสิ้นก็ให้ช่างตัดเย็บช่วยใส่ชุดเจ้าสาวลงในถุงเก็บชุดให้เรียบร้อยเพื่อไม่ให้ยับก่อนถึงวันแต่งงาน เตรียมกล่องอุปกรณ์ฉุกเฉิน อย่าลืมเตรียมกล่องหรือกระเป๋าใส่อุปกรณ์ฉุกเฉินสำหรับเหตุการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นระหว่างงานแต่งงาน อุปกรณ์เหล่านี้อาจรวมเข็ม ด้าย ยาแก้ปวด พลาสเตอร์ ลูกอมดับกลิ่นปาก เทปกาวสองหน้า ทิชชู่ ลิปกลอส ยาดม หรือสิ่งอื่นๆ ที่เจ้าสาวคิดว่าจำเป็น คอนเฟิร์มกับผู้ให้บริการการแต่งงานเป็นครั้งสุดท้าย เจ้าสาวหลายคนอาจมีฝันร้ายเกี่ยวกับการแต่งงานที่ผู้ที่จ้างมาช่วยในงานแต่งงานไม่มา อย่างช่างภาพ ร้านดอกไม้หรือแม้แต่ช่างแต่งหน้าทำผม เพื่อไม่ให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นควรโทรสอบถามผู้ให้บริการเหล่านี้อีกครั้งเป็นครั้งสุดท้ายถึงกำหนดการมาที่แน่นอน ทบทวนเรื่องเวลาและสถานที่ที่จะต้องเดินทางไป ค่าจ้างครั้งสุดท้ายหรือสิ่งอื่นๆ เพื่อให้ทุกอย่างเรียบร้อยและผู้ให้บริการเหล่านี้จะมาในงานแต่งงานแน่นอน หาเวลานวดผ่อนคลาย เจ้าสาวอาจข้ามการทำสปาหน้าออกไปก่อนและมาผ่อนคลายความเครียดกับการเตรียมงานแต่งงาน เจ้าสาวอาจทำการนวดผ่อนคลายสักชั่วโมงสองชั่วโมง ก่อนเริ่มเตรียมงานและการเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดต่อ ทบทวนตารางงานแต่งงานกับเพื่อนเจ้าสาวอีกครั้ง เจ้าสาวควรส่งอีเมล์เกี่ยวกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เพื่อนเจ้าสาวต้องการรู้เกี่ยวกับงานแต่งงาน รวมถึงตารางเวลาที่ช่างแต่งหน้าทำผมจะมา เวลาที่ช่างถ่ายภาพจะมาหรือเวลาที่พิธีการแต่งงานจะเริ่มต้นขึ้น   Cr : […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.