Sweet Memory มาเติมความหวานให้กับ พิธีการแต่งงานเย็น กันเถอะ

ถึงแม้งานแต่งงานในช่วงเย็น หรืองานฉลองมงคลสมรสของบ่าวสาวจะเป็นทางการขนาดไหนนั้น แต่บ่าวสาวก็ไม่ควรมองข้ามการสร้างโมเม้นต์ดีๆ ให้เป็นที่น่าจดจำ อย่างเช่น การหยอดกิมมิกเติมความหวานในช่วง พิธีการแต่งงานเย็น เอาไว้อย่างละนิดอย่างหน่อย ให้แขกได้พออมยิ้มหรือบ่าวสาวได้ฟินกันบ้าง แถมคุณทั้งสองยังจะได้มีโมเม้นต์ดีๆ ไว้ให้จดจำอีกด้วย ว่าแต่จะมีลูกเล่นน่ารักๆ อะไรมาเติมความหวานในช่วงพิธีการบ้างนั้น ไปดูกันเลย

เซอร์ไพรส์

พิธีการแต่งงานเย็น

การเซอร์ไพรส์ยังคงเป็นมุกเพิ่มความหวานสุดคลาสสิคในงานแต่ง ซึ่งจากสถิติที่เราเคยได้ไปร่วมงานแต่งมานั้นพบว่ากว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของการเซอร์ไพรส์คือการร้องเพลง เล่นดนตรี หรือการแสดงอื่นๆ แม้กระทั่งวิดีโอพรีเซ้นต์เทชั่นที่อีกฝ่ายจัดทำขึ้นมาแบบพิเศษไม่ให้อีกคนรู้ตัว แต่ถ้าหากเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวคนไหนคิดอยากจะเซอร์ไพรส์ด้วยการโชว์ลูกคอหรือออกสเต็ปแล้วล่ะก็ อาจจะต้องใช้การสกิลส่วนตัวบวกกับการฝึกซ้อมเยอะๆ หน่อยนะจ๊ะ ไม่อย่างนั้นจากความหวานอาจจะกลายเป็นความฮา แล้วจะหาว่าเราไม่เตือนไม่ได้น้า

เฟิร์สแดนซ์

เป็นอีกโมเม้นต์สุดหวานราวกับหนังรักโรแมนติก ถ้าคุณเป็นขาแดนซ์แล้วล่ะก็เราขอแนะนำให้จัดซีเควนซ์นี้ปิดงานแล้วเข้าสู่ช่วงปาร์ตี้ไปเลย แต่ถ้าคุณไม่ใช่สายแดนซ์ก็อาจจะเลือกเปิดเพลงช้าแล้วสโลว์ซบกันเบาๆ พอให้แขกได้ตาร้อนผ่าวๆ ก็ได้นะจ๊ะ

พิธีการปกติ

สำหรับบ่าวสาวที่ไม่ใช่สายหวานหรือขาทำเซอร์ไพรส์ก็ไม่ต้องกังวลใจไปว่าเราจะไม่มีโมเม้นต์หวานๆ เหมือนคู่อื่นเขา เพราะในซีเควนซ์ปกติก็สามารถเติมดีเทลความหวานเข้าไปได้เหมือนกันนะจ๊ะ ตามนี้เลย

– ช่วงเปิดตัว ลองเปลี่ยนจากการเดินควงแขนกันเข้างานแบบธรรมดา ด้วยการเปิดตัวฝ่ายหญิงก่อน จะเดินมาเดี่ยวหรือควงแขนคุณพ่อมาก็ได้ตามสะดวก จากนั้นค่อยให้ฝ่ายชายถือดอกไม้ไว้รอรับเจ้าสาว ซึ่งอาจจะยืนรอด้านล่างหรือบนเวทีก็ได้ หรือจะเดินมารับเจ้าสาวคนสวยที่กลางงานแล้วควงแขนเดินขึ้นสู่เวทีพร้อมกันก็ดูแกรนด์ไปอีกแบบ แต่ถ้าจะให้หวานแบบขั้นสุด ฝ่ายชายอาจจะมีช็อตคุกเข่าแล้วมอบช่อดอกไม้ให้เจ้าสาวก็ได้นะคะ

– กล่าวขอบคุณ หลังจากที่คุณกล่าวขอบคุณประธาน พ่อแม่ และแขกจบแล้ว ลองหันมาขอบคุณกันและกันพร้อมบอกความรู้สึกในใจสั้นๆ ให้อีกฝ่ายได้รับรู้ รับรองว่าช็อตนี้จะสร้างความประทับใจเผลอๆ อาจจะเรียกน้ำตาจากอีกฝ่ายได้อีกด้วย

– เข้าห้องหอ อันนี้เป็นความหวานแบบส่วนตั๊วส่วนตัวสุดๆ ลองเตรียมของขวัญให้กันและกันเอาไว้ก็เป็นความคิดที่ไม่เลวนะคะ พร้อมกับกล่าวขอบคุณอีกฝ่ายอีกครั้งที่มาเดินเคียงข้างกันไปตลอดชีวิต อูยยยย แค่ขึ้นก็มดขึ้นเตียงแล้วจ้า

จูบใครคิดว่าไม่สำคัญ! ไม่ว่าจะเป็นหอมแก้ม หอมไหล่ จุ๊บหน้าผาก จุ๊บมือ หรือจุ๊บกันเบาๆ พอน่ารัก ก็ล้วนเพิ่มดีกรีความหวานได้หมด แต่ต้องทำมาจากหัวใจนะจ๊ะจะได้เป็นธรรมชาติแบบไม่ใช่ทำเพราะกองเชียร์บังคับเด้อ

หากทั้งหมดนี้ยังหวานไม่พอก็ สร้างกิมมิกลุคบ่าวสาวและแขกในงานแต่งงานให้หวานน่ารักแบบไม่เลี่ยน ไปด้วยเลย

cr. snippetandink.com, pinterest

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

เพลงรักในงานแต่ง

10 เพลงรักในงานแต่ง เปิดได้เรื่อยๆ เพิ่มความหวานได้ไม่มีเบื่อ

10 เพลงรักเพราะๆ ใช้เปิดได้ทั้งช่วงเปิดตัวบ่าวสาว ช่วงตัดเค้ก และช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ รับร้องว่าเพราะจับใจและไม่ซ้ำกับงานไหนๆ...

หน้าท้องแบนราบ

8 อาหารมหัศจรรย์ช่วยให้เจ้าสาวหน้าท้องแบนราบในชุดแต่งงาน

การกินอาหารแบบตามใจปากจนเป็นเหตุให้เกิดไขมันสะสมอยู่ตามหน้าท้องสำหรับสาวๆ นั้นเป็นเรื่องน่าปวดใจสุดๆ ยิ่งบรรดาว่าที่เจ้าสาวที่วันสำคัญใกล้เข้ามาทุกทีก็ยิ่งเครียดหนัก… แต่อย่ากังวลจนเกินไปเลยค่ะ เครียดมากๆ ระบบย่อยอาหารยิ่งทำงานแย่เข้าไปอีก ทุกอย่างมีทางแก้ เพราะอันที่จริงแล้วไขมันส่วนเกินเหล่านี้สามารถขจัดออกไปได้ ด้วยการทานอาหารค่ะ ใช่ค่ะ! คุณอ่านไม่ผิด แพรว wedding มาแนะนำให้คุณแก้ปัญหาห่วงยางน้อยๆ นั้นด้วยการทานอาหารจริงๆ ค่ะ แต่เป็นอาหารที่สามารถช่วยสลายไขมันหน้าท้อง ทำให้ หน้าท้องแบนราบ ขึ้นได้ ว้าววว!!! ใครอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่า   ไข่ขาว ไข่ขาวเต็มไปด้วยโปรตีนที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ดี มีไขมันน้อย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการลดพุง และยังหารับประทานง่าย ราคาไม่แพง หากทานไขขาวทุกวันวันละ 1 ฟอง จะช่วยลดไขมันสะสมที่หน้าท้องได้ดี และยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานในร่างกายอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามไม่ควรทานไข่ขาวมากเกินไป เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้เช่นกัน หน่อไม้ฝรั่ง หน่อไม้ฝรั่งเป็นผักที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นยาบำรุงกำลัง และยังช่วยให้ผอมลงได้ เพราะมีไฟเบอร์ทั้งแบบที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ทำให้การย่อยอาหารช้าลง อิ่มนาน นอกจากนี้หน่อไม้ฝรั่งยังช่วยขจัดน้ำส่วนเกินที่ทำให้ท้องบวม รวมทั้งยังมีพรีไบโอติก ที่มีประโยชน์ต่อแบคทีเรียในลำไส้อีกด้วย วอลนัท ในวอลนัทมีสารต้านอนุมอิสระที่ช่วยต้านทานการอักเสบ และลดโอกาสในการอ้วนลงพุง นอกจากนี้วอลนัทยังมีโปรตีนสูง     จึงช่วยให้อิ่มท้องได้นาน และทำให้ทานอาหารลดลง ง่ายต่อการควบคุมอาหาร หากทานบ่อยๆจะช่วยลดหน้าท้องได้ง่ายขึ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าวอลนัท […]

อยาก ลดน้ำหนัก ให้หุ่นสวยทันวันวิวาห์? ไม่ต้องอดหาร แค่เปลี่ยนไปกินสิ่งเหล่านี้!

จะ ลดน้ำหนัก การกินสำคัญไม่แพ้การออกกำลังกายนะ แค่เปลี่ยนสิ่งที่กินอยู่ประจำเป็นสิ่งเหล่านี้ ไม่ต้องอดอาหารให้ทรมานไปจนถึงวันแต่งงานก็หุ่นดีได้ มาดูกัน!

4 ทิปส์เก็บเงินแต่งงาน เรื่องสำคัญที่บ่าวสาวต้องช่วยกันก่อนใช้ชีวิตคู่

มา เก็บเงินแต่งงาน ให้มีความสุข ไร้ซึ่งอุปสรรคใดๆ กันดีกว่า กับทิปส์การวางแผนและเก็บเงินที่จะช่วยให้คุณและคนรักเนรมิตงานแต่งในฝันให้เป็นจริง