สารพัดไอเดียเติมความหวานให้งานแต่งงานที่น้ำตาลยังเรียกพี่!!

อะไรๆ ก็สีชมพู๊…ก็แหมคนจะแต่งงานทั้งทีมองไปทางไหนก็หวานชุ่มชื่นหัวใจจริงไหมคะ แล้วอย่างนี้ใน งานแต่งงาน จะไม่ให้หวานแบบน้ำตาลยกกองทัพมาได้ยังไง แพรว wedding เลยจัดมาให้กับสารพัดไอเดียเติมความหวานสำหรับงานแต่ง ที่บอกเลยว่าบ่าวสาวสามารถหยอดความหวานได้ในทุกที่และทุกช่วงในงานแต่งงานได้จริงๆ

ภาพงานแต่งงานคุณจ๊ะ & คุณเอิน ถ่ายโดย Anon

มุมแห่งความทรงจำ ถ้าบ่าวสาวอยากเพิ่มความหวานให้ขึ้นใจ ลองจัดมุมโชว์ของขวัญแห่งความทรงจำที่คุณทั้งคู่มอบให้กันมาตลอด หรืออาจจะเป็นรูปถ่ายของคุณทั้งคู่ตั้งแต่รู้จักกันหรือจีบกันใหม่ๆ ก็ได้ เพื่อให้แขกที่มาร่วมงานได้เพิ่มความฟินไปกับความรักของคุณทั้งคู่ไงคะ

งานแต่งงาน

โต๊ะขนมหวาน เป็นอีกหนึ่งจุดที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความหวานได้เป็นอย่างดี โดยบ่าวสาวอาจจะจัดหาของหวานหลากชนิดตามสีของธีมงานมาก็ได้ (ถ้าสามารถ) แล้ววางสลับกับดอกไม้นานาพันธุ์ในเฉดสีสันสวยงามบนโต๊ะที่ได้ออกแบบจัดวางไว้เป็นอย่างดี รับรองว่ามุมนี้นอกจากแขกจะแวะมาอร่อยแล้ว ยังจะได้มุมเซลฟี่สวยๆ เก็บไว้อีกต่างหาก

ดอกไม้นานาพันธุ์ เป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดที่เติมปุ๊บก็ช่วยให้งานแต่งของบ่าวสาวหวานปั๊บ แถมยังสามารถหยอดไว้ได้ในทุกๆ ส่วนของงานแต่ง แต่อาจจะเลือกใช้ดอกไม้ให้เข้ากับธีมงานสักหน่อยนะคะ เช่น

งานเรียบเท่ อาจใช้ดอกไม้ดีไซน์สวยๆ เพียงดอกเดียวปักไว้ในแจกันดีไซน์เก๋ หรืออาจจะเลือกวางดอกไม้เพียงดอกเดียวไว้บนแน็ปกิ้นก็ได้ เท่านี้ก็ช่วยเพิ่มความหวานแต่ยังคงคอนเซปต์ความเท่ไว้ได้แบบไม่แตกแถว

งานสไตล์คาวบอย อาจเน้นเป็นดอกไม้ดอกเล็กๆ ที่จัดวางไว้ในกระถาง กระป๋อง หรือฝักบัว ที่เน้นความเรียบง่ายกับของใช้ใกล้ตัว แต่กลับได้ลุคที่ดูครีเอทสุดๆ

งานแต่งแบบคลาสสิค ไม่ว่าจะเป็น งานแต่งแบบเทพนิยาย งานแต่งในสวน งานแต่งธีมดอกไม้ หรืองานแต่งแนวโรแมนติกชวนฝันทั้งหลาย อาจจะไม่ต้องโถมดอกไม้เข้าไปจนเต็มงาน เพราะจากความหวานอาจกลายเป็นความเลี่ยน โดยอาจจะเบรกความหวานด้วยการเปลี่ยนมาใช้เป็นกลีบดอกไม้แทน เช่น การโปรยกลีบดอกไม้ไว้ตามจุดต่างๆ ของงานอย่างทางเดิน รอบเค้กแต่งงาน หรือริมทางเดิน เป็นต้น

หวานแบบพลิ้วไหวด้วยริบบิ้น ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียสุดสร้างสรรค์ที่ช่วยเติมความหวานได้ง่ายๆ และเพิ่มได้ทุกที่ ไม่ว่าจะผูกไว้กับเก้าอี้ มีดตัดเค้ก ช่อดอกไม้เจ้าสาว หรือแม้กระทั่งห้อยระย้าไว้ที่แบ็กดร็อป หรือทางเข้างาน โดยอาจจะเลือกจับคู่เฉดสีพาสเทลเข้ากับเฉดสีกลางๆ อย่าง เทาอ่อน เทาเงิน ขาว ครีม หรือทองอ่อน หรือหากเป็นงานแต่งแบบเอ้าท์ดอร์ก็เพียงแค่ปล่อยริบบิ้นให้ยาวสยายพลิ้วไหวไปตามแรงลม เท่านี้ก็หวานแบบธรรมชาติสร้างสรรค์แล้ว

หวานหรูด้วยลูกไม้ นอกจากจะให้ความสวยหวานแล้ว ยังสื่อถึงความอ่อนโยนของหญิงสาวอีกด้วย ซึ่งความเป็นลูกไม้นั้นเหมาะกับการจัดงานแต่งงานสไตล์วินเทจ เพราะให้ทั้งความสวยหวานและความคลาสสิค เช่น อาจจะใช้ผ้าลูกไม้ลายสวยขึงไว้กับสะดึงแล้วนำไปประดับห้อยไว้ตามมุมต่างๆ หรือจะใช้ผ้าทั้งผืนมาปูที่โต๊ะลงทะเบียนก็ยังได้ หรือจะเรียบหรูด้วยการนำไปปูเป็นเทเบิ้ลรันเนอร์ก็เก็ดีไม่หยอก

แสงเหนือหรือจะสู้แสงหวาน หรือก็คือแสงเทียนตามจุดต่างๆ นั่นเอง โดยนำไปวางตกแต่งไว้ตามจุดต่างๆ ได้ทุกมุม เช่น ทางเดิน รอบแขก หรือที่เซ็นเตอร์พีช เพราะแสงวิบวับระยิบระยับที่นอกจากจะเพิ่มความหวานได้แล้ว ยังยกระดับความโรแมนติกในงานแต่งงานได้อีกด้วย แต่หากใช้เป็นเทียนจริงก็อาจจะต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยกันนิดนึงนะคะ

ดื่มด่ำความหวาน ในที่นี้คือดื่มจริงๆ นะคะ เพราะบ่าวสาวอาจจะเลือกเสิร์ฟเป็นเครื่องดื่มสีสวยให้กับแขก เพื่อให้ภาพรวมของงานดูหวานขึ้น เช่น ค็อกเทลสีหวาน แชมเปญสีชมพู อิตาเลี่ยนโซดา สตอรว์เบอร์รี่สมูทตี้ เป็นต้น แถมงานนี้ไม่ได้สงวนไว้แค่เครื่องดื่มนะจ๊ะ เพราะถ้าหากบ่าวสาวเลือกเสิร์ฟของหวานดีไซน์น่ารักๆ คู่กันอย่าง คุ้กกี้รูปหัวใจ หรือคานาเป้สีพาสเทล ก็จะได้ทั้งความอิ่มและความฟินไปพร้อมกันได้อีก

อีกหนึ่งไอเดียเติมความหวานที่คู่รักสาย DIY ไม่ควรพลาด คลิกเลย >> ดอกไม้กระดาษ อีกหนึ่งไอเดียงานแต่งแบบ DIY สำหรับบ่าวสาวสายอาร์ต

ภาพ pinterest.com

Recommended

เช็คคู่สีมงคลตามวันเกิด กับ อาจารย์เอ๋-รดา พชรวิจิตรเมธี

สีมงคล คือ“จัดงานแต่งสีไหนดี” อาจารย์เอ๋ – รดา พชรวิจิตรเมธี ผู้เชี่ยวชาญเรื่องพลังแห่งสีสันมีคำแนะนำดีๆ มาฝาก โดยเฉพาะบ่าว – สาวที่อยากหาคู่สีมงคล คอนเฟิร์มว่าเลือกตามนี้นอกจากความรักจะยืนยาวและแนบแน่นแล้ว ชีวิตเลิฟที่หวังไว้ก็จะมีแต่เฮงชั่วกัปชั่วกัลป์หลักการง่ายๆ ที่อาจารย์เอ๋แนะนำให้บ่าว – สาวใช้ในการเลือก 1.DAY OF BIRTH เช็กก่อนว่าคุณทั้งคู่เกิดวันอะไรด้วยหลักการง่าย ๆ คือ พระอาทิตย์ขึ้นเมื่อไรนับเป็นวันใหม่เสมอ 2.Do & Don’ts เช็กสีมงคลตามตารางด้านล่างนี้  วันอาทิตย์ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัสบดี วันศุกร์ วันเสาร์ 3.CHOOSE WEDDING THEME COLOUR ใช้สีมงคลของคุณทั้งคู่เป็นคู่สีในงาน เช่น เจ้าสาวเกิดวันอาทิตย์ เจ้าบ่าวเกิดวันศุกร์ คู่สีมงคลสำหรับการตกแต่งงานในเบื้องต้นคือ ขาว / ครีม/ เหลือง – น้ำเงิน / ฟ้า 4.MORE OPTIONS เช็กว่าคู่สีที่ได้ตรงกับสีที่ควรหลีกเลี่ยงของแต่ละคนหรือไม่ ในกรณีนี้น้ำเงิน […]

เรือนนพเก้า…เรือนไทยจัดงานแต่งงานบรรยากาศธรรมชาติพร้อมบริการครบวงจร

เรือนนพเก้า สถานที่จัดงานแต่งงานโซนชานเมือง ย่านพระราม 5-ราชพฤกษ์ เป็นเรือนไทยที่มีบริการครบวงจร ทั้งพิธีมงคลสมรสช่วงเช้า ฉลองมงคลสมรสช่วงเย็น รวมทั้งรับจัดงานสัมมนา และจัดเลี้ยงสังสรรค์ทั่วไป

พิธีการ

7 เคล็ดลับกระชับเวลาให้พิธีการงานฉลองจบได้ใน 20 นาที

แพรว wedding เชื่อว่า ต้องมีบ้างล่ะที่เวลาไปร่วมงานแต่งงานแล้วรู้สึกว่าช่วง พิธีการ ช่างยืดเยื้อยาวนานซะเหลือเกิน ทั้งประธานที่พูดนานทั้งๆ ที่ไม่มีใครฟัง พรีเซนเทชั่นที่ทำมาราวหนังสั้นชิงรางวัล ฯลฯ กว่าจะได้ปาร์ตี้สนุกๆ คือง่วงนอนซะก่อน งั้นลองมาคิดกันไหมคะว่าจะตัดทอนขั้นตอนไหนบ้างเพื่อให้ช่วงเวลาพิธีการในงานฉลองสั้นลงและไม่น่าเบื่อเหมือนงานที่คุณเคยไปสัมผัสมา   1. แจ้งความต้องการกับทุกคนอย่างชัดเจน      เคล็ดลับข้อแรกคือการแจ้งบอกกับทุกคนในครอบครัวให้เข้าใจตรงกันก่อนว่า คุณทั้งคู่ต้องการให้ช่วงเวลาพิธีการในงานฉลองสั้นมากๆ กระชับสุดๆ เพื่อปูทางไปสู่การลดทอนรายละเอียดบางอย่างที่เคยเห็นกันในงานอื่นออกไปจากงานของคุณ เวลาที่เกิดเหตุการณ์จริง คนสำคญในครอบครัวจะได้ไม่งงและเผื่อว่าแขกสอบถามก็จะได้ตอบตรงกันว่า พิธีการมีแค่ไหน และทั้งหมดนี้คือความต้องการและตั้งใจกระชับเวลาของบ่าวสาว 2. เขียนสคริปต์และลำดับงานด้วยตัวเอง อย่าได้ปล่อยให้ใครมาเขียนสคริปต์นำทางชีวิต แม้คนๆ นั้นจะโปรมากในการจัดงานแต่งงานมาก่อน เพราะเขาเหล่านั้นไม่มีทางรู้ว่า รายละเอียดในงานแบบที่คนอื่นเขาทำกัน สำหรับคุณแล้วลำดับไหนสำคัญ ลำดับไหนตัดทิ้งได้ เวลาเขียนสคริปต์หรือร่างลำดับงานให้ก็มาแบบเต็มสูบ ฉะนั้นการเขียนสคริปต์ด้วยตัวเองที่ว่านี้ แม้จะดูเหมือนว่าใช้เวลา แต่จะเป็นการช่วยกรองความคิด ความต้องการ และความสำคัญของช่วงต่างๆ ด้วยตัวคุณเองตั้งแต่แรก แล้วเวลาในลำดับงานจะกระชับอย่างใจคุณแน่นอน 3. ตัดพิธีการบางอย่างออกไป พิธีการเยิ่นเย้อบางอย่าง ไม่มีความจำเป็นต้องมีในงานก็ตัดออกไป อย่าได้มีหลายขั้นตอนหรือเห็นว่าคู่อื่นทำกันคุณก็ต้องทำ เพราะถ้าเป้าหมายคือการกระชับเวลาละก็ ตัดใจตัดทิ้งซะ อย่างช่วงการสัมภาษณ์บ่าวสาวบนเวที ก็สามารถตัดออกไปแล้วเหลือเพียงให้บ่าวสาวกล่าวขอบคุณแขกไปเลย หรือแทนที่จะโยนดอกไม้แล้วต้องเสียเวลาเรียกแขกมารวมตัว ก็วิธีเลือกคนที่อยากให้ดอกไม้มารับไปเลยก็ได้ 4. มีประธานคนเดียว   […]

น้ำผักผลไม้

9 เมนูผักผลไม้ปั่น เพื่อรูปร่างในฝันทันวันวิวาห์!

อย่างที่สาวๆเคยได้ยินกันมานั่นแหลค่ะ ว่าอยากลดน้ำหนักให้กินผลไม้แทนมื้อเย็น นั่นก็เป็นเพราะตอนเย็นเราไม่ได้ทำกิจกรรมไรมาก อย่างมาก ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือเบาๆ แล้วเข้านอน ฉะนั้นถ้าจะให้ร่างกายไม่สะสมเราเองจึงควรทานอาหารเบาๆ เอาไว้ และผลไม้ก็มักเป็นตัวเลือกแรกๆสำหรับใครหลายคน ทีนี้เราจะชวนคุณเปลี่ยนมาเป็นน้ำผลไม้ดูกันค่ะ ผลไม้พอปั่นให้อณูเล็กละเอียดหรือคั้นเป็นน้ำแล้วก็ดูดซึมได้ง่าย ร่างกายนำไปใช้ได้ทันที ไม่เกิดการสะสมจนกลายเป็นห่วงยางน้อยๆ วันนี้ แพรว wedding จึงนำ น้ำผักผลไม้ เพื่อสุขภาพ 9 สูตรง่ายๆ ใครๆก็ทำตามได้มามาแบ่งปันกันค่ะ   น้ำมะละกอ มะละกอสีเหลืองๆ ส้มๆ นี่มหัศจรรย์ ปั่นเป็นน้ำผลไม้ลดน้ำหนักแช่เย็นดูสิ ช่วยระบบขับถ่ายดีชะมัด ช่วงไหนลดราคาซื้อมาทิ้งไว้ติดตู้เย็นได้เลย ไม่มีผิดหวัง น้ำแอปเปิลเขียว ผลไม้สุดฮิตของคนลดความอ้วน จะกินสดหรือปั่นเป็นน้ำผลไม้ไว้ลดน้ำหนักก็ได้ เพราะแอปเปิลเขียวแคลอรีต่ำเหมาะกับคนที่ต้องการพุงยุบแต่อิ่มอร่อย น้ำแก้วมังกร จะสีม่วงหรือสีขาวก็จัดมาเลย จะกินสด หรือจะปั่นเป็นน้ำผลไม้ลดน้ำหนักก็ได้ทั้งนั้น แถมเปลือกยังมีประโยชน์ไม่ต้องทิ้ง เอาไปชุบแป้งทอดหรือยำก็อร่อยเฉยเลย น้ำทับทิม เมนูนี้แหละที่ดาราฮิตฮอตกันเหลือเกิน จะดื่มแบบสดๆ หรือจะซื้อแบบสกัดสำเร็จรูปก็ได้นะ ให้คุณประโยชน์ไม่ต่างกัน สะดวกแบบไหนจัดไปเลยค่ะคุณ น้ำมะเขือเทศ พืชผลตระกูลผักที่ได้ยินมาตั้งแต่รุ่นแม่ยังสาวยังคงฮิตไม่เลิกรา ก็มะเขือเทศอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย อย่าให้สาธยายเลยว่าดีต่อผิวและรูปร่างอย่างไร เย็นนั้นไปจัดเลยค่ะ ซื้อมาตุนทิ้งไว้ในตู้ […]