4 ทริคเติมความสนุกให้แขกด้วยเทคโนโลยีในงานแต่งงาน

อย่าปล่อยให้งานแต่งงานแห้งแล้งด้วยอะไรแบบเดิมๆ มาเติมความก้าวล้ำนำสมัยด้วยเทคโนโลยีสุดเจ๋งในงานแต่งงาน ของคุณกันดีกว่า รับรองว่า ไอเดียงานแต่งงาน นี้แขกไม่ต้องยืนเหงาๆ รองานเริ่มอีกแล้ว

โฟโต้ สเตชั่น 

หากสังเกตให้ดีจะเห็นว่าในงานแต่งงานหลายๆ งานมักจะมีซุ้มถ่ายรูปที่เมื่อถ่ายปุ๊บก็ปริ้นภาพออกมาได้ปั๊ป หรือบางงานก็สามารถแต่งภาพเพิ่มเติมได้อีก และถ้าจะให้ล้ำกว่านี้บางงานถึงขั้นสามารถลิงค์ผ่านโซเชียลมีเดียได้เลยก็มี แล้วอย่าลืมแจก #แฮชแท็ก ด้วยนะจ๊ะ รับรองว่าบ่าวสาวจะได้รูปเจ๋งๆ จากแขกที่มาร่วมงานมากมายแบบที่คาดไม่ถึงแน่นอน

ภาพถ่ายแบบ 360 องศา

การถ่ายภาพลักษณะนี้เป็นที่นิยมมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นลักษณะภาพถ่ายที่สามารถเก็บภาพบรรยากาศภายในงานได้แบบครบทุกมุมไม่ตกหล่น ก้าวล้ำนำสมัยขนาดนี้แล้วจะพลาดไม่มีในงานแต่งงานได้ยังไง จริงไหม เพราะฉะนั้นลองปรึกษากับช่างภาพของคุณดูว่า ขอเพิ่มภาพแบบ 360 องศาในงานแต่งงานของคุณได้หรือไม่ หากช่างภาพเซย์เยสว่าทำให้ได้ชัวร์ รับรองว่าบ่าวสาวจะได้ภาพงานแต่งสุดประทับใจแบบครบทุกองศาแน่นอน

งานแต่งงาน

จุดชาร์ตแบตเตอรี

แน่นอนว่าเมื่อแขกได้รับเชิญไปงาน สิ่งแรกที่หลายคนจะทำคือถ่ายรูปแล้วอัพลงโซเชียลมีเดียทันที แถมบางคนไม่ได้อัพแค่ภาพสองภาพแล้วจากไป แต่อัพตลอดช่วงเวลาของพิธีการเลยด้วย เรียกได้ว่าทั้งภาพถ่ายทั้งคลิปมาครบจบในคนเดียว ทำเอาแขกบางคนแบตเตอรีอ่อนระโหยโรยแรงจะหมดมิหมดแหล่ก่อนงานจะเริ่ม หรือแขกบางคนอาจจะมีธุระที่อื่นก่อนที่จะมาถึงงานของบ่าวสาว เมื่อรู้ตัวอีกทีก็พบว่าแบตเตอรีโทรศัพท์อ่อนแรงเต็มทนเนื่องจากผ่านการใช้งานยาวนานมาตลอดวัน แถมยังลืมพกที่ชาร์ตสำรองมาอีก ยังไม่จบแค่นั้นนะจ๊ะสาวๆ บางคนที่ถือกระเป๋ามางานใบเล็กนิดเดียวก็ดันใส่ที่ชาร์ตแบตสำรองมาไม่ได้อีก เพราะฉะนั้นเพื่อให้แขกของบ่าวสาวอยู่ในงานได้อย่างสบายใจไร้กังวล อาจจะจัดสักหนึ่งจุดไว้เป็นสเตชั่นสำหรับชาร์ตแบตเตอรีรับรองงานนี้แขกต้องปลื้ม

ภาพสตรีมมิ่งจาก #แฮชแท็ก งานแต่ง

#แฮชแท็ก ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของว่าที่บ่าวสาวที่ต้องคิดไว้สำหรับวันแต่งงาน แถม #แฮชแท็ก นี้ นอกจากจะเป็นที่รวบรวมภาพถ่ายของบ่าวสาวหรือภาพของแขกที่มาร่วมแสดงความยินดีในวันงานแล้ว ยังสามารถทำอะไรสนุกๆ ได้อีกด้วย อย่างเช่น การฉายภาพจาก #แฮชแท็ก งานแต่งของคุณแบบเรียลไทม์ผ่านจอในงาน หรือจะฉายลงบนกำแพงสีขาวก็ได้ เพื่อให้แขกได้รู้สึกว่าเขามีส่วนร่วมกับงานแต่งของบ่าวสาว รับรองว่างานนี้แขกจะต้องสนุกสนานและอมยิ้มที่ได้เห็นภาพตัวเองอยู่บนจอแน่นอน แถมงานนี้บ่าวสาวอาจจะได้ภาพถ่ายสุดฮาเก็บไว้ดูเล่นจาก #แฮชแท็ก งานแต่งที่ตั้งไว้อีกด้วย

มีเทคโนโลยีในงานแต่งงานแล้ว ก็อย่าลืมใส่ความเป็นตัวเองลงไปในงานแต่งกันด้วยนะจ๊ะกับ >> 10 ไอเดียใส่ความเป็นตัวเองลงไปในงานแต่งงาน

ภาพ www.usatoday.com, prettyweddingplans.com, www.pinterest.com

Recommended

รู้เรื่องเพชรก่อนเซ็นต์เช็ค

เมื่อคิดจะใช้ชีวิตคู่ก็ถึงเวลาที่บ่าว-สาวต้องออกตามหาเพชรเม็ดงามมาทำเครื่องประดับ เราจึงเชิญ คุณพีรวัฒน์         สุรเศรษฐ กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัท L.S. Jewelry Group ที่มีชื่อเสียงยาวนานมาเผยเคล็ดลับในการเลือกเพชรน้ำงามที่ควรค่าแก่การครอบครอง Q  :  วิธีการคัดสรรเพชรสำหรับทำเครื่องประดับสักชิ้นต้องทำอย่างไรบ้าง A  :  กว่าจะได้เครื่องประดับแต่ละชิ้นการคัดสรรคุณภาพเพชรคือสิ่งสำคัญรูปทรงเพชรที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเพชรคุณภาพดีคือเพชรทรงกลม Hearts & Arrows หรือเพชร H&A ที่มีเหลี่ยมเจียระไนที่ประณีตและสวยสมบูรณ์แบบมากที่สุด  ซึ่งทุกขั้นตอนในการเจียระไนต้องอาศัยความแม่นยำทั้งสัดส่วน (Proportion) ความสมมาตร   (Symmetry) และการขัดเงา  (Polish) เมื่อมองเพชรจากด้านบนผ่านกล้อง ชนิดพิเศษ H&A  Loupe จะเห็นเป็นรูปลูกศร 8  ดอกซึ่งมีขนาดและสัดส่วนที่เท่ากันและเมื่อมองจากด้านล่างจะเห็นเป็นรูปหัวใจ 8 ดวงที่สมบูรณ์เช่นกัน  การเจียระไนแบบพิเศษนี้เองที่ทำให้เพชร H&A เปล่งประกายสะท้อนความงามออกมาได้อย่างเต็มที่ Q  :  อะไรคือความพิเศษของเพชร DeBeers ที่ทำให้ร้านหลีเสงวางใจเลือกใช้ A  :  โรงงาน DTC (De Beers Sightholder Belgium) เป็นผู้ผลิตเพชรชั้นนำของประเทศเบล- เยียม มีความเชี่ยวชาญการผลิตเพชรน้ำงามที่สุดในโลกโดยเฉพาะเพชร Hearts  &  Arrows  (Ideal Cut) น้ำ  99%- 100% ลูกค้าจึงมั่นใจได้เลยว่า เครื่องประดับเพชรทุกชิ้นของที่ร้านมีคุณภาพสูง เพราะเพชรทุกเม็ดผลิตและนำเข้าจากที่นี่ […]

Villa de Bua

แพรว wedding กับแฟชั่นเซตปกสวยๆ ที่ Villa de Bua คฤหาสน์สไตล์ไทยประยุกต์

นิตยสารแพรว wedding ฉบับเดือนมิถุนายน-สิงหาคม กับเบื้องหลังแฟชั่นชุดไทยสวยๆ จาก แอฟ ทักษอร พร้อม Villa de Bua สถานที่ถ่ายทำอันสวยหรู

จัดงานแต่งงาน

ทิปส์จัดงานแต่งงานแบบมีเหล่าสัตว์มาร่วมสร้างสีสันในงานแต่ง

และนี่คือ 7 เคล็ดลับ จัดงานแต่งงาน ที่มีสัตว์ในงานแต่ง ที่จะช่วยให้บ่าวสาวได้วางแผนว่าต้องทำอย่างไรบ้างหากจะนำเหล่าสัตว์เลี้ยงเข้ามาร่วมในงานแต่งงานของคุณ

สิว

วิธีรักษา สิว แบบมือโปร ให้หน้าใสทันวันวิวาห์ ที่เจ้าสาวต้องอ่าน!

สิว ศัตรูตัวฉกาจของว่าที่เจ้าสาว แล้วยังชอบขึ้นช่วงใกล้วันสำคัญด้วยสิ! แต่เรามาบอกวิธีให้เจ้าสาวควบคุมสิวแบบอยู่หมัดได้ด้วยตัวเอง ไม่ยากแถมไม่แพง มาดูกันเลย