4 ทริคเติมความสนุกให้แขกด้วยเทคโนโลยีในงานแต่งงาน

อย่าปล่อยให้งานแต่งงานแห้งแล้งด้วยอะไรแบบเดิมๆ มาเติมความก้าวล้ำนำสมัยด้วยเทคโนโลยีสุดเจ๋งในงานแต่งงาน ของคุณกันดีกว่า รับรองว่า ไอเดียงานแต่งงาน นี้แขกไม่ต้องยืนเหงาๆ รองานเริ่มอีกแล้ว

โฟโต้ สเตชั่น 

หากสังเกตให้ดีจะเห็นว่าในงานแต่งงานหลายๆ งานมักจะมีซุ้มถ่ายรูปที่เมื่อถ่ายปุ๊บก็ปริ้นภาพออกมาได้ปั๊ป หรือบางงานก็สามารถแต่งภาพเพิ่มเติมได้อีก และถ้าจะให้ล้ำกว่านี้บางงานถึงขั้นสามารถลิงค์ผ่านโซเชียลมีเดียได้เลยก็มี แล้วอย่าลืมแจก #แฮชแท็ก ด้วยนะจ๊ะ รับรองว่าบ่าวสาวจะได้รูปเจ๋งๆ จากแขกที่มาร่วมงานมากมายแบบที่คาดไม่ถึงแน่นอน

ภาพถ่ายแบบ 360 องศา

การถ่ายภาพลักษณะนี้เป็นที่นิยมมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นลักษณะภาพถ่ายที่สามารถเก็บภาพบรรยากาศภายในงานได้แบบครบทุกมุมไม่ตกหล่น ก้าวล้ำนำสมัยขนาดนี้แล้วจะพลาดไม่มีในงานแต่งงานได้ยังไง จริงไหม เพราะฉะนั้นลองปรึกษากับช่างภาพของคุณดูว่า ขอเพิ่มภาพแบบ 360 องศาในงานแต่งงานของคุณได้หรือไม่ หากช่างภาพเซย์เยสว่าทำให้ได้ชัวร์ รับรองว่าบ่าวสาวจะได้ภาพงานแต่งสุดประทับใจแบบครบทุกองศาแน่นอน

งานแต่งงาน

จุดชาร์ตแบตเตอรี

แน่นอนว่าเมื่อแขกได้รับเชิญไปงาน สิ่งแรกที่หลายคนจะทำคือถ่ายรูปแล้วอัพลงโซเชียลมีเดียทันที แถมบางคนไม่ได้อัพแค่ภาพสองภาพแล้วจากไป แต่อัพตลอดช่วงเวลาของพิธีการเลยด้วย เรียกได้ว่าทั้งภาพถ่ายทั้งคลิปมาครบจบในคนเดียว ทำเอาแขกบางคนแบตเตอรีอ่อนระโหยโรยแรงจะหมดมิหมดแหล่ก่อนงานจะเริ่ม หรือแขกบางคนอาจจะมีธุระที่อื่นก่อนที่จะมาถึงงานของบ่าวสาว เมื่อรู้ตัวอีกทีก็พบว่าแบตเตอรีโทรศัพท์อ่อนแรงเต็มทนเนื่องจากผ่านการใช้งานยาวนานมาตลอดวัน แถมยังลืมพกที่ชาร์ตสำรองมาอีก ยังไม่จบแค่นั้นนะจ๊ะสาวๆ บางคนที่ถือกระเป๋ามางานใบเล็กนิดเดียวก็ดันใส่ที่ชาร์ตแบตสำรองมาไม่ได้อีก เพราะฉะนั้นเพื่อให้แขกของบ่าวสาวอยู่ในงานได้อย่างสบายใจไร้กังวล อาจจะจัดสักหนึ่งจุดไว้เป็นสเตชั่นสำหรับชาร์ตแบตเตอรีรับรองงานนี้แขกต้องปลื้ม

ภาพสตรีมมิ่งจาก #แฮชแท็ก งานแต่ง

#แฮชแท็ก ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของว่าที่บ่าวสาวที่ต้องคิดไว้สำหรับวันแต่งงาน แถม #แฮชแท็ก นี้ นอกจากจะเป็นที่รวบรวมภาพถ่ายของบ่าวสาวหรือภาพของแขกที่มาร่วมแสดงความยินดีในวันงานแล้ว ยังสามารถทำอะไรสนุกๆ ได้อีกด้วย อย่างเช่น การฉายภาพจาก #แฮชแท็ก งานแต่งของคุณแบบเรียลไทม์ผ่านจอในงาน หรือจะฉายลงบนกำแพงสีขาวก็ได้ เพื่อให้แขกได้รู้สึกว่าเขามีส่วนร่วมกับงานแต่งของบ่าวสาว รับรองว่างานนี้แขกจะต้องสนุกสนานและอมยิ้มที่ได้เห็นภาพตัวเองอยู่บนจอแน่นอน แถมงานนี้บ่าวสาวอาจจะได้ภาพถ่ายสุดฮาเก็บไว้ดูเล่นจาก #แฮชแท็ก งานแต่งที่ตั้งไว้อีกด้วย

มีเทคโนโลยีในงานแต่งงานแล้ว ก็อย่าลืมใส่ความเป็นตัวเองลงไปในงานแต่งกันด้วยนะจ๊ะกับ >> 10 ไอเดียใส่ความเป็นตัวเองลงไปในงานแต่งงาน

ภาพ www.usatoday.com, prettyweddingplans.com, www.pinterest.com

Recommended

12 เทรนด์งานแต่งงานยอดฮิตที่บ่าวสาวปิดไม่มิด

รวมสารพันเรื่องราวจากประสบการณ์ไปร่วมงานแต่งนับร้อยที่ เราอยากกระซิบบอกว่าที่เจ้าสาวดังๆ ว่า เราสรุป เทรนด์งานแต่งงาน ยอดฮิตที่บ่าวสาวนิยมจัดกันมาฝาก

ฤกษ์แต่งงานปี 2563

ฤกษ์แต่งงานปี 2563 พร้อมสารพัดสิ่งที่บ่าวสาวต้องเตรียม

พร้อมเสิร์ฟ ฤกษ์แต่งงานปี 2563 รู้แล้วก็รีบจัดคิวตัวเองกันได้เลย หลายคู่ที่เพิ่งเซย์เยสเรื่องแต่งงานกันไป หรือคู่ไหนที่ยังหาฤกษ์ที่ถูกใจไม่ได้สักที วันนี้ แพรว wedding ได้รวม ฤกษ์แต่งงานปี 2563 มาให้ว่าที่บ่าวสาวได้อัพเดทกันแล้ว แถมยังมาในรูปปฏิทินสวยงามน่ารักไว้เซฟส่งไปให้ผู้ใหญ่ได้ช่วยกันเลือกแบบง่ายๆ อีกด้วย นอกจากนี้เรายังมีสารพัดเรื่องต่างๆ ที่ว่าที่บ่าวสาวต้องรู้เพื่อใช้ในการเตรียมงานแต่งงานมาฝากด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันดีกว่า ฤกษ์ดีที่เราเตรียมมานั้นจะตรงกับวันที่คุณและครอบครัวเล็งไว้แล้วหรือไม่  >> คลิกที่รูป 1 ที แล้วเซฟเก็บกันไว้ได้เลย  พิธีแต่งงานไทย ต้องเตรียมสิ่งเหล่านี้ไว้ให้พร้อม เตรียมแจกได้เลยกับ ผังขบวนขันหมาก รู้ไว้ไม่งงหน้างาน เช็กลิสต์พิธีเช้างานไทยสิ่งไหนต้องมี ควรมี และไม่จำเป็นต้องมี พิธีแต่งงานแบบไทย พร้อมไทม์ไลน์ของแต่ละพิธีแบบครบถ้วน ลำดับพิธีสงฆ์ในงานแต่งแบบไทย จัดมาให้แบบเป๊ะทุกขั้นตอน ขันหมากตามฐานะ งามตรงจิตงบตรงใจในราคา 3,000 ยันหลายหมื่น สารพัดความเชื่อในงานแต่งไทย ที่บ่าวสาวรู้ไว้ก็ดี เรียงลำดับอาวุโสและคนสำคัญในงานแต่งแบบนี้ไม่โดนเม้า อุปกรณ์ใน พิธีสงฆ์ ที่บ่าวสาวต้องรู้เพื่อการเตรียมงานได้เป๊ะไม่มีตกหล่น สารพัดวิธีดูแล พานขันหมาก ให้สดสวยมดไม่ขึ้นก่อนใช้งานจริง ไม่อยากตกเป็นรองต้องอ่าน! 6 ความเชื่อในวันแต่งงานที่บ่าวสาวต้องระวัง อาหารงานแต่งเมนูไหนดี เมนูไหนร้าย […]

งานแต่งงาน

4 ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น หากคิดจัดงานแต่งงานในช่วงวันหยุดยาว

สำหรับคู่รักที่ตกลงปลงใจจะเข้าสู่ประตูวิวาห์กันแล้ว และกำลังเริ่มวางแผนจัด งานแต่งงาน กันอยู่ หนึ่งในขั้นตอนแรกๆที่สำคัญมากนั่นก็คือ การกำหนดวันแต่งงาน

ธีมงานแต่งในสวน

10 ไอเดียเนรมิตห้องบอลรูมให้สวยด้วยธีมงานแต่งในสวนสวยในฝัน

ว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนหลงใหลสวนสวยๆ ล่ะก็ เรามีไอเดียการจัด ธีมงานแต่งในสวน มาให้เลือก บอกเลยว่าไม่ว่าห้องจัดเลี้ยงของคุณจะมีขนาดไหนก็เนรมิตฝันให้เป็นจริงได้