4 วิธีสร้างความบันเทิงให้แขกมีส่วนร่วมในงานแต่งงานแบบน่ารักๆ

งานแต่งงาน จะปัง งานไอเดียต้องมา!!

ว่าที่บ่าวสาวทั้งหลายคงไม่อยากให้แขกที่เชิญรู้สึกว่างานนี้ช่างน่าเบื่อ ถ่ายรูปเสร็จแล้วชิ่งกลับบ้านดีกว่าใช่ไหมละ แต่จะทำยังไงให้ งานแต่งงาน นี้สนุกสนานและน่าสนใจประมาณว่าแขกได้มีส่วนร่วมในนาทีแห่งความสุข แพรว wedding หาวิธีมาให้คุณเลือกใช้ค่ะ

  • หาวิธีร่วมกันบันเทิงระหว่างคนในครอบครัวและแขก

งานแต่งงาน

ปกติที่เจอกันในงานแต่งคือแม้จะอยู่ร่วมกันในพื้นที่จัดงาน แต่คนในครอบครัวกับแขกคนอื่นหามีสัมพันธ์กันไม่ ซึ่งนี่แหละคือส่วนหนึ่งของความน่าเบื่อ งั้นลองมาดูสิคะว่าญาติหรือเพื่อนของคุณคนไหนมีความสามารถทางด้านเสียงเพลง ก็เชิญให้มาโชว์มาขับกล่อมและเปิดฟลอร์แดนซ์กันซะหน่อย แต่งานนี้บ่าวสาวต้องออกตัวเชิญประมาณว่าคือตัวกลางหรือคนเริ่มก่อนนะคะ จะได้ลดอาการเคอะเขินจากอารมณ์เป็นผู้เสนอตัวของแขกและสร้างความรู้สึกมีส่วนร่วมให้คนในงานได้ไม่ยาก ประมาณว่าเจ้าภาพเอ่ยปากชวนแล้วจะแดนซ์จนไฟลุกก็ไม่มีใครว่า

  • เรียก Food Trucks มาสร้างความคึกคัก

งานแต่งงาน

จริงอยู่ที่ในงานแต่งงานยุคนี้มีทั้งโซนบุฟเฟ่ต์และซุ้มอาหารให้เลือกทานมากมาย แต่จะดีแค่ไหน ถ้าคุณเพิ่มเติมสีสันในงานให้สนุกขึ้นด้วยการจ้าง Food Trucks เมนูเด็ดมาตั้งไว้ในงานแต่งงาน รับรองค่ะว่านอกจากจะได้อาหารอร่อยทาน ยังได้บรรยากาศความสนุกประหนึ่งอยู่ในเทศกาลสำคัญที่แขกจะได้ภาพสวยๆ กับรถอาหารที่ตกแต่งเก๋ๆ อีกด้วย ซึ่งถ้าจะให้ดีและดูกลมกลืน อาจขอให้เจ้าของรถตกแต่งรถเพิ่มโดยเติมกิมมิคงานแต่งของคุณรลงไป เช่นติดโลโก้หรือมีเมนูพิเศษให้เฉพาะงานนี้ แบบนั้นก็ดีงามน่าลองทำตามนะคะ

  • TATTOO Bar แจกรอยสักเกร๋ๆ แบบไม่เจ็บตัว

งานแต่งงาน

อีกหนึ่งความบันเทิงที่งานไหนมีงานนั้นมีความบันเทิงเกิดขึ้นแน่นอน นั่นคือการตั้งโต๊ะเล็กๆ แจกรอยสักที่ไม่ต้องเจ็บตัว เพราะคุณบ่าวสาวคัดมาแล้วกับสารพัดลายรอยสักชั่วคราวให้แขกได้เลือกมาติดตามตัว โดยอาจแบ่งลายเป็นทีมเจ้าบ่าวเจ้าสาวหรือแม้แต่ทีมคนแอบรักอะไรแบบนั้น รับรองสนุกไม่พอ ยังแอบได้ขำ ถ้าคนที่เลือกรอยสักเป็นผู้ใหญ่ในงาน

  • จัดโชว์ Street Performance ในงานแต่ง

งานแต่่งงาน

ลองเลือกการแสดงที่เคยเห็นอยู่ตามริมถนนหรือแม้แต่ในตลาดชิคๆ และเทศกาลต่างๆ มาโชว์ในงานแต่งงานของคุณดูสิคะ รับรองว่าเรียกความสนใจแขกได้มากมาย ถือว่าเป็นการดูโชว์ฆ่าเวลาก่อนงานเริ่ม แต่เคล็ดลับสำคัญคือ อย่าเลือกเพียงโชว์เดียวและจัดแสดงไว้แค่จุดเดียว เพราะการแสดงเล่านี้มักจะเป็นโชว์สั้นๆ ไม่กี่นาทีก็จบ แขกจะเบื่อหนักไปอีกเพราะไม่จุใจ ถ้าจะให้ดี (และไม่เดือดร้อนงบประมาณจัดงาน) ลองเลือกมาสัก 2-3 โชว์เล็กๆ แล้วจัดโชว์ให้แขกได้เดินดูสลับกับเดินกิน เพื่อรอร่วมพิธีการสำคัญของคุณค่ะ

แต่ถ้าอยากให้งานแต่งปัง และดูเป็นตัวเองด้วยก็ต้อง ธรรมดาโลกไม่จำ! 10 ไอเดียใส่ความเป็นตัวเองลงไปในงานแต่งงานของคุณ!

เรื่อง : ดอกปีบ
ภาพ : www.marthastewartweddings.com, www.thecelebrationsociety.com, pinterest

Recommended

สมุดอวยพรแบบนี้สิ…น่าเซ็นต์เว่อร์

จัดงานแต่งสุดเจ๋ง แต่พลาดท่าให้สมุดอวยพรธรรมดาๆ คงทำให้ระดับความเป๊ะปังของงานลดลงไปเยอะเลยล่ะค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะ เรามีไอเดียเก๋ๆ ที่จะทำให้สมุดอวยพรของคุณพิเศษกว่าใคร รับรองว่าประทับใจจนใครๆ ก็อยากเซ็นแน่นอน

แอลกอฮอล์ในงานแต่ง

ประหยัดงบแอลกอฮอล์ในงานแต่งได้แค่เข้าใจ 5 เรื่องนี้ก่อนสั่งมาเสิร์ฟ

แอลกอฮอล์ในงานแต่ง เป็นอะไรที่เลี่ยงไม่ได้ก็จริง แต่ก่อนจะออเดอร์มาเสิร์ฟในงาน แพรว wedding อยากให้คุณว่าที่ทั้งหลายเข้าใจธรรมชาติการดื่มของแขกในงานซะก่อน เพื่อคุณจะได้นำไปประกอบการคิดคำนวณปริมาณการสั่งคู่กับงบประมาณที่มี เพราะเรื่องแบบนี้ก็ช่วยคุณประหยัดงบได้มากกว่าที่คิด   แขกที่เชิญไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ทุกคน จริงอยู่ที่ในงานแต่งงานควรมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อการเฉลิมฉลองตามธรรมเนียมนิยมของคนไทย แต่สิ่งที่คุณต้องคิดให้ถี่ถ้วนคือ แขกที่เชิญมาไม่ได้เป็นนักดื่มทุกคนนะคะ ดังนั้นในการคำนวณปริมาณเครื่องดื่มไม่ต้องจัดมาแบบคูร 100% เสมอไป ลองพิจารณาจากแขกที่คุณเชิญสักหน่อยว่า แต่ละกลุ่มที่เชิญมา มีแนวโน้มดื่มหนักแค่ไหน จะได้ไม่สั่งมาซะล้นงาน แต่สุดท้ายเหลือบานแถมคืนไม่ได้ด้วยนะ ค็อกเทลสีหวานบางคราวก็เปล่าประโยชน์ ไม่เถียงค่ะว่า เครื่องดื่มค็อกเทลสีสวยๆ หน้าตาหวานๆ เหมาะกับสาวๆ ที่มาในงาน เพราะนอกจากจะให้เธอยกดื่มได้ง่ายๆ ยังกลายมาเป็นพร้อพให้ถือเวลาถ่ายรูปได้ด้วย แต่ลองคิดดูก่อนไหมว่า สาวๆ ที่จะหยิบแก้วค็อกเทลที่ว่านี้มีปริมาณเท่าไหร่ของงาน ดังนั้นการที่จะลงทุนออเดอร์ค็อกเทลมาเพียบในปริมาณสาวๆ ที่มีในงานอันน้อยนิดไม่น่าจะคุ้มนะคะว่าไหม เบียร์ขายดีกว่าเหล้า เคยได้ยินไหมคะว่า เบียร์กินง่ายกว่าเหล้า จากการได้รับเชิญไปร่วมงานแต่งมาเป็นร้อยงาน ทำให้เชื่อได้เลยว่า อันนี้เรื่องจริงค่ะ เพราะแขกส่วนใหญ่เลือกหยิบแก้วเบียร์มาดื่มมากกว่าแก้วเหล้า เพราะการดื่มเหล้าต้องมีการผสม และแต่ละคนก็ชอบกันไปคนละอย่าง ซึ่งต่อให้ผสมได้ถูกชนิดก็ไม่ได้หมายความว่าปริมาณการผสมจะโดนใจทุกคน แต่เบียร์คือเครื่องดื่มที่มีรสชาติค่อนข้างมาตรฐานที่คนส่วนใหญ่ค่อนข้างคุ้นเคยและดื่มได้คล่องคอกว่าเหล้าค่ะ ยกแก้วฉลองไม่ต้องเป็นแชมเปญเสมอไป เลิกคิดเถอะค่ะว่างานแห่งการเฉลิมฉลองต้องมีแชมเปญในงาน โดยเฉพาะในโมเม้นการยกแก้วร้องไชโยๆๆ เพราะเอาเข้าจริงแล้วเนี่ยนะคะ คนเป็นแขกไม่ซีเรียสว่าในมือจะเป็นเครื่องดื่มอะไรหรอกค่ะ เพราะเมื่อถึงเวลาต้องยกก็กล่าวไชโยร่วมเฮได้เหมือนๆ กัน ยี่ห้อแพงถูกไม่มีใครสน ปิดท้ายด้วยเรื่องยี่ห้อของเครื่องดื่มที่ขอบอกตรงนี้เลยว่า ไม่ต้องไปโฟกัสมากมายค่ะ […]

The Sukhothai

ได้หมดทั้ง Indoor และ Outdoor กับงานแต่งงานสวยๆ @ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ

โรงแรมสุโขทัยเป็นตัวเลือกในการจัดงานแต่งงานที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ เพราะนอกจากบรรยากาศดีๆ ที่คุณเลือกได้ทั้ง indoor และ outdoor ยังมาพร้อมการตกแต่งโดนใจด้วยนะคะ

ฮันนีมูน

ของมันแทนกันได้! ฮันนีมูนเมืองไทยไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอก

สำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่กำลังมองหาสถานที่ ฮันนีมูน งานนี้ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกเมืองนา เรามีสถานที่ดีๆ ในเมืองไทยที่ดีงามไม่แพ้ชาติใดในโลกมาแนะนำกัน