4 ไอเดียสร้างความบันเทิงให้แขกมีส่วนร่วมในงานแต่ง!

งานแต่งงาน จะปัง งานไอเดียต้องมา!!

ว่าที่บ่าวสาวทั้งหลายคงไม่อยากให้แขกที่เชิญรู้สึกว่างานนี้ช่างน่าเบื่อ ถ่ายรูปเสร็จแล้วชิ่งกลับบ้านดีกว่าใช่ไหมละ แต่จะทำยังไงให้ งานแต่งงาน นี้สนุกสนานและน่าสนใจประมาณว่าแขกได้มีส่วนร่วมในนาทีแห่งความสุข แพรว wedding หาวิธีมาให้คุณเลือกใช้ค่ะ

หาวิธีร่วมกันบันเทิงระหว่างคนในครอบครัวและแขก

งานแต่งงาน

ปกติที่เจอกันในงานแต่งคือแม้จะอยู่ร่วมกันในพื้นที่จัดงาน แต่คนในครอบครัวกับแขกคนอื่นหามีสัมพันธ์กันไม่ ซึ่งนี่แหละคือส่วนหนึ่งของความน่าเบื่อ งั้นลองมาดูสิคะว่าญาติหรือเพื่อนของคุณคนไหนมีความสามารถทางด้านเสียงเพลง ก็เชิญให้มาโชว์มาขับกล่อมและเปิดฟลอร์แดนซ์กันซะหน่อย แต่งานนี้บ่าวสาวต้องออกตัวเชิญประมาณว่าคือตัวกลางหรือคนเริ่มก่อนนะคะ จะได้ลดอาการเคอะเขินจากอารมณ์เป็นผู้เสนอตัวของแขกและสร้างความรู้สึกมีส่วนร่วมให้คนในงานได้ไม่ยาก ประมาณว่าเจ้าภาพเอ่ยปากชวนแล้วจะแดนซ์จนไฟลุกก็ไม่มีใครว่า

เรียก Food Trucks มาสร้างความคึกคัก

งานแต่งงาน

จริงอยู่ที่ในงานแต่งงานยุคนี้มีทั้งโซนบุฟเฟ่ต์และซุ้มอาหารให้เลือกทานมากมาย แต่จะดีแค่ไหน ถ้าคุณเพิ่มเติมสีสันในงานให้สนุกขึ้นด้วยการจ้าง Food Trucks เมนูเด็ดมาตั้งไว้ในงานแต่งงาน รับรองค่ะว่านอกจากจะได้อาหารอร่อยทาน ยังได้บรรยากาศความสนุกประหนึ่งอยู่ในเทศกาลสำคัญที่แขกจะได้ภาพสวยๆ กับรถอาหารที่ตกแต่งเก๋ๆ อีกด้วย ซึ่งถ้าจะให้ดีและดูกลมกลืน อาจขอให้เจ้าของรถตกแต่งรถเพิ่มโดยเติมกิมมิคงานแต่งของคุณรลงไป เช่นติดโลโก้หรือมีเมนูพิเศษให้เฉพาะงานนี้ แบบนั้นก็ดีงามน่าลองทำตามนะคะ

TATTOO Bar แจกรอยสักเกร๋ๆ แบบไม่เจ็บตัว

งานแต่งงาน

อีกหนึ่งความบันเทิงที่งานไหนมีงานนั้นมีความบันเทิงเกิดขึ้นแน่นอน นั่นคือการตั้งโต๊ะเล็กๆ แจกรอยสักที่ไม่ต้องเจ็บตัว เพราะคุณบ่าวสาวคัดมาแล้วกับสารพัดลายรอยสักชั่วคราวให้แขกได้เลือกมาติดตามตัว โดยอาจแบ่งลายเป็นทีมเจ้าบ่าวเจ้าสาวหรือแม้แต่ทีมคนแอบรักอะไรแบบนั้น รับรองสนุกไม่พอ ยังแอบได้ขำ ถ้าคนที่เลือกรอยสักเป็นผู้ใหญ่ในงาน

จัดโชว์ Street Performance ในงานแต่ง

งานแต่่งงาน

ลองเลือกการแสดงที่เคยเห็นอยู่ตามริมถนนหรือแม้แต่ในตลาดชิคๆ และเทศกาลต่างๆ มาโชว์ในงานแต่งงานของคุณดูสิคะ รับรองว่าเรียกความสนใจแขกได้มากมาย ถือว่าเป็นการดูโชว์ฆ่าเวลาก่อนงานเริ่ม แต่เคล็ดลับสำคัญคือ อย่าเลือกเพียงโชว์เดียวและจัดแสดงไว้แค่จุดเดียว เพราะการแสดงเล่านี้มักจะเป็นโชว์สั้นๆ ไม่กี่นาทีก็จบ แขกจะเบื่อหนักไปอีกเพราะไม่จุใจ ถ้าจะให้ดี (และไม่เดือดร้อนงบประมาณจัดงาน) ลองเลือกมาสัก 2-3 โชว์เล็กๆ แล้วจัดโชว์ให้แขกได้เดินดูสลับกับเดินกิน เพื่อรอร่วมพิธีการสำคัญของคุณค่ะ

แต่ถ้าอยากให้งานแต่งปัง และดูเป็นตัวเองด้วยก็ต้อง ธรรมดาโลกไม่จำ! 10 ไอเดียใส่ความเป็นตัวเองลงไปในงานแต่งงานของคุณ!

เรื่อง : ดอกปีบ

ภาพ : www.marthastewartweddings.com, www.thecelebrationsociety.com, pinterest

Recommended

เทคนิคเจรจากล่อมพ่อแม่ให้คล้อยตามเมื่ออยากจัดงานแต่งงานขนาดเล็ก

การจัด งานแต่งงานขนาดเล็ก มาแรงแซงงานอลังมาตั้งแต่ปีก่อนแล้วนะคะ แต่ปัญหาที่คิดไม่ตกคือ พ่อแม่จะยอมไหม ลองใช้เทคนิคการเจรจากล่อมท่านให้คล้อยตามจากเราดูค่ะ

10 ไอเดียใส่ความ Greenery ในงานแต่งแบบเป็นมิตรกับงบประมาณ

งานแต่ง ธีม Greenery มาแรงสุดๆ ก็ต้องหาอะไรมาตกแต่งให้อินเทรนด์ด้วยใช่ไหมละ เทคนิคคือเลือกใช้ใบไม้ฟอร์มสวยๆ มาช่วยตกแต่งก็สิ้นเรื่อง

4 เรื่องเคลียร์ให้เข้าใจตรงกันก่อนค่อยวางงบประมาณจัดงานแต่ง

รวมเรื่องที่ว่าที่บ่าวสาวค่อยต้องรู้และเข้าใจ พร้อมเคลียร์กันให้ลงตัว ก่อนวาง งบประมาณจัดงานแต่ง แค่เริ่มต้นให้ดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

มารยาทต้องรู้ 10 ประโยคไม่ควรพูดในงานแต่งคู่รักเพศเดียวกัน

คุณจะรู้มารยาทแค่ไหนว่าอะไรควรพูดอะไรไม่ควรพูดเมื่อต้องเผชิญหน้าและอยู่ในงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวที่คุณเรียกว่า ' คู่รักเพศเดียวกัน ' ตรงหน้า

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.