คุณสมบัติเพื่อนเจ้าสาว ที่เจ้าสาวต้องมองหา

เพื่อนเจ้าสาว นอกจากจะเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเจ้าสาวในวันแต่งงานแล้ว ยังต้องเป็นคนที่คอยอยู่ช่วยในการวางแผนจัดงานแต่งให้ออกมาสวยงามดั่งที่วาดหวัง เพราะฉะนั้นเจ้าสาวจึงควรต้องรู้ คุณสมบัติเพื่อนเจ้าสาว เอาไว้เสียหน่อย ก่อนจะเลือกเพื่อนคนไหนมาอยู่ในตำแหน่งนี้

  1. มีเวลา

เพื่อนเจ้าสาวจะเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเจ้าสาวในทุกเวลา ทุกขั้นตอนของการเตรียมการงานแต่ง เพราะฉะนั้นเจ้าสาวควรเลือกเพื่อนคนที่มีเวลา สามารถมาช่วยเตรียมงาน พร้อมทั้งสามารถไปกับคุณได้ในทุกที่ เกือบทุกเวลา เพราะหากเป็นคนที่ยุ่งงานรัดตัว เจ้าสาวก็ต้องแบกภาระทั้งหมดเพียงลำพัง ไม่มีคนมาช่วยแบ่งเบา และเพราะแบบนี้เขาถึงนิยมเลือกสาวโสดมาเป็นเพื่อนเจ้าสาว เพราะพวกเธอไม่ต้องเอาเวลาไปดูแลลูกและสามีอย่างไรละ a a a a  a a  a a a a a  a a  a

  1. มีเงิน

นี่เรื่องจริงไม่ได้ล้อเล่นนะ เพื่อนเจ้าสาวที่ดีควรต้องมีเงิน ถึงแม้ว่าเจ้าสาวบางคนจะออกเงินค่าแต่งหน้าทำผม รวมไปถึงเรื่องเสื้อผ้าให้ก็ตาม แต่เพื่อนเจ้าสาวก็ยังออกค่าเดินทางไปนู้น ไปนี่ แล้วไหนจะเวลานัดเจอเหล่าเพื่อนเจ้าสาวเพื่อประชุมงานรวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการจัดงานปาร์ตี้ให้กับเจ้าสาวอีก ดังนั้นเพื่อนเจ้าสาวก็ต้องพร้อมจ่ายพอสมควรเลยละ a a a  a a a  a a a a  a a a a  a a a  a

  1. มีความรู้เรื่องแต่งหน้าทำผม

เพื่อนเจ้าสาวควรต้องมีสกิลแต่งหน้าแต่ไม่ต้องรับบิวตี้บล็อกเกอร์หรอกนะ แค่สามารถเติมหน้า เติมปาก เติมแก้ม รวมไปถึงเก็บผมที่หลุดลุ่ยให้กลับเข้าที่ได้ ในระหว่างงานที่ไม่มีช่างหน้าผมอยู่ข้างตัว

  1. มีความละเอียดรอบคอบ

เพื่อนเจ้าสาวจะต้องมีความละเอียดรอบคอบในระดับหนึ่งเลยทีเดียว เพราะไหนจะต้องเป็นตัวแทนเจ้าสาวในการติดต่อประสายงานกับทีมงานในการจัดการงานแต่งให้เรียบร้อย อีกทั้งในวันจริงยังต้องคอยดูแลเจ้าสาวตั้งแต่หัวจรดเท้า ตัวติดกันแทบจะตลอด เพราะฉะนั้นก็ควรเลือกคนที่มีความละเอียดรอบคอบไม่ปล่อยให้อะไรรอดสายตาไปได้ง่ายๆ a a  a aa  a a a a  a a a a  a a

  1. มีสุขภาพแข็งแรง

ข้อนี้ก็ค่อนข้างสำคัญสำหรับการเป็นเพื่อนเจ้าสาว เพราะการที่ต้องวิ่งวุ่นตั้งแต่การจัดเตรียมงาน ไปจนถึงการดูแลเจ้าสาวในวันแต่งงาน หากมีร่างกายไม่แข็งแรงก็ล้มหมอนเสื่อเอาได้ง่ายๆ เพราะการเป็นเพื่อนเจ้าสาวค่อนข้างจะเหนื่อยมาเลยทีเดียว

นี่คือคุณสมบัติที่สำคัญเพื่อนเจ้าสาวควรต้องมี เจ้าสาวที่กำลังมองหาเพื่อนอยู่ ก็ลองเอาคุณสมบัติเหล่านี้ไปพิจารณาเพื่อนทีละคนว่าใครนะที่เหมาะสม แล้วลองเทียบกับสเกลงานดูว่าใหญ่เล็กแค่ไหน ควรมีเพื่อนมาช่วยกันกี่คนดี ก็จะช่วยแบ่งเบาหน้าที่กันไปได้ ส่วนเพื่อนเจ้าสาวต้องทำอะไรบ้าง เรามาดูกัน

 

Recommended

งานแต่งแบบประหยัด

จัด งานแต่งแบบประหยัด ยังไงให้ถูกใจแขก…มาดูกันเลย

บ่าวสาวมักกังวลว่าสิ่งที่เตรียมไว้ในงานแต่งจะไม่ถูกใจแขก ลองมาดู 6 ความลับที่จะช่วยให้คุณว่าที่ทั้งหลายจัด งานแต่งแบบประหยัด แถมได้ใจแขกไปอีก

สารพัดไอเดียใส่สีทองเพิ่มอารมณ์สุดหรูในงานแต่งงาน

สีทองเป็นสีมงคลที่มีความหมายและความตระการตา ยิ่งนำมาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่ง งานแต่งงาน ก็มักจะสร้างมารมณ์หรูหราให้ได้อย่างไม่มีข้อสงสัย

งานแต่งเอ๊าท์ดอร์

8 สิ่งห้ามขาดถ้าหากบ่าวสาวอยากจะจัด งานแต่งเอ๊าท์ดอร์ รับประกันความเวิร์ก

งานในสวน งานริมทะเล เป็นงานแต่งงานในฝันของสาวๆ หลายคน แต่การจะจัด งานแต่งเอาท์ดอร์ ได้เนี่ย ห้ามลืม 10 สิ่งนี้เด็ดขาด เพราะถ้าลืมเมื่อไหร่ งานในฝันมีกร่อยชัวร์

16 ภาพแต่งงาน สุดประทับใจที่ลืมไม่ลง

กลับมาเจอกันอีกแล้วจ้า สัปดาห์นี้ Weweddingguide.com ไปเจอกับ 16 ภาพแต่งงานที่ถ่ายโดยช่างภาพชื่อดัง 16 คน แต่ละภาพบอกเลยว่าประทับใจและอิ่มเอมไปกับพวกเขาแน่นอน