คุณสมบัติเพื่อนเจ้าสาว ที่เจ้าสาวต้องมองหา

เพื่อนเจ้าสาว นอกจากจะเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเจ้าสาวในวันแต่งงานแล้ว ยังต้องเป็นคนที่คอยอยู่ช่วยในการวางแผนจัดงานแต่งให้ออกมาสวยงามดั่งที่วาดหวัง เพราะฉะนั้นเจ้าสาวจึงควรต้องรู้ คุณสมบัติเพื่อนเจ้าสาว เอาไว้เสียหน่อย ก่อนจะเลือกเพื่อนคนไหนมาอยู่ในตำแหน่งนี้

  1. มีเวลา

เพื่อนเจ้าสาวจะเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเจ้าสาวในทุกเวลา ทุกขั้นตอนของการเตรียมการงานแต่ง เพราะฉะนั้นเจ้าสาวควรเลือกเพื่อนคนที่มีเวลา สามารถมาช่วยเตรียมงาน พร้อมทั้งสามารถไปกับคุณได้ในทุกที่ เกือบทุกเวลา เพราะหากเป็นคนที่ยุ่งงานรัดตัว เจ้าสาวก็ต้องแบกภาระทั้งหมดเพียงลำพัง ไม่มีคนมาช่วยแบ่งเบา และเพราะแบบนี้เขาถึงนิยมเลือกสาวโสดมาเป็นเพื่อนเจ้าสาว เพราะพวกเธอไม่ต้องเอาเวลาไปดูแลลูกและสามีอย่างไรละ a a a a  a a  a a a a a  a a  a

  1. มีเงิน

นี่เรื่องจริงไม่ได้ล้อเล่นนะ เพื่อนเจ้าสาวที่ดีควรต้องมีเงิน ถึงแม้ว่าเจ้าสาวบางคนจะออกเงินค่าแต่งหน้าทำผม รวมไปถึงเรื่องเสื้อผ้าให้ก็ตาม แต่เพื่อนเจ้าสาวก็ยังออกค่าเดินทางไปนู้น ไปนี่ แล้วไหนจะเวลานัดเจอเหล่าเพื่อนเจ้าสาวเพื่อประชุมงานรวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการจัดงานปาร์ตี้ให้กับเจ้าสาวอีก ดังนั้นเพื่อนเจ้าสาวก็ต้องพร้อมจ่ายพอสมควรเลยละ a a a  a a a  a a a a  a a a a  a a a  a

  1. มีความรู้เรื่องแต่งหน้าทำผม

เพื่อนเจ้าสาวควรต้องมีสกิลแต่งหน้าแต่ไม่ต้องรับบิวตี้บล็อกเกอร์หรอกนะ แค่สามารถเติมหน้า เติมปาก เติมแก้ม รวมไปถึงเก็บผมที่หลุดลุ่ยให้กลับเข้าที่ได้ ในระหว่างงานที่ไม่มีช่างหน้าผมอยู่ข้างตัว

  1. มีความละเอียดรอบคอบ

เพื่อนเจ้าสาวจะต้องมีความละเอียดรอบคอบในระดับหนึ่งเลยทีเดียว เพราะไหนจะต้องเป็นตัวแทนเจ้าสาวในการติดต่อประสายงานกับทีมงานในการจัดการงานแต่งให้เรียบร้อย อีกทั้งในวันจริงยังต้องคอยดูแลเจ้าสาวตั้งแต่หัวจรดเท้า ตัวติดกันแทบจะตลอด เพราะฉะนั้นก็ควรเลือกคนที่มีความละเอียดรอบคอบไม่ปล่อยให้อะไรรอดสายตาไปได้ง่ายๆ a a  a aa  a a a a  a a a a  a a

  1. มีสุขภาพแข็งแรง

ข้อนี้ก็ค่อนข้างสำคัญสำหรับการเป็นเพื่อนเจ้าสาว เพราะการที่ต้องวิ่งวุ่นตั้งแต่การจัดเตรียมงาน ไปจนถึงการดูแลเจ้าสาวในวันแต่งงาน หากมีร่างกายไม่แข็งแรงก็ล้มหมอนเสื่อเอาได้ง่ายๆ เพราะการเป็นเพื่อนเจ้าสาวค่อนข้างจะเหนื่อยมาเลยทีเดียว

นี่คือคุณสมบัติที่สำคัญเพื่อนเจ้าสาวควรต้องมี เจ้าสาวที่กำลังมองหาเพื่อนอยู่ ก็ลองเอาคุณสมบัติเหล่านี้ไปพิจารณาเพื่อนทีละคนว่าใครนะที่เหมาะสม แล้วลองเทียบกับสเกลงานดูว่าใหญ่เล็กแค่ไหน ควรมีเพื่อนมาช่วยกันกี่คนดี ก็จะช่วยแบ่งเบาหน้าที่กันไปได้ ส่วนเพื่อนเจ้าสาวต้องทำอะไรบ้าง เรามาดูกัน

 

Recommended

ธีมสีงานแต่ง

Navy Coral & Gold ธีมสีงานแต่งที่ให้อารมณ์สดใสและเป็นกันเอง

ธีมสีงานแต่ง ในเฉดสีพีชสุดสดใส เมื่อจับคู่เข้ากับเฉดสีกรมที่ดูเรียบขรึม แล้วเพิ่มสีทองสุดหรู กลับให้ลุคงานแต่งที่ดูอบอุ่นและสดใสอย่างไม่น่าเชื่อ

15 ไอเดียการ์ดแต่งงานสไตล์รักษ์โลก

การ์ดแต่งงานก็มีความสำคัญที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับแขกที่จะมาร่วมงานนะคะ วันนี้เราเลยขอเสนอแบบการ์ดแต่งงาน สำหรับคู่บ่าวสาวนักอนุรักษ์สไตล์ Eco ที่ชอบความเรียบง่าย ไม่ต้องมีดีเทลหรือหรูหราจนเกินไป มาให้ว่าที่บ่าวสาวได้เลือกเป็นไอเดีย

วันแต่งงาน

5 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำ 1 สัปดาห์ก่อนวันแต่งงาน

ว่าที่เจ้าสาวหลายคนที่กำลังนับถอยหลังสู่วันสำคัญที่ใกล้เข้ามาทุกทีกรุณาเข้ามามุงด่วนค่ะ เพราะว่ารักและเป็นห่วงสาวๆของเราทุกคน ก็ วันแต่งงาน ที่สาวๆรอคอยน่ะสำคัญกับเราเหมือนกันนี่คะ วันนี้ แพรว wedding จึงลิสต์ 5 พฤติกรรมเสี่ยงทำร่างและอารมณ์พังมาฝากกันไว้ก่อน เอาเป็นว่านับถอยหลังเจ็ดวันสุดท้ายเมื่อไร จงหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ให้ไกลเลยนะคะสาวๆ 😉   ไม่หลับไม่นอน การนอนคือสิ่งสำคัญที่เจ้าสาวควรทำก่อนงานแต่งงาน การนอนมีความสำคัญและประโยชน์ในการช่วยลดน้ำหนัก อารมณ์ และความทรงจำ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับงานแต่งงาน อย่าอดหลับอดนอนจนรอยคล้ำใต้ตามาเยือนในวันสำคัญเลยนะคะ ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว เราเข้าใจว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเจ้าสาวหลายคนสำหรับการลดน้ำหนักเพื่อความสวยงามในวันแต่งงาน แต่เป็นเรื่องยากที่จะลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วก่อนงานแต่งงาน เพราะนอกจากเป็นไปไม่ได้แล้วและยังเพิ่มความเครียดอีกด้วย ดังนั้นแทนที่จะมารีบลดน้ำหนักก่อนงานแต่งงาน ควรเริ่มหลังจากการหมั้นหรือเริ่มการเตรียมงานแต่งงานโดยการจัดตารางลดน้ำหนักและควบคุมอาหารที่จะได้ผลสำหรับตัวเองดีกว่านะคะ ลืมบำรุงผิวพรรณ การบำรุงรักษาหน้าและผิวควรทำก่อนล่วงหน้างานแต่งงานอย่างน้อยสัก 1-2 สัปดาห์เพื่อหลีกเลี่ยงรอยกระดำกระด่างหรือรองแดงของผิวในวันงานแต่งงาน เตรียมไว้แต่เนิ่นๆดีกว่าแน่นอนค่ะ ทำสีผมใหม่ ถ้าต้องการเปลี่ยนสีผมควรทำก่อนงานแต่งงานสักเดือนสองเดือนเป็นอย่างน้อยนะคะ เพราะคุณเองจะได้มีเวลาแก้ไขก่อนงานแต่งงานถ้าเกิดเปลี่ยนใจไม่ชอบหรือดูไม่ใช่ขึ้นมา คุณเองก็จะได้กลับตัวทันสำหรับการเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในวันที่สำคัญที่สุด ดื่มมากเกินไป การดื่มแอลกอฮอล์ไม่ใช่แค่ทำให้ท้องอืด แต่ทำให้ผิวแห้งด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้เจ้าสาวดูซีดและแห้งไม่สดใสสวยงามสำหรับการเป็นเจ้าสาวในงานสำคัญ ดังนั้นถ้าหากอยากดื่มจริงๆ ควรรอดื่มในงานเลี้ยงงานแต่งงานไปเลยจะดีกว่า อดใจไว้หน่อยนะคะสาวๆ   Cr : shefinds.com, studiodizon.com

ขนนกอบอุ่นกับช่อบูโทเนียร์สุดเท่

บูโทเนียร์ช่อดอกไม้จิ๋วติดอกแน่นๆ ของคุณเจ้าบ่าว แต่บางทีดอกไม้ก็ไม่ค่อยเข้ากับมาดแมนแอนด์แฮนด์ซัมสักเท่าไหร่ เราขอเสนอไอเดียเปลี่ยนดอกไม้หวานๆ ให้เป็นขนนกที่ดูอบอุ่นแทน แล้วอาจเพิ่มกิมมิคเท่ๆ อย่างฟันเฟืองโลหะ หรือใบไม้ใบหญ้าก็ดูเข้าที เหมาะกับมาดเข้มๆ ของคุณเจ้าบ่าว

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.