คุณสมบัติเพื่อนเจ้าสาว ที่เจ้าสาวต้องมองหา

เพื่อนเจ้าสาว นอกจากจะเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเจ้าสาวในวันแต่งงานแล้ว ยังต้องเป็นคนที่คอยอยู่ช่วยในการวางแผนจัดงานแต่งให้ออกมาสวยงามดั่งที่วาดหวัง เพราะฉะนั้นเจ้าสาวจึงควรต้องรู้ คุณสมบัติเพื่อนเจ้าสาว เอาไว้เสียหน่อย ก่อนจะเลือกเพื่อนคนไหนมาอยู่ในตำแหน่งนี้

  1. มีเวลา

เพื่อนเจ้าสาวจะเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเจ้าสาวในทุกเวลา ทุกขั้นตอนของการเตรียมการงานแต่ง เพราะฉะนั้นเจ้าสาวควรเลือกเพื่อนคนที่มีเวลา สามารถมาช่วยเตรียมงาน พร้อมทั้งสามารถไปกับคุณได้ในทุกที่ เกือบทุกเวลา เพราะหากเป็นคนที่ยุ่งงานรัดตัว เจ้าสาวก็ต้องแบกภาระทั้งหมดเพียงลำพัง ไม่มีคนมาช่วยแบ่งเบา และเพราะแบบนี้เขาถึงนิยมเลือกสาวโสดมาเป็นเพื่อนเจ้าสาว เพราะพวกเธอไม่ต้องเอาเวลาไปดูแลลูกและสามีอย่างไรละ a a a a  a a  a a a a a  a a  a

  1. มีเงิน

นี่เรื่องจริงไม่ได้ล้อเล่นนะ เพื่อนเจ้าสาวที่ดีควรต้องมีเงิน ถึงแม้ว่าเจ้าสาวบางคนจะออกเงินค่าแต่งหน้าทำผม รวมไปถึงเรื่องเสื้อผ้าให้ก็ตาม แต่เพื่อนเจ้าสาวก็ยังออกค่าเดินทางไปนู้น ไปนี่ แล้วไหนจะเวลานัดเจอเหล่าเพื่อนเจ้าสาวเพื่อประชุมงานรวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการจัดงานปาร์ตี้ให้กับเจ้าสาวอีก ดังนั้นเพื่อนเจ้าสาวก็ต้องพร้อมจ่ายพอสมควรเลยละ a a a  a a a  a a a a  a a a a  a a a  a

  1. มีความรู้เรื่องแต่งหน้าทำผม

เพื่อนเจ้าสาวควรต้องมีสกิลแต่งหน้าแต่ไม่ต้องรับบิวตี้บล็อกเกอร์หรอกนะ แค่สามารถเติมหน้า เติมปาก เติมแก้ม รวมไปถึงเก็บผมที่หลุดลุ่ยให้กลับเข้าที่ได้ ในระหว่างงานที่ไม่มีช่างหน้าผมอยู่ข้างตัว

  1. มีความละเอียดรอบคอบ

เพื่อนเจ้าสาวจะต้องมีความละเอียดรอบคอบในระดับหนึ่งเลยทีเดียว เพราะไหนจะต้องเป็นตัวแทนเจ้าสาวในการติดต่อประสายงานกับทีมงานในการจัดการงานแต่งให้เรียบร้อย อีกทั้งในวันจริงยังต้องคอยดูแลเจ้าสาวตั้งแต่หัวจรดเท้า ตัวติดกันแทบจะตลอด เพราะฉะนั้นก็ควรเลือกคนที่มีความละเอียดรอบคอบไม่ปล่อยให้อะไรรอดสายตาไปได้ง่ายๆ a a  a aa  a a a a  a a a a  a a

  1. มีสุขภาพแข็งแรง

ข้อนี้ก็ค่อนข้างสำคัญสำหรับการเป็นเพื่อนเจ้าสาว เพราะการที่ต้องวิ่งวุ่นตั้งแต่การจัดเตรียมงาน ไปจนถึงการดูแลเจ้าสาวในวันแต่งงาน หากมีร่างกายไม่แข็งแรงก็ล้มหมอนเสื่อเอาได้ง่ายๆ เพราะการเป็นเพื่อนเจ้าสาวค่อนข้างจะเหนื่อยมาเลยทีเดียว

นี่คือคุณสมบัติที่สำคัญเพื่อนเจ้าสาวควรต้องมี เจ้าสาวที่กำลังมองหาเพื่อนอยู่ ก็ลองเอาคุณสมบัติเหล่านี้ไปพิจารณาเพื่อนทีละคนว่าใครนะที่เหมาะสม แล้วลองเทียบกับสเกลงานดูว่าใหญ่เล็กแค่ไหน ควรมีเพื่อนมาช่วยกันกี่คนดี ก็จะช่วยแบ่งเบาหน้าที่กันไปได้ ส่วนเพื่อนเจ้าสาวต้องทำอะไรบ้าง เรามาดูกัน

 

Recommended

ลดน้ำหนักให้ทันวันวิวาห์ด้วย 10 ของว่างมีคุณค่าแต่ไม่เพิ่มน้ำหนัก

เจ้าสาวที่กำลังลดน้ำหนักแต่ไม่อยากอดอาหารฟังทางนี้ เพราะเรามีของว่างแสนอร่อยพร้อมเสิร์ฟ ที่ให้ทั้งคุณค่าและไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มแน่นอน

9 แบบเค้กแต่งงานสีจัดดีเทลเต็มรับหน้าร้อน

วันนี้เราคัดแบบ เค้กแต่งงาน มาให้ว่าที่บ่าวสาวที่กำลังหาควานหาแบบเค้กเหมาะๆ รับหน้าร้อนมาให้ค่ะ แต่ละแบบจะเป็นยังไง ดีเทลไหนเหมาะกับคุณตามมาดูกันค่ะ

10 ไอเดียช้างในงานแต่ง

ช้าง สัตว์คู่บ้านคู่เมืองของไทย ด้วยรูปร่างที่ใหญ่โตและเป็นมิตร จึงมีความหมายในทางมงคลว่าเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ ความสมบูรณ์ให้กับชีวิตและครอบครัว อายุที่ยืนยาวของช้างก็เปรียบเหมือนการอวยพรให้ชีวิตคู่ยืนยาวด้วย บ่าวสาวหลายคู่จึงมักนิยมนำช้างมาเป็นส่วนหนึ่งของงานแต่ง อยากรู้ว่าช้างอยู่ในงานแต่งจะสวยเก๋แค่ไหน เรามีไอเดียมาให้ดู

ไอเดียงานแต่งสุดยูนีค สร้างเอกลักษณ์ให้งานแต่งของบ่าวสาวไม่ซ้ำใคร

แพรว wedding มี ไอเดียงานแต่ง สุดน่ารักที่แค่เติมไปในงานแต่งปุ๊ปแขกในงานก็ร้องว้าวปั๊ป เอาเป็นว่าไม่ต้องทำให้ครบทุกข้อ แค่เลือกมาสองสามข้องานก็ปังแล้วล่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.