คุณสมบัติเพื่อนเจ้าสาว ที่เจ้าสาวต้องมองหา

เพื่อนเจ้าสาว นอกจากจะเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเจ้าสาวในวันแต่งงานแล้ว ยังต้องเป็นคนที่คอยอยู่ช่วยในการวางแผนจัดงานแต่งให้ออกมาสวยงามดั่งที่วาดหวัง เพราะฉะนั้นเจ้าสาวจึงควรต้องรู้ คุณสมบัติเพื่อนเจ้าสาว เอาไว้เสียหน่อย ก่อนจะเลือกเพื่อนคนไหนมาอยู่ในตำแหน่งนี้

  1. มีเวลา

เพื่อนเจ้าสาวจะเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเจ้าสาวในทุกเวลา ทุกขั้นตอนของการเตรียมการงานแต่ง เพราะฉะนั้นเจ้าสาวควรเลือกเพื่อนคนที่มีเวลา สามารถมาช่วยเตรียมงาน พร้อมทั้งสามารถไปกับคุณได้ในทุกที่ เกือบทุกเวลา เพราะหากเป็นคนที่ยุ่งงานรัดตัว เจ้าสาวก็ต้องแบกภาระทั้งหมดเพียงลำพัง ไม่มีคนมาช่วยแบ่งเบา และเพราะแบบนี้เขาถึงนิยมเลือกสาวโสดมาเป็นเพื่อนเจ้าสาว เพราะพวกเธอไม่ต้องเอาเวลาไปดูแลลูกและสามีอย่างไรละ a a a a  a a  a a a a a  a a  a

  1. มีเงิน

นี่เรื่องจริงไม่ได้ล้อเล่นนะ เพื่อนเจ้าสาวที่ดีควรต้องมีเงิน ถึงแม้ว่าเจ้าสาวบางคนจะออกเงินค่าแต่งหน้าทำผม รวมไปถึงเรื่องเสื้อผ้าให้ก็ตาม แต่เพื่อนเจ้าสาวก็ยังออกค่าเดินทางไปนู้น ไปนี่ แล้วไหนจะเวลานัดเจอเหล่าเพื่อนเจ้าสาวเพื่อประชุมงานรวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการจัดงานปาร์ตี้ให้กับเจ้าสาวอีก ดังนั้นเพื่อนเจ้าสาวก็ต้องพร้อมจ่ายพอสมควรเลยละ a a a  a a a  a a a a  a a a a  a a a  a

  1. มีความรู้เรื่องแต่งหน้าทำผม

เพื่อนเจ้าสาวควรต้องมีสกิลแต่งหน้าแต่ไม่ต้องรับบิวตี้บล็อกเกอร์หรอกนะ แค่สามารถเติมหน้า เติมปาก เติมแก้ม รวมไปถึงเก็บผมที่หลุดลุ่ยให้กลับเข้าที่ได้ ในระหว่างงานที่ไม่มีช่างหน้าผมอยู่ข้างตัว

  1. มีความละเอียดรอบคอบ

เพื่อนเจ้าสาวจะต้องมีความละเอียดรอบคอบในระดับหนึ่งเลยทีเดียว เพราะไหนจะต้องเป็นตัวแทนเจ้าสาวในการติดต่อประสายงานกับทีมงานในการจัดการงานแต่งให้เรียบร้อย อีกทั้งในวันจริงยังต้องคอยดูแลเจ้าสาวตั้งแต่หัวจรดเท้า ตัวติดกันแทบจะตลอด เพราะฉะนั้นก็ควรเลือกคนที่มีความละเอียดรอบคอบไม่ปล่อยให้อะไรรอดสายตาไปได้ง่ายๆ a a  a aa  a a a a  a a a a  a a

  1. มีสุขภาพแข็งแรง

ข้อนี้ก็ค่อนข้างสำคัญสำหรับการเป็นเพื่อนเจ้าสาว เพราะการที่ต้องวิ่งวุ่นตั้งแต่การจัดเตรียมงาน ไปจนถึงการดูแลเจ้าสาวในวันแต่งงาน หากมีร่างกายไม่แข็งแรงก็ล้มหมอนเสื่อเอาได้ง่ายๆ เพราะการเป็นเพื่อนเจ้าสาวค่อนข้างจะเหนื่อยมาเลยทีเดียว

นี่คือคุณสมบัติที่สำคัญเพื่อนเจ้าสาวควรต้องมี เจ้าสาวที่กำลังมองหาเพื่อนอยู่ ก็ลองเอาคุณสมบัติเหล่านี้ไปพิจารณาเพื่อนทีละคนว่าใครนะที่เหมาะสม แล้วลองเทียบกับสเกลงานดูว่าใหญ่เล็กแค่ไหน ควรมีเพื่อนมาช่วยกันกี่คนดี ก็จะช่วยแบ่งเบาหน้าที่กันไปได้ ส่วนเพื่อนเจ้าสาวต้องทำอะไรบ้าง เรามาดูกัน

 

Recommended

เทคนิคจัดงานแต่งยังไงให้สวย ในงบจัดงานแต่งที่มีจำกัด!!

จะทำยังไงดีถ้า งบจัดงานแต่ง มีจำกัด แต่ก็อยากได้งานสวยปังในวันสำคัญแค่วันเดียว ... แพรว wedding มีเทคนิคจัดงานให้สวยใยงบจำกัดมาฝากแล้ว

เตรียมไว้ให้ดี 10 ช็อตนี้ต้องไม่พลาดให้ช่างภาพงานแต่งสแนปไว้

งานแต่งงานคือวันสำคัญที่บ่าวสาวอยากจะเก็บทุกความทรงจำเอาไว้ในภาพถ่าย เราเลยมี 10 ช็อตสำคัญที่บ่าวสาวต้องไม่พลาดสะกิดบอก ช่างภาพในงานแต่ง

ไอเดียงานแต่งเก๋ๆ

20 เทคนิคจัดงานแต่งงานให้ดูดี และน่าจดจำไปชั่วนิรันดร์ฟอร์เอเวอร์

งานแต่งเป็นงานสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต บ่าวสาวคู่ไหนที่อยากให้แขกของคุณรู้สึกว่างานแต่งครั้งนี้ดูดีและน่าจดจำก็นำ 20 ไอเดียงานแต่งเก๋ๆ นี้ไปใช้ได้เลย

20 เค้กแต่งงานสวยๆ แปลกตา ดีเทลเริ่ด ไม่ซ้ำใคร

บ่าวสาวที่กำลังมองหา เค้กแต่งงานสวยๆ เรารวม 20 เค้กแต่งงาน ที่มีดีเทลแปลกตา ตกแต่งไม่ซ้ำใคร แถมมีครบทั้งชิค หรู และมินิมอล ใครชอบแบบไหน ก็จัดไปเลย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.