เพื่อนเจ้าสาวทำอะไร เรามีคำตอบ ตั้งแต่เริ่มวางแผนจนถึงวันแต่งงาน

รองจากเจ้าสาวก็เพื่อนเจ้าสาวเนี่ยแหละที่เป็นดาวเด่นของงาน แต่ใช่ว่าเป็นเพื่อนเจ้าสาวแล้วจะแค่แต่งตัวสวยๆ คอยถ่ายรูปกับเจ้าสาวและเหล่าเพื่อนเจ้าบ่าวเท่านั้นนะ แต่ เพื่อนเจ้าสาวทำอะไร บ้าง เรามีคำตอบมาให้แล้ว สำหรับสาวๆ ที่กำลังเตรียมตัวจะเป็นเพื่อนเจ้าสาวคนต่อไป

เพื่อนเจ้าสาวทำอะไร

ให้ความคิดเห็น

หน้าที่ของเพื่อนเจ้าสาวเริ่มต้นตั้งแต่คู่บ่าวสาววางแผนจัดงานแต่งงานเลยทีเดียว กับการช่วยมองหาสถานที่จัดงาน ออกไอเดียเรื่องชุด เรื่องการตกแต่งงานแต่งงาน หรือบางทีอาจต้องตระเวนไปร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำกับว่าที่เจ้าสาวเพื่อเฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุด แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่เราว่า จะทำก็ต่อเมื่อคุณบ่าวสาวเขาร้องขอ แต่ถ้าคุณเชี่ยวชาญในด้านที่เกี่ยวข้องจริงๆ จะเสนอตัวรับผิดชอบไปเลยก็ได้ ถือเป็นการแบ่งเบาหน้าที่ของเจ้าสาวอีกแรง  a a a  a  a a a a  a a  a a a a a a aaa a a a a a a aa a a aaa aa aa a  a a a a a a a  a a a a a a a a  a a a a  a a a a  a a a a a  a

เพื่อนเจ้าสาวทำอะไร

จัดงานปาร์ตี้สละโสดให้เพื่อนสาว

เป็นสิ่งที่เพื่อนเจ้าสาวร่วมมือร่วมใจกันทำเพื่อเจ้าสาว กับการจัดงานปาร์ตี้ให้ไม่ว่าจะเป็น Bridal Shower งานเลี้ยงสละโสดแบบใสๆ ให้ของขวัญกันน่ารักๆ หรือจะเป็น Hen’s Night งานเลี้ยงอำลาความโสดฉบับยัยตัวร้าย ส่วนใหญ่ก็มักเป็นงานที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานกับเกมส์ต่างๆ แต่บางครั้งก็อาจมีความซึ้งของมิตรภาพระหว่างเพื่อนให้เป็นซีนเรียกน้ำตาอยู่บ้าง

เพื่อนเจ้าสาวทำอะไร

เป็นผู้ประสานงาน

บ่าวสาวมีอะไรต้องทำมากมาย บ้างครั้งหลังจากที่เขาและเธอติดต่อเรื่องต่างๆ แล้ว เพื่อนเจ้าวสาวอาจต้องรับหน้าที่ประสานงานต่อ หรือติดตามงานเพื่อให้ได้ในสิ่งที่บ่าวสาวต้องการให้เกิดขึ้นในวันสำคัญ  ซึ่งคุณก็ต้องทำหน้าที่เป็นหูเป็นตาแทน ไปจนถึงในวันแต่งงานเลยทีเดียว เผลอๆ อาจต้องทำหน้าที่ประสานงานกับหนุ่มๆ เพื่อนเจ้าบ่าว และไม่แน่…อาจทำให้เกิดคู่รักคู่ใหม่ก็ได้นะ อิอิ

เตรียมอุปกรณ์ฉุกเฉิน

ในวันแต่งงานมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ตั้งแต่ของขาด ชุดเสียหาย ไปจนถึงอุบัติเหตุต่างๆ ซึ่งเพื่อนเจ้าสาวแต่ละคนอาจจะต้องพกอุปกรณ์ฉุกเฉินกันคนละอย่างสองอย่าง บางคนพกชุดเข็มด้าย อีกคนพกชุดปฐมพยาบาลอะไรแบบนี้ ซึ่งเราแนะนำว่าควรหาชุดเพื่อนเจ้าสาวที่มีกระเป๋าเล็กๆ ซ่อนอยู่เพื่อจะพกของเหล่านี้ไว้กับตัวได้ พอเกิดเหตุปุ๊บก็เข้าช่วยได้ทันที

ดูแลเจ้าสาว

ในวันแต่งงานเป็นวันที่เจ้าสาวยุ๊ง ยุ่ง ยุ่งจนบางทีลืมดื่ม ลืมกิน เลยจะเห็นเจ้าสาวเป็นลมกันอยู่บ่อยๆ หน้าที่อีกอย่างของเพื่อนเจ้าสาวที่ดีก็คือ ดูแลว่าที่บ่าวสาวให้ได้ดื่มน้ำ กินอาหาร และพักผ่อนอย่างเพียงพอพร้อมจะลุยงานได้ทั้งวันแบบลมไม่จับ กระเพาะไม่ถามหา

นี่แหละคือหน้าที่ที่แท้จริงของเพื่อนเจ้าสาว เหล่าคนสวยรองจากเจ้าสาว และก็ยุ่งตัวเป็นขิงรองจากเจ้าสาวด้วยเช่นกัน ยังไงเราก็เป็นกำลังใจให้นะคะ และเพื่อเพื่อนเจ้าสาว เรามีรวมแบบชุดเพื่อนเจ้าสาวมาฝากด้วยนะ

ภาพเปิด pixabay

ภาพประกอบ pinterest

Recommended

3 ข้อคุยให้เคลียร์กับช่างทำผมเจ้าสาว รับรองได้ทรงผมเป๊ะดั่งใจในวันแต่งงาน

เสกทรงผมเจ้าสาวให้สวยเป๊ะได้ดั่งใจกับ 3 หัวข้อสำคัญที่ต้องพูดคุยกับ ช่างทำผมเจ้าสาว ให้เคลียร์ เตรียมจดโน้ตแล้วโทรจองช่างได้เลย

ไอเดียฉากถ่ายภาพ

10 ไอเดียฉากถ่ายภาพ แบบไหนใช่สไตล์คุณ…ไปดูกันเลย

ฉากถ่ายภาพ เป็นสิ่งแรกที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็น อีกทั้งยังสามารถสะท้อนธีมงานที่จัดได้เป็นอย่างดี และนี่คือ ไอเดียฉากถ่ายภาพ ที่เราอยากแนะนำ

สวมแหวน

เตรียมผิวมือเจ้าสาวให้พร้อม สวมแหวน กับ 7 แฮนด์ครีมราคาดี๊ดีที่เราคัดมาแล้ว

อย่าให้ช็อต สวมแหวน ต้องพังเพราะผิวมือเหี่ยวและหมองคล้ำนะคะเจ้าสาว! คลิกดูแฮนด์ครีมงานดี ราคามิตรภาพ เพื่อบำรุงผิวมือให้สวยไม่อายแขก ที่นี่เลย

พานธูปเทียนแพ

ส่องสิ่งของใน พานธูปเทียนแพ พร้อมเหตุผลว่าทำไมเจ้าบ่าวต้องถือ?

ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าในขบวนแห่ขันหมาก เจ้าบ่าวจะต้องถือ พานธูปเทียนแพ แล้วทำไมต้องเป็นเจ้าบ่าวถือ พานนี้มีความสำคัญยังไง ประกอบด้วยอะไรบ้าง เรามีคำตอบ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.