เพื่อนเจ้าสาวทำอะไร เรามีคำตอบ ตั้งแต่เริ่มวางแผนจนถึงวันแต่งงาน

รองจากเจ้าสาวก็เพื่อนเจ้าสาวเนี่ยแหละที่เป็นดาวเด่นของงาน แต่ใช่ว่าเป็นเพื่อนเจ้าสาวแล้วจะแค่แต่งตัวสวยๆ คอยถ่ายรูปกับเจ้าสาวและเหล่าเพื่อนเจ้าบ่าวเท่านั้นนะ แต่ เพื่อนเจ้าสาวทำอะไร บ้าง เรามีคำตอบมาให้แล้ว สำหรับสาวๆ ที่กำลังเตรียมตัวจะเป็นเพื่อนเจ้าสาวคนต่อไป

เพื่อนเจ้าสาวทำอะไร

ให้ความคิดเห็น

หน้าที่ของเพื่อนเจ้าสาวเริ่มต้นตั้งแต่คู่บ่าวสาววางแผนจัดงานแต่งงานเลยทีเดียว กับการช่วยมองหาสถานที่จัดงาน ออกไอเดียเรื่องชุด เรื่องการตกแต่งงานแต่งงาน หรือบางทีอาจต้องตระเวนไปร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำกับว่าที่เจ้าสาวเพื่อเฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุด แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่เราว่า จะทำก็ต่อเมื่อคุณบ่าวสาวเขาร้องขอ แต่ถ้าคุณเชี่ยวชาญในด้านที่เกี่ยวข้องจริงๆ จะเสนอตัวรับผิดชอบไปเลยก็ได้ ถือเป็นการแบ่งเบาหน้าที่ของเจ้าสาวอีกแรง  a a a  a  a a a a  a a  a a a a a a aaa a a a a a a aa a a aaa aa aa a  a a a a a a a  a a a a a a a a  a a a a  a a a a  a a a a a  a

เพื่อนเจ้าสาวทำอะไร

จัดงานปาร์ตี้สละโสดให้เพื่อนสาว

เป็นสิ่งที่เพื่อนเจ้าสาวร่วมมือร่วมใจกันทำเพื่อเจ้าสาว กับการจัดงานปาร์ตี้ให้ไม่ว่าจะเป็น Bridal Shower งานเลี้ยงสละโสดแบบใสๆ ให้ของขวัญกันน่ารักๆ หรือจะเป็น Hen’s Night งานเลี้ยงอำลาความโสดฉบับยัยตัวร้าย ส่วนใหญ่ก็มักเป็นงานที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานกับเกมส์ต่างๆ แต่บางครั้งก็อาจมีความซึ้งของมิตรภาพระหว่างเพื่อนให้เป็นซีนเรียกน้ำตาอยู่บ้าง

เพื่อนเจ้าสาวทำอะไร

เป็นผู้ประสานงาน

บ่าวสาวมีอะไรต้องทำมากมาย บ้างครั้งหลังจากที่เขาและเธอติดต่อเรื่องต่างๆ แล้ว เพื่อนเจ้าวสาวอาจต้องรับหน้าที่ประสานงานต่อ หรือติดตามงานเพื่อให้ได้ในสิ่งที่บ่าวสาวต้องการให้เกิดขึ้นในวันสำคัญ  ซึ่งคุณก็ต้องทำหน้าที่เป็นหูเป็นตาแทน ไปจนถึงในวันแต่งงานเลยทีเดียว เผลอๆ อาจต้องทำหน้าที่ประสานงานกับหนุ่มๆ เพื่อนเจ้าบ่าว และไม่แน่…อาจทำให้เกิดคู่รักคู่ใหม่ก็ได้นะ อิอิ

เตรียมอุปกรณ์ฉุกเฉิน

ในวันแต่งงานมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ตั้งแต่ของขาด ชุดเสียหาย ไปจนถึงอุบัติเหตุต่างๆ ซึ่งเพื่อนเจ้าสาวแต่ละคนอาจจะต้องพกอุปกรณ์ฉุกเฉินกันคนละอย่างสองอย่าง บางคนพกชุดเข็มด้าย อีกคนพกชุดปฐมพยาบาลอะไรแบบนี้ ซึ่งเราแนะนำว่าควรหาชุดเพื่อนเจ้าสาวที่มีกระเป๋าเล็กๆ ซ่อนอยู่เพื่อจะพกของเหล่านี้ไว้กับตัวได้ พอเกิดเหตุปุ๊บก็เข้าช่วยได้ทันที

ดูแลเจ้าสาว

ในวันแต่งงานเป็นวันที่เจ้าสาวยุ๊ง ยุ่ง ยุ่งจนบางทีลืมดื่ม ลืมกิน เลยจะเห็นเจ้าสาวเป็นลมกันอยู่บ่อยๆ หน้าที่อีกอย่างของเพื่อนเจ้าสาวที่ดีก็คือ ดูแลว่าที่บ่าวสาวให้ได้ดื่มน้ำ กินอาหาร และพักผ่อนอย่างเพียงพอพร้อมจะลุยงานได้ทั้งวันแบบลมไม่จับ กระเพาะไม่ถามหา

นี่แหละคือหน้าที่ที่แท้จริงของเพื่อนเจ้าสาว เหล่าคนสวยรองจากเจ้าสาว และก็ยุ่งตัวเป็นขิงรองจากเจ้าสาวด้วยเช่นกัน ยังไงเราก็เป็นกำลังใจให้นะคะ และเพื่อเพื่อนเจ้าสาว เรามีรวมแบบชุดเพื่อนเจ้าสาวมาฝากด้วยนะ

ภาพเปิด pixabay

ภาพประกอบ pinterest

Recommended

วันแต่งงาน

8 สิ่งที่เจ้าสาวควรทำในคืนก่อน วันแต่งงาน จดไว้ให้ดีเลย

วิธีที่เรานำมาบอกต่อกัน บางอย่างอาจจะเป็นเรื่องยากแต่หากเจ้าสาวสามารถทำได้เพียงไม่กี่ข้อ เราเชื่อว่า วันแต่งงาน คุณจะเป็นเจ้าสาวที่โดดเด่น สดใสกว่าใครเลย

5 ทริคตั้งงบงานแต่งแสนง่าย เพื่อเป้าหมายคืองานแต่งงานในฝัน

หลังจากที่คุณคุกเข่าขอแต่งงานและเซย์เยสกันไปเรียบร้อยแล้ว คำถามแรกที่คุณต้องเจอกับตัวเองก็คือ “งานแต่งเราต้องใช้งบเท่าไหร่กันล่ะ?” วันนี้ใครที่กำลังคิดไม่ออกว่างานแต่งตัวเองจะต้องใช้เงินเท่าไหร่ แพรว wedding มี 5 วิธีคิดง่ายๆ มานำเสนอ

ประเพณีการแต่งงาน

แบบนี้ก็มีด้วย! รวม 11 ประเพณีแต่งงานสุดแปลกจากทั่วทุกมุมโลก

แพรว wedding จะพาทัวร์แบบอะราวเดอะเวิลด์ เพื่อไปดู ประเพณีการแต่งงาน สุดยูนีคของประเทศต่างๆ จากทั่วโลก จะพิเศษ จะแปลกแหวกแนว หรือรู้แล้วจะเงิบแค่ไหน ไปดูกัน 1.พิธีเลื่อยไม้ของคู่บ่าวสาวในเยอรมนี บ่าวสาวจะต้องช่วยกันเลื่อยท่อนไม้ต่อหน้าแขกทั้งหลาย เพื่อแสดงให้เห็นว่าสามารถอยู่ร่วมกันและทำงานร่วมกันได้ดี อีกทั้งท่อนไม้ยังเปรียบได้กับอุปสรรคที่ทั้งสองจะต้องร่วมฝ่าฟันกันในชีวิตคู่ 2.เป็นเจ้าสาวซูดานต้องแกร่งแค่ไหน ทางตอนใต้ของประเทศซูดานนั้น การแต่งงานจะไม่มีผลจนกว่าหญิงที่เป็นภรรยาจะให้กำเนิดลูก 2 คน ถ้าหากเธอทำไม่ได้ ฝ่ายชายสามารถขอหย่าได้เลย และกรณีที่ฝ่ายชายเสียชีวิต หญิงผู้นั้นจะตกเป็นสมบัติของชายอื่นในครอบครัวของสามีทันที 3.ทุบระฆังเพื่อเพื่อนำความเจริญมาสู่ชีวิตคู่ของชาวกัวเตมาลา ในช่วงฉลองของงานแต่งที่กัวเตมาลา แม่เจ้าบ่าวจะทุบระฆังสีขาวให้แตก เพื่อเป็นการส่งสัญญาณต้อนรับคู่แต่งงานใหม่ โดยในระฆังสีขาวจะบรรจุไปด้วยแป้ง ข้าว และธัญพืช ซึ่งมีความหมายถึงความโชคดีและความเจริญรุ่งเรือง 4.การลักพาตัวเจ้าสาวสุดบันเทิงในโรมาเนีย เจ้าสาวจะรู้เห็นเป็นใจให้ครอบครัว หรือเพื่อนพ้องของตัวเองแต่งองค์ทรงเครื่องเป็นโจรมาลักพาตัวเธอไปซ่อนก่อนถึงวันแต่งงาน หลังจากนั้นก็รอให้เจ้าบ่าวมาไถ่ตัวด้วยเงินพอกรุบกริบ บางทีก็เป็นไวน์ 1 ลัง ไม่ก็ให้จูบโชว์ หรือให้ทำอะไรห่ามๆแต่น่ารักสร้างรอยยิ้มก็ว่าไป พิธีเหยียบแก้วไวน์ในงานแต่งของชาวยิว หลังจากเสร็จสิ้นพิธีสาบานตน บ่าวสาวชาวยิวจะเหยียบแก้วไวน์ที่ใส่ในถุงให้แตก เพื่อประกาศว่าทั้งคู่พร้อมเข้าสู่บทใหม่ของชีวิตไปด้วยกัน สัญญาจะไม่ทอดทิ้งกันในเวลาที่ยากลำบากหรือเจ็บปวด จะเคียงข้างกันไม่ว่าทุกข์หรือสุข วิวาห์กันแสงของชนกลุ่มน้อยถูเจีย ประเทศจีน หนึ่งเดือนก่อนวันงาน เจ้าสาวต้องร้องไห้วันละ 1 ชั่วโมง อีก 10 […]

จัดงานแต่งริมทะเล

จัดงานแต่งริมทะเล อย่าลืมเช็ค 6 เรื่องนี้ให้ดีก่อน

งานแต่งริมทะเล สาวคนไหนก็อยากได้ ขนาดตัวแม่อย่าง เจนี่ เที่ยนโพธิ์สุวรรณ ยังมีข่าวแว่วๆ ว่าจะจัดปาร์ตี้ฉลองแต่งงานส่วนตัวที่ริมทะเลเลย แต่สาวคนไหนที่อยาก จัดงานแต่งริมทะเล ต้องมั่นใจและเช็คให้ชัวร์ โดยเฉพาะ 6 เรื่องนี้ ห้ามพลาด! ห้ามหลุด! ไม่อย่างนั้นงานแต่งในฝันอาจกลายเป็นฝันร้ายที่คอยหลอนไปตลอดชีวิตก็ได้ สถานที่แต่งงานกับจำนวนแขก แม้ว่าชายหาดจะเป็นสถานที่เปิดโล่งและกว้างขวาง แต่ก็ไม่เหมาะกับการจัดงานที่มีแขกจำนวนมาก เพราะการดูแลแขกให้ทั่วถึงเป็นเรื่องยาก เราจึงมักจะได้เห็นงานแต่งริมทะเลเป็นงานแต่งเล็กๆ ฉลองกันแบบส่วนตัวมากกว่า ซึ่งโดยส่วนมากแล้วโรงแรมมักจะจำกัดแขกอยู่ที่ประมาณ 100-200 คน a a a a  a  a  a  a  a a aa aa a a aa a a a  a การเดินทาง การจัดงานริมทะเล มักเป็นงานแต่งที่จัดขึ้นในต่างจังหวัด ทำให้การเดินทางอาจไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่นัก ยิ่งโดยเฉพาะการจัดงานที่ชายหาดส่วนตัวที่การเดินทางก็จะยิ่งเป็นเรื่องยากมากขึ้น เพราะฉะนั้น บ่าวสาวที่คิดจะจัดงานแต่งงานริมทะเลจึงต้องคิดเรื่องการเดินทางให้ดี ว่าจะต้องจัดรถรับส่งด้วยหรือเปล่า ที่พัก ส่วนใหญ่แล้วการจัดงานริมทะเล แขกจำนวนหนึ่งรวมถึงครอบครัวของบ่าวสาวมักจะต้องค้างคืน อาจจะต้องมีการเปิดห้องพักเพิ่ม […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.