บ่าวสาวควรรู้ มาดูวิธีทำให้ตัวเองสดชื่นเตรียมตัวก่อนแต่งงานกันดีกว่า

การ เตรียมตัวแต่งงาน มีหลายเรื่องที่บ่าวสาวจะต้องเตรียมให้พร้อมก่อนถึงวันสำคัญ ตั้งแต่สถานที่ เสื้อผ้า หน้าผม แต่อีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ การเตรียมความพร้อมของร่างกาย

การ เตรียมตัวก่อนแต่งงาน เป็นสิ่งที่บ่าวสาวต้องคำนึงถึงอย่างมาก ซึ่งก่อนจะถึงงานแต่งงานวันจริง บ่าวสาวอาจจะเจอหลากหลายปัญหาที่เข้ามา ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาการเตรียมงานทั้งหลายเหล่านี้ จะทำให้เกิดความเครียด และถ้าเครียดมากๆ วันงานแต่งจริงจะทำให้คู่บ่าวสาวไม่สดชื่นเอาได้น้า 

ดังนั้นมาดูวิธีทำให้สดชื่นกันดีกว่า ถึงแม้จะเจอปัญหาจากการเตรียมตัวแต่งงานมากเพียงใด ก็สู้ไหวอยู่แล้ว

1. ออกกำลังกายแต่เช้า เป็นประจำ

การออกกำลังกายแต่เช้าเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะช่วยให้ร่างกายบ่าวสาวฟิตแอนด์เฟิร์มแล้ว การออกกำลังกายยังช่วยให้สมองได้รับออกซิเจนยามเช้า ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศดีสุดๆ ดังนั้นลองตื่นเช้าๆ มาาออกกำลังกายยืดกล้ามเนื้อสักหน่อย จะช่วยทำให้ร่างกายสดชื่นนะจ๊ะ

เตรียมตัวแต่งงาน

2. ดื่มน้ำตอนตื่นนอน

สิ่งที่ควรทำเมื่อตื่นนอนคือ การดื่มน้ำเปล่า 1-2 แก้ว ที่อุณหภูมิห้อง ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป เพราะน้ำเปล่ามีประโยชน์มหาศาล และที่สำคัญยังช่วยให้ระบบเผาผลาญพลังงานในร่างกายดีอีกด้วยค่ะ

เตรียมตัวแต่งงาน

3. ทานอาหารเช้าเป็นประจำ

สังคมการทำงานในปัจจุบัน คนส่วนใหญ่จะไม่รับประทานอาหารเช้ากัน แต่จะเลือกเป็นดื่มกาแฟ หรือนมแทน ซึ่งจริงๆ แล้ว อาหารเช้าคือสิ่งที่สำคัญที่ร่างกายต้องนำไปใช้ ทางที่ดีที่สุดคือตื่นเช้า มาทานอาหารเช้า และลดการดื่มกาแฟ หรือชาในช่วงเช้าลง ถึงแม้เครื่องดื่มเหล่านี้จะช่วยให้พลังงานที่ดีๆ แต่ดื่มบ่อยๆ จะทำลายสุขภาพนะคะ

เตรียมตัวแต่งงาน

4. ก่อนนอนควรแง้มหน้าต่างไว้ เพื่อแสงจะได้เข้าห้องในตอนเช้า

การที่เราจะตื่นขึ้นมาโดยสดชื่นในทุกๆ วัน คือการให้แสงสว่างช่วยปลุก เพราะแสงแดดจะไปกระตุ้นร่างกายของเราให้หยุดขับสารเมลาโทนิน ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ร่างกายอยากจะนอน ทางที่ดีที่สุดคือก่อนนอนควรแง้มหน้าต่างห้องหรือม่านไว้สักหน่อย เพื่อให้แสงแดดสามารถส่องถึงเราในตอนเช้าได้ค่ะ

เตรียมตัวแต่งงาน

5. ฟังเพลงเพราะๆ ก่อนเริ่มกิจกรรมประจำวัน

ลองหาเพลงเพราะๆ เปิดเบาๆ หลังจากตื่นนอนในทุกวันดูค่ะ เพราะมีผลการวิจัยออกมาว่าถ้าเราฟังเพลงเบาๆ เช่นเพลงคลาสสิคเป็นประจำ จะช่วยให้สมองทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ถ้ารู้สึกว่าฟังเพลงเบาๆ แล้วง่วง ลองหาเพลงมันๆ เปิดแทนก็ได้ เพราะการเปิดเพลงสนุกๆ ก็เป็นการช่วยกระตุ้นให้สมองตื่นตัวได้ดียิ่งขึ้นเช่นกัน

เตรียมตัวแต่งงาน

เป็นอย่างไรบ้างคะกับการทำตัวเองให้สดชื่นเพื่อเตรียมตัวรับวันสำคัญ บอกเลยว่าทำได้ง่ายๆ และควรทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอนะคะ นอกจากเราจะเริ่มต้นวันแบบสดชื่นแล้ว สุขภาพก็จะดีตามไปด้วย แต่ทั้งหมดนี้ไม่ควรนำไปทำในเช้าวันแต่งงานนะ เพราะดูแล้วไม่ทันแน่นอนจ้าาาาา

นอกจากนี้ ถ้าเจ้าสาวเครียดเพราะวิตกกังวลก่อนงานแต่งงานจะมาถึง ลองมาอ่าน รวม ผลิตภัณฑ์กลิ่นหอม ช่วยให้ เจ้าสาว ผ่อนคลายหายเครียด

ภาพจาก : Pinterest.com

Recommended

5 สิ่งที่ควรทำถ้าไม่อยากใจร้าวเพราะผู้หญิงแบบใจเริง

คุณสาวๆ ในฐานะภรรยาหลวงควรวางตัวให้ดีและเตรียมรับกับทุกสถานการณ์ในชีวิตคู่ที่อาจมี ‘เซอร์ไพร้ส์’ ไว้บ้าง อย่างน้อยก็พื่อความผาสุขของชีวิตคู่

พรีเวดดิ้งหน้าฝน

โพสท่าแชะภาพ พรีเวดดิ้งหน้าฝน สุดโรแมนติกที่ฤดูอื่นก็ทำไม่ได้

5 ไอเดียสำหรับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ต้องถ่ายพรีเวดดิ้งหน้าฝน ให้สามารถมีภาพถ่ายสวยๆ ได้ไม่แพ้ฤดูอื่น พร้อมภาพตัวอย่างเพื่อให้คุณทั้งคู่นำไปสร้างแรงบันดาลใจก่อนถึงวันนัดแนะช่างภาพอีกด้วย

สมุดอวยพร

รวมสุดยอดไอเดียสมุดอวยพรแบบกิ๊บเก๋ มาไว้ในงานแต่งของคุณ

วันนี้ แพรว wedding ก็ได้รวบรวมไอเดีย สมุดอวยพร เก๋ๆ แปลกๆ ที่ครีเอทมาจากสิ่งของรอบๆ ตัวเรา ไม่จำเป็นต้องใช้เพียงสมุดเท่านั้น บ่าว-สาวสามารถสื่อความหมายผ่านสิ่งของที่นำมาใช้แทนสมุดหรือใส่ไลฟ์สไตล์ของพวกคุณเข้าไปให้เข้ากับบรรยากาศของงานแต่งงานได้อย่างง่ายดาย

คุณสมบัติเพื่อนเจ้าสาว

คุณสมบัติเพื่อนเจ้าสาว ที่เจ้าสาวต้องมองหา

เพื่อนเจ้าสาว นอกจากจะเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเจ้าสาวในวันแต่งงานแล้ว ยังต้องเป็นคนที่คอยอยู่ช่วยในการวางแผนจัดงานแต่งให้ออกมาสวยงามดั่งที่วาดหวัง เพราะฉะนั้นเจ้าสาวจึงควรต้องรู้ คุณสมบัติเพื่อนเจ้าสาว เอาไว้เสียหน่อย ก่อนจะเลือกเพื่อนคนไหนมาอยู่ในตำแหน่งนี้ มีเวลา เพื่อนเจ้าสาวจะเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเจ้าสาวในทุกเวลา ทุกขั้นตอนของการเตรียมการงานแต่ง เพราะฉะนั้นเจ้าสาวควรเลือกเพื่อนคนที่มีเวลา สามารถมาช่วยเตรียมงาน พร้อมทั้งสามารถไปกับคุณได้ในทุกที่ เกือบทุกเวลา เพราะหากเป็นคนที่ยุ่งงานรัดตัว เจ้าสาวก็ต้องแบกภาระทั้งหมดเพียงลำพัง ไม่มีคนมาช่วยแบ่งเบา และเพราะแบบนี้เขาถึงนิยมเลือกสาวโสดมาเป็นเพื่อนเจ้าสาว เพราะพวกเธอไม่ต้องเอาเวลาไปดูแลลูกและสามีอย่างไรละ a a a a  a a  a a a a a  a a  a มีเงิน นี่เรื่องจริงไม่ได้ล้อเล่นนะ เพื่อนเจ้าสาวที่ดีควรต้องมีเงิน ถึงแม้ว่าเจ้าสาวบางคนจะออกเงินค่าแต่งหน้าทำผม รวมไปถึงเรื่องเสื้อผ้าให้ก็ตาม แต่เพื่อนเจ้าสาวก็ยังออกค่าเดินทางไปนู้น ไปนี่ แล้วไหนจะเวลานัดเจอเหล่าเพื่อนเจ้าสาวเพื่อประชุมงานรวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการจัดงานปาร์ตี้ให้กับเจ้าสาวอีก ดังนั้นเพื่อนเจ้าสาวก็ต้องพร้อมจ่ายพอสมควรเลยละ a a a  a a a  a a a a  a a a […]