เตรียมตัวก่อนงานแต่ง ให้สบายใจ ด้วยกลิ่นหอมช่วยลดความเครียด

มา เตรียมตัวก่อนงานแต่ง ด้วยกลิ่นที่ดีต่อกายและต่อใจกันเถอะ

การ เตรียมตัวก่อนงานแต่ง เต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายที่บ่าวสาวต้องทำ แพรว wedding จึงได้รวมกลิ่นหอมที่มีสรรพคุณช่วยลดความเครียดมาให้กับบ่าวสาว เพราะหากเราเครียดและกดดันจากการจัดงานแต่งมากจนเกินไป จะทำให้ไร้ความสุขในวันแต่งงานเอาได้น้า ซึ่งวิธีการใช้กลิ่นหอมบำบัด หรือที่เรียกว่า อโรมาเธอราปี ก็คือการนำกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยมาช่วยฟื้นฟูร่างกาย ด้วยการดม หรือนวดเบาๆ ตามร่างกาย และเมื่อเราได้กลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหย ร่างกายก็จะแปลงกลิ่นหอมเป็นสัญญาณไฟฟ้าขึ้นไปกระตุ้นสมองเพื่อช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายนั่นเอง … ดังนั้นการนำกลิ่นหอมมาช่วยลดความเครียด จึงเป็นอีกวีธีที่บ่าวสาวควรลองทำตามดูนะ แต่จะมีกลิ่นใดบ้างนะที่ช่วยลดความเครียดได้โดยตรง ไปดูกัน

1. กลิ่นซีตรัส

หรือกลิ่นผลไม้ตระกูลเปรี้ยว เช่น มะนาว เลมอน สรรพคุณของกลิ่นซีตรัสนั้นดีกว่ายาลดความเครียด หรือยานอนหลับเสียอีก นี่คือเหตุผลที่เรามักจะเห็นผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนชนิดต่างๆ นิยมนำกลิ่นซีตรัสมาผสม ซึ่งซีตรัสนอกจากจะช่วยลดความเครียดแล้ว ยังบรรเทาอาการซึมเศร้า ลดความวิตกกังวล และความเหนื่อยได้เป็นอย่างดี

เตรียมตัวก่อนงานแต่ง

2. กลิ่นโรสแมรี่

โรสแมรี่คือสมุนไพรโบราณที่คนอียิปต์นิยมใช้ เปรียบเสมือนสัญญลักษณ์ของการเกิดใหม่ โรสแมรี่ช่วยลดความเครียดได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยในการจดจำสิ่งต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ เพิ่มสมาธิ และความสงบให้กับจิตใจ นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องระบบหมุนเวียนเลือดภายในร่างกายอีกด้วย

เตรียมตัวก่อนงานแต่ง

3. กลิ่นเปปเปอร์มิ้นต์

หรือ ใบสะระแหน่ เป็นอีกกลิ่นที่ช่วยลดความเครียด ทำให้สดชื่น ผ่อนคลาย และมีส่วนช่วยในการยกระดับจิตใจให้มีความสุข และห่างไกลความเครียด หากนำไว้ในห้องนอน จะทำให้เราตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่น สดใส และที่สำคัญช่วยบำรุงระบบหายใจทำให้หายใจคล่องขึ้นอีกด้วย

เตรียมตัวก่อนงานแต่ง

4. กลิ่นกุหลาบ

กุหลาบคือตัวแทนของความรักและความโรแมนติก ซึ่งนอกจากจะมีดอกที่สวยงามแล้ว กลิ่นของกุหลาบยังมีสรรพคุณช่วยลดความเครียด และมีการวิจัยออกมาว่า กลิ่นของดอกกุหลาบที่มีกลิ่นหอมและออกฉุนนิดๆ หากได้ดมก่อนนอน จะทำให้หลับสบาย ไร้ความกังวล ซึ่งถ้าเราพักผ่อนอย่างเพียงพอแล้ว อาการเครียดก็จะลดลงไปด้วย

เตรียมตัวก่อนงานแต่ง

5. กลิ่นเบอร์กามอต

หรือเรียกง่ายๆ ว่ากลิ่นของมะกรูด ซึ่งเป็นสารสกัดที่ได้จากผิวของเปลือกมะกรูด มีสรรพคุณช่วยให้สดชื่น ช่วยฟื้นฟูจิตใจให้มีความสงบ ลดความเครียดและความวิตกกังวล ลดอาการซึมเศร้า นอกจากนี้ยังช่วยให้นอนหลับสบายอีกด้วย

เตรียมตัวก่อนงานแต่ง

บ่าวสาวสามารถหาซื้อกลิ่นหอมเหล่านี้ได้ตามร้านขายน้ำมันหอมระเหยทั่วไป หรือจะลองเข้าห้างสรรพสินค้าแล้วเดินตรงไปยังโซนของตกแต่งบ้านก็จะเจอค่ะ รับรองว่าหากมีกลิ่นเหล่านี้ไว้ยามตื่นหรือยามหลับ หรือนำมาใช้เมื่อเกิดอาการเครียดจากการเตรียมงาน ก็จะช่วยให้ว่าที่บ่าวสาวผ่อนคลายและรู้สึกมีแรงในการไปเตรียมงานกันต่อได้เลย และนอกจากบ่าวสาวจะต้องสวยหล่อในวันสำคัญแล้ว ในวันนั้นคุณทั้งคู่ก็ต้องมีความสุขปราศจากความเครียดด้วยน้า ว่าแล้วก็จูงมือไปเลือกกลิ่นที่ชอบกันได้เลย ^^

หรือจะไปดูเพิ่มเติมได้ที่ รวมผลิตภัณฑ์กลิ่นหอม ช่วยให้เจ้าสาวผ่อนคลายหายเครียด  กันดูนะจ๊ะ

ภาพจาก : Pinterest.com

Recommended

ข้อดี vs. ข้อเสีย เมื่อต้องยกโขยงเดอะแก๊งไปลองชุดแต่งงาน

มาเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียของการยกแก๊งไป ลองชุดแต่งงาน กันดีกว่า ว่าแบบไหนจะดีกว่ากัน ว่าที่เจ้าสาวจะได้เตรียมตัวพกไปได้ถูกคน

รวมไอเดียของขวัญเอาใจคนพิเศษในวันคริสต์มาส

ใกล้ถึงเทศกาลคริสต์มาสเข้ามาทุกที เราจึงรวบรวม 10 ไอเดียของขวัญ ชิ้นพิเศษสำหรับคนพิเศษให้เข้ากับเทศกาลคริสต์มาสมาให้เลือกกัน

20 เค้กแต่งงานสวยๆ แปลกตา ดีเทลเริ่ด ไม่ซ้ำใคร

บ่าวสาวที่กำลังมองหา เค้กแต่งงานสวยๆ เรารวม 20 เค้กแต่งงาน ที่มีดีเทลแปลกตา ตกแต่งไม่ซ้ำใคร แถมมีครบทั้งชิค หรู และมินิมอล ใครชอบแบบไหน ก็จัดไปเลย

ลดเอว

สูตรเด็ด 6 นาทีต่อวัน ให้ว่าที่เจ้าสาวเอวบางเฉียบพร้อมโชว์!

คุณว่าที่เจ้าสาวเจ้าขา วันสำคัญใกล้จะมาถึงแล้วยังนิ่งนอนใจไม่ดูแลตัวเองกันอยู่ไหมเอ่ย ถ้ายังพอมีเวลาเหลือไม่ว่าจะมากหรือน้อย แพรว wedding ว่ามาลองเตรียมตัวเองให้ดูดีที่สุดกัน ทำเท่าที่ไหวและเวลาอำนวย แต่เราบอกเลยว่าคลิป ลดเอว สนุกๆ ที่นำมาฝากในวันนี้น่ะดีงามสุดๆ แถมใช้เวลานิดเดียวจริงๆ ว่าแล้วก็อยากให้ลองทำตามกัน ได้รูปร่างเข้าที่แถมเหงื่อออกดีต่อสุขภาพไปอีกนะคะ คลิปที่เรามาฝากคราวนี้เป็นของคุณ Cassey Ho สาวผู้คร่ำหวอดในวงการพิลาทิส เห็นว่าสาวกของเทรนเนอร์สาวคนนึงทำแค่ 1 อาทิตย์ เอวบางๆ ของเธอก็ยิ่งบางลงไปอี๊ก จากเดิม 26 เหลือแค่ 24 แค่ควบคุมอาหารร่วมด้วยนิดหน่อยและทำตามคลิปนี้ คลิปเดียวเท่านั้น!! เพราะอย่างนั้นเรามาเริ่มปฎิบัติการลดเอวกันเลยดีกว่าค่ะ ท่าที่ 1 Rainbow Obliques ตะแคงข้าง เหยียดแขนซ้ายจนสุดยันพื้น แนวเดียวกับหัวไหล่ ขาซ้ายคุกเข่าเป็นแนวตรง เหยียดขาขวาออกไปจนสุด แขนขวาชูขึ้นเหนือศีรษะ ยกแขนขวาและขาขวาขึ้นมาเจอกันกลางอากาศ ก่อนปล่อยลง ทำซ้ำ 30 ครั้ง ท่าที่ 2 Windshield Wipers นอนตะแคงข้าง ใช้ลำตัวด้านซ้ายยันกับพื้น มือซ้ายยกขึ้นโอบเอว หักข้อศอกขวาเป็นรูปสามเหลี่ยม มือขวาวางไว้ข้างศีรษะ หน้ามองตรงไปด้านหน้า […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.