คัดมาให้แล้ว วิธี ต่อเล็บเจ้าสาว แบบต่างๆ เพิ่มความเรียวยาวให้นิ้วมือเจ้าสาวสวยปัง

เจ้าสาวหลายคนที่กำลังหาวิธี ต่อเล็บเจ้าสาว เพื่อเพิ่มความเรียวยาวให้นิ้วมืออยู่นั้น ไม่ต้องเครียดไปค่ะ เพราะเราคัดการต่อเล็บแบบต่างๆ มาให้แล้ว รับรองว่าสวยนิ้วดูเรียวยาวขึ้นแน่นอน

แล้วสงสัยไหมคะว่า วิธี ต่อเล็บเจ้าสาว มีกี่แบบ แล้วทำไปทำไม?? การต่อเล็บ คือการเพิ่มความยาวให้เล็บ โดยใช้สารเคมีที่มีรูปทรงคล้ายกับเล็บ หรือนำมาปั้น ขึ้นรูปให้เป็นเล็บนั่นเอง การต่อเล็บที่เป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบันคือการต่อเล็บแบบ พลาสติค (PVC) , อะครีลิค และเจล ส่วนความทนทาน ความสวยงาม และราคาก็จะแตกต่างกันออกไปค่ะ

การต่อเล็บมีประโยชน์อย่างไร?? สำหรับสาวๆ ที่หน้าเล็บสั้นนั้นจำเป็นอย่างมาก เพราะการต่อเล็บจะช่วยเพิ่มความยาวให้กับนิ้วมือได้ด้วย ถ้าอย่างนั้นมาดูกันดีกว่าว่า วิธีต่อเล็บแต่ล่ะแบบเป็นเขาทำกันยังไงบ้าง

1. พลาสติค (PVC)

เป็นการต่อเล็บที่ง่ายและสะดวกที่สุดแล้ว สาวๆ สามารถเลือกได้ว่าอยากจะทำที่ร้านหรือซื้อกลับมาต่อเองที่บ้านก็แล้วแต่สะดวก เพราะว่าเป็นเล็บปลอมแบบสำเร็จรูป ที่มีรูปทรงเป็นแบบเล็บอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องเลือกให้มีขนาดที่ตรงกับเล็บเราแค่นั้นเอง แต่ถ้าต่อที่ร้านก็อาจจะมีแบบสำเร็จรูปที่มีลายหรือรูปทรงมากมายมาให้เลือก หรือจะเป็นการต่อเล็บเปล่าๆ แล้วให้ช่างทำเล็บเพ้นท์ลายให้ใหม่ก็ได้ แต่ในกรณีที่สาวๆ สะดวกซื้อกลับมาทำเองที่บ้าน ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านเสริมสวยทั่วไปได้เลยค่ะ แต่อาจจะเลือกความยาวของเล็กไม่ได้เนอะ ที่สำคัญวิธีต่อเล็บแบบ PVC อาจจะไม่แข็งแรงเท่าที่ควร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกาวที่ใช้ติดนั่นเองค่ะ แต่ข้อดีก็มีตรงไม่ต้องเสียเวลามานั่งทำเล็บนานๆ เนี่ยแหล่ะจ้า

วิธีต่อเล็บ วิธีต่อเล็บ

2. อะครีลิค

วิธีต่อเล็บแบบนี้จะคงอยู่นานกว่าแบบ PVC แต่ราคาก็จะสูงขึ้นเช่นกัน สาวๆ สามารถเลือกความสั้นยาว และรูปทรงของเล็บได้ เพียงแค่บอกกับช่างทำเล็บเท่านั้นเอง ช่างก็จะนำอะครีลิคมาปั้นขึ้นรูปทรงบนเล็บเรา และต้องตะไบเพื่อเปิดให้หน้าเล็บบางเพื่อรองรับเนื้ออะครีลิคนั่นเอง ซึ่งข้อดีของการต่อเล็บแบบนี้ก็คือ เจ้าสาวจะได้เล็บที่สวยและหลากหลายมากกว่า แถมยังสามารถอยู่ได้นานเป็นเดือนๆ ถ้าหากเล็บยาวขึ้นมาก็เพียงแค่ไปเติมโคนเล็บ (ลงอะครีลิคบริเวณโคนเล็บ) เท่านั้นเอง แต่ข้อเสียคือ ต้องหมั่นเติมโคนเล็บตลอดๆ นี่สิ ที่สำคัญต้องระวังถ้าเล็บหักหรือฉีกจะเจ็บมาก เพราะตัวอะครีลิคติดกับเนื้อเล็บของเรานั่นเอง และถ้าหากเบื่ออยากถอดเล็บแล้ว ก็ไ่ม่ใช่ว่าหักได้ด้วยตัวเองนะจ๊ะ เพราะต้องไปให้ช่างถอดเล็บออกให้เท่านั้น ห้ามทำเองนะจ๊ะ

วิธีต่อเล็บ วิธีต่อเล็บ

3. เจล

เป็นการต่อเล็บที่กำลังมาแรง และอีกหน่อยอาจจะนิยมมากกว่าการต่อแบบอะครีลิคแน่นอนค่ะ แต่ราคาก็จะสูงกว่าอะครีลิคขึ้นมาอีกกกก ซึ่งการต่อแบบเจลจะบางกว่าอะครีลิค และไม่สามารถต่อให้ยาวมากได้ เพราะมีความแข็งแรงน้อยกว่าอะครีลิคนั่นเอง แต่ตัวเล็บจะมีความมันๆ วาวๆ ฟรุ้งฟริ้งมากกว่า (เรียกว่างานดีกว่าเย๊อะ) แถมเวลานั่งต่อเล็บยังไม่มีกลิ่นฉุนๆ มาคอยกวนจมูกเหมือนอะครีลิคอีกด้วยน้า แต่ข้อเสียคือ หากว่าที่เจ้าสาวไปต่อก่อนวันงานล่วงหน้านานๆ อาจจะต้องระมัดระวังการใช้มือหยิบจับข้าวของหรือทำนู่นที่นี่ เพราะอย่างที่บอกว่าเล็บแบบเจลนั้นบอบบางกว่าแบบอะคริลิค หักเปาะไปนิดเดียว นั่นเท่ากับว่าต้องไปทำใหม่เลยนะจ๊ะ

วิธีต่อเล็บ วิธีต่อเล็บ

อ่านมาถึงตรงนี้ เราเชื่อว่าว่าที่เจ้าสาวหลายคนจะต้องมีรูปแบบการต่อเล็บอยู่ในใจกันแล้วแน่ๆ แต่ไม่ต้องไปทำล่วงหน้านานนักนะคะ ทางที่ดีไปทำล่วงหน้าสัก 1-2 วันก็พอ เพราะเล็บจะได้ไม่เสียหายหรือหักก่อนวันงานจะมาถึง แต่ถ้าว่าที่เจ้าสาวยังไม่มีทรงเล็บในดวงใจ ขอแนะนำ … อ่านก่อน! เลือกทรงเล็บเจ้าสาวแบบไหนดี ช่วยส่งให้นิ้วมือดูเรียวยาว

ภาพจาก : Pinterest

Recommended

น้ำดอกกุหลาบ

น้ำดอกกุหลาบ เจ้าสาวดื่มแล้วปิ๊ง แขกในงานดื่มแล้วเลิฟ

น้ำดอกกุหลาบ สรรพคุณด้านความงามระดับตำนาน พร้อมกลิ่นหอมสดชื่นเหมือนมีทุ่งดอกกุหลาบอยู่ในปากเลยทีเดียว แถมอยู่ในงานแต่งงานก็สวยใสไม่อายใครอีกต่างหาก

ครีมบำรุงผิว

ส่วนผสมสุดเลอค่าที่ว่าที่เจ้าสาวควรมองหาในผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิว

ไหนๆ จะควักกระเป๋าซื้อ ครีมบำรุงผิว ดีๆ แล้ว มารู้กันให้ลึกถึงที่มาพร้อมสรรพคุณของส่วนผสมสุดหรูเหล่านั้นกันดีกว่าว่า ที่เขาว่าดี...มันดียังไง

เจ้าสาวอิสลาม

ส่องเมกอัพเจ้าสาวอิสลาม พร้อมชี้จุดสวย เน้นจุดไหนให้สวยทะลุฮิญาบ

ว่าที่ เจ้าสาวอิสลาม ต้องคลิกด่วน เพราะเรามาบอกสไตล์เมกอัพที่เข้ากันกับฮิญาบ แถมช่วยส่งให้คุณดูเป็นเจ้าสาวสวยหรูเลอค่าในวันสำคัญสุดๆ

แป้งไม่ติดหน้า

แป้งไม่ติดหน้า ปัญหายอดฮิตของเจ้าสาว เกิดจากอะไร? และแก้ไขยังไงดี?

เตรียมตัวก่อนงานแต่งงาน มักมีปัญหาให้ต้องกังวลใจหลายต่อหลายเรื่อง สำหรับเจ้าสาวคงหนีไม่พ้นปัญหาความงาม และปัญหา แป้งไม่ติดหน้า ต้องคอยเติมหน้าอยู่ตลอดเวลา ก็มักเป็นปัญหาท็อปฮิตติดอันดับต้นๆ แป้งไม่ติดหน้า เกิดจากอะไร และจะจัดการยังไงดี เรามีคำตอบ   สาเหตุ ผิวหน้าแห้ง ลอกเป็นขุยเล็กๆ อาจเป็นทั่วใบหน้าหรือเป็นบางบริเวณ พักผ่อนน้อย แพ้อากาศ ใช้ยาหรือทายาบางอย่าง อาทิ ยารักษาสิว เลือกแป้ง ไม่เหมาะสม วิธีแก้ไข หาสาเหตุของหน้าแห้ง ลอก นั้นว่าเป็นชั่วคราวหรือเป็นมานานแล้ว กรณีชั่วคราว อาจเกิดจากสภาพอากาศที่ส่งผลให้ผิวหน้าเราแห้งกว่าเดิม อย่างเช่นช่วงหน้าหนาว ควรบำรุงอย่างพิถีพิถัน ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้น กรณีที่หน้าแห้งมานานแล้ว หมายถึงเป็นคนที่มีสภาพผิวแห้ง หรือแพ้อะไรบางอย่างแบบเป็นๆหายๆ ให้หาสาเหตุการแพ้ และรักษาที่ต้นเหตุ ปัญหาแป้งไม่ติดหน้าจะค่อยๆลดลง ถ้าผิวหน้าแข็งแรงแต่แป้งยังไม่ติดหน้า แนะนำให้ขัดผิวที่แห้งกร้านหรือลอกเป็นขุยออกด้วยผลิตภัณฑ์ขัดผิวชนิดน้ำ ทาทั่วใบหน้าแล้วค่อยถูออกเบาๆ ผิวจะเรียบแล้วชุ่มชื้น ลดปัญหาแป้งไม่ติดหน้าได้ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ วันละ 8-10 แก้วยิ่งดี น้ำคืออาหารผิวชั้นดี ผิวที่แต่งหน้าไม่ติด คือ ผิวที่ขาดความชุ่มชื้น หน้าเลยไม่ดูดเครื่องสำอางบางทีหน้าแห้ง หน้าลอกเป็นขุย แต่งไปดำๆ ด่างๆ […]