5 สูตร มาส์คหน้า สำหรับ 5 ปัญหาผิวเจ้าสาว ฉบับทำเองได้ที่บ้าน!

ใครว่าของดีต้องซื้อแพง? เรามาบอก 5 สูตร มาส์คหน้า ที่ทำเองได้ด้วยของกินในครัวนี่แหละ ประหยัดแถมไม่แพ้ชัวร์เพราะวัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ แถมเป็น 5 สูตร สำหรับ 5 ปัญหาผิวที่ต่างกันที่เหล่าว่าที่เจ้าสาวต้องพบเจอไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

 

มาส์คหน้าทำเอง1. กากกาแฟ + โยเกิร์ต = ลดเลือนริ้วรอยและเซลลูไลท์

รู้ไหมคะว่าคาเฟอีนในกาแฟสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็กๆได้ เพราะช่วยให้หลอดเลือดหดตัวและยังช่วยให้ผิวหนังกระชับขึ้น เหล่าสกินแคร์มากมายที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยและกระชับผิวจึงมีสารคาเฟอีนใส่ลงไปด้วย

บ้านใครมีเครื่องชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ (หรือถ้าไม่มี ขอกากกาแฟจากร้านกาแฟใกล้บ้านก็ได้) เก็บกากกาแฟใช้ผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติพอเหนียวๆ มาส์กทิ้งไว้บนผิวหน้าหรือผิวกายประมาณ 15 นาที แล้วสครับวนๆให้ทั่ว จึงค่อยล้างออก ทำประมาณสัปดาห์ละครั้ง ช่วยให้ผิวคุณรู้สึกกระชับเรียบเนียนขึ้นได้ค่ะ

มาส์คหน้าทำเอง2. กล้วยบด + โยเกิร์ต + น้ำผึ้ง = รักษาสิว

ในน้ำผึ้งมีสารต้านแบคทีเรีย รู้ไหมคะว่าคนสมัยก่อนใช้น้ำผึ้งทาแผลเพื่อป้องกันแผลติดเชื้อ ส่วนกล้วยและโยเกิร์ตเปี่ยมด้วยแร่ธาตุและจุลินทรีย์ที่ช่วยปรับสมดุลผิว ไม่ให้ผิวรู้สึกแห้งกร้าน ใช้หลังส้อมบดกล้วยหอม 1 ผลให้ละเอียด ผสมกับโยเกิร์ต 1/2 ถ้วย และน้ำผึ้งประมาณ 1  ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน มาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก ทำประมาณสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งค่ะ

Recommended

ต่อผม

เจ้าสาวที่อยากผมยาว เรามีคำตอบเรื่อง ต่อผม เจ้าสาว จากช่างผมมืออาชีพมาให้!

เป็นเจ้าสาวผมสั้น หรือผมบาง ที่กลัวว่าผมจะยาวไม่ทันวันงานแน่ๆ แล้วจะ ต่อผม ดีไหม? หรือช่างผมจะแก้ไขยังไงได้บ้าง ไม่ต้องนั่งมโนเอง เพราะเราหาคำตอบมาให้แล้ว!

เช็กด่วน! 8 สัญญาณปัญหาผิวหน้า ที่บ่าวสาวต้องแก้ก่อนวันวิวาห์จะมาถึง

แพรว wedding อยากให้ว่าที่บ่าวสาวสวยหล่อแบบสุขภาพดี จึงจัดเช็กลิสต์ 10 ปัญหาผิวหน้า ที่ส่งสัญญาณว่าสุขภาพคุณกำลังมีปัญหามาฝาก จะมีปัญหาอะไรบ้างไปดูกันเลย

ทรงผมเจ้าสาว

เช็คเลย ทรงผมเจ้าสาวแบบไหนที่เหมาะสำหรับเจ้าสาวแต่ละราศี

ทรงผมเจ้าสาว มีมากมายจนเจ้าสาวไม่รู้จะเลือกทรงไหนดี ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ลองให้ราศีของว่าที่เจ้าสาวเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยตัดสินใจในการตัดสินใจดีไหมคะ

หวานให้สุดด้วย ทรงผมเจ้าสาวประดับริบบิ้น ที่งานนี้น้ำตาลยังอาย

จะเป็นเจ้าสาวสายหวานทั้งทีก็เริ่มต้นกันที่ทรงผมไปเลยค่ะ กับ ทรงผมเจ้าสาวประดับริบบิ้น แสนหวานที่ให้ความระดับคูณสิบ ชอบแบบไหนเลือกไปทำได้เลย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.