เจ้าสาวที่อยาก ลดน้ำหนัก ฟัง! นี่คือพฤติกรรมการกินที่ยิ่งทำยิ่งอ้วน!

ใกล้วันสำคัญเจ้าสาวทุกคนก็อยาก ลดน้ำหนัก เพื่อใส่ชุดเจ้าสาวแล้วจะได้ดูหุ่นดีเพอร์เฟ็ค แต่ถ้าหากคุณว่าที่เจ้าสาวยังทำพฤติกรรมการกิน เหล่านี้อยู่ละก็ บอกเลยว่าคุณกำลังไปผิดทาง!

เดี๋ยวนี้ใครๆก็อยาก ลดน้ำหนัก และมีหุ่นสวยเพรียวใช่ไหมละคะ ยิ่งพอกำลังจะเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวยิ่งอยากหาข้อมูลเกี่ยวกับการลดน้ำหนักและฟิตหุ่นเพื่อให้เราดูสวยในชุดเจ้าสาวที่เล็งไว้มานาน แต่ประเด็นคือถ้าหากเราไม่ใส่ใจเรื่องพื้นฐานอย่างพฤติกรรมการกิน ต่อให้ออกกำลังกายเท่าไรก็ไม่เห็นผล หรือเห็นผลช้าลงมากๆอยู่ดี นอกเหนือจากนั้นพฤติกรรมการกินแบบผิดๆก็มักจะเป็นอะไรที่ทุกคนทำจนเคยชินอีกด้วย เราเลยอยากมาเรียกสติ! เหล่าว่าที่เจ้าสาวที่อยากลดน้ำหนัก ว่าพฤติกรรมการกินเหล่านี้ ทำให้หุ่นของคุณพังไม่รู้ตัว ถ้าอยากหุ่นดีสุขภาพดี จง ลด ละ เลิก ซะค่ะ!

ลดน้ำหนัก
1. ไม่กินข้าวเช้า
รู้นะว่ายุ่ง แต่การไม่ทานอาหารเช้า นอกจากจะทำให้เรารู้สึกหิวโหยมากขึ้นในตอนกลางวันจนเผลอซัดราดหน้าหรือข้าวผัดจานใหญ่ ยังทำให้สมองของเรามีประสิทธิภาพที่ลดลงระหว่างวันด้วย เดี๋ยวนี้มีเมนูอาหารเช้าง่ายๆมากมายที่เราหาจากอินเตอร์เน็ทได้ที่ใช้เวลาทำไม่นาน อีกทั้งร้านสะดวกซื้อยุคนี้ยังรู้ใจหนุ่มสาวออฟฟิศรักสุขภาพ มีอาหารสะดวกซื้อที่แคลอรี่ต่ำมากมายให้เราเลือกอีกด้วย

2. ไม่กินแป้ง กลัวอ้วนใช่ไหมล่ะแต่กลับกลายเป็นว่าการตัดคาร์โบไฮเดรตออกจากร่างกายโดยสิ้นเชิงนั้นจะเป็นผลเสียมากกว่าผลดีซะอีก เพราะร่างกายของเราใช้คาร์โบไฮเดรตเป็นแหล่งพลังงานหลัก น้ำหนักที่ลดลงจากการงดแป้งนั้นเป็นน้ำหนักกล้ามเนื้อไม่ใช่ไขมัน ทำให้เราไม่ได้ผอมลงในระยะยาว แต่เป็นการผอมแบบชั่วคราวที่รอโยโย่กลับมาอ้วนกว่าเดิมต่างหาก!

ลดน้ำหนัก

3. ดื่มน้ำน้อยกว่าวันละ 2 ลิตร ร่างกายของเราประกอบด้วยน้ำมากกว่า 60% การกินน้ำน้อยไม่ใช่แค่ทำให้ระบบร่างกายภายในทำงานได้ไม่ดีเท่านั้น ผิวพรรณของเราจะแห้งกร้าน ริมฝีปากแตก ตาแห้ง และยังเสี่ยงต่อการบวมน้ำเพราะร่างกายต้องขับโซเดียมออกมาจากปัสสาวะอีกด้วย (หากทานน้ำน้อยก็ปัสสาวะน้อยนั่นเองแหละ)

4. กินกาแฟมากกว่าวันละ 1 แก้ว ยิ่งถ้าหากเป็นกาแฟหวานๆ ใส่นม ใส่น้ำตาลด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง (บางเมนูของกาแฟเหล่านี้แก้วเดียวปาเข้าไป 500 แคลอรีนะจ๊ะ!) แต่บางทีแค่การกินกาแฟอะไรก็ตามมากกว่าวันละ 1 แก้ว คาเฟอีนจะไปกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลซึ่งเป็นฮอร์โมนความเครียด สามารถกระตุ้นให้เรารู้สึกหิว อยากของหวาน อยากแป้ง จนบางทีถ้าเราลืมตัวเผลอกินตามใจปากก็อ้วนได้

ทิปส์การกินเพื่อหน้าท้องแบนราบ

  • ทานอาหารที่เปี่ยมด้วยโพรไบโอติกอย่างกรีกโยเกิร์ต เพราะอาหารเหล่านี้ช่วยเสริมสมดุลแบคทีเรียดีในลำไส้ กระตุ้นการขับถ่ายให้เป็นปกตินั่นเอง (แต่ดูดีๆล่ะ ว่ากรีกโยเกิร์ตที่เราทานเป็นกรีกโยเกิร์ตแท้ๆแบบไม่ใส่น้ำตาลและแป้ง)
  • ทานอาหารที่ช่วยขับน้ำส่วนเกินออกจากร่างกาย อย่าง หน่อไม้ฝรั่ง  ผักชีฝรั่ง อาหารเหล่านี้เปี่ยมด้วยแมกนีเซียมช่วยขับโซเดียมหรือเกลือส่วนเกินออกจากร่างกาย บางทีที่เรารู้สึกว่าตัวบวมๆ หน้าบวมๆ นิ้วบวมๆใส่แหวนแล้วคับ ไม่ใช่เพราะเราอ้วนขึ้นหรอก แต่เราทานเค็มมากไปจนร่างกายสะสมน้ำเอาไว้นั่นเอง
  • งดนมวัว เพราะมีผลวิจัยที่พบว่านมวัวก่อให้เกิดแก๊สในลำไส้ได้ในหลายๆคน ทำให้ท้องป่องและขับถ่ายไม่ปกติ และในบางคนอาจจะไปกระตุ้นให้เกิดสิวจากฮอร์โมนที่ไม่สมดุลได้ด้วย

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็อย่าลืมเซฟเก็บไว้ทำตามกันนะคะ และถึงแม้ว่าเราจะทานอาหารอย่างครบถ้วนถูกต้องแล้ว การออกกำลังกายก็สำคัญละ คลิกอ่าน ทิปส์การออกกำลังกายเพื่อเจ้าสาวโดยเฉพาะจากเทรนเนอร์มืออาชีพ ที่นี่เลย

Credit Photo: elle.com, lovelens-rnd.com, IG @toddgoodphoto

Recommended

อัพเดทราคา 11 ช่างแต่งหน้าทำผมเจ้าสาว ที่น่าจับตามองในปีนี้!

แพรวเวดดิ้งมาอัพเดท 10 ช่างแต่งหน้าทำผมเจ้าสาว ที่มีฝีมือน่าจับตามอง ทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่ไฟแรง พร้อมเรทราคา ณ ปัจจุบัน มาให้ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายเลือกกันค่ะ

ความงาม

มาดูกันว่าทำไม การดื่มน้ำ จึงจำเป็นมากสำหรับการเตรียม ความงาม ก่อนวันวิวาห์!

ชวน เจ้าสาว มาดูว่าสรรพคุณของการดื่มน้ำน่ะเริ่ดขนาดไหน บอกเลยว่างานนี้ครีมราคาแพง หรือทรีตเม้นต์เจ้าไหนก็สู้ไม่ได้ ไม่เชื่อคลิกอ่านสิจ๊ะ

ความสวยอยู่ใกล้แค่ปลายผมด้วยเครื่องประดับผมเจ้าสาวสุดเก๋

เพิ่มความงามให้กับทรงผมเจ้าสาวด้วย เครื่องประดับผมเจ้าสาว หลากสไตล์ที่ไม่ว่าคุณจะแต่งงานธีมไหน หรือใส่ชุดแต่งงานยังไงก็สามารถทำได้

อยาก ลดน้ำหนัก ให้หุ่นสวยทันวันวิวาห์? ไม่ต้องอดหาร แค่เปลี่ยนไปกินสิ่งเหล่านี้!

จะ ลดน้ำหนัก การกินสำคัญไม่แพ้การออกกำลังกายนะ แค่เปลี่ยนสิ่งที่กินอยู่ประจำเป็นสิ่งเหล่านี้ ไม่ต้องอดอาหารให้ทรมานไปจนถึงวันแต่งงานก็หุ่นดีได้ มาดูกัน!

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.